category ตามรอยที่เที่ยวจากหนังไทยใน Netflix

Writer : meen.st

: 9 ตุลาคม 2562

ตอนนี้ใน Netflix มีหนังไทยหลายเรื่องให้เราได้เลือกดูเต็มไปหมด ซึ่งหนังแต่ละเรื่องก็เต็มไปด้วยฉากโลเคชั่นสวยๆ จนชวนให้สงสัยว่าสถานที่พวกนี้คือที่ไหนกันนะ อินซะจนอยากจะพกกล้องไปตามรอยถ่ายรูปบ้างเลย

วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปตามรอย 6 สถานที่ที่เป็นโลเคชั่นถ่ายหนังไทยสุดฮิตใน Netflix มาดูกันว่าจะมีที่ไหนบ้าง ว่าแล้วก็เตรียมชวนเพื่อน เตรียมกล้องให้พร้อมแล้วไปตามรอยกัน!

ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้

ห้องสมุดเนียลสัน เฮย์สฉากแปลเพลงในงานเลี้ยง

ห้องสมุดเนลสัน เฮยส์ เป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำฉากงานเลี้ยงในสถานทูต ที่เพลง ครูสอนภาษาอังกฤษมาเป็นล่ามในงานและให้ยิมที่เป็นลูกศิษย์ มาเรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วย ซึ่งเป็นหนึ่งในฉากที่โรแมนติกมากๆสำหรับเรา ในตอนฟังดนตรีสดในงานแล้วยิมกับเพลงสลับกันแปลความหมายของเพลง Walk you home ด้วยกัน ซึ่งเป็นฉากที่เขินมากๆ เมื่อความหมายของเพลงดันตรงกับความรู้สึกของทั้งคู่ ถ้าอยากตามรอยก็แนะนำเลย มานั่งอ่านหนังสือภาษาอังกฤษแล้วเสียบหูฟังเปิดเพลง walk you home ไปด้วยคงจะอินสุดๆ

เพื่อนสนิท 

สวนรุกชาติห้วยแก้ว จังหวัดเชียงใหม่ฉากไข่ย้อยบอกรักดากานดา

เรื่องนี้สถานที่ถ่ายทำขึ้นเหนือลงใต้มากมีทั้งจังหวัดเชียงใหม่และเกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่ฉากที่เราเลือกมาแนะนำคือฉากสุดคลาสสิคตอนที่ไข่ย้อยบอกรักเพื่อนสนิทอย่างดากานดา ซึ่งไปตามรอยกันได้ที่สวนรุกชาติห้วยแก้วที่ตั้งอยู่ข้างๆกับสวนสัตว์เชียงใหม่ นอกจากจะเป็นฉากบอกรักแล้ว ก็เป็นฉากที่เป็นความทรงจำดีๆของไข่ย้อยและดากานดาตอนนั่งสเก็ตซ์ภาพอีกด้วย ใครที่มี ‘เพื่อนสนิท’ ของตัวเองก็ลองแอบชวนเขาไปถ่ายรูป ซึมซับบรรยากาศกันดูนะ

รถไฟฟ้า มาหานะเธอ 

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ – ฉากเดทดูดาว

เรียกได้ว่าตอนที่หนังฉายใหม่ๆท้องฟ้าจำลองถึงกับฮิตฟีเว่อร์ไปเลย กับฉากที่เหมยลี่และลุงไปนอนดูดาวด้วยกันที่ท้องฟ้าจำลอง ดูเหมือนน่าจะโรแมนติกนะ ดูดาวด้วยกันสองต่อสอง แต่ในฉากกลายเป็นว่าหลับยาวกันทั้งคู่ซะงั้น แต่นั่นก็เป็นอีกความทรงจำดีๆระหว่างเหมยลี่และลุง ปัจจุบันหนังเรื่องนี้ก็ครบรอบ 10 ปีแล้ว ท้องฟ้าจำลองก็คงจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเยอะ ถ้าใครอยากจะตามรอยก็ลองชวนคนข้างๆไปดูว่าเดทที่ท้องฟ้าจำลองแบบในหนังเมื่อสิบปีก่อนกับตอนนี้ยังจะเหมือนกันอยู่มั้ยนะ

คิดถึงวิทยา

โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร สาขาเรือนแพ จังหวัดลำพูน

ดูคิดถึงวิทยาแล้วอินอยากจะลองเห็นห้องเรียนเรือแพดูบ้างสักครั้ง จริงๆแล้วสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่องนี้อยู่ที่เขื่อนแก่งกระจาน เรือแพก็เป็นสถานที่ที่เซตขึ้นมา เราเลยอยากแนะนำให้ทุกคนตามรอยไปดูต้นฉบับโรงเรียนเรือแพกันที่ โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร สาขาห้องเรียนเรือนแพ จังหวัดลำพูน ที่ตั้งอยู่ริมลำน้ำปิงเหนือเขื่อนภูมิพลซึ่งเป็นโรงเรียนจริงๆและมีคนแบบครูสองและครูแอนอยู่จริงๆ ถ้ามีโอกาสได้ไปตามรอยแล้วได้เห็นบรรยากาศเด็กๆนักเรียนก็คงจะดูอบอุ่นไม่น้อยเลยล่ะ 

รัก 7 ปี ดี 7 หน 

สวนลุมพินีฉาก 42.195

ตอน 42.195 เป็นตอนที่เราชอบที่สุดในเรื่องนี้ โดยสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำส่วนใหญ่ก็คือสวนลุมพินีที่เป็นฉากเบื้องหลังการซ้อมวิ่งมาราธอนในทุกๆวันของนิชคุณและสู่ขวัญนั่นเอง ซึ่งบางมุมถ่ายออกมาได้สวยจนลืมไปเลยว่านี่คือสวนลุมฯที่เราเคยวิ่ง นอกจากบรรยากาศสวนในเรื่องจะชวนให้เราอยากไปมองสวนลุมพินีในมุมใหม่ๆ เรื่องราวในหนังเรื่องนี้ยังสร้างแรงบันดาลใจให้เราอยากหยิบรองเท้าไปออกวิ่งเพื่อมาราธอนแรกของตัวเองสักครั้ง

2538 อัลเทอร์มาจีบ 

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง  ฉากสอนกีตาร์ บัตรจีบ และคอนเสิร์ตวงพราว

อันนี้อาจจะไม่ใช่สถานที่เที่ยวแต่อยากแถมให้ไปตามรอยเพราะบรรยากาศในเรื่องนี้ดีมากจริงๆและเป็นอีกหนึ่งหนังไทยเรื่องโปรดของเราเลย หนังเรื่องนี้เกี่ยวกับการที่ก้องได้ย้อนเวลามาในยุค 2538 สมัยพ่อกับแม่เขายังวัยรุ่นและได้เจอกับส้ม ผู้หญิงที่ทำให้ความรักของพ่อกับแม่เขาต้องมีปัญหากัน จากการขัดขวางกลายเป็นว่าก้องดันตกหลุมรักส้มเข้าซะเอง และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ก็เป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำฉากมหา’ลัยของพ่อก้อง ดูจะเป็นที่ที่เกิดความทรงจำดีๆระหว่างก้องและส้มมากที่สุดทั้งตอนสอนกีตาร์ แต่งเพลง หรือจะเป็นตอนที่พ่อกับแม่ของก้องจีบกัน (ด้วยบัตรจีบ!) และฉากที่เราประทับใจมากที่สุดคือตอนคอนเสิร์ตวงพราว อินจนอยากจะหยิบชุดแต่งตัวย้อนยุค ใส่หูฟังเปิดเพลงเธอคือความฝันแล้วมาเดินเล่นที่นี่ก็คงได้บรรยากาศดี

นี่เป็นเพียงแค่ 6 สถานที่จาก 6 หนังไทยที่เรายกมาบอกทุกคนเท่านั้น หากอยากดูหนังไทยเรื่องอื่นๆเพิ่มเติมไปที่ Netflix เลย ตอนนี้เขามีหนังไทยลงเพียบ ครบทุกแนวไม่ว่าจะเป็นโรแมนติก สยองขวัญ ตลก และรับรองเลยว่าจะต้องได้โลเคชั่นสวยๆกลับมาอีกหลายที่แน่นอน 🙂 

Writer Profile : meen.st
นักเรียนดีไซน์ สายอ่านที่ลองหัดเขียน มีดนตรีสดกับการเดินทางเป็นที่ชาร์ตพลังชีวิต
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ไม่ต้องจ่ายด้วยบัตรเครดิตอีกต่อไป! เน็ตฟลิกซ์ เปิดตัว

ไม่ต้องจ่ายด้วยบัตรเครดิตอีกต่อไป! เน็ตฟลิกซ์ เปิดตัว "เน็ตฟลิกซ์ การ์ดบัตรเติมเงินดูหนัง พร้อมวางขายทั่วไทย

มธ. ให้นักศึกษาและอาจารย์ดู Netflix ฟรี ในช่วง COVID-19

NETFLIX สหรัฐฯ ปรับขึ้นราคาแพ็กเกจ 13-18% เป็นเดือนละ 9-14 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ปักหมุดหนังใหม่ 2018 : ช่วงเทศกาลดีต่อใจ

Netflix ปล่อยสารคดีให้ดูฟรี 10 เรื่อง ทาง YouTube

10 เคล็ดลับ Lifehacks Netflix เพื่อชีวิตคนติดซีรี่ส์ ฟินขึ้น 10 เท่า

ขจัดความเบื่อด้วย “Extraction” ภาพยนตร์แอ็กชันสุดมันจาก Netflix พร้อมเรื่องราวประทับใจของ Chris Hemsworth ที่มีต่อ Netflix

Netflix จากร้านเช่า DVD สู่ผู้ให้บริการ Video Streaming มูลค่าหลายแสนล้านบาท

Netflix จากร้านเช่า DVD สู่ผู้ให้บริการ Video Streaming มูลค่าหลายแสนล้านบาท

Netflix เข้าชิง Emmy 112 รางวัล ปาดหน้า HBO แชมป์ชิงมากสุด 17 ปี

Netflix Pro Tips 9 เทคนิค ที่คนดู Netflix ต้องรู้! จะได้ดูแบบโปรๆ

"น้องพี่ที่รัก" 200 ล้านแล้ว เตรียมแถลงข่าววันนี้ 16 พ.ค. พร้อมกับผู้กำกับและนักแสดง

La La Land นครดารา เข้า Netflix 1 ก.ค. นี้

5 ความน่าดูของ BRIGHT (ไบรท์) หนังใหญ่เรื่องใหม่จาก Netflix

เมื่อสวรรค์ให้รางวัลผม..อีกครั้งบนจอเล็ก Homestay ลง Netflix แล้ววันนี้