category [SPECIAL INTERVIEW] 'จองแฮอิน - คิมจีซู' นักแสดงนำซีรีส์สุดฮอต Snowdrop บน Disney+ Hotstar

Writer : Hanachan

: 31 ธันวาคม 2564

ชวนส่องคำถาม-คำตอบ กับนักแสดงนำซีรีส์สุดฮอต Snowdrop จองแฮอิน – คิมจีซู

ถ้าให้พูดถึงซีรีส์ในกระแสช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นซีรีส์ที่แฟน ๆ รอมานับปีจากช่อง JTBC อย่าง Snowdrop ที่ออนแอร์ทางช่อง   อาทิตย์ละ 2 ตอน (อาทิตย์ที่แล้ว 3 ตอนนอนดูกันแบบจุใจ) และทุกครั้งที่มีตอนใหม่ออน ก็จะมี #SnowdropEP.. ขึ้นมาติดเทรนด์ตลอด โชว์ความฮอตของละครเรื่องนี้

ซึ่งตอนนี้ เรื่องราวความเครียด..เอ้ย รักภายใต้ประวัติศาสตร์ยุค 80 ก็ได้ดำเนินมาถึงตอนที่ 5 พร้อมสานต่อตอนที่ 6 วันพรุ่งนี้ กับเนื้อเรื่องที่จะค่อยๆคลายปม (หรือสร้างเพิ่ม?) และโชว์ด้านใหม่ของตัวละครที่มี ร่วมลุ้นว่าจะมีฉากที่แสดงถึงเคมีดีๆของพระนางอีกทีตอนไหน (เพราะล่าสุดคือ..คิดคิดแล้วแค้นสุดขีด)

สำหรับซีรีส์ Snowdrop เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของ ‘ซูโฮ’ (รับบทโดย จองแฮอิน) สายลับเกาหลีเหนือในคราบนักศึกษา ที่มาพัวพันกับ ‘ยองโร’ ลูกสาวคนใหญ่คนโตฝั่งเกาหลีใต้ ที่ถึงแม้จะเปิดฉากมาเหมือนละครรักย้อนยุคทั่วไป แต่เนื้อหาข้างในเข้มข้น ทำให้ผู้คนตั้งคำถามถึงปลายทางความรักของทั้งสองคน เมื่อมีอุปสรรคอย่างกำแพงสัญชาติเข้ามาชนแบบจังๆ

ก่อนจะไปดูต่อในวันพรุ่งนี้ Mango Zero อยากชวนทุกคนมาส่องคำถาม – คำตอบ เพิ่มความอิน เติมความฟินให้เต็มปรอท ของนักแสดงนำทั้งสองจากซีรีส์สุดฮอต Snowdrop กับ ‘จองแฮอิน’ และ ‘คิมจีซู’  (จีซู BLACKPINK) มาดูกันนนน

ประทับใจอะไรมากที่สุดในบทบาท ‘ยองโร’ / ‘ซูโฮ’ ?

จีซู :

ยองโรเต็มไปด้วยความหวังและมองโลกในแง่บวก เธอเป็นคนที่สร้างความสดใสและเปล่งประกายไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ตาม แม้เธอเผชิญกับความยากลำบากต่าง ๆ และติดอยู่ในหลากหลายสถานการณ์ แต่เธอจัดการทุกอย่างได้อย่างดีเยี่ยม ฉันรักสิ่งนั้นของเธอ ซึ่งมันแตกต่างกับตัวฉันมาก ๆ

จองแฮอิน :

ภายนอกของซูโฮดูเหมือนเป็นคนธรรมดา แต่ความจริงเขามีความลับและบาดแผลมากมายจากอดีต แต่โลกของเขาเปลี่ยนไปเมื่อได้เจอกับยองโร ซึ่งนำแสดงโดยจีซู ด้วยบทบาทนี้ผู้ชมจะได้เห็นการแสดงของผมในหลากหลายมิติ นั่นเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่สุดในการเล่นบทนี้ครับ

นักแสดงทั้งสองยังได้กล่าวถึงอุปสรรคที่เจอในการสวมบทตัวละครนี้ด้วย โดยจองแฮอินปรึกษากับผู้กำกับหลายครั้งเกี่ยวกับการบาลานซ์คาแรคเตอร์ซูโฮ ขณะที่จีซูบอกว่า เธอต้องเผชิญกับการแสดงอารมณ์ที่หลากหลายตั้งแต่ EP.1-EP.16 และนั่นเป็นเรื่องยากสำหรับเธอ

มีส่วนไหนของตัวเองที่คล้ายกับตัวละคร ‘ซูโฮ’ / ‘ยองโร’‘ ไหม ?

จองแฮอิน :

ซูโฮเป็นผู้ชายที่ต่อสู้เพื่อปกป้องคนที่เขารัก ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงที่เขารัก ครอบครัวของเขา หรือเพื่อนของเขา ตลอดอาชีพการแสดงของผม ผมเองก็ให้ความสำคัญกับครอบครัว เพื่อน และเพื่อนร่วมงานของผมมากพอ ๆ กับความตัวผมเอง ผมเลยคิดว่าเราเหมือนกันตรงจุดนี้ครับ

จีซู :

ยองโรพยายามอย่างมากที่จะทำให้คนอื่นรอบตัวมีความสุขอยู่เสมอ ฉันเดาว่าเรามีพลังที่น่ารักและไร้เดียงสาเหมือนกัน *หัวเราะ* เราเหมือนกันในแง่นั้นค่ะ

ประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ได้จากการถ่ายทำ Snowdrop

จองแฮอิน :

เต้นรำครับ! ครั้งเดียวที่ผมเต้นอย่างจริงจังในทีวีคือตอนที่ผมเล่นเป็นไอดอลเคป็อปในละครเรื่องแรกของผม พอมาร่วมงานกับจีซูเพื่อเต้นรำใน Snowdrop มันไม่ง่ายเลย *หัวเราะ* ผมตัวสั่นจริงๆ ไม่ได้ล้อเล่นนะครับ

ผมรู้สึกเหมือนได้กลับไปเป็นมือใหม่อีกครั้ง เพราะผมทั้งรู้สึกไม่มั่นใจเมื่ออยู่หน้ากล้องและผมไม่เคยคิดว่าผมจะกระวน กระวายใจได้ขนาดนี้ การเต้นรำหน้ากล้องทำให้ผมประหม่า แต่จีซูแนะนำผม สอนผมว่าจะผ่านมันไปได้อย่างไร และให้คำแนะนำมากมายกับผม ดังนั้นมันจึงผ่านไปด้วยดี ขอบคุณจีซูจริงๆ ครับ

ขอแซวหน่อย.. สั่นเพราะเต้นรำ หรือสั่นเพราะคนตรงหน้าเป็นจีซูนะฮะคุณจองแฮอินนน

จีซู :

ความจริงแล้ว ประสบการณ์การถ่ายทำ Snowdrop ทั้งหมดเป็นเรื่องใหม่สำหรับฉัน ทุกช่วงเวลาเป็นเรื่องใหม่และมีความยากของมัน แต่ก็น่าตื่นเต้นเช่นกัน ฉันได้รับความช่วยเหลือและการสนับสนุนมากมายจากทีมงานและเพื่อนนักแสดงทุกคน พวกเขาทำให้การถ่ายทำนี้สนุกขึ้นมากค่ะ

เก่งมากๆเลยพิสาววววว สำหรับการรับบทนำครั้งแรก และสามารถแสดงซีนอารมณ์ได้ขนาดนี้ก็สุดยอดแล้ว!

อะไรที่ทำให้ตัดสินใจรับเล่นเรื่องนี้ ?

จีซู :

พลังบวกของยองโรเป็นปัจจัยสำคัญที่ฉันรับเรื่องนี้ ในฐานะนักร้อง งานของฉันคือการมอบความสุขให้กับผู้คนและมอบรอยยิ้มบนใบหน้าของพวกเขา ขณะที่ยองโรทำให้ผู้คนหัวเราะและทำให้โลกสดใสขึ้นเพียงแค่เธอเป็นตัวของตัวเอง ฉันคิดว่าฉันจะสามารถเรียนรู้บางอย่างจากเธอได้ เป็นสิ่งที่ดึงดูดฉันให้มารับบทนี้ค่ะ

จองแฮอิน :

ผมเชื่อในตัวผู้กำกับและคนเขียนบท และสคริปต์ก็เล่าเรื่องที่ทรงพลังและน่าทึ่งมากครับ

พิซูได้เล่าต่อถึงความประทับใจจากกองถ่าย ว่าเธอสนุกกับการถ่ายทำฉากในตอนแรกที่ยองโรวิ่งไปรับโทรศัพท์ โดยเธอจะต้องติดกล้องไว้ด้านหน้า เพราะถ้าตากล้องมาวิ่งด้วย ภาพจะไม่ตรงกับการเคลื่อนไหว ถึงแม้กล้องจะหนักมาก แต่จีซูก็ลุ้นว่าภาพจะออกมาเป็นยังไง เธอมีความสุขและได้หัวเราะไปกับทีมงานคนอื่นๆ

เตรียมตัวสำหรับบทบาท ‘ซูโฮ’ อย่างไรบ้าง?

จองแฮอิน :

ผมไปทำผิวสีแทน ผมได้เรียนรู้ศิลปะการต่อสู้ทุกประเภทและเรียนภาษาถิ่นด้วย แต่ที่สำคัญที่สุด ผมต้องออกกำลังกายเยอะมาก ถ้าผมมีเวลานอนสี่ชั่วโมง ผมจะแบ่งมันครึ่งหนึ่ง ดังนั้นผมจะนอนสองชั่วโมงและไปยิมสองชั่วโมงที่เหลือ ก่อนที่ผมจะออกไปที่กองถ่าย ซึ่งเต็มที่กับตัวเองมากๆ ครับ

เห็นภาพก็คือเชื่อแล้วค้าบบบ แต่ถ้าอยากเห็นมากกว่านี้ ตามไปดูในซีรีส์กันจ้าาา

การแสดงร่วมกันครั้งแรกเป็นยังไงบ้าง ?

จองแฮอิน :

ผมมีความสุขที่ได้แสดงร่วมกับจีซูในบทบาทการแสดงครั้งแรกของเธอครับ ผมได้เรียนรู้มากมาย และถ้าดูจากความเป็นผู้นำที่เธอแสดงในกองถ่าย ผมมั่นใจว่าเธอจะทำงานได้ดีในอนาคต

จีซู :

หลายคนบอกฉันว่า “ถ้าคุณไม่มีนักแสดงร่วมอย่างแฮอิน ไม่มีใครสามารถดูแลการแสดงของคุณอย่างใกล้ชิดเหมือนกับที่เขาทำ คุณโชคดีมากที่มีเขาเป็นนักแสดงร่วมคนแรกของคุณ” ซึ่งฉันเห็นด้วยอย่างมาก เขาให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนฉันเยอะมาก ฉันจึงรู้สึกปลอดภัย รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง และหวังว่าจะได้ร่วมงานกับเขาอีกในอนาคตค่ะ

3 เหตุผลที่ทุกคนควรดู Snowdrop

จองแฮอิน :

เหตุผลแรกที่ผมนึกได้ก็คือจีซูร่วมแสดงด้วย นั่นเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับผม คุณจะได้เห็นมุมใหม่ ๆ ของจีซูมากมายจนคุณคิดกับตัวเองว่า “ว้าว นั่นจีซูจริง ๆ เหรอ?” เหตุผลที่สองคือมันเป็นเรื่องราวความรักที่สวยงามซึ่งเหมาะกับฤดูหนาวตอนนี้มาก ๆ และสุดท้ายเรามีตอนจบที่พิเศษ ทั้งหักมุม และเรื่องราวที่หยุดให้อารมณ์ค้างเอาไว้

จีซู :

เหตุผลแรกสำหรับฉันคือแฮอินอยู่ในนั้น มันไม่เหมือนกับหนังโรแมนติกเรื่องก่อน ๆ ของเขา ดังนั้น คุณจะได้เห็นวิธีที่เขาแสดงออกผ่านมุมมองความรักที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีพร็อพเจ๋ง ๆ มากมาย และเหตุผลสุดท้ายคือการถ่ายทำผสมผสานกันอย่างลงตัวเพื่อที่จะสร้างฉากที่สวยงาม ฉันมั่นใจว่าผู้ชมจะรักเรื่องนี้ค่ะ

เอาล่ะะะ! สุดท้ายนี้ เราก็ได้ส่องคำตอบเบื้องหลังกองถ่าย และคงจะได้เหตุผลดีๆที่จะเอนจอยวันหยุดสิ้นปี และการตามไปดูซีรีส์เรื่องนี้รับต้นปีให้สาแก่ใจจจ

Snowdrop สามารถรับชมได้ทาง Disney+ Hotstar ในทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.00 น. ตามเวลาไทย

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save