category เปิดลายแทง : ร้านขนมต้องลองใน ICONSIAM สายหวานตัวจริงต้องไปโดน

Writer : nardpradabt

: 23 พฤศจิกายน 2561

มาแล้วสายขนมหวาน เตรียมตัวกรี๊ด เพราะวันนี้จะมาบอกว่า ร้านขนมใน ICONSIAM ร้านไหนที่ต้องไปโดนกันบ้าง บางร้านนี่มาจากญี่ปุ่นมาเปิดสาขาที่ไทยสาขาแรกกันเลยนะ ไปดูกันดีกว่าว่ามีร้านอะไรบ้าง ปักหมุด กำเงิน และเตรียมไปกินกันได้เลย

Azabu Sabo Hokkaido Ice Cream

ร้านคาเฟ่ของหวานชื่อดังมาเปิดสาขาแรกในประเทศไทยกับร้าน Azabu Sabo วัตถุดิบไอศกรีมทำจากนมฮอกไกโด เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องนมที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น ในร้านขายไอศกรีม เครื่องดื่ม มิลล์เชค วัตถุดิบจากประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด

ทีเด็ดต้องให้ไอศกรีมเจลาโต้ Double Cone ที่สามารถเลือกรสชาติได้ถึง 2 รสในโคนเดียว ราคา 180 บาท รสชาติแนะนำ Matcha , Hokkaido Milk และ Yuzu (ส้มยูซึ) รสชาติของไอศกรีมเหนียวนุ่ม หวานกำลังดี ชาเขียวดีมากกกก รสนมฮอกไกโดได้รสชาติถึงนม หอมๆ เลย ส่วนรสส้มยูซึ เปรี้ยวๆ หวานๆ เอาเป็นว่าร้านนี้ควรมาลองกันมาก ยังมีอีกหลายรสชาติให้ลองชิมกัน

ตั้งอยู่ที่ ห้าง SiamTakashimaya ใน ICONSIAM ชั้น G

Juchheim

Baumkuchen บามคูเฮน เค้กจุดขายของร้าน Juchheim ร้านที่มีประวัติยาวนานมากกว่า 100 ปี ตั้งแต่ปี 1909 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมาเปิดสาขาแรกในไทยที่ห้าง SiamTakashimaya

บามคูเฮน คือ เค้กวงกลมที่มีรูตรงกลาง ถือเป็นราชาแห่งขนมเค้ก ลวดลายของเค้กเป็นเหมือนวงกลมซ้อนๆ กันเรื่อย คล้ายกับวงต้นไม้ ส่วนผสมหลักคือ แป้งสาลี ไข่ น้ำตาล และ เนย รสชาติหวานน้อย ภายนอกของเค้กเหมือนมีน้ำตาลบางๆ เคลือบไว้อยู่ โดยร้านจะทำสดใหม่ทุกวัน มั่นใจได้ในรสชาติที่อร่อยทุกวัน มีตั้งแต่ราคา 180 , 270 , 380 และไซต์ใหญ่สุดที่ 500 บาท

มาซื้อลองชิมกันได้ที่ ห้าง SiamTakashimaya ใน IconSiam ชั้น UG (ชั้นขนมหวาน)

Ganyudo

ร้านขนมญี่ปุ่นที่มีประวัติยาวนานตั้งแต่ปี 1870 ปัจจุบันเปิดมา 147 ปี ร้านขนมขึ้นชื่อของจังหวัด ชิซูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ประวัติร้านนี้ว้าวมาก ตรงที่เจ้าของรุ่นแรกคือ ซามูไรเก่า แต่ถึงคราววางมือก็เลยมาเปิดร้านขนม เขต ฮามามัตสึ จังหวัดชิซูโอกะ Ganyudo มี Concept ““Morning Fresh Sweets” ร้านจึงทำเมนูใหม่ทุกวัน ไม่มีสารกันบูดและสารเติมแต่งเลย

ร้านนี้เด่นเรื่อง ไดฟูกุ และ โมจิ เมนูแนะนำคือ Fruist Daifuku โมจิเนื้อเหนียวนุ่มอร่อยมากมากสอดไส้ถั่วแดง มีผลไม้ให้เลือก 4 ชนิด ส้ม , ส้มโอ , กีวี และ มะม่วง ราคา 120 บาท

และ Anmitsu รสชาเขียว และ รสชาไทย ที่มีทั้งวุ้นชาเขียวและชาไทย ผลไม้ โมจิ และ ถั่วแดง ราคา 100 บาท เป็นอีกร้านที่ต้องมาโดนจริงๆ 

ร้านอยู่ที่ ห้าง SiamTakashimaya ใน ICONSIAM ชั้น UG (ชั้นขนมหวาน)

Chikuzen

Chikuzen Ohagi ร้านขนมดั้งเดิมประเทศญี่ปุ่นที่มีจุดขายคือ ข้าวเหนียวโมจิ เนื้อนุ่ม หวานน้อย อร่อยมาก อยากให้ได้ไปโดน กับราคาน่ารักลูกละ 55 บาท (ซื้อ 4 ลูกๆ ละ 50 บาท) สอดไส้ถั่วแดงเน้นๆ มี 5 รสชาติ Ohagi ดั้งเดิมที่เคลือบด้วยถั่วแดงด้านนอก , Kinako Ohagi โมจิเคลือบผงถั่วคินาโก๊ะ , Aonori Ohagi โมจิโรยด้วยสาหร่าย , Sesame Ohagi โมจิโรยด้วยงาดำ และ Shiroan Ohagi โมจิถั่วขาวและถั่วดำเชื่อม

ที่นี้มีไอศกรีม Soft Cream ด้วย Kuro Mitsu Anko Soft Cream ไอศกรีมนมเนื้อนุ่ม และ ถั่วแดง ราดด้วยซอสลับของที่ร้าน ราคา 65 บาท ถ้าไม่ใส่เครื่องราคา 49 บาท ทางร้านเครมว่าเป็นไอศกรีมญี่ปุ่นที่ถูกที่สุดใน ICONSIAM แล้ว ลองกันได้ที่ชั้น UG ห้าง SiamTakashimaya

Are Lom Dee

หนีออกมาจากโซนญี่ปุ่น มาที่ร้านไอศกรีมไทยๆ ใน Concept “วรรณคดีไทย” ทุกเมนูเป็นชื่อไทยและมีขนม และ วัตถุดิบไทยที่เราคุ้นเคยทั้งสิ้น กับ “ร้าน อาลมดี Are Lom Dee” 

วันทอง Wanthong ไอศกรีมสามรสในหนึ่งเดียว สุดยอดความเปรี้ยวของสตอเบอร์รี่ ลิ้นจี่ และ อัญชัญ สีเหมือนธงชาติไทย Topping ด้วยส้ม ลิ้จี่ และ สตอเบอร์รี่สด ราคา 115 บาท และ  มณีรัตนา Manirattana ไอศกรีมชาไทย ที่มีขนมตุ๊บตั๊บ ทองม้วน และ สายไหม หวานๆ หอมชาไทย ราคา 115 บาท

ลองกันได้เลยที่ ชั้น G โซน Veranda ICONSIAM

Koh-Kae

ถั่วโก๋แก่ที่เรารู้จักกันดี มาในรูปแบบไอศกรีมกันแล้วววจ้า ที่สาขา ICONSIAM โซน SookSiam เมนูไอศกรีมที่ใช้วัตถุดิบถั่วจากโก๋แก่ทั้งหมด Peanut Butter Gelato เจลาโต้เนยถั่ว หอมหวาน รสนุ่มๆ สอดแทรกถั่วเอกลักษณ์ของโก๋แก่ ถ้วยล่ะ 55 บาท

และ Koh Bar ไอศกรีมวานิลลาแท่งและถั่วโก๋แก่เคลือบช็อคโกแลต ราคา 99 บาท รูปร่างหน้าตาน่ารักคือโก๋แก่ย่อส่วน วานิลลาหวานกำลังดี ถั่วกรอบอร่อย ไปลองชิมกันได้ที่โซน SookSiam

 

 

 

 

รับเรื่องแล้ว! ICONSIAM เพิ่มตัวอักษร M W ที่สัญลักษณ์ห้องน้ำให้เข้าใจง่ายขึ้น

รับเรื่องแล้ว! ICONSIAM เพิ่มตัวอักษร M W ที่สัญลักษณ์ห้องน้ำให้เข้าใจง่ายขึ้น

รีวิว Mr.Shake รสชาติใหม่ 'ชานมไข่มุกเผือก' ราคา 55 บาท รสชาติเหมือนกินบัวลอย แต่อร่อยม๊วกกก

เรื่องราวและข้อควรระวังเกี่ยวกับ "ทุเรียน" ผลไม้ยอดฮิตในช่วงหน้าร้อนนี้

ไขความลับชิซึโอกะ โฮจิฉะ ชาเขียวจากดินแดนภูเขาไฟ ที่ไม่ว่าใครได้ลองก็ต้องหลงรัก

รู้จักกับ 'กาแฟไนโตรโคลด์บรูว์' กาแฟสกัดเย็นที่อัดก๊าซไนเตรเจนลงไป

รีวิวเซ็ตป๊อปคอร์น The Secret Life Of Pets 2 และ Toy Story 4 จาก SF Cinema เริ่มต้น 349 บาท

5 ข้อควรรู้ก่อนเข้าสโลว์บาร์... จะได้ไม่เคอะเขิน

5 ไฮไลท์ไม่ควรพลาดใน Central Village - Luxury Outlet แห่งแรกของไทย

5 ไฮไลท์ไม่ควรพลาดใน Central Village - Luxury Outlet แห่งแรกของไทย

One Day Trip อยุธยา ทริปนี้ไม่ได้มีแค่วัด พร้อมพิกัดถ่ายรูปสวย

ชวนเดินร้านเครื่องครัวสามย่านมิตรทาวน์ที่ชาว Eco ถูกใจสิ่งนี้

ไม่มี Zen อีกต่อไป กลายเป็น CENTRAL @ centralwOrld เปลี่ยนโฉมใหม่ในงบกว่าหมื่นล้าน

ทำการเกษตรให้เป็นเรื่องง่าย ในคลิกเดียว ด้วยเทคโนโลยีฟาร์มอัจฉริยะจากเอไอเอส

Tim Hortons ร้านกาแฟสัญชาติแคนาดา พร้อมเสิร์ฟความอร่อยที่สามย่านมิตรทาวน์แล้ว

Tesco Lotus เปิดช่วงเวลาพิเศษ จ.-ศ. 8-9 โมงเช้า ให้ผู้สูงอายุ หญิงมีครรภ์ ผู้พิการ บุคลากรทางการแพทย์ ซื้อของก่อน