category สมาคมแท็กซี่เสนอให้เลิกกดมิเตอร์ แล้วเหมาจ่ายรายเดือน 12,000 บาท

Writer : minn.una

: 31 ตุลาคม 2561

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวการปรับขึ้นราคาแท็กซี่ขึ้น 8% ภายในปีนี้ ของกรมการขนส่งทางบก ล่าสุดกลุ่มแท็กซี่ก็ได้ออกมาทักท้วง เนื่องจากมาตรการนี้จะปรับราคาขึ้นเฉพาะแท็กซี่ที่เข้าร่วมโครงการแท็กซี่โอเคเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันมีแท็กซี่ประมาณ 7 หมื่นคันที่ไม่ได้เข้าร่วมโครงการ

นายวรพล แกมขุนทด นายกสมาคมวิชาชีพผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะแท็กซี่ กล่าวว่า ปัจจุบันแท็กซี่ที่เข้าร่วมโครงการแท็กซี่โอเค ซึ่งได้รับการปรับขึ้นราคาตามกำหนดของกรมขนส่งมีจำนวนไม่มาก คือประมาณ 1 หมื่นคันเท่านั้น

ดังนั้นทางกลุ่มแท็กซี่จะแก้ปัญหาโดยนำ บริษัท มาย แท็กซี่ (My Taxi) ร่วมมือกับนักลงทุนรายใหญ่ภายในประเทศเปิดให้บริการรถแท็กซี่รูปแบบใหม่ที่ไม่ต้องพึ่งพาการปรับค่าโดยสารจากกรมการขนส่งทางบก นั่นก็คือเลิกกดมิเตอร์ และใช้การเหมาจ่ายรายเดือน 12,000 บาทแทน

ในส่วนของการปรับขึ้นราคาที่บังคับใช้กับแท็กซี่บางส่วน วิฑูรย์ แนวพานิช ประธานเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ในเขตกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ในวันที่ 7 พ.ย. นี้ ตัวแทนแท็กซี่กว่า 10 กลุ่ม ในเขตกทม. และต่างจังหวัด จะรวมตัวกันไปยื่นหนังสือร้องเรียนต่อนายกรัฐมนตรี ให้เร่งแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนแท็กซี่ คือปรับขึ้นค่าโดยสารรอบ 2 อีก 5% และปรับขึ้นค่าเซอร์ชาร์จให้รถแท็กซี่ขนาดใหญ่ที่บริการในสนามบิน

อย่างไรก็ตาม กรมการขนส่งทางบก ได้ยืนยันว่าการไม่กดมิเตอร์ผิดกฎหมาย เนื่องจากแท็กซี่เได้จดทะเบียนเป็นแท็กซี่มิเตอร​์ จึงให้บริการด้วยการกดมิเตอร์ขณะรับ-ส่งผู้โดยสาร

ที่มา ch3, ข่าวสด 

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save