โสดแล้วไง? วิธีสร้างแฟนทิพย์จำเป็นในวันวาเลนไทน์

Writer : mindgo

: 14 กุมภาพันธ์ 2563

วนมาอีกปีแล้วกับวันวาเลนไทน์ เทศกาลแห่งความรักที่สำหรับบางคนก็เป็นแค่วันธรรมดาวันนึง เลิกเรียนเลิกงานปุ๊บก็คงเลือกที่จะตรงกลับบ้านทันที “ก็ฉันไม่ม่ีนัดนี่ ออกไปก็เจอแต่คนมีคู่” หลายคนคงคิดแบบนี้กันใช่มั้ยล่ะ แต่ต่อจากนี้วันวาเลนไทน์ของคุณจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะเราจะมาแนะนำวิธีการสร้างคอนเทนต์เรียกกระแสในวันเวาเลนไทน์กัน! งานนี้บอกเลยว่าถึงจะไม่มีคู่แต่ก็สร้างประเด็นขึ้นมาได้พอกรุบกริบแน่นอน ไปดูกันเลยดีกว่า

ฉันซื้อทุกอย่างให้ตัวเอง

วันแห่งความรักแบบนี้มันก็ต้องมีของขวัญมาเซอร์ไพรส์กันหน่อย ไม่ใช่ฉันซื้อกุหลาบให้ตัวเอง แต่เป็นฉันซื้อทุกอย่างให้ตัวเอง ทั้งดอกกุหลาบ ช็อกโกแลต หรือของขวัญอะไรก็ได้ตามใจชอบ ก็เพราะซื้อเองอะเนอะ… พร้อมแปะโน้ตซักนิดนึงให้ดูเป็นสารจากคนในความลับ แล้วจัดฉากถ่ายรูปอัปลงโซเชียลด้วยแคปชันเรียกแขกอย่างอีโมจิรูปยิ้ม รูปหัวใจ หรือจะเขียนขอบคุณบุคคลในจินตนาการที่สร้างขึ้นมาเองก็ได้ เท่านี้ก็กระตุกต่อมอยากรู้ของคนอื่นได้นิดนึงแล้ว

ส่วนในความเป็นจริงน่ะหรอ… ก็ต้องนั่งชอกช้ำกับความเล่นใหญ่จัดฉากซื้อของขวัญให้ตัวเองเหมือนมีคนเปย์นี่แหละ ต้องสร้างคอนเทนต์เองก็เหนื่อยหน่อยนะคะ

อยู่ในเฟรม = แฟน

วันวาเลนไทน์ปีนี้ตรงกับวันศุกร์ คนส่วนใหญ่ก็ต้องไปโรงเรียนหรือไปทำงานกัน แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะคอนเทนต์สามารถสร้างได้ทุกที่ถ้าใจเราได้ ใช้สภาพแวดล้อมให้เป็นประโยชน์ หามุมหาเหยื่อดีๆ แล้วแอบถ่ายรูปคู่ให้ดูเหมือนไม่โสด เปลี่ยนเพื่อนร่วมงานให้เป็นแฟนได้เพียงแค่เข้าเฟรม วิธีนี้จะขอความเมตตาจากเพื่อนให้ร่วมมือด้วยดีๆ ก็ได้ แต่ถ้าไม่อยากให้เขารู้ตัวงานนี้ต้องเนียนๆ หน่อย ไม่งั้นได้มีฉายาโป๊ะแตกต่อท้ายชื่อให้ล้อกันไปอีกนานแน่

You’re my fav notification

ปกติคนคุยกันระหว่างวันก็จะทักแชทมาคุยบ้าง ยิ่งวันวาเลนไทน์แบบนี้ถ้าได้เห็นแจ้งเตือนชวนไปกินข้าวหลังเลิกเรียนหรือเลิกงานแล้วนั้น ยิ่งพาจินตนาการถึงการเดตเลยล่ะ แต่ถ้าวันๆ คุณมีแต่แจ้งเตือนจากแอคออฟฟิเชียลแล้วล่ะก็ ต้องเลิกคุยกับบอทแล้วไปหาเพื่อนมาช่วยสานฝันก่อน อันดับแรกเปลี่ยนชื่อไลน์เพื่อนให้ดูเป็นคนพิเศษก่อน ด้วยการใช้คำเรียกเฉพาะหรืออีโมจิรูปต่างๆ จากนั้นก็ให้เพื่อนสวมบทเป็นคนรักแล้วทักเรามา ทีนี้แหละเราก็แคปแจ้งเตือนไปปั่นได้แล้ว

แต่ถ้าเพื่อนไม่ให้ความร่วมมือก็ต้องหาจังหวะแคปดีๆ เพื่อให้ได้บทสนทนาคู่รักออกมา ระวังอย่าแคปติดประโยคที่ใช้กันในกลุ่มเพื่อนเชียวล่ะ เดี๋ยวเขารู้หมด!

แต่งตัวเหมือนมีนัด

คอสตูมคือสิ่งสำคัญ ยิ่งถ้าเวลาเราไปเที่ยวหรือมีนัดสำคัญ โดยเฉพาะการออกเดต เสื้อผ้าหน้าผมก็ต้องพิเศษขึ้นมาหน่อยใช่มั้ยล่ะ เพราะฉะนั้นวันนี้ก็แต่งหน้าหรือแต่งตัวในสไตล์ที่ดูดีกว่าปกติหน่อยนึง อาจจะฟาดหน้าแบบปัดไปก่อนเดี๋ยวอ่อนเอง หรือจะทำทีเป็นพกเครื่องสำอางมาเติมก่อนเลิกงานก็เป็นจุดสร้างข้อสงสัยให้คนอื่นได้มากแล้วว่าเอ๊ะ แต่งหน้าแต่งตัวแบบนี้มีนัดที่ไหนต่อรึเปล่านะ

และจุดสำคัญเวลามีคนแซวหรือมีคนถามว่า แต่งตัวสวยเชียว มีนัดกับใครรึเปล่า ให้รีบสวมบทบาท “เขินทิพย์” ทันที โดยการยิ้มเขินๆ ปฏิเสธไปเบาๆ ว่า บ้า เปล่า ไม่ได้ไปไหน ไปกินข้าวเฉยๆ แต่ไม่ต้องลงรายละเอียดอะไรมากมาย ทิ้งระเบิดให้คนอื่นยืนงงในดงคำถามกันต่อไป ถึงความจริงแล้วอาจจะกลับบ้านไปนอนมองเพดานก็ตาม

ตั๋วหนังสองใบ

ถ้าวันนี้ตั้งใจจะออกข้างนอก และยิ่งถ้าได้ดูหนังแล้วด้วย ตั๋วหนังจะเป็นพร็อปสำคัญในการสร้างคอนเทนต์เลยล่ะ เพราะอนุภาคของรูปตั๋วหนังสองใบ จะทำให้สมองของมนุษย์ทำงานอย่างหนัก เนื่องจากต้องใช้ความคิดเพื่อหาคำตอบให้กับคำถามมากมายว่า ทำไมถึงมีตั๋วหนังสองใบในวาเลนไทน์ ไปดูกับใคร หรือนี่คือการเปิดตัวกันนะ เชื่อเถอะว่าต้องมีคำถามพวกนี้เข้ามาแน่นอน

สิ่งที่ต้องระวังคือ ถ้าไปกับเพื่อนก็อย่าให้เพื่อนถ่ายรูปตั๋วหนังลงซ้ำ เดี๋ยวคนที่รู้จักทั้งคุณและเพื่อนจะจับได้ว่าไปดูด้วยกัน!

แฟนทิพย์

ถ้าไม่มีทั้งคนคุย และไม่มีกัลยาณมิตรที่คอยอุปถัมป์แล้ว นาทีนี้ต้องตนเป็นที่พึ่งแห่งตนแล้วล่ะ เข้าทวิตเตอร์แล้วเสิร์ช แฟนทิพย์ ผัวทิพย์ เมียทิพย์ เพียงเท่านี้ก็จะมีรูปของเหล่าศิลปินไอดอลในอิริยาบถต่างๆ ที่เหมือนแฟนถ่ายให้ เอามาลงสตอรี่เหมือนกับว่าเราเป็นคนถ่ายเอง แต่ข้อเสียของการใช้รูปผัวทิพย์คือจะมีคนรู้ค่อนข้างเยอะ ยิ่งถ้าเป็นคนที่อยู่ในแวดวงติ่งเกาหลีด้วยกันแล้วนั้น รับรองบางรูปเห็นคนใช้กันเป็นสิบๆ รอบ แต่ถ้าให้หลอกกับคนที่ไม่ได้ติ่งก็อาจจะพอได้อยู่นะ ต้องลองเลือกรูปที่มุมกล้องดีๆ เอา

 

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของวิธีสร้างกระแสในวันวาเลนไทน์ในแบบที่ใครก็สามารถทำได้ แต่ได้ผลหรือไม่นั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับภูมิหลังและลีลาการสร้างเรื่องราวของแต่ละคนแล้วล่ะ! จำและลองนำไปทำตามเพื่อป้องกันการบลัฟจากเพื่อนที่มีคู่ให้พอหอมปากหอมคอ แต่อย่าทำบ่อยเกินก็แล้วกัน เดี๋ยวคนเขาดูออกแล้วจะไม่เนียนเอานะ

ช้อปเครื่องสำอางให้ตัวเอง สวยได้แบบไม่ต้องรอใคร -> เครื่องสำอางราคาพิเศษ

 

Writer Profile : mindgo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

ลุ้นโชครับวาเลนไทน์ไปกับ Toyota Alive Space

Why So Single? เหตุผลที่คน “ยังโสด


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save