ส่องความเคลื่อนไหว ไอดอลไทย Debut & Comeback ในเดือนพฤษภาคม

Writer : bobbidi boo

: 12 พฤษภาคม 2566

⛅️ พฤษภาคมเผลอๆก็เกือบจะกลางปีแล้วร้อนๆแรงๆแข่งกับสภาพอากาศประเทศไทยจนกระทั่งตอนนี้ตารางอัปเดตก็ยังคงฮอตแน่นขนัดไม่ไหวแม้จะยังผ่านไปไม่ถึงครึ่งเดือนด้วยซ้ำ

เดือนแห่งน้องใหม่ T-POP รายงานตัวกองทัพผู้ชนะจากรายการเซอร์ไววัลเรียงแถวส่งเพลงเดบิวต์กันใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นสาวๆ “COSMOS” จาก Star Hunter Entertainment , จ่าฝูง “LYKN” จากรายการ Project Alpha และส่งไม้ต่อให้กับ 789SURVIVAL ที่ปล่อยเพลง Theme Song เตรียมพร้อมออกอากาศเร็วๆ นี้ ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด!

เดือนแห่งเกิร์ลกรุ๊ปตัวท็อปทำงานหนักไม่มีพักต้องยกให้สาวๆ 4EVE ที่เดือนนี้มีทั้งเพลงใหม่ “Life Boy (พูดไปก็ไลฟ์บอย)” นำเทรนด์ Y2K สีสันฉูดฉาด, “พูดง่ายแต่ทำไม่ง่ายโปรเจกต์พิเศษร่วมกับวง Getsunova

ไหนจะเพลงประกอบละครกามเทพก้นครัวที่แฮนน่า 4EVE ร้องร่วมกับ ภูมิ ATLAS ตามมาด้วยน้องเล็กอ๊ะอายที่ร่วม Feat. ในซิงเกิลที่ 2 ของ TIGGER “ผิดหน้าที่ (Responsibility)” 

เดือนแห่งสนุกสนาน ศิลปินที่รัก วงที่คิดถึงกลับมาพร้อมผลงานเพลงใหม่ๆ ที่พร้อมมอบความสนุกสนานให้ทุกหัวใจพองโต!

1 MAY : Yami Yami – เสียงในใจฉัน  

รับชม MV – เสียงในใจฉัน ได้ที่

เหมียวๆ เสียงเรียกจากโลกรัตติกาล “Yami Yami” ไอดอลค่าย Catsolute ออกซิงเกิลใหม่”เสียงในใจฉัน” ที่ยังคงเอกลักษณ์ของวงได้เป็นอย่างดี แถมเพลงนี้ยังเพิ่มเติมความพิเศษ ด้วยการเปิดตัวสมาชิกใหม่ถึง 3 คน ได้แก่ ยู, ซิ่วเจิน และโนริ (อดีตเมมเบอร์วง KAIBUTSU) ทำให้ Yami Yami เป็นไอดอลแห่งความมืดมิดที่แข็งแรงยิ่งขึ้นไปอีก

“เสียงในใจฉัน” เพลงแห่งการตัดความสัมพันธ์​ เมื่อวันหนึ่งความรักคามผูกพันเดินมาถึงจุดที่ควรจะต้องแยกย้ายกันไป ปล่อยมือและเริ่มต้นเดินไปในเส้นทางใหม่ เป็นความในใจทั้งหมดที่อยากจะบอกออกไปว่าอย่าเสียเวลากับคนอย่างฉันเลย

2 MAY : Getsunova x 4EVE – พูดง่ายแต่ทำไม่ง่าย (Eazy)

รับชม MV – พูดง่ายแต่ทำไม่ง่าย (Eazy) ได้ที่

ความแตกต๊าง แตกต่าง มาพบกันอย่างลงตัว เมื่อโปรดิวเซอร์มากฝีมือ “นต Getsunova” ปิ๊งไอเดียกลายมาเป็นเพลง “พูดง่ายแต่ทำไม่ง่าย” Getsunova x 4EVE โปรเจกต์สุดพิเศษ Plern Orignal Album “HEY!” เรื่องอะไรที่เขาว่าง่ายๆ อย่างเช่นการตัดเธอออกไปจากใจ จริงๆ มันทำไม่ง่ายเอาซะเลย

เพลงว่าพิเศษแล้ว แต่ MV ก็ยังพิเศษขึ้นไปได้อีก คอนเซ็ปต์แบบเกมโชว์ญี่ปุ่นที่ทั้งสองวงจะต้องมาแข่งขันกันอย่างเข้มข้น พร้อมทั้งมีเหล่าเซเลป พลอย หอวัง, เบเบ้ และเอิ้ก ชาลิสา มาเป็นเกมมาสเตอร์ดำเนินรายการด้วย! เริ่ดไปหมดทุกสัดทุกส่วน คอนเซ็ปต์แน่นแข็งแรง ไม่ดูไม่ได้แล้ว

3 MAY : PorchPathaseth – โคตรคิดถึง

รับชม MV – โคตรคิดถึง ได้ที่

จากเพลงบรรเทา” “จีบตอนนี้สู่เพลงใหม่สุดคลั่งรักโคตรคิดถึงของพอร์ช พัทธเศรษฐ์หนุ่มน้อยสุดทะเล้นจากค่าย kiddo records ที่ได้ใบปอนางเอก MV สุดฮอตของยุคนี้มาร่วมแสดงใน MV ด้วย

สำหรับผลงานเพลงนี้พอร์ชเป็นคนแต่งและเขียนเนื้อเพลงด้วยตัวเองทั้งหมดพกความน่ารักละมุนหัวใจตะโกนบอกออกไปว่า “โคตรคิดถึงเลย”

4 MAY : Slow Sundae – สตอรี่ที่รัก (Your Story

รับชม MV – สตอรี่ที่รัก (Your Storyได้ที่

“อยากดูสตอรี่เธอแล้วเจอเรื่องฉันบ้างสักวัน อยากเป็นคนธรรมดาที่มีเวลาที่สำคัญ” เจอกันประจำทุกเดือนกับเด็กแคค ถึงคราวสามสาม “Slow Sundae” ออกซิงเกิลใหม่กันบ้าง โดยเพลงล่าสุดนี้มีชื่อว่า “สตอรี่ที่รัก” ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมเช่นเดียวกับเพลงที่แล้วอย่าง “อันฟอล (Unfollow)” ที่หยิบยกเรื่องใกล้ๆ ตัวอย่างการเล่นโซเชียลมีเดียมาถ่ายทอดแง่มุมความรักวัยใส เหมาะกับปี 2023 ที่โลกเชื่อมถึงกันได้ทั้งหมดแค่ปลายนิ้วสัมผัส เพลงนี้ยังได้ “วิคเตอร์” จากวง PROXIE ขวัญใจพี่สาวทั่วประเทศมารับหน้าที่เป็นพระเอก MV มีโมเมนต์ชวนเขินให้ได้ยิ้มกันแก้มแตก เติมความน่ารักให้เพลงนี้หวานเจี๊ยบเกินพิกัดยิ่งขึ้นไปอีก

4 MAY : 4EVE – Life Boy (พูดไปก็ไลฟ์บอย)  

รับชม MV – Life Boy (พูดไปก็ไลฟ์บอย)  ได้ที่

เริ่มต้นปี 2023 ด้วยน้ำตานองหน้า เต้นหยดน้ำตาควงขาไมค์กันทั้งบ้านทั้งเมือง 7 สาว 4EVE ไม่รอช้า ขอสลัดความเศร้า ลุกขึ้นมาเป็นตัวจี๊ด ปลุกวลีเด็ดยุค 80s “พูดไปก็ไลฟ์บอย” ให้มีชีวิตขึ้นอีกครั้งหนึ่ง โดยเพลงนี้เป็นเพลงป๊อปจังหวะสนุก ผสมผสานกับดนตรีไทยสร้างเซอร์ไพรส์ใส่ความคึกคักให้ขยับไหล่ โยกหัวตามเพลง ทางด้านของเนื้อหาเพลงนั้นพูดถึงนิสัยของผู้ชายที่ทำอะไรให้เหนื่อยหน่ายใจ มาสายเป็นประจำ นัดไม่เป็นนัด ปล่อยให้รอเก้อทุกที ชวนให้กลอกตามองบนซ้ำๆ คนแบบนี้พูดไปก็เสียเปล่า พูดไปก็ไลฟ์บอยจริงๆ

อีกสิ่งหนึ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือลุคปังๆ ของสาวๆ ในเพลงนี้ ซึ่งเน้นไปที่แฟชันสีสันฉูดฉาด สไตล์ยุค 90s และ Y2K ยิ่งอยู่ในบรรยากาศของ MV ก็ยิ่งเข้ากั๊น เข้ากันไปใหญ่

5 MAY : LYKN – เลิกกับเขาเดี๋ยวเหงาเป็นเพื่อน (MAY I?) 

รับชม MV – เลิกกับเขาเดี๋ยวเหงาเป็นเพื่อน (MAY I?)  ได้ที่

5 จ่าฝูงหมาป่า ผู้ชนะจากรายการ Project Alpha เดินหน้าประกาศศักดาในนาม “LKYN” ศิลปินหน้าใหม่จากค่าย RISER MUSIC พร้อมซิงเกิลแรก “เลิกกับเขาเดี๋ยเหงาเป็นเพื่อน (MAY I?)” เพลงรักแสบๆ กวนๆ ผลงานจากการรวมตัวของเบื้องหลังตัวท็อปแห่งวงการ T-POP ทั้งแอ้ม อัจฉริยา, ก็อป​ โปสการ์ด และ KANGSOMKS ผสมผสานแนวดนตรีหลากหลาย ฟังง่ายติดหู บวกกับเนื้อเพลงที่อยากบอกกับคนที่รักว่าหากอยู่ในความสัมพันธ์ที่ Toxic ไม่มีความสุขอีกต่อไป ก็เลิกกับเขานะ เดี๋ยวจะเหงาเป็นเพื่อนคอยอยู่ข้างๆ คอยดูแลเธอเอง

นอกจากประโยคเด็ดอย่าง “เลิกกับเขาเดี๋ยวเหงาเป็นเพื่อน” ในเพลงยังมีท่อนที่ร้องว่า “เก็บน้ำตา เธอไว้เลย เก็บเอาไว้ เอาไปใช้ รดน้ำต้นไม้” ที่ยียวนแสบซนกวนบ่งบอกคาแรคเตอร์ของเหล่ามนุษย์หมาป่าได้ดีเหลือเกิน

7 MAY : ELEMENT – HUNNI

รับชม MV – HUNNI ได้ที่

แสดงตัวตนด้านดุดันอันตรายในเพลงเดบิวต์ “TIKITAKATA” ไปแล้ว กลับมาคราวนี้หนุ่ม “ELEMENT” ขอนำเสนอภาพลักษณ์อบอุ่น ละมุนละไม ถ่ายทอดความในใจของคนคลั่งรัก อยากจะบอกให้ได้รู้ว่าเธอคือความรักของฉันตลอดไป ในซิงเกิลใหม่ “HUNNI” ที่งานนี้ได้บินลัดฟ้าไปถ่ายทำ MV ไกลถึงประเทศเกาหลี ส่งผลให้ออกมาเป็นผลงานคุณภาพอีกชิ้นที่มีกลิ่นอายแบบเกาหลีเกาใจ ราวกับหลุดมาจากซีรีส์โรแมนติกแสนหวาน

7 MAY : COSMOS – ชอบใช่มะ! (YOU GET LUCKY)

รับชม MV – ชอบใช่มะ! (YOU GET LUCKY) ได้ที่

วงพี่มาแล้ว วงน้องก็ตามมาติดๆ ส่งความน่ารักทักทายจักรวาล ซิงเกิลเดบิวต์ของ “COSMOS” จากบ้าน Star Hunter Entertainment หลังจากที่สาวๆ ทำการฝึกฝนอย่างเข้มข้น ผ่านการประเมินในมิชชันต่างๆ จากเทรนนีจำนวน 60 คน จนได้มาเป็น 12 คนสุดท้ายที่พร้อมเดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มล่าสุดของค่าย

เพลง “ชอบใช่มะ!” เพลงหวานๆ บอกความในใจกับคนที่ปลื้มว่า เธอโชคดีแล้วล่ะที่ได้มาเจอฉัน ถ้าชอบ ถ้าหวั่นไหวก็บอกออกมาให้รู้ แสดงออกมาให้เห็นได้เลย ใน MV จะได้เห็นความน่ารักของสาวๆ ท่ามกลางความมืดมิดแต่ระยิบระยับสวยงามของอวกาศ และสีสันของดอกไม้เรียงรายเต็มไปหมด

10 MAY : แฮนน่า 4EVE – ภูมิ ATLAS – ผิดแผน 

รับชม MV –  ผิดแผน ได้ที่

ดาราเบอร์ใหญ่ได้ฤกษ์เฉิดฉายแล้วจ้า! โวคอลตัวตึงจากบ้าน XOXO Entertainment “ภูมิ ATLAS” และ “แฮนน่า 4EVE” แท็กทีมกันมาร้องเพลงประกอบละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ “กามเทพก้นครัว” (ชื่อเดิม “แม่สื่อโลโซ”) ที่ทั้งสองคนมีโอกาสได้ร่วมแสดงด้วย

“ภูมิ ATLAS” รับบท คุณบอม และ “แฮนน่า 4EVE” เล่นเป็น คุณกรกต พบกับตัวอย่างความป่วน ความปัง เอ๊ะ หรือความพังที่ผิดแผนปั่นป่วนไปหมดเมื่อได้เจอเธอ ฟังเพลง “ผิดแผน” พร้อมชม MV น่ารักๆ ซ้อมเต้นท่าสุดคิ้วท์ได้แล้ววันนี้ ก่อนไปดูละคร “กามเทพก้นครัว” ออกอากาศทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 วันอังคารที่ 16 พฤษภาคมนี้

10 MAY : TIGGER Feat. AHEYE of 4EVE – ผิดหน้าที่ (Responsibility)  

รับชม MV – ผิดหน้าที่ (Responsibility ได้ที่

“ผิดหน้าที่ (Responsibility)” เพลงเพราะฟังง่ายแบบหูเคลือบทอง แต่ตลกร้ายลึกซ่อนความรู้สึกเจ็บ คนติดโซนมีใจสั่นแน่นอนกับเพลงเนื้อหาแทงใจ เมื่อเราคิดอยากเป็นมากกว่าหน้าที่เพื่อนที่ดี อยากเป็นมากกว่าพี่น้อง รู้ตัวอีกทีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของเราก็หายไปซะแล้ว สารภาพไปเลยได้ไหมล่ะเนี่ย

นับว่าเป็นการโคจรมาพบกันของสายโวคอลเสียงสวรรค์อีกคู่หนึ่งอย่าง “TIGGER” และ “อ๊ะอาย” จากวง 4EVE ที่มาร่วมเติมเต็มเพลงใหม่ซิงเกิลที่ 2 ของ TIGGER ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังมี MV ที่ทั้ง 2 คนแสดงด้วยตัวเอง ถือเป็นการร่วมงานกันครั้งที่ 2 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ตัว TIGGER เองก็เคยเป็นพระเอก MV ให้กับสาวๆ 4EVE มาแล้ว เรื่องราวของอ๊ะอาย และที่ปรึกษา TIGGER เปิดตำรารับหน้าที่ช่วยอ๊ะอายจีบคนที่ชอบ แต่แล้วบทสรุปจะไปจบที่ตรงไหน ขอเปลี่ยนหน้าที่ที่มีเป็นคนดูแลหัวใจได้ไหม ก็ต้องไปติดตามกันเองนะ!

11 MAY : 789SURVIVAL – LIMIT BREAK 24

รับชม MV – LIMIT BREAK 24  ได้ที่

LET’S BREAK THE LIMIT DOWN! ได้เวลาติดเครื่องยนต์ให้ความฝัน โบยบินขึ้นไปยังดวงดาวเปล่งประกาย เหล่าเทรนนีจากรายการ 789SURVIVAL เผยเพลง Theme Song รายการเป็นครั้งแรก พร้อมด้วย Lyric Video กราฟิกสุดเท่อลังการ บอกเล่าเรื่องราวของเด็กทั้ง 24 คนที่มีความฝัน มากไปด้วยพลังงาน ต้องการจะพุ่งทะยาน ทำลายขีดจำกัดของตัวเองไปเรื่อยๆ และไปให้ถึงเป้าหมายที่ตัวเองตั้งไว้ ผ่านมิชชันต่างๆ ในรายการ จนกว่าจะเป็นกลุ่มไอดอลสุด Mix & Match 7 หรือ 8 หรือ 9 คนที่เปี่ยมด้วยความสามารถครบถ้วน และเคมีลงตัวเข้ากันพอดี

ติดตามรับชมรายการ 789SURVIVAL ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 21.15 น. ทางช่องวัน 31 เริ่มตอนแรก 26 พฤษภาคมนี้!

11 MAY : ICEACE – Friendly  

รับชม MV – Friendly ได้ที่

แรปเปอร์หนุ่มหล่อหน้าใส “ICEACE” จากค่าย HYPE TRAIN กลายร่างเป็นเจ้าแมวเหมียว ส่งเพลง “Friendly” มาอ้อนมาหยอดวอนขอให้เธอคนสำคัญช่วยเฟรนด์ลี่น้อยลงอีกนิดสักหน่อย อยากจะเป็นคนพิเศษของเธอเพียงคนเดียว ไม่อยากให้เธอทำแบบนั้นแบบนี้กับใครเลย ใจคนทางนี้มันอยู่ไม่สุข จะบ้าตายอยู่แล้ว เพลงฟังง่ายสบายๆ ใครกำลังตกอยู่ในสถานการณ์แอบหวงเธออยู่แต่เธอคงดูไม่ออกก็แปะเพลงนี้แทนใจไปได้เลย

12 MAY : THE7 – CHEMISTRY  

รับชม MV – CHEMISTRY ได้ที่

การกลับมาของ “THE7” 7 หนุ่ม 7 สไตล์ บอยกรุ๊ปไทยเกาหลีที่ผสมผสานสารพัดความแตกต่างได้อย่างลงตัว กับเพลงใหม่ล่าสุด “CHEMISTRY” เพลงจังหวะสนุกสนาน สดใสสว่างวิ้งวับเข้ากับบรรยากาศช่วงฤดูร้อนสุดๆ

ก่อนหน้านี้หนุ่มๆ ยังเคยหยิบเพลงนี้ไปแสดงเรียกน้ำย่อยให้แฟนคลับได้ตื่นเต้นกันในงานอีเวนต์ต่างๆ ช่วงสงกรานต์มาแล้ว และในเดือนพฤษภาคมนี่เองก็ถึงเวลาของ MV ตัวเต็ม พร้อมสาดความน่ารักมัดหัวใจอีกระลอก แสงแดด หาดทราย ทะเล และระหว่างเรามันมี CHEMISTRY!

22 MAY : Proo Thunwa – Midnight Crisis  

เตรียมพบกับมินิอัลบั้มชุดแรกของน้องชายแห่งชาติ “พรู – ธันวา” เจ้าของเพลงสุดคิ้วท์ชวนพี่สาวใจละลาย อาทิ “ชอบคุณนะ (Unsend)” หรือ “หวานใจ (Sweetheart)”

โดยเร็วๆ นี้เราจะได้ฟังเพลงใหม่กันถึง 2 เพลง ได้แก่ Midnight Crisis ซึ่งเป็น Title Song และเพลง TEMPO ชื่อเดียวกับอัลบั้ม เดาได้ไม่ยากเลยว่าเป็นเพลงที่พูดถึงแฟนคลับที่คอยเฝ้ามองการเติบโตของน้องพรูมาในทุกช่วงเวลาอย่างแน่นอน เพราะยิ่งกว่าการเป็นชื่อเพลง ชื่อมินิอัลบั้มแรกแล้ว ยังเป็นชื่อแฟนคลับที่น้องพรูตั้งใจมอบให้ทุกๆ คน เพราะทุกคนเปรียบเหมือนจังหวะ มีทุกคนอยู่ เพลงของน้องพรูจึงสมบูรณ์

ติดตาม MV และรอ Pre-Order อัลบั้มกันได้ 22 พฤษภาคมนี้!

TBA : SMEW – NERD 

เพิ่งประกาศออกมาสดๆ ร้อนๆ ซิงเกิลใหม่ของ “SMEW” แรปเปอร์รุ่นใหม่จากค่าย XOFlow ในเครือ XOXO Entertainment ตัวตึงแชมป์ The Rapper ปี 2021 เผยรูปหัวใจสีสันสดและตัวอักษรตัวใหญ่ๆ ตะโกนคำว่า “NERD” ออกมา! SMEW จะร้อยเรียงเล่าเรื่องราวความ NERD ออกมาในแง่ไหน อย่าลืมมาคอยติดตามไปด้วยกัน เร็วๆ นี้


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save