category 5 เทคนิคการกินมาม่าตอนสิ้นเดือนให้ดูแพง

Writer : taeyhd

: 12 มิถุนายน 2560

Mother playing with baby girl outdoors

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือมาม่าตามที่คนไทยเราเรียกกันจนติดปากไม่ว่าจะซื้อยี่ห้อใดมาก็ตาม ชื่อนี้หลายคนคงรู้อยู่แล้วว่ามันจะเข้ามาหาเราเมื่อช่วงวิกฤตชีวิตเท่านั้น ชีวิตมนุษย์เงินเดือนหรือเด็กหอทั้งหลายคงจะคุ้นเคยมันเป็นอย่างดี

หลายคนรู้สึกเขินอายทุกครั้งที่จำเป็นต้องกินมัน เพราะสิ่งนี้เป็นดัชนีชี้วัดถึงสภาพความเป็นอยู่ของคุณในช่วงเวลานั้นๆ แต่ไม่ต้องกงวลอีกต่อไป นี่คือ 5 เทคนิคขั้นเทพที่จะทำให้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ดูเป็นอาหารราคาถูกกลายเป็นของที่ดูแพงขึ้นมาทันที

 

1.Less is more น้อยแต่มาก

how-to-eat-instant-noodle-look-like-rich-1

 

ใช้กลยุทธ์ “ทำน้อยแต่ได้มาก” เฉกเช่นเดียวกับการทำซูชิขั้นเทพของชาวญี่ปุ่น ยิ่งเราเข้าไปร้านดังๆ หรือร้านแพงๆ เท่าไหร่ ปริมาณข้าวปั้นจะวิ่งสวนทางกับราคาอย่าน่าฉงน ยิ่งคำเล็กยิ่งมีราคาสูง

ฉะนั้นการลดปริมาณของให้ดูน้อยลง จะเป็นการเพิ่มมูลค่าของวัตถุดิบเองอย่างที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน แถมการกินแบบนี้ ซื้อมาห่อเดียวทำกินได้เป็นเดือนเลยทีเดียว ประหยัดลงไปเยอะ แต่อิ่มไหมนั่นอีกเรื่อง

2.ตัดใจเปลี่ยนวัตถุดิบ

how-to-eat-instant-noodle-look-like-rich-2

ลืมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบเดิมที่คุณเคยกินมาไปได้เลย จะมาซื้อบะหมี่ไก่กาห่อละห้าบาทสิบบาท ยังไงก็ยังไม่ช่วยให้การกินของคุณดูแพงขึ้นมาเท่าไหร่ แวะเข้าท็อป หรือฟู้ดแลนด์ ดิ่งเข้าไปโซนสินค้านำเข้าทั้งหลายแหล่

ไม่ว่าจะมาจากญี่ปุ่นหรือเกาหลี รับรองว่าราคาสตาร์ทที่ห่อละร้อยสองร้อยเป็นอย่างต่ำแน่นอน ยิ่งแบบแพ็คเกจที่มีกล่อง มีเครื่องเคียงให้ในถ้วยด้วย ความอลังและความแพงยิ่งถาโถมกินแล้วดูหรู ดูแพงทันที

3.เข้าไปกินที่ร้านซะ

how-to-eat-instant-noodle-look-like-rich-3

หากคุณเปลี่ยนยี่ห้อที่ใช้เส้นแล้ว แต่ไม่มีเวลาหาซื้อหรือเตรียมเครื่องเคียงเพื่อใส่ในบะหมี่ แนะนำให้ไปกินที่ร้านมาม่าเกาหลีที่อยู่ตามห้าง ก็สามารถทดแทนความแพงได้เช่นกัน ต่ำๆ ก็หม้อละสี่ซ้าห้าร้อย และใส่มาม่ามาให้คุณแบบไม่ยั้งถึงหนึ่งก้อนถ้วน

หลังกินเสร็จแล้วหากความแพงยังไม่ถึงใจของคุณ แนะนำให้ไปต่อที่ร้านเจ๊โอว เข้าไปนั่งก็ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลง สั่ง “มาม่าโอโหหน้ากรรเชียงปูรวม” สนนราคาที่แปดร้อยบาทถ้วนเท่านั้น (กินอย่างอื่นถูกกว่ากินมาม่า อีกจนหนักกว่าเดิม!)

4.ใช้กระทะที่ดูแพงในการต้ม

how-to-eat-instant-noodle-look-like-rich-4

พี่น้องชาวไทยครับ การจะทำให้มาม่าของคุณดูแพงขึ้นนั้นทำได้ไม่ยาก เพราะอะไรรู้ไหมครับ แค่คุณใช้กระทะที่นำเข้าจากประเทศเกาหลี (ไม่รู้เหนือ หรือใต้) เหนือกว่าด้วยนวัตกรรมกระทะเคลือบหินอ่อน และขนมชั้นต่างๆ รวมถึง 8 ชั้น ด้วยเทคโนโลยีควีนนาโน และโจอี้บอยโค้ทติ้ง

ทำให้กระทะรุ่นนี้แข็งแรง ทนทาน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทำให้มาม่าของคุณขณะต้มน้ำไม่ติดกระทะถึง 300% ใช้ได้ทั้งเตาแก๊ส เตาไฟฟ้า และเตาทุกชนิด เคยไหมครับที่คุณไม่ต้องใช้น้ำมันเลยในการทอดปลา (เกี่ยวอะไรฟะ)

ไม่ว่าจะโทรหาเราตอนนี้หรือกี่สายแรก ราคา 18,000 บาทเต็มไม่มีส่วนลด ไม่มีอะไรแถมทั้งกระทะและตะหลิว ไม่มีส่ง ไม่มีขาย วุ้ย

5.เปลี่ยนชุดโต๊ะกินข้าว

how-to-eat-instant-noodle-look-like-rich-5

หากคุณทำทุกวิธีดังกล่าวมาแล้วแต่ก็ยังไม่รู้สึกว่าแพงอยู่ดี ขอแนะนำให้กำเงินไปซัก 4-5 แสนบาท เดินเข้าไปร้านเฟอร์นิเจอร์สไตล์ Luxury แล้วสั่งการให้ช่างรับเหมาบิ้วอินเริ่มงานทันที หากมีงบเพียงพอ

เติมโคมไฟ Chandelier หรูๆ อีกซักอันสองอัน ยิ่งช่วยเพิ่มมูลค่าห้องกินข้าวของคุณเป็นอย่างดี หลังจากต่อเติมจนสวยงามเสร็จแล้ว แม้ช่วงสิ้นเดือนคุณจะเหลือเงินพอกินมาม่าแค่ห่อละห้าบาท แต่หากกินในห้องนี้ จะไม่มีคำว่า “กินแล้วดูจน” ให้คุณได้ยินอีกต่อไป (เพราะคุณจะจนจากอย่างอื่นแทน)

ที่มารูป huffingtonpost

สั่งซื้อมาม่ามากินให้ดูแพง ในราคาไม่แพง -> บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหลากหลายรสชาติ

 

Writer Profile : taeyhd
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save