category How to สั่ง Starbucks ยังไงให้ Healthy ครีเอทเมนูสุขภาพดีได้ด้วยตัวเอง

Writer : Hanachan

: 30 พฤษภาคม 2565

\

How to สั่ง Starbucks ยังไงให้ Healthy ครีเอทเมนูสุขภาพดีได้ด้วยตัวเอง ~

ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มคู่ใจวัยทำงาน ไม่ว่าเช้า สาย บ่าย เย็น นอกจากจะต้องเติมน้ำตาล ยังต้องฉีดคาเฟอีนเข้าเส้นเลือดจากน้ำหวาน or ขมให้ตาตื่น ชา กาแฟได้กลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกยอดนิยมที่หลายๆ คนขาดไม่ได้ และถ้าให้พูดถึงแบรนด์ที่ฮอตฮิตของคนไทย คงหนีไม่พ้นนางเงือกเขียวขึ้นชื่อเรื่องบริการสุดประทับใจ ‘Starbucks’ 

ซึ่งนอกจากราคาที่อยู่ในระดับหลักร้อยบาท เราเชื่อว่าหลายคนน่าจะกังวลเกี่ยวกับความอ้วนหรือปัญหาสุขภาพ จากระดับน้ำตาลที่มากเกินไป จนทำให้รู้สึกเครียด หรือไปกินก็รู้สึกผิดไป ทำลายชั่วโมงแห่งความสุขยามผ่อนคลายในระหว่างวัน

แต่เดี๋ยวก่อน! ทุกคนรู้หมือไร่..เราสามารถกินสตาร์บัคแบบไม่ต้องรู้สึกผิดได้นะะะะะะ วะฮ่าา! เพราะว่าจริงๆ แล้วเขามีตัวเลือกเพื่อสุขภาพตั้งแต่นม ไซรัป ไปจนถึงวิปครีมที่เราสามารถครีเอทเครื่องดื่มสุด Healthy จากเมนูประจำได้ด้วยตัวเราเอง~ 

ถือเป็นการตอบสนองตามไลฟ์สไตล์ของคนไทยที่หันมาสนใจเรื่องสุขภาพอย่าง Plant-based ทางเลือกจากพืช รวมถึงการเพิ่มขึ้นของชาววีแกนในไทยด้วยยย 

ว่าแล้วก็จะรอช้าอยู่ไยยย เราจะชวนชาวแมงโก้และสาวกสตาร์บัคมาสั่งเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ จากการเลือกส่วนผสมของเครื่องดื่มที่มีอยู่ในร้าน ชนิดที่ว่าอ้วนน้อย อร่อยหนัก จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเล้ย! 

Milk Type : เลือกประเภทนม  

อย่างแรก ถ้าเราสั่งเมนูที่มีนมเป็นส่วนผสม เราสามารถเลือกนมได้หลายชนิด ปกติแล้วสตาร์บัคจะใช้ Whole Milk เป็นหลัก เพราะเป็นนมสดที่ให้รสชาติหอม มัน ผสานกับสัมผัสของชา กาแฟได้อย่างลงตัว

แต่ถ้าอยากให้ Healthy กว่านั้น! เราก็สามารถเลือกนมชนิดอื่นที่ให้แคลอรี่น้อยกว่า หรือมีคุณค่าทางสารอาหารได้ทั้ง Non-Fat Milk นมขาดมันเนยที่ให้ไขมัน 0%, Oat Milk นมข้าวโอ๊ต จาก Plant based ปราศจากแลคโตสสำหรับคนที่แพ้นมวัว

Almond Milk นมอัลมอนด์ที่มีสารอาหารสูง มีกลิ่นและรสชาติเฉพาะตัวตั้งแต่สัมผัสแรกที่ชิม และ Soy Milk หรือนมถั่วเหลือง ให้พลังงานและไขมันต่ำ

ถึงแม้บางนมอาจจะทำให้รสชาติเปลี่ยนไปบ้าง ซึ่งมักจะให้สัมผัสที่ Light กว่า ดื่มแล้วรู้สึกสุขภาพดีขึ้นมา 50% (รู้สึกผิดกับตัวเองน้อยลงอีก 50% แอดมินลองแล้ว555555)

วิปครีม / ความหวาน / กาแฟ

ลำดับต่อมา ถ้าเป็นคนที่ชอบวิปครีมนัวๆ แต่อีกใจก็กลัวอ้วน ขอบอกไว้เลยว่า Rice Whipped Cream ของสตาร์บัคกลับมาแล้ว! ซึ่งเป็นวิปครีมข้าวเนื้อแน่น จากพืชรสละมุน ให้สัมผัสและกลิ่นที่เฉพาะตัวแตกต่างจาก Whipped Cream ปกติอย่างชัดเจนเลยทีเดียวเชียว

นอกจากนี้ เพื่อควบคุมระดับน้ำตาล เราสามารถบอกพี่บาริสต้าให้ลดจำนวนปั้มของน้ำเชื่อมลงได้น้าา เพราะเครื่องดื่มบางชนิดก็มีส่วนผสมของความหวานอยู่แล้วว หรือถ้าบอกหวานน้อยแล้วยังหวานอยู่  ก็อาจจะระบุไปเลยว่า “ปกติใส่ไซรัปกี่ปั้มคะ? ขอไซรัปแค่ครึ่งปั้ม/ปั้มเดียวค่ะ” ได้เลยน้า 

และ! ยังมีตัวเลือกไซรัปเพื่อสุขภาพอย่าง Vanilla Sugar Free ที่สตาร์บัคผลิตขึ้นเอง ไขมัน 0% และให้ความหวานน้อยกว่าด้วย!

ส่วนใครที่รู้สึกคาเฟอีนเกิน อยากลดแต่ยังอยากรู้สึก ก็ยังมีอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับเมนูกาแฟ คือ Decaf หรือกาแฟที่ไม่มีคาเฟอีน ย่อมาจาก Decaffeinated coffee ซึ่งไม่ใช่ว่าไม่มีเลย แต่มีคาเฟอีนอยู่น้อยมากกกก ให้สัมผัสที่เจือจางหลงเหลืออยู่

แล้วถ้าจางเกินไปมันไม่ตื่นอะเพ่? ก็ยังมีแบบ Half Decaf หรือกาแฟที่ลดคาเฟอีนลงครึ่งหนึ่งด้วย ดูรักสุขภาพขึ้นมานิดนึงไหม 😂 

ตัวอย่างเมนูสุดฮิต

มาที่ตัวอย่างการสั่งของเรากัน ขอบอกไว้ตรงนี้ว่า.. อย่าเพิ่งตกใจกับชื่อเมนูค่ะทุกคน นี่คือกิมมิคของสตาร์บัคที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนร่ายเวทย์ทุกครั้งที่สั่งกาแฟ แค่เมนูปกติก็ยากในระดับหนึ่งแล้ว พอเพื่อสุขภาพด้วยก็จะยากเป็นพิเศษ แต่อย่าท้อ! มุ่งมั่น มั่นใจ เป็นไปได้ค่ะทุกคน! 

ครีเอทเครื่องดื่มแก้วแรกเป็น Almondmilk White Chocolate Affogato Frappuccino กาแฟปั่นที่ละมุนด้วยนมอัลมอนด์ ผสมกับไวท์ช็อกโกแล็ต 

หรือจะเป็น Green Tea Soy Java Chip Frappuccino with Rice Whipped Cream ชาเขียวปั่นที่ใช้นมถั่วเหลืองท็อปด้วยวิปครีมข้าว รสชาติเบาๆ ที่ยังคงความหอมของชาและวิปครีม

ตามด้วย Iced Almondmilk Hazelnut Latte ลาเต้เฮเซลนัทเย็น หอมถั่วนำ ผสมนมอัลมอนด์ที่เข้ากับรสชาติกาแฟอย่างลงตัว 

ปิดท้ายด้วย Iced Oatmilk Signature Chocolate with Rice Whipped Cream เมนูสุดฮิตกับช็อกโกแล็ตเย็นที่เข้มข้นด้วยนมข้าวโอ๊ตและวิปครีมข้าว หอมสองเท่าไปเลยค้าบ

ถึงจะจำชื่อเมนู/ส่วนผสมที่อยากเปลี่ยนไม่ได้ ก็แค่บอกหรือถามสิ่งที่ต้องการ นมเอย วิปครีม ระดับความหวาน พี่ๆ บาริสต้าช่วยแนะนำได้อยู่แล้วววว 

สั่งหน้าร้านก็ได้ สั่งในแอปก็ดี 

สำหรับการสั่งก็ง่ายๆ แค่บอกพี่ๆ พนักงานหน้าร้านได้เลยทุกคน! นอกจากนี้ใครที่อยากสั่งล่วงหน้าและแวะรับที่ร้าน ก็สามารถเลือกส่วนผสมตามที่ต้องการ(รวมถึงตัวเลือกเพื่อสุขภาพ) เหมือนสั่งกับบาริสต้าผ่านฟีเจอร์ Mobile Order – ahead & Pick Up at Store บนแอป Starbucks TH ได้ด้วยทั้งเมนูเครื่องดื่มและขนมเลยล่ะะ 

โดยพี่ๆ พนักงานจะวางของที่เราสั่งไว้ที่จุด Pick Up มาถึงเราก็รับไปได้เลยย

และทั้งหมดนี้ ก็เป็นทางเลือกเพื่อสุขภาพที่จะทำให้การจิบกาแฟยามว่าง เครื่องดื่มเย็นปั่นยามเหนื่อยล้า ไม่เป็นปัญหากวนใจเราอีกต่อไปปปป ถ้าใครยังไม่เคยลองก็อย่าลืมไปลองสั่งกันดูได้ มาครีเอทเครื่องดื่มสุขภาพดีในสไตล์ตัวเองกัน!

TAG : starbucks
Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save