category ตามรอยที่เที่ยวจากหนังไทยใน Netflix

Writer : meen.st

: 9 ตุลาคม 2562

ตอนนี้ใน Netflix มีหนังไทยหลายเรื่องให้เราได้เลือกดูเต็มไปหมด ซึ่งหนังแต่ละเรื่องก็เต็มไปด้วยฉากโลเคชั่นสวยๆ จนชวนให้สงสัยว่าสถานที่พวกนี้คือที่ไหนกันนะ อินซะจนอยากจะพกกล้องไปตามรอยถ่ายรูปบ้างเลย

วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปตามรอย 6 สถานที่ที่เป็นโลเคชั่นถ่ายหนังไทยสุดฮิตใน Netflix มาดูกันว่าจะมีที่ไหนบ้าง ว่าแล้วก็เตรียมชวนเพื่อน เตรียมกล้องให้พร้อมแล้วไปตามรอยกัน!

ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้

ห้องสมุดเนียลสัน เฮย์สฉากแปลเพลงในงานเลี้ยง

ห้องสมุดเนลสัน เฮยส์ เป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำฉากงานเลี้ยงในสถานทูต ที่เพลง ครูสอนภาษาอังกฤษมาเป็นล่ามในงานและให้ยิมที่เป็นลูกศิษย์ มาเรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วย ซึ่งเป็นหนึ่งในฉากที่โรแมนติกมากๆสำหรับเรา ในตอนฟังดนตรีสดในงานแล้วยิมกับเพลงสลับกันแปลความหมายของเพลง Walk you home ด้วยกัน ซึ่งเป็นฉากที่เขินมากๆ เมื่อความหมายของเพลงดันตรงกับความรู้สึกของทั้งคู่ ถ้าอยากตามรอยก็แนะนำเลย มานั่งอ่านหนังสือภาษาอังกฤษแล้วเสียบหูฟังเปิดเพลง walk you home ไปด้วยคงจะอินสุดๆ

เพื่อนสนิท 

สวนรุกชาติห้วยแก้ว จังหวัดเชียงใหม่ฉากไข่ย้อยบอกรักดากานดา

เรื่องนี้สถานที่ถ่ายทำขึ้นเหนือลงใต้มากมีทั้งจังหวัดเชียงใหม่และเกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่ฉากที่เราเลือกมาแนะนำคือฉากสุดคลาสสิคตอนที่ไข่ย้อยบอกรักเพื่อนสนิทอย่างดากานดา ซึ่งไปตามรอยกันได้ที่สวนรุกชาติห้วยแก้วที่ตั้งอยู่ข้างๆกับสวนสัตว์เชียงใหม่ นอกจากจะเป็นฉากบอกรักแล้ว ก็เป็นฉากที่เป็นความทรงจำดีๆของไข่ย้อยและดากานดาตอนนั่งสเก็ตซ์ภาพอีกด้วย ใครที่มี ‘เพื่อนสนิท’ ของตัวเองก็ลองแอบชวนเขาไปถ่ายรูป ซึมซับบรรยากาศกันดูนะ

รถไฟฟ้า มาหานะเธอ 

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ – ฉากเดทดูดาว

เรียกได้ว่าตอนที่หนังฉายใหม่ๆท้องฟ้าจำลองถึงกับฮิตฟีเว่อร์ไปเลย กับฉากที่เหมยลี่และลุงไปนอนดูดาวด้วยกันที่ท้องฟ้าจำลอง ดูเหมือนน่าจะโรแมนติกนะ ดูดาวด้วยกันสองต่อสอง แต่ในฉากกลายเป็นว่าหลับยาวกันทั้งคู่ซะงั้น แต่นั่นก็เป็นอีกความทรงจำดีๆระหว่างเหมยลี่และลุง ปัจจุบันหนังเรื่องนี้ก็ครบรอบ 10 ปีแล้ว ท้องฟ้าจำลองก็คงจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเยอะ ถ้าใครอยากจะตามรอยก็ลองชวนคนข้างๆไปดูว่าเดทที่ท้องฟ้าจำลองแบบในหนังเมื่อสิบปีก่อนกับตอนนี้ยังจะเหมือนกันอยู่มั้ยนะ

คิดถึงวิทยา

โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร สาขาเรือนแพ จังหวัดลำพูน

ดูคิดถึงวิทยาแล้วอินอยากจะลองเห็นห้องเรียนเรือแพดูบ้างสักครั้ง จริงๆแล้วสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่องนี้อยู่ที่เขื่อนแก่งกระจาน เรือแพก็เป็นสถานที่ที่เซตขึ้นมา เราเลยอยากแนะนำให้ทุกคนตามรอยไปดูต้นฉบับโรงเรียนเรือแพกันที่ โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร สาขาห้องเรียนเรือนแพ จังหวัดลำพูน ที่ตั้งอยู่ริมลำน้ำปิงเหนือเขื่อนภูมิพลซึ่งเป็นโรงเรียนจริงๆและมีคนแบบครูสองและครูแอนอยู่จริงๆ ถ้ามีโอกาสได้ไปตามรอยแล้วได้เห็นบรรยากาศเด็กๆนักเรียนก็คงจะดูอบอุ่นไม่น้อยเลยล่ะ 

รัก 7 ปี ดี 7 หน 

สวนลุมพินีฉาก 42.195

ตอน 42.195 เป็นตอนที่เราชอบที่สุดในเรื่องนี้ โดยสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำส่วนใหญ่ก็คือสวนลุมพินีที่เป็นฉากเบื้องหลังการซ้อมวิ่งมาราธอนในทุกๆวันของนิชคุณและสู่ขวัญนั่นเอง ซึ่งบางมุมถ่ายออกมาได้สวยจนลืมไปเลยว่านี่คือสวนลุมฯที่เราเคยวิ่ง นอกจากบรรยากาศสวนในเรื่องจะชวนให้เราอยากไปมองสวนลุมพินีในมุมใหม่ๆ เรื่องราวในหนังเรื่องนี้ยังสร้างแรงบันดาลใจให้เราอยากหยิบรองเท้าไปออกวิ่งเพื่อมาราธอนแรกของตัวเองสักครั้ง

2538 อัลเทอร์มาจีบ 

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง  ฉากสอนกีตาร์ บัตรจีบ และคอนเสิร์ตวงพราว

อันนี้อาจจะไม่ใช่สถานที่เที่ยวแต่อยากแถมให้ไปตามรอยเพราะบรรยากาศในเรื่องนี้ดีมากจริงๆและเป็นอีกหนึ่งหนังไทยเรื่องโปรดของเราเลย หนังเรื่องนี้เกี่ยวกับการที่ก้องได้ย้อนเวลามาในยุค 2538 สมัยพ่อกับแม่เขายังวัยรุ่นและได้เจอกับส้ม ผู้หญิงที่ทำให้ความรักของพ่อกับแม่เขาต้องมีปัญหากัน จากการขัดขวางกลายเป็นว่าก้องดันตกหลุมรักส้มเข้าซะเอง และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ก็เป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำฉากมหา’ลัยของพ่อก้อง ดูจะเป็นที่ที่เกิดความทรงจำดีๆระหว่างก้องและส้มมากที่สุดทั้งตอนสอนกีตาร์ แต่งเพลง หรือจะเป็นตอนที่พ่อกับแม่ของก้องจีบกัน (ด้วยบัตรจีบ!) และฉากที่เราประทับใจมากที่สุดคือตอนคอนเสิร์ตวงพราว อินจนอยากจะหยิบชุดแต่งตัวย้อนยุค ใส่หูฟังเปิดเพลงเธอคือความฝันแล้วมาเดินเล่นที่นี่ก็คงได้บรรยากาศดี

นี่เป็นเพียงแค่ 6 สถานที่จาก 6 หนังไทยที่เรายกมาบอกทุกคนเท่านั้น หากอยากดูหนังไทยเรื่องอื่นๆเพิ่มเติมไปที่ Netflix เลย ตอนนี้เขามีหนังไทยลงเพียบ ครบทุกแนวไม่ว่าจะเป็นโรแมนติก สยองขวัญ ตลก และรับรองเลยว่าจะต้องได้โลเคชั่นสวยๆกลับมาอีกหลายที่แน่นอน 🙂 

Writer Profile : meen.st
นักเรียนดีไซน์ สายอ่านที่ลองหัดเขียน มีดนตรีสดกับการเดินทางเป็นที่ชาร์ตพลังชีวิต
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save