category อำลาอาลัยนักแสดงรุ่นใหญ่ สรพงษ์ ชาตรี เสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งในวัย 71 ปี

Writer : Hanachan

: 10 มีนาคม 2565

[NEWS] อำลาอาลัยนักแสดงรุ่นใหญ่ สรพงษ์ ชาตรี เสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งในวัย 71 ปี 

เกิดข่าวเศร้าในวงการบันเทิงไทยอีกครั้ง เมื่อดาวอีกดวงได้ลาลับ สิ้นดารารุ่นใหญ่อย่าง สรพงษ์ ชาตรี พระเอกนักบุญชื่อดังที่ได้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปอดและจากไปอย่างสงบในวัย 71 ปี เมื่อเวลา 15.51 น.วันนี้ ณ ห้องพักผู้ป่วยโรงพยาบาลบำรุงราษฏร์ สิ้นสุดเส้นทางในวงการกว่า 50 ปี

ซึ่งคุณสรพงษ์ ชาตรี นับเป็นนักแสดง/ศิลปินแห่งชาติผู้เป็นตำนานแห่งวงการบันเทิงไทย การันตีด้วยผลงานมากมายที่ทั้งคนรุ่นเก่าและคนรุ่นใหม่ก็ต่างคุ้นหน้ากันดี

ไม่ว่าจะเป็นไอ้แกละเพื่อนรัก หรือแผลเก่า ในปี 2520 และอีกหลายเรื่องที่ทำงานคู่บุญร่วมกับท่านมุ้ย(หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล), ไปจนถึงเปรต อาบัติ หรือหลวงตามหาชนที่คนรุ่นใหม่เคยได้ชมกัน

นอกจากในอดีต คุณสรพงษ์ยังเคยรับบท ดาราออกเทป จับไมค์ร้องเพลง ส่งอัลบั้มให้ผู้ชมได้ฟังออกมาถึง 5 อัลบั้ม อย่างหัวใจไม่ได้เสริมใยเหล็ก, เล็ดสะโก, คนกันเอง, ขาดคนอีสานแล้วจะรู้สึก ไปจนถึงนำเพลงของสุรพล สมบัติเจริญอย่าง หัวใจเดาะมาร้องใหม่ 

ทั้งนี้ยังมีผลงานพากย์เสียงในภาพยนตร์มากมาย ทั้งตัวการ์ตูนขวัญใจผู้คนทุกวัยอย่าง วู้ดดี้ จาก Toys Story ทุกภาคและเสียงแซนด์แมนใน Spider-Man 3 ด้วย

ส่วนฉายา พระเอกนักบุญ มาจากที่คุณสรพงษ์มีมูลนิธิเป็นของตัวเองที่จังหวัดนครราชสีมา

ในช่วงปีที่ผ่านมานี้ เราได้สูญเสียดวงดาวในวงการจำนวนมาก มีข่าวคราวให้ใจหายไม่เว้นว่างในแต่ละเดือน Mango Zero ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของพระเอกตลอดกาลด้วยค่ะ

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
เปิดรับสมัครโว้ยยยย 4Kings[2] ประกาศหานักแสดงหน้าใหม่มาเป็นส่วนหนึ่งของสถาบันนี้ด้วยกัน

เปิดรับสมัครโว้ยยยย 4Kings[2] ประกาศหานักแสดงหน้าใหม่มาเป็นส่วนหนึ่งของสถาบันนี้ด้วยกัน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save