category วันแรกของการเปิดใช้ทางลอดใต้แยกรัชโยธิน คนใช้รถมีเฮ เผย 'ติดน้อยลง'

Writer : minn.una

: 5 พฤศจิกายน 2561

เปิดตัวไปแล้วอย่างเป็นทางการเมื่อเช้านี้ สำหรับ ‘ทางลอดใต้แยกรัชโยธิน’ หรือ ‘อุโมงค์รัชโยธิน’ ที่ทุ่มงบกว่า 1,500 ล้านบาท ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ทีมงาน Mango Zero ก็ได้ไปเก็บภาพบรรยากาศวันแรกของการเปิดใช้มาให้ดูกัน!

อุโมงค์รัชโยธินใช้เวลาก่อสร้างรวมทั้งสิ้น 21 เดือน ซึ่งเร็วกว่ากำหนดแล้วเสร็จที่ตั้งไว้คือเดือน ก.พ. 62 หลังจากที่ได้รฟม. ได้รื้อสะพานข้ามแยกรัชโยธินออกเนื่องจากการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือ (หมอชิต-คูคต) และสร้างเป็นอุโมงค์ลอดใต้แยกรัชโยธินแทน

ทางกระทรวงคมนาคมกล่าวว่าเมื่อเปิดใช้อุโมงค์ดังกล่าวแล้ว จะสามารถช่วยไม่ให้รถติดบริเวณแยกรัชโยธิน ถนนพหลโยธิน และถนนรัชดาภิเษกได้ และสามารถระบายรถออกได้ถึงวันละ 2 แสนคัน

ทีมงาน Mango Zero ก็ได้ไปสำรวจการจราจรหลังจากอุโมงค์เปิดใช้อย่างเป็นทางการ ในช่วงเวลาประมาณ 13.00 – 15.00 น. พบว่าอุโมงค์มี 2 ฝั่ง ฝั่งละ 2 เลนมีผู้เข้าไปใช้อุโมงค์อยู่เนืองๆ และการจราจรบริเวณดังกล่าวคล่องตัวมากขึ้นกว่าเดิม

ทั้งนี้ตัวอุโมงค์ได้ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์เกือบ 100% แล้ว แต่บริเวณโดยรอบยังคงมีการก่อสร้างอยู่ เช่น ทางกลับรถ รถไฟฟ้า ทำให้รถยังคงติดอยู่เป็นระยะๆ

นอกจากนี้ จากการสอบถามผู้ใช้รถและถนนบริเวณแยกรัชโยธินเป็นประจำ พบว่าอุโมงค์ใหม่นี้สามารถช่วยแก้ปัญหารถติดได้จริง แต่ต้องรอดูอีกสักระยะ เพราะในขณะนี้ยังคงมีการก่อสร้างอื่นๆ โดยรอบ ทำให้การจราจรยังมีติดขัดอยู่บ้าง

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
6 วิธีประชุมแบบคุ้มค่าทุกนาที

6 วิธีประชุมแบบคุ้มค่าทุกนาที


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save