โอกาสดี ๆ สำหรับผู้หลงรักภาษาญี่ปุ่น เมื่อ NHK WORLD-JAPAN เปิดให้ทุกคนดาวโหลดไฟล์ PDF หนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่นฟรี ได้แล้ววันนี้

Writer : uss

: 11 กรกฏาคม 2565

[News] โอกาสดี สำหรับผู้หลงรักภาษาญี่ปุ่น เมื่อ NHK WORLD-JAPAN เปิดให้ทุกคนดาวโหลดไฟล์ PDF หนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่นฟรี ได้แล้ววันนี้! 

เป็นอีกหนึ่งโอกาสสำคัญของใครที่กำลังศึกษาภาษาญี่ปุ่น เพราะตอนนี้ถึงเวลาอัปเลเวลให้เซียนขึ้นกว่าเดิมแล้ว เมื่อ เมื่อ NHK WORLD-JAPAN เปิดให้ทุกคนดาวโหลดไฟล์ PDF หนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่นฟรี ได้แล้ววันนี้! 

โดยหนังสือ “มาเรียนภาษาญี่ปุ่นกันเถอะ” ประกอบไปด้วย 48 บทเรียนด้วยกัน และเป็นฉบับภาษาไทยด้วย!

ซึ่งบทเรียนที่นำมาจะเป็นการยกตัวอย่างสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างเราอยู่ที่ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น รถไฟขบวนนี้ไปอิเกบูกูโระไหมคะ / มาจากเวียดนามค่ะ / ช่วยพูดช้า ๆ หน่อยค่ะ เป็นต้น แน่นอนว่าแต่ละเคสที่ยกมาก็นับว่าเป็นเรื่องราวที่มักเกิดขึ้นจริง และสามารถนำไปใช้ได้

จุดที่ดีอีกอย่างหนึ่งคือ ในบทเรียนจะมีการสอดแทรกคำศัพท์ คีย์เวิร์ดต่าง ๆ ที่เราควรรู้ และจำเป็นในชีวิตประจำวัน เพื่อที่เราจะได้สามารถนำไปประกอบเป็นประโยคใหม่ หรือสามารถรู้ว่าอีกฝ่ายพูดเรื่องอะไรอยู่ได้จากการจับคีย์เวิร์ดคำศัพท์ต่าง ๆ 

และอีกประเด็นที่ไม่ควรพลาดคือ สำหรับใครที่ไม่มีเวลาอ่าน หรือไม่แน่ใจว่าตัวเองอ่านถูกไหม ทาง NHK WORLD-JAPAN มีไฟล์ MP3 ที่ให้เราโหลดฟังประกอบการเรียนได้อีกด้วย เพื่อที่จะสามารถเพิ่มอรรถรสของการเรียนภาษาญี่ปุ่นครั้งนี้ไม่ให้น่าเบื่อ โดยงานนี้ก็ฟรีอีกเหมือนกัน 

ปล. หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่พอมีพื้นฐานภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้นมาด้วยนะ! 

สำหรับใครที่สนใจ…ว้าปตามมาดาวโหลดได้ที่นี่เลย 📍

– ไฟล์หนังสือเรียน: https://www.nhk.or.jp/lesson/th/pdf/textbook_lesson_all.pdf

– ไฟล์ MP3: https://www.nhk.or.jp/lesson/th/segment/downloads/

ที่มา : StudyAbroadFan

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save