category จางซองรัก ผู้วาดมันฮวาเกาหลี Solo Leveling เสียชีวิตลงด้วยวัย 40 ปี จากอาการตกเลือดในสมอง

Writer : Hanachan

: 26 กรกฏาคม 2565

เป็นข่าวเศร้าสำหรับแฟนๆ การ์ตูนอีกครั้ง เมื่อ “จางซองรัก” หรือ DUBU ผู้วาดการ์ตูนเรื่องดังอย่าง Solo Leveling เป็นมันฮวาของเกาหลีบน Webtoons จากไอเดียผลงานการเขียนของชู่กง ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 40 ปี เนื่องจากปัญหาสุขภาพ และมีเลือดออกในสมอง

ขณะที่สตูดิโอ Redice ก็ออกมาประกาศถึงการจากไปของนักวาด ระบุว่า จางซองรัก เสียชีวิตลงด้วยอาการแทรกซ้อนซึ่งนำไปสู่การตกเลือดในสมอง โดยจะไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดการเสียชีวิต และได้จัดงานศพเฉพาะเครือญาติเท่านั้น ทางด้าน Solo Leveling ในตอนนี้ สตูดิโอไม่ขอแสดงความคิดเห็นใด ๆ เกี่ยวกับเส้นทางในอนาคต

ซึ่ง Solo Leveling ก็เพิ่งประกาศว่าจะถูกนำมาดัดแปลงเป็นเวอร์ชั่นอนิเมะโดย A-1 Pictures กำหนดฉายภายในปี 2023 หลังจากเปิดตัวครั้งแรกในเดือนมีนาคม 2018 และมันฮวาเรื่องนี้ก็กลายเป็นที่นิยมสำหรับคอเว็บตูน ขณะเดียวกันก็กำลังถูกพัฒนาเป็นเกมโดยทีมงาน Netmarble อีกด้วย 

สำหรับ Solo Leveling เป็นผลงานแนวแอ็กชัน-แฟนตาซี บอกเล่าเรื่องราวของ ซองจินอู ฮันเตอร์ระดับ E ไร้ความสามารถ ที่ต้องการเงินจำนวนมากเพื่อมารักษาแม่ที่ป่วยและเพื่อเลี้ยงดูน้องสาว ซึ่งโลกของเขาได้เปลี่ยนไปตลอดกาล หลังจากได้พบกับดันเจี้ยนปริศนาที่ปลุกพลังในตัวจินอูให้ตื่นขึ้นมา จนกลายเป็นฮันเตอร์ที่ทั้งโลกต้องจดจำ

น่าเสียดายที่เรื่องราวสุดมันส์ที่กำลังจะเกิดขึ้นเป็นเกมและอนิเมะสู่สายตาแฟนมันฮวา ไม่มีผู้วาดจางซองรัก มาร่วมชื่นชมผลงานในเวอร์ชั่นที่เสร็จสมบูรณ์ร่วมกับแฟนๆ Mango Zero ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของนักวาดขวัญใจชาว Webtoons 

รวมถึงขอบคุณที่สร้างผลงานอันทรงคุณค่า ให้ความบันเทิงมาตลอดหลายปี 

ที่มา Beartai

TAG : SoloLeveling
Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
7 Event น่าสนใจตลอดเดือนกุมภาพันธ์
 2017

7 Event น่าสนใจตลอดเดือนกุมภาพันธ์
 2017


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save