เปิดประวัติศาสตร์ ไอดอลกรุ๊ปจากรายการ REALITY - SURVIVAL ไทย วงไหนแจ้งเกิดบ้าง!?

Writer : bobbidi boo

: 25 พฤษภาคม 2566

เวทีแห่งความฝัน ความหวัง เรื่องราวการเดินทาง มิตรภาพ หยาดเหงื่อ ความทรงจำ และน้ำตา จุดเริ่มต้นที่พาผู้คนมากมายมาพบกัน แบ่งปันเรื่องราวทุกข์สุข ระหว่างมุ่งหน้าไปสู่เป้าหมายเดียว

รายการเรียลลิตี้เซอร์ไวเวอร์หยิบยกเรื่องราวของหนุ่มสาวที่มีความฝัน อยากจะยืนเปล่งประกายบนเวที มาเล่าสะท้อนถึงความรู้สึกนึกคิด กล่าวถึงเส้นทางที่ยากลำบาก ถ่ายทอดความสามารถของพวกเขาให้ได้เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาโลก

ในช่วงปีหลังมานี้ที่ T-POP กลับมาคีกคัก ก็ยังมีรายการประเภทนี้เกิดขึ้นอีกมากมาย เป็นสนามที่เปิดรับทุกคนที่มีความฝัน ได้มาแสดงความเป็นตัวตน ความเป็นสามารถ เอาชนะเป้าหมายของตัวเองได้ในที่สุด!

อย่างในวันพรุ่งนี้กับรายการเซอร์ไวเวอร์ค้นหาบอยกรุ๊ปน้องใหม่ล่าสุด 789 SURVIVAL ก็มาจ่อคิวรอออกอากาศ ผ่านทางช่อง ONE31 แล้ว

ก่อนจะไปลุ้นว่าใครกันที่จะเป็นบอยกรุ๊ป 7 8 หรือ 9 คนวงใหม่ของประเทศไทย ไปทบทวนกันดีกว่าว่าที่ผ่านมาเรามีวงไหนที่แจ้งเกิดจากรายการเซอร์ไวเวอร์ หรือเรียลลิตี้ในบ้านเราบ้าง!

คำตอบของความพยายามอาจไม่ใช่ความสำเร็จ มีผู้แพ้ ผู้ชนะ ผู้ที่สุขสมหวัง และผู้ที่ต้องเสียใจ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ปฎิเสธไม่ได้เลย คือทุกเรื่องราวของเหล่าผู้กล้าที่ก้าวออกมาประกาศตัวตนให้โลกรู้ กล้าทำในสิ่งที่รัก เดินในทางที่เลือก ก็ยังเป็นแรงบันดาลใจ แรงผลักดัน ปูทางให้กับเด็กๆ ที่มีความฝันรุ่นต่อไป และเหนือสิ่งอื่นใดยังเป็นความสุขให้กับแฟนคลับที่ติดตามอีกด้วย

2016  

La Banda Thailand – CH8NCE  

 • ชื่อรายการ : La Banda Thailand – ซุป’ตาร์บอยแบนด์  
 • ออกอากาศเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2016

2017  

La Banda Thailand 2 RICHTER  

 • ชื่อรายการ :  La Banda Thailand 2 – ซุปตาร์บอยแบนด์ 2  
 • ออกอากาศเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2017

รายการค้นหาบอยกรุ๊ปรายการแรกๆ เท่าที่พอจะย้อนกลับไปค้นหาได้ของประเทศไทย La Banda Thailand ซุป’ตาร์บอยแบนด์ รายการเซอร์ไวเวอร์ค้นหาบอยกรุ๊ปจากทีวี ธันเดอร์ โดยการซื้อลิขสิทธิ์มาจากต่างประเทศ รายการที่สร้างขึ้นด้วยฝีมือของโปรดิวเซอร์ชื่อดัง ผู้สร้างบอยกรุ๊ประดับโลกอย่าง One Direction เพื่อตามหาชายที่พร้อมไปด้วยคุณสมบัติครบถ้วนทั้งเสน่ห์และเสียงร้อง

เริ่มกันที่รอบออดิชัน ผู้เข้าแข่งขันจะเปิดตัวให้ผู้ชม 300 คนเป็นผู้ตัดสินจากการแนะนำตัวและเสน่ห์ภายนอก หากได้คะแนน 75% ขึ้นไป จะได้พบกับกรรมการทั้ง 4 คน ถึงจะได้แสดงความสามารถในการร้องเพลง และพยายามเอาชนะใจกรรมการ 3 ใน 4 คนเพื่อผ่านเข้ารอบต่อไป จากนั้นจึงจะเป็นภารกิจการร้องเพลงสด ถ่ายทำ MV หรือโชว์เดี่ยว โชว์กลุ่มอีกมากมาย จนกว่าจะถึงรอบชิงชนะเลิศที่ผู้ชมจะมีโอกาสโหวตลงคะแนนเสียง ออกแบบบอยกรุ๊ปอย่างที่ต้องการ เดบิวต์เป็นบอยกรุ๊ปของรายการ La Banda Thailand 

ในซีซันแรกของรายการนั้น รอบตัดสินอยู่ระหว่างช่วงสถานการณ์สูญเสียพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทางรายการไม่อยากจะจัดกิจกรรมที่มีการกระตุ้นการโหวต หรือจัดงานรื่นเริงจึงได้ตัดสินใจให้บทสรุปของซีซันนี้ จบลงที่สมาชิกทั้งหมด 8 คน ได้แก่ บอบอส, ชายธัช, นิว, ซีเกมส์, โชตะ, ลัม, หยิ่มกี้ และเต็ม ภายใต้ชื่อวง CH8NCE แทนที่จะเป็นผู้ชนะ 5 คนอย่างที่กำหนดไว้ตอนแรก

ทางด้านของซีซันสอง ได้ผู้ชนะจากกคะแนนโหวตของผู้ชมทั้งประเทศออกมาเป็นผู้ชนะทั้งหมด 5 คน ได้แก่ ทาโร่, ไม้, เบสท์, เตียวฮุย และปอนด์ ในนามวง RICHTER นั่นเอง

2020  

The BROTHERs – PROXIE  

 • ชื่อรายการ : The BROTHERs 
 • ออกอากาศระหว่างวันที่ 6 มิถุนายน 2020 – 30 สิงหาคม 2020
 • จำนวนผู้เข้าแข่งขัน : 20 คน

การจะโลดแล่นในวงการบันเทิงได้นั้น นอกจากความสามารถที่โดดเด่น ภาพลักษณ์ที่ดูดี ยังมีการวางตัวแบบสุภาพบุรุษที่เป็นหัวใจสำคัญ ทำให้ “The Brothers Thailand” เป็นรายการเตรียมความพร้อมเด็กหนุ่มหน้าใหม่กว่า 20 ชีวิตเพื่อให้กลายเป็นบุคลากรคุณภาพประดับวงการต่อไป ด้วยฝีมือการขัดเกลาของ 4 รุ่นพี่ซุปเปอร์สตาร์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย ที่จะมารับหน้าที่เป็น BROACH (BRO + COACH) คอยดูแล ได้แก่ พี่ติ๊ก – เจษฎาภรณ์, อนันดา เอเวอริงแฮม, มาริโอ้ เมาเร่อ และนิชคุณ หรเวชกุล  รวมทั้งแขกรับเชิญเป็นคุณครูในคลาสต่างๆ

ร้อง เต้น เล่นกีฬา การแสดง ความเป็นผู้นำ เอาชนะความกลัวของตัวเอง ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่เด็กๆ ในรายการต้องฝ่าฟันไปให้ได้ โดยจะมีดาวเป็นเครื่องหมายแสดงความสามารถ รับรองทักษะด้านต่างๆ และเป็นสิ่งที่ต้องรักษาเอาไว้ด้วยความเป็นสุภาพบุรุษ เพียบพร้อมไปทุกด้าน เก่งและดี มีความเห็นอกเห็นใจ ใส่ใจผู้อื่น สังคม และสิ่งแวดล้อม แม้แต่เรื่องขยะหรือการเก็บขวดน้ำก็เป็นความรับผิดชอบที่มองข้ามไปไม่ได้!

ในปี 2022 หลังมรสุมโควิด 19 ได้คลี่คลายลงไปบ้าง ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ ไม่ละทิ้งความฝัน เด็กหนุ่มทั้ง 6 คนจากรายการ The BROTHERs ได้แก่ กัน, คิม, โชกุน, กร, อองรี และวิคเตอร์ ก็ได้เดบิวต์เป็นศิลปินเบอร์แรกของค่าย ส่งซิงเกิล Crazy Love (รักบ้าบอ) มาฝากเนื้อฝากตัวกับวงการ T-POP ตามมาด้วย  คนไม่คุย (Silent Mode) ที่สร้างปรากฏการณ์ไวรัลไปทั่วบ้านทั่วเมือง ส่งให้ 6 หนุ่มแสนซนเข้าไปอยู่ในใจของแฟนคลับหลายๆ คน 

4EVE Girl Group Star – 4EVE  

 • ชื่อรายการ : 4EVE Girl Group Star  
 • ออกอากาศระหว่างวันที่ 13 กรกฎาคม 2020 – 5 ตุลาคม 2020
 • จำนวนผู้เข้าแข่งขัน : 20 คน

ตำนานต้องมีก้าวแรกเสมอ จุดเริ่มต้นของเกิร์ลกรุ๊ประดับแถวหน้าของเมืองไทย! 4EVE Girl Group Star รายการค้นหาเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มใหม่ของเมืองไทยในนาม 4EVE คัดเลือกจากเด็กฝึกทั้งหมด 20 คน จากผู้สมัครกว่า 1,000 คนทั่วประเทศ 

รายการจะมีรุ่นพี่ศิลปินในวงการที่แบ่งออกเป็นทีม ทีมละ 2 คน ได้แก่ ทีม UNICORN, SWAN และ FOX ที่มีคาแรคเตอร์แตกต่างกันไป และแต่ละทีมจะต้องมีการวนเวียนมาปะทะกัน แสดงความสามารถ โดยรุ่นพี่จะทำหน้าที่คัดเลือกเด็กๆ เข้าร่วมทีม และคอยตัดสินการแสดง ให้คำแนะนำ และเลือกสมาชิกที่ดีที่สุดที่จะได้เป็นศิลปินเต็มตัว

ในสัปดาห์สุดท้าย FINAL DEBUT เด็กฝึกที่เหลือจะทำการแสดงแบ่งกลุ่มเป็น 3 กลุ่ม และะจะตัดสินสมาชิกเดบิวต์จาก 2 ส่วน ทั้งจากความสามารถในการโชว์​ และจากคะแนนโหวตของผู้ชมทางบ้าน ได้ออกมาเป็นสมาชิกวง 4EVE ทั้งหมด 7 คน ได้แก่ ฝ้าย, พั้นช์, มายด์, อ๊ะอาย, แฮนน่า, โจริญ และตาออม

รับชมรายการได้ที่

 

2021  

CELESTE  

 • ชื่อรายการ : Idol Paradise 
 • ออกอากาศระหว่างวันที่ 31 มกราคม 2021 – 25 เมษายน 2021
 • จำนวนผู้เข้าแข่งขัน : 55 คน (มีผู้เข้าแข่งขันบางส่วนออกไปก่อนเริ่มรายการ)

Idol Paradise สรวงสวรรค์ของเหล่าไอดอล! นำพาผู้เข้าแข่งขัน 60 คนจากผู้สมัครทั่วประเทศกว่า 7,000 คน มายืนอยู่บนเวทีเดียวกัน เริ่มต้นแข่งขันด้วยโจทย์สุดกดดันบีบคั้นหัวใจกับการสร้างความประทับใจต่อหน้ากรรมการในเวลาเพียง 10 วินาทีเท่านั้น 10 วินาทีที่จะเปลี่ยนชีวิตของพวกเธอไปตลอดกาล 

ในแต่ละสัปดาห์ สาวๆ ต้องเจอกับบททดสอบร้อง เต้น เล่นโชว์ มากมาย และหาผู้ที่ผ่านเข้ารอบไปเรื่อยๆ ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่แพร่ขยายในกว้างทำให้ทางรายการไม่สามารถจัดการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ​ได้ และตัดสินใจประกาศผู้ชนะทั้งหมด 9 คนที่ได้เดบิวต์ในชื่อ “Celeste” กับผลงานเพลง “ตึกตัก” ที่ฮอตฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง อาจเริ่มต้นได้ไม่สวยหรู แต่ก็มีเสียงชื่นชม และได้รับความรักมากมายตอบแทนความพยายามที่ผ่านมาทั้งหมด

น่าเสียดายที่ในวันที่ 11 เมษายน 2023 ทางต้นสังกัดอย่าง VCM ENTERTAINMENT ได้ออกมาประกาศยุติบทบาทของวง และขอบคุณแฟนคลับที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด ทำให้การเดินทางของสาวๆ ในนาม Celeste สิ้นสุดลงหลังจากเพิ่งมีผลงานเพลงอย่างเป็นทางการเพียงแค่เพลงเดียว

รับชมรายการได้ที่

 

Last Idol Thailand  

 • ชื่อรายการ : Last Idol Thailand  
 • ออกอากาศระหว่างวันที่ 6 มิถุนายน 2021 – 26 กันยายน 2021
 • จำนวนผู้เข้าแข่งขัน : 27 คน

Last Idol รายการเฟ้นหาไอดอลสัญชาติญี่ปุ่นที่นำเข้ามาเพื่อสานต่อความฝันของเด็กสาวทั่วประเทศไทย ก้าวไปสู่การเป็นไอดอลระดับโลก จากฝีมือของโปรดิวเซอร์มือทอง “ยาสุชิ อากิโมโตะ” หรือที่รู้จักกันดีในนาม “อากิพี” ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของไอดอลแห่งชาติอย่าง AKB48

รูปแบบของรายการจะมีสมาชิกตั้งต้นอยู่ทั้งหมด 7 คน 7 ตำแหน่ง พวกเธอเหล่านี้จะถูกเรียกว่า “สมาชิกชั่วคราว” โดยในแต่ละสัปดาห์จะมีผู้ท้าชิงเข้ามาเยือนในรายการ เลือกท้าทายสมาชิกชั่วคราวเพื่อแข่งขันทำการแสดงแบบ 1:1 หลังจากนั้นคะแนนกรรมการทั้ง 4 คนจะจับฉลากและจะมีกรรมการเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะได้ตัดสินชี้ชะตา เลือกว่าใครคือผู้ชนะ จะเป็นสมาชิกชั่วคราวที่รักษาตำแหน่งเดิมไว้ได้ หรือผู้ท้าชิงที่จะก้าวขึ้นมาเป็นสมาชิกชั่วคราวคนใหม่แทน

ระหว่างรายการเราจะได้เห็นเสน่ห์เฉพาะตัวของผู้เข้าแข่งขันแต่ละคน ผ่านการแสดงที่ตั้งใจเตรียมการมาอย่างดี ไม่ยอมแพ้กันเลยทั้งสมาชิกชั่วคราว และผู้ท้าชิง ทำให้ความหนักใจไปตกอยู่ที่กรรมการ ที่ต้องเลือกตัดสินจากทั้งเอกลักษณ์ ความโดดเด่น และความสามารถ รวมทั้งทักษะตกหัวใจ ยึดสายตาทุกคนให้จับจ้องมองที่ตัวเองได้อย่างอยู่หมัดตลอดทั้งการแสดง แน่นอนว่าเพราะความทุ่มเทพยายามของพวกเธอทุกคน ในช่วงการตัดสินท้ายรายการ ไม่ว่าใครที่เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ก็เป็นช่วงเวลาที่บีบหัวใจ ไม่ใครก็ใครต้องเสียน้ำตา และอาจจะเป็นคนดูเสียด้วยซ้ำ ที่พ่ายแพ้หมดคราบ ต้องร้องไห้ออกมาเพราะเลือกไม่ได้สักคน

หลังจากรายการสิ้นสุด สมาชิกชั่วคราวทั้ง 7 คนที่ยังรั้งตำแหน่งเอาไว้ได้ก็จะกลายเป็นสมาชิกตัวจริง แต่ไม่เพียงเท่านั้น ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2021 ได้มีประกาศสำคัญจาก Last Idol Thailand ว่าทางอากิพีนั้น ประทับใจการแสดงในทุกสเตจที่ผ่านมาของรายการ และอยากจะหาหนทางที่จะนำสมาชิกที่พ่ายแพ้มา Debut เช่นเดียวกัน จึงได้ข้อสรุปว่าจะทำการสร้าง Unit ขึ้นมาให้กับเด็กๆ ทุกคน แบ่งออกเป็น Protea, Someday, Hoshizora Sisters, Egao และ Aozora To T-shirt นั่นเอง 

ปัจจุบันถึงแม้ว่าวงพี่สาวอย่าง Last idol จะยุบวงลงไปเป็นที่เรียบร้อย แต่พลังแห่งความฝันก็ยังเปล่งประกายโดดเด่นอยู่ในมือผู้รับช่วงเดินต่อ สาวน้อยทั้ง 26 คน 5 ยูนิต 1 วง ยังคงออกผลงานอย่างขยันขันแข็ง และสร้างความสุขให้แฟนๆ ต่อไป

รับชมรายการได้ที่

LAZiCON – LAZ1 

 • ชื่อรายการ : LAZiCON ไอคอนป๊อบ ตัวท็อปเดบิวต์  
 • ออกอากาศระหว่างวันที่ 9 ตุลาคม 2021 – 9 มกราคม 2022
 • จำนวนผู้เข้าแข่งขัน : 35 คน

LAZiCON รายการเรียลลิตีเซอร์ไวเวอร์จากความร่วมมือกันของเดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์กับ LAZADA ประเทศไทย รวบรวมเด็กฝึก 35 คนจากค่ายเพลงและสังกัดต่างๆ มารวมกัน แข่งขันทำภารกิจร้อง เต้น ฝึกฝนเพื่อเฟ้นหา 5 คนสุดท้ายที่จะได้เป็นบอยกรุ๊ปวงใหม่ของประเทศไทย และได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ LAZADA

เด็กฝึกทั้ง 35 คนจะมีการจับกลุ่มหมุนเวียนเพื่อทำการแสดงตามโจทย์ที่กำหนด ระหว่างการแข่งขันจะมีผู้ชมจากห้องส่งรวมถึงกรรมการที่คอยประเมินและให้คะแนน ผู้เข้าแข่งขัน หรือกลุ่มที่ทำได้ดีและมีคะแนนสูงจะจัดอยู่ในกลุ่มที่เรียกว่า UPPER ซึ่งจะมีสิทธิพิเศษเหนือกว่าผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆ ส่วนผู้ใด หรือกลุ่มใดที่ได้คะแนนน้อยลงมาจะกลายเป็น LOWER ทันที โดยจะมีการปรับเปลี่ยนกติกาการตัดสินแตกต่างกันไปในแต่ละรอบ

โดยผู้ชมทั้งประเทศสามารถโหวตสนับสนุนผู้เข้าแข่งขันผ่านทางแอปพลิเคชัน LAZADA จนกระทั่งท้ายที่สุดก็ได้เด็กฝึกที่มีคะแนนสูงสุด 5 คน ได้แก่ ต้าห์อู๋, ออฟโรด, ไดร์ม่อน, เจลเลอร์ และเป็นต่อ เดบิวต์เป็นศิลปินกลุ่มในนาม LAZ1 ประกาศชื่อวงเมื่อ 21 มีนาคม 2022 และเดบิวต์อย่างเป็นทางการในวันที่ 7 เมษายน 2022 กับเพลง “TASTE ME”

ใครเกิดในยุคสมัย LAZiCON เขาว่าไม่ธรรมดา บอกเลยว่ามีเด็กฝึกแค่ 35 คน แต่ตำนานเป็นแสนเป็นล้าน นอกจากการแสดงบนเวทีที่ว่าปังแล้ว ยังมีไลฟ์สดพูดคุยผ่านทาง Instagram ส่วนตัวกันทั้งวันทั้งคืน จนแฟนคลับตาโหลกันเป็นแถบๆ เปิดสเปซสร้าง # เข็นขึ้นเทรนอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ส่งคำศัพท์ฮิตประดับทามไลน์  สถาปนาเดอะแก๊งจอมป่วนมากมาย เรียกเสียงเฮฮา หัวเราะกันจนเหนื่อย และสะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของเหล่า LAZBOYS 35 ความฝัน และเป้าหมายหนึ่งเดียว ถือเป็นอีกหนึ่งรายการที่พลิกหน้าประวัติศาสตร์วงการ และปลุกกระแส T-POP ให้คึกคักยิ่งกว่าเดิม

รับชมรายการได้ที่

2022  

SEVEN STARS – THE7  

 • ชื่อรายการ : SEVEN STARS
 • ออกอากาศระหว่างวันที่ 2 กรกฎาคม 2022 – 17 กันยายน 2022
 • จำนวนผู้เข้าแข่งขัน : 18  คน 

รายการเซอร์ไวเวอร์ของค่าย Ganada Entertainment จากประเทศเกาหลีที่ต้องการจะเฟ้นหาสมาชิกชาวไทยร่วมเดบิวต์กับ 3 สมาชิกคนเกาหลี เพื่อสร้างวงบอยกรุ๊ปสองสัญชาติที่พร้อมเติบโตไปในระดับอินเตอร์ มีสมาชิกเกาหลีตั้งต้น 3 คนได้แก่ อูชอล, ยุนมิน (สมาชิกง Newkidd) และ ยงควอน (ผู้เข้าแข่งขันจากรายการ BOYS24) ซึ่งจะมาร่วมทำกิจกรรมที่ประเทศไทยกับผู้เข้าแข่งขันทุกคนเพื่อเรียนรู้วัฒนธรรม และร่วมตามหาวงที่เหมาะเจาะลงตัวไปพร้อมกัน

ในรายการจะมีการจัดกลุ่มทำภารกิจต่างๆ โดยมีสมาชิกเกาหลีทั้ง 3 เปรียบเสมือนหัวหน้ากลุ่ม ในแต่ละภารกิจก็จะมีโจทย์แตกต่างกันไปทั้งการร้อง เต้น ถ่ายทำ MV หรือทำการแสดงต่อหน้าสาธารณะชน มีการโยกย้ายสมาชิกในกลุ่ม หรือแม้กระทั่งคัดออก นอกจากนี้ยังมีความพิเศษคือจะมีศิลปินตัวจริงเสียงจริงจากประเทศเกาหลี แวะเวียนมาให้กำลังใจ และคอยเป็นเมนเทอร์ให้คำปรึกษาผู้เข้าแข่งขันในแต่ละสัปดาห์

ในการแข่งขันรอบไฟนอล จะตัดสินผู้ที่ได้เดบิวต์ 2 คนจากคะแนนโหวตของผู้ชมทางบ้าน และอีก 2 คนจะเป็นสมาชิกที่สมาชิกชาวเกาหลีมีส่วนตัดสินใจกันทั้ง 3 คน กระทั่งได้ออกมาเป็นวงที่มีความแตกต่างอย่างลงตัว เข้ากันดีอย่างเห็นได้ชัด วิ่งเล่นสนุกปล่อยจอย Get Loose และตะโกนออกมาได้เลยว่าระหว่างพวกเรามี CHEMISTRY! อย่าง”THE7″ ประกอบด้วยสมาชิก 7 คน ได้แก่ ยงควอน, อูชอล, ยุนมิน, อ๊ป, ป่า, โยโย่ และพีนัท เดบิวต์เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2023 ที่ผ่านมานี้เอง

รับชมรายการได้ที่

 

THE TWO – THIO-TUTOR  

 • ชื่อรายการ : THE TWO  
 • ออกอากาศระหว่างวันที่ 3 ตุลาคม 2022 – 26 ธันวาคม 2022
 • จำนวนผู้เข้าแข่งขัน : 20 คน 

จากที่เคยสร้างตำนานรายการ 4EVE Girl Group Star มาก่อน Workpoint ขอฉีกแนว เฟ้นหาสุดยอดนักร้อง Duo คู่ใหม่ที่แตกต่างแต่ลงตัวมากที่สุด รายการ THE TWO เริ่มต้นจากการคัดเลือกผู้สมัครจากทั่วประเทศเป็นระยะเวลานานกว่า 1 ปี จนกลายมาเป็นผู้เข้าแข่งขัน 20 คนสุดท้าย มาเข้าร่วมทำภารกิจหมุนเวียนเปลี่ยนการจับคู่จนกว่าจะเจอ Duo ปาฏิหาริย์ที่พรหมลิขิตดลบันดาลให้มาเจอ

ในภารกิจแรก ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 20 คน จะต้องแสดงความสามารถของตัวเองเป็นเวลา 2 นาที บนลิฟต์ที่ค่อยๆ เลื่อนลงมา เปิดตัวอย่างไรก็ได้ให้เป็นที่จดจำ แสดงความเป็นตัวเองออกมาให้มากที่สุด จากนั้นมาสเตอร์ทั้ง 3 คนจะทำการตัดสินให้คะแนน ซึ่งจะมีผลกับการทำการแสดงในมิชชันถัดไป การร้อง การเต้น แต่งเพลง ออกแบบโชว์ Mix & Match ผสมผสานกันให้ลงตัว

ในรอบไฟนอล ศึกตัดสินสุดท้าย “ไทโอ​” และ “ติวเตอร์” สองคู่หูอายุน้อย น้องเล็กของรายการก็ได้คว้าชัยไปกับเพลง “ถ้าพี่ยังว่างอยู่…(Come to be mine)” ผลงานร่วมกันของทั้งคู่ คู่กันแล้วไม่มีแคล้วกันหรอก ไทโอ & ติวเตอร์ จึงกลายมาเป็นศิลปินเบอร์แรกในสังกัด 2FLOW Entertainment

รับชมรายการได้ที่

 

COSMOS – COSMOS   

 • ชื่อรายการ : COSMOS  
 • ออกอากาศระหว่างวันที่ 22 สิงหาคม 2022 – 9 ตุลาคม 2022
 • จำนวนผู้เข้าแข่งขัน : 60 คน 

โปรเจกต์ภายในเฟ้นหาเด็กสาวที่มากไปด้วยความสามารถด้านการร้องการเต้น เพื่อเดบิวต์ศิลปิน T-POP ประดับวงการ ภายใต้การดูแลของ Star Hunter Entertainment ซึ่งมีการจัดไลฟ์โชว์เคสให้เห็นพัฒนาการ และความสามารถด้านการแสดงของเหล่าเทรนนีตลอดระยะเวลาออกอากาศ

ผู้ชมก็จะสามารถมีส่วนร่วมกับรายการได้โดยการโหวตสมาชิกที่ชื่นชอบที่สุดผ่านการจับจ่ายซื้อเหรียญ Tokens จากเทรนนี 60 คน กระทั่งได้มาเป็น 12 คนสุดท้ายที่มีคะแนนสูงสุด ดวงดาวที่เจิดจรัสในนาม COSMOS Girl Group ได้แก่ แพม, ปิ่น, เทวิ, อะตอม, แพรวา, ลูกแก้ว, นุ่น, ส้ม, อันดา, เจนนี่, ซีน และบัว เพิ่งจะเดบิวต์เป็นศิลปินกับเพลง ชอบใช่มะ! หรือ You Get Lucky เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2023 นี้เอง 

PROJECT ALPHA – LYKN  

 • ชื่อรายการ : PROJECT ALPHA  
 • ออกอากาศระหว่างวันที่ 4 ธันวาคม 2022 – 5 มีนาคม 2023
 • จำนวนผู้เข้าแข่งขัน : 27 คน 

พร้อมจะฆ่า พร้อมจะล่า ไม่มีไว้หน้า! PROJECT ALPHA รายการเซอร์ไวเวอร์รูปแบบใหม่จาก GMM25 ตามหาเด็กหนุ่มที่แข็งแกร่งที่สุด เป็นจ่าฝูงพร้อมกระโจนเข้าสู่วงการ T-POP ในนามบอยกรุ๊ปวงใหม่ล่าสุด เริ่มจากการออดิชันหาเด็กหนุ่มที่มีความฝัน ก่อนจะเปิดตัว 27 คนที่จะมาแข่งขันช่วงชิงตำแหน่งในช่วงระหว่างเดือนตุลาคม 2022

Alpha คือ หมาป่าจ่าฝูงที่แข็งแกร่งที่สุด , รายการจึงเริ่มต้นมาด้วยการแสดงความสามารถรายบุคคล และตามหา 4 คนจาก 4 กลุ่มที่ทำได้ดีที่สุด พวกเขาเหล่านั้นจะได้ครองบัลลังก์ Alpha ทันที ส่วนผู้เข้าแข่งขันที่ไม่ได้เป็น Alpha จะถูกเรียกว่า Beta ในแต่ละสัปดาห์เหล่า Beta จะต้องหมุนเวียนกลุ่มกันทำการแสดงตามโจทย์ที่กำหนด เพื่อค้นหา Beta ที่มีดีที่สุด หรือ Best Beta เพื่อท้าแข่งขันชิงบังลังก์กับ Alpha 1 คนที่เลือกท้าชิงเอง และ Alpha อีกหนึ่งคนที่มีคะแนนโหวตจากผู้ชมน้อยที่สุด จากการตัดสินของคณะกรรมการมากฝีมือ 2 ใน 3 คนเท่านั้นที่จะได้กลับไปนั่งประจำบังลังก์ ส่วน 1 คนที่พ่ายแพ้จะกลับไปเป็น Beta ทันที

การแข่งขันดุเดือดเข้มข้นแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน ชูเสน่ห์เฉพาะตัวของผู้เข้าแข่งขันได้เต็มที่ งัดเอาทุกสกิลมาเพื่อล่า มาเพื่อฆ่าสมกับ Theme Song ที่ดุดันไม่แพ้กัน มีแต่เรื่องให้ลุ้นระทึกอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้รายการยังมีการจัดทำคอนเทนต์เพิ่มเติมให้ได้เห็นเด็กฝึกในอิริยาบถที่แตกต่างออกไป วันพักผ่อนสบายๆ เล่นเกม ทำกิจกรรม ออกไปสวนสนุกด้วยกันในชื่อรายการว่า Alpha Lab เครียดจากรายการแค่ไหนก็มาพักใจ นั่งหัวเราะะท้องแข็ง ประทับใจกับมิตรภาพของทั้ง 28 คนกันตรงนี้ได้ ไหนจะมี Special EP ที่มีรุ่นพี่จาก GMM TV มาร่วมจอยด้วยกัน

รายการ PROJECT ALPHA ยังสร้างปรากฏการณ์ “Happening Stage” หยิบยกเอาโชว์จากสเตจในรายการ ไปแสดงตามสถานที่ต่างๆ อาทิเช่น Siam Paragon, Siam Discovery, Icon Siam, Central wOrld ฯลฯ สร้างเสียงฮือฮาทุกครั้งที่ไปเยือน และมีแฟนคลับตามไปให้การสนับสนุน พบปะแลกเปลี่ยนกำลังใจอย่างล้นหลามในทุกๆ รอบการแสดง

ท้ายที่สุด บทสรุปการเดินทางของเหล่าหมาป่าก็ได้กลายมาเป็นบอยกรุ๊ปวงใหม่ภายใต้การดูแลของ RISEN MUSIC ในนาม “LYKN” กลายร่างเป็นมนุษย์หมาป่าคนคูล เก่งกาจ พร้อมคำรามสู้ไม่เกรงกลัวศัตรูหน้าไหน ประกอบด้วยสมาชิก 5 คน ได้แก่ วิลเลี่ยม, นัท, ตุ้ย, ฮง และเลโก้

รับชมรายการได้ที่

 

2023   

Blow Your Mind – MINDY 

 • ชื่อรายการ :Blow Your Mind  
 • ออกอากาศระหว่างวันที่ 16 เมษายน 2023 – 16 พฤษภาคม 2023
 • จำนวนผู้เข้าแข่งขัน : 12 คน 

Blow Your Mind รายการเซอร์ไวเวอร์น้องใหม่ที่เพิ่งจบลงไปสดๆ ร้อนๆ ภารกิจค้นหาเกิร์ลกรุ๊ปจาก BDL MD ENTERTAINMENT อย่างหนึ่งที่เรียกเสียงฮือฮาได้ตั้งแต่ตอนแรกๆ คือการปรากฏตัวของ “เจลเลอร์” หนึ่งในสมาชิกวง LAZ1 และผู้เข้าแข่งขันจาก LAZiCON ที่มาร่วมส่งต่อความฝัน รับหน้าที่พิธีกรประจำรายการนี้ และยังมี “ต้าห์อู๋​” จากวงและรายการเดียวกัน มาเสริมทัพเป็นหนึ่งในคณะกรรมการอีกด้วย (มีเซอร์ไพรส์รุ่นพี่ในวงการ T-POP อีกเพียบเลยจ้า!)

แต่แน่นอนว่าเหนือสิ่งอื่นใด สิ่งที่ทำให้ผู้ชมติดตามรายการต่อไป คือความสามารถของผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนที่ไม่ธรรมดา แข่งขันกันอย่างเข้มข้น คลุกเคล้าไปด้วยมิตรภาพ ความรัก ความผูกพันของทั้ง 12 คน ที่ผู้ชมก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่อยากจะเสียใครไปแม้แต่คนเดียว ในที่สุดแล้ว 6 คนสุดท้าย กลายมาเป็นสมาชิกวง MINDY ได้แก่ มิที่มีอายุเฉลี่ยเพียงแค่ 15 ปี จิ๋วแต่แจ๋วจริงๆ อย่าลืมติดตามผลงานของพวกเธอด้วยนะ คาดว่าจะเดบิวต์ภายในปี 2023 นี้แหละ!

รับชมรายการได้ที่

ข้อมูลล่าสุดวันที่ 25 พฤษภาคม 2023 

อ้างอิงข้อมูลจาก


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save