category 5 เทคนิคการกินมาม่าตอนสิ้นเดือนให้ดูแพง

Writer : taeyhd

: 12 มิถุนายน 2560

Mother playing with baby girl outdoors

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือมาม่าตามที่คนไทยเราเรียกกันจนติดปากไม่ว่าจะซื้อยี่ห้อใดมาก็ตาม ชื่อนี้หลายคนคงรู้อยู่แล้วว่ามันจะเข้ามาหาเราเมื่อช่วงวิกฤตชีวิตเท่านั้น ชีวิตมนุษย์เงินเดือนหรือเด็กหอทั้งหลายคงจะคุ้นเคยมันเป็นอย่างดี

หลายคนรู้สึกเขินอายทุกครั้งที่จำเป็นต้องกินมัน เพราะสิ่งนี้เป็นดัชนีชี้วัดถึงสภาพความเป็นอยู่ของคุณในช่วงเวลานั้นๆ แต่ไม่ต้องกงวลอีกต่อไป นี่คือ 5 เทคนิคขั้นเทพที่จะทำให้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ดูเป็นอาหารราคาถูกกลายเป็นของที่ดูแพงขึ้นมาทันที

 

1.Less is more น้อยแต่มาก

how-to-eat-instant-noodle-look-like-rich-1

 

ใช้กลยุทธ์ “ทำน้อยแต่ได้มาก” เฉกเช่นเดียวกับการทำซูชิขั้นเทพของชาวญี่ปุ่น ยิ่งเราเข้าไปร้านดังๆ หรือร้านแพงๆ เท่าไหร่ ปริมาณข้าวปั้นจะวิ่งสวนทางกับราคาอย่าน่าฉงน ยิ่งคำเล็กยิ่งมีราคาสูง

ฉะนั้นการลดปริมาณของให้ดูน้อยลง จะเป็นการเพิ่มมูลค่าของวัตถุดิบเองอย่างที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน แถมการกินแบบนี้ ซื้อมาห่อเดียวทำกินได้เป็นเดือนเลยทีเดียว ประหยัดลงไปเยอะ แต่อิ่มไหมนั่นอีกเรื่อง

2.ตัดใจเปลี่ยนวัตถุดิบ

how-to-eat-instant-noodle-look-like-rich-2

ลืมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบเดิมที่คุณเคยกินมาไปได้เลย จะมาซื้อบะหมี่ไก่กาห่อละห้าบาทสิบบาท ยังไงก็ยังไม่ช่วยให้การกินของคุณดูแพงขึ้นมาเท่าไหร่ แวะเข้าท็อป หรือฟู้ดแลนด์ ดิ่งเข้าไปโซนสินค้านำเข้าทั้งหลายแหล่

ไม่ว่าจะมาจากญี่ปุ่นหรือเกาหลี รับรองว่าราคาสตาร์ทที่ห่อละร้อยสองร้อยเป็นอย่างต่ำแน่นอน ยิ่งแบบแพ็คเกจที่มีกล่อง มีเครื่องเคียงให้ในถ้วยด้วย ความอลังและความแพงยิ่งถาโถมกินแล้วดูหรู ดูแพงทันที

3.เข้าไปกินที่ร้านซะ

how-to-eat-instant-noodle-look-like-rich-3

หากคุณเปลี่ยนยี่ห้อที่ใช้เส้นแล้ว แต่ไม่มีเวลาหาซื้อหรือเตรียมเครื่องเคียงเพื่อใส่ในบะหมี่ แนะนำให้ไปกินที่ร้านมาม่าเกาหลีที่อยู่ตามห้าง ก็สามารถทดแทนความแพงได้เช่นกัน ต่ำๆ ก็หม้อละสี่ซ้าห้าร้อย และใส่มาม่ามาให้คุณแบบไม่ยั้งถึงหนึ่งก้อนถ้วน

หลังกินเสร็จแล้วหากความแพงยังไม่ถึงใจของคุณ แนะนำให้ไปต่อที่ร้านเจ๊โอว เข้าไปนั่งก็ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลง สั่ง “มาม่าโอโหหน้ากรรเชียงปูรวม” สนนราคาที่แปดร้อยบาทถ้วนเท่านั้น (กินอย่างอื่นถูกกว่ากินมาม่า อีกจนหนักกว่าเดิม!)

4.ใช้กระทะที่ดูแพงในการต้ม

how-to-eat-instant-noodle-look-like-rich-4

พี่น้องชาวไทยครับ การจะทำให้มาม่าของคุณดูแพงขึ้นนั้นทำได้ไม่ยาก เพราะอะไรรู้ไหมครับ แค่คุณใช้กระทะที่นำเข้าจากประเทศเกาหลี (ไม่รู้เหนือ หรือใต้) เหนือกว่าด้วยนวัตกรรมกระทะเคลือบหินอ่อน และขนมชั้นต่างๆ รวมถึง 8 ชั้น ด้วยเทคโนโลยีควีนนาโน และโจอี้บอยโค้ทติ้ง

ทำให้กระทะรุ่นนี้แข็งแรง ทนทาน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทำให้มาม่าของคุณขณะต้มน้ำไม่ติดกระทะถึง 300% ใช้ได้ทั้งเตาแก๊ส เตาไฟฟ้า และเตาทุกชนิด เคยไหมครับที่คุณไม่ต้องใช้น้ำมันเลยในการทอดปลา (เกี่ยวอะไรฟะ)

ไม่ว่าจะโทรหาเราตอนนี้หรือกี่สายแรก ราคา 18,000 บาทเต็มไม่มีส่วนลด ไม่มีอะไรแถมทั้งกระทะและตะหลิว ไม่มีส่ง ไม่มีขาย วุ้ย

5.เปลี่ยนชุดโต๊ะกินข้าว

how-to-eat-instant-noodle-look-like-rich-5

หากคุณทำทุกวิธีดังกล่าวมาแล้วแต่ก็ยังไม่รู้สึกว่าแพงอยู่ดี ขอแนะนำให้กำเงินไปซัก 4-5 แสนบาท เดินเข้าไปร้านเฟอร์นิเจอร์สไตล์ Luxury แล้วสั่งการให้ช่างรับเหมาบิ้วอินเริ่มงานทันที หากมีงบเพียงพอ

เติมโคมไฟ Chandelier หรูๆ อีกซักอันสองอัน ยิ่งช่วยเพิ่มมูลค่าห้องกินข้าวของคุณเป็นอย่างดี หลังจากต่อเติมจนสวยงามเสร็จแล้ว แม้ช่วงสิ้นเดือนคุณจะเหลือเงินพอกินมาม่าแค่ห่อละห้าบาท แต่หากกินในห้องนี้ จะไม่มีคำว่า “กินแล้วดูจน” ให้คุณได้ยินอีกต่อไป (เพราะคุณจะจนจากอย่างอื่นแทน)

ที่มารูป huffingtonpost

สั่งซื้อมาม่ามากินให้ดูแพง ในราคาไม่แพง -> บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหลากหลายรสชาติ

 

Writer Profile : taeyhd
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รีวิว Mr.Shake รสชาติใหม่ 'ชานมไข่มุกเผือก' ราคา 55 บาท รสชาติเหมือนกินบัวลอย แต่อร่อยม๊วกกก

รีวิว Mr.Shake รสชาติใหม่ 'ชานมไข่มุกเผือก' ราคา 55 บาท รสชาติเหมือนกินบัวลอย แต่อร่อยม๊วกกก

ไขความลับชิซึโอกะ โฮจิฉะ ชาเขียวจากดินแดนภูเขาไฟ ที่ไม่ว่าใครได้ลองก็ต้องหลงรัก

รู้จักกับ 'กาแฟไนโตรโคลด์บรูว์' กาแฟสกัดเย็นที่อัดก๊าซไนเตรเจนลงไป

รีวิวเซ็ตป๊อปคอร์น The Secret Life Of Pets 2 และ Toy Story 4 จาก SF Cinema เริ่มต้น 349 บาท

5 ข้อควรรู้ก่อนเข้าสโลว์บาร์... จะได้ไม่เคอะเขิน

5 ไฮไลท์ไม่ควรพลาดใน Central Village - Luxury Outlet แห่งแรกของไทย

One Day Trip อยุธยา ทริปนี้ไม่ได้มีแค่วัด พร้อมพิกัดถ่ายรูปสวย

ชวนเดินร้านเครื่องครัวสามย่านมิตรทาวน์ที่ชาว Eco ถูกใจสิ่งนี้

ชวนเดินร้านเครื่องครัวสามย่านมิตรทาวน์ที่ชาว Eco ถูกใจสิ่งนี้

ทำการเกษตรให้เป็นเรื่องง่าย ในคลิกเดียว ด้วยเทคโนโลยีฟาร์มอัจฉริยะจากเอไอเอส

กินเหล้าแล้วเมา กินไมโลทาวเวอร์แล้วฟิน

Tesco Lotus เปิดช่วงเวลาพิเศษ จ.-ศ. 8-9 โมงเช้า ให้ผู้สูงอายุ หญิงมีครรภ์ ผู้พิการ บุคลากรทางการแพทย์ ซื้อของก่อน

อาหารมีประโยชน์ที่ควรมีติดบ้านในช่วง Quarantine

MK ใจดี สั่งชุดสุกี้ แถมฟรี! หม้อต้ม

Instant Noodle 101 คู่มือการกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป