category นิทรรศการ The Art of Banksy: "Without Limits" จากศิลปินสตรีทอาร์ทชาวอังกฤษ เตรียมจัดแสดงในกรุงเทพฯ เร็วๆ นี้

Writer : Hanachan

: 22 กันยายน 2565

[News] นิทรรศการ The Art of Banksy: “Without Limits” จากศิลปินสตรีทอาร์ทชาวอังกฤษ เตรียมจัดแสดงในกรุงเทพฯ เร็วๆ นี้

สร้างสรรค์ จิกกัด ฉุกคิด สายอาร์ตเตรียมพบกับนิทรรศการครั้งแรกในเมืองไทยของศิลปินสตรีทอาร์ทชาวอังกฤษ “Banksy” เมื่อ King Power จับมือ MOCA BANGKOK เตรียมนำเสนอผลงานระดับไอคอนิค ในงาน The Art of Banksy: “Without Limits” ที่จะเปิดให้ชมในวันที่ 26 ตุลาคม 2565 –  31 ธันวาคม 2565 

รวบรวมชิ้นงานศิลปะมากกว่า 150 ผลงาน ประกอบด้วยผลงานออริจินัล ภาพพิมพ์ ภาพถ่าย ภาพพิมพ์หิน ประติมากรรม ภาพจิตรกรรมฝาผนัง และมัลติมีเดียด้วยเทคนิค video mapping ที่ได้สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อนิทรรศการครั้งนี้โดยเฉพาะ

ซึ่งนิทรรศการ The Art of Banksy: “Without Limits”  ได้สร้างปรากฏการณ์ความสำเร็จทั้งในยุโรป ตะวันออกกลาง ออสเตรเลีย เอเชีย และสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันมีสถิติผู้เข้าชมนิทรรศการมากกว่า 1.2 ล้านคนทั่วโลก ครั้งนี้ถือเป็นการจัดแสดงครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย 

ทางด้าน Banksy ก็ถือเป็นศิลปินแห่งยุค ที่มีเอกลักษณ์ในการสร้างสรรค์ผลงานสไตล์ยั่วยุ เขย่าขวัญ และแม้กระทั่งการก่อกวนสังคมได้อย่างมีนัยยะ โดยจุดเด่นของเขาคือ การพูดความจริงบางอย่าง ที่คนส่วนใหญ่ไม่กล้าที่จะพูดออกมาดัง ๆ ทำให้ศิลปะของเขา กลายเป็นพลังในการรวมผู้คน ความคิด ค่านิยมที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้นได้ 

และสิ่งที่น่าสนใจคือ นิทรรศการจะมีการนำผลงานบางส่วนของ Banksy มาทำซ้ำด้วยเทคนิคภาพพิมพ์สเตนซิล (Stencil) หรือ การฉลุลาย รวมถึง สารคดีวิดีโอที่จะนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับชีวิตและการทำงานของศิลปิน เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้กับแฟนๆ ชาวไทยได้ชม 

**นิทรรศการนี้ เป็นการรวบรวมผลงานคอลเลกชันของนักสะสม Banksy มาจัดแสดง โดยศิลปินไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับงานนี้**

มาสัมผัสกับนิทรรศการที่สร้างปรากฏการณ์ทั่วโลก ของศิลปินผู้เก็บซ่อนตัวตนได้ที่ MOCA BANGKOK ในวันที่ 26 ต.ค. –  31 ธ.ค.นี้

ใครที่สนใจเข้าชม สามารถสั่งจองบัตร Early Bird ได้แล้ววันนี้ – 12 ตุลาคมนี้ ที่จุดจดหน่ายบัตร MOCA BANGKOK และ ZipEven

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Covid-19 Phenomena] New Normal ในมุมการทำงาน ที่เปลี่ยนไปหลังผ่านพ้นวิกฤตโควิดระบาด


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save