category 9 เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเพิ่มความติ่ง ก่อนดู Spider-Man: Homecoming (2017)

Writer : Taey Ch

: 4 กรกฏาคม 2560

things-to-know-about-spider-man-homecoming-2017

ใกล้จะได้ชมกันแล้วในวันที่ 6 กรกฏาคม สำหรับแฟนๆ ไอ้แมงมุม ที่ภาคนี้จะมีเรื่องให้น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย เพราะไม่ได้สร้างออกมาเป็นออริจินัลเวอร์ชั่นเหมือนภาคก่อนๆ แล้ว เพราะจะเล่าในช่วงที่ปีเตอร์ พาร์คเกอร์อยู่ชั้น High school และยังมีโทนี่ สตาร์คมาช่วยเพิ่มความล้ำให้กับชุดของสไปดี้ด้วย

things-to-know-about-spider-man-homecoming-2017-14

1. ภาคนี้จะเกิดในช่วงวัยที่ไอ้แมงมุมเป็นเด็กชั้น High School

ในภาคก่อนๆ เรามักจะได้เห็นปีเตอร์ พาร์คเกอร์ในช่วงที่ เปิดเรื่องมาแปปเดียวก็เรียนจบซะแล้ว ทำให้ไม่ค่อยได้เห็นไอ้แมงมุมในช่วงวัยเรียนสักเท่าไหร่ แต่สำหรับในภาคนี้รับรองว่าบรรยากาศหนังแบบ coming of age จะต้องมาเต็มแน่นอน เพราะ Jon Watts (ผู้กำกับ) ได้เผยออกมาว่าไอ้แมงมุมในภาคนี้จะมีอายุประมาณ 15 ปีเท่านั้น และยังแว่วมาอีกว่าจะมีการสร้างแบบค่อยๆ เลื่อนระดับชั้นไปในแต่ละภาคด้วยนะ

 

2. Tom Holland ได้ส่งคลิปตีลังกากลับหลัง ให้ทีมงานในการ audition บท

Tom Holland มีความสามารถด้านยิมนาสติกอยู่แล้ว ในการทดสอบออดิชั่นบทเขาจึงได้ส่งวิดีโอที่ตีลังกากลับหลังให้ทีมงานไป และในการออดิชั่นครั้งสุดท้าย ก็เป็นฉากที่ต้องต่อสู้กับคริสอีแวนส์ และในบทมีการตีลังกาด้วย ทอมเลยได้ตีลังกาโชว์ในการออดิชั่นครั้งนั้น

ซึ่งก็ชัดเจนเลยว่าทั้งทักษะการแสดงและยิมนาสติกของเขา ทำให้ได้รับบทนี้ เหมือนกับเป็นคนที่ Born to be ให้ได้เป็นไอ้แมงมุมเลยทีเดียว

 

things-to-know-about-spider-man-homecoming-2017-5

3. Tom Holland เคยเล่นเรื่อง The Impossible (สึนามิภูเก็ต) มาก่อนด้วยนะ

ต้องยอมรับในทักษะการแสดงของ Tom Holland จริงๆ ซึ่งถ้าใครเคยดู The Impossible สึนามิภูเก็ต คงได้เห็นกันมาแล้ว จากบท Lucas ลูกชายคนโต ของหนึ่งในครอบครัวผู้ประสบภัยสึนามิ ที่ต้องเล่นบทดราม่าในการเอาชีวิตรอดจากภัยพิบัติครั้งนั้น

 

things-to-know-about-spider-man-homecoming-2017-4

4. Tony Starks ตัวละครที่มีบทบาทสำคัญ!

เห็นจากตัวอย่างกันมาแล้ว ว่า Iron Man เข้ามามีบทบาทเยอะมากใน Spiderman ภาคนี้ เพราะเหมือนกับเป็นพ่อบุญทุ่มคอยปลุกปั้นไอ้แมงมุม ช่วยสร้างชุดให้มีเทคโนโลยีล้ำยิ่งขึ้นกว่าภาคก่อนๆ แถมยังมีอุปกรณ์ต่างๆ มากมายให้เด็กมัธยมปลายคนนี้ได้เล่นมากกว่าเดิมแน่นอน

 

things-to-know-about-spider-man-homecoming-2017-1

5. รู้จักกับฟีเจอร์ใหม่สุดล้ำในชุด Spiderman ภาคนี้

มาดูกันว่าป๋า Iron man ได้เพิ่มความล้ำอะไรให้กับไอ้แมงมุมบ้าง (ขอขอบคุณเพจ Just ดู it. สำหรับข้อมูลด้วยน้าา ตามไปดูเพิ่มได้ที่ : พลิกโฉมใหม่ไอ้แมงมุม SPIDER-MAN: Homecoming)

  • GPS TRACKING SYSTEM : เครื่องสะกดรอยตาม ซึ่งสามารถแสดงภาพแบบโฮโลแกรมได้ด้วย
  • EXPLOSIVE WEB SNARES : เครื่องยิงกับดักอัตโนมัติ
  • WEB WINGS : ปีกใยแมงมุม
  • EXPRESSIVE EYES : ตาแมงมุมที่สามารถบ่งบอกอารมณ์ และสามารถสะท้อนหน้าที่ที่หลากหลายของชุดได้ด้วย
  • AUTO-FIT SUIT : ชุดที่สามารถปรับให้เข้ากับรูปร่างผู้ใช้งานได้อัตโนมัติ
  • WEB SHOOTER : เครื่องยิงใยที่ยิงใยได้มากถึง 576 แบบ

 

 

things-to-know-about-spider-man-homecoming-2017-12

6. ป้าเมย์แสนสวยก็ยังคงแซ่บอย่างที่หลายคนคาดหวัง

จะมีบทป้าที่ไหนอีก ที่ทำให้เหล่าคนดูอย่างเราต้องรอชมกับความแซ่บ ที่ถึงจะแก่แค่ไหนก็ยังสวยไม่สร่าง ซึ่งจริงๆ แล้ว ปีนี้ Marisa Tomei ผู้ที่รับบทเป็น May Parker จะมีอายุครบ 53 ปีในเดือนธันวาคมนี้แล้ว! โอ้มายก้อด ทำไมยังดูเหมือนคนสามสิบต้นๆ อยู่เลยนะ ในเรื่องเลยน่าสงสัยอีกว่าที่ Iron Man มาเปย์ให้กับไอ้แมงมุมเนี่ย จะเป็นเพราะอยากอยู่ใกล้ชิดป้าเมย์ด้วยหรือเปล่า (แซวเฉยๆ นะะ 5555)

 

things-to-know-about-spider-man-homecoming-2017-17

7. Chris Hemsworth ผู้รับบท Thor เคยเล่นหนังกับ Tom Holland มาก่อนด้วย

ก่อนจะมาร่วมจักรวาลกับเหล่าอเวนเจอร์ส พระเอก Tom Holland และ Chris Hemsworth ผู้รับบท Thor ได้เคยแสดงภาพยนตร์ร่วมกันมาก่อนหน้านี้แล้ว ถ้าจำกันได้จากหนังเรื่อง In the Heart of the Sea (2015) นั่นเอง ทำให้ทั้งคู่น่าจะแฮปปี้ที่ได้มาอยู่ร่วมจักรวาลเดียวกันอย่างแน่นอน

 

things-to-know-about-spider-man-homecoming-2017-15

8. ไมเคิล คีตัน มารับบทเป็นตัวร้ายในภาคนี้

อดีตนักแสดงผู้รับบท Batman ในเวอร์ชั่น ปี 1989 และ 1992 รวมถึงนักแสดงนำจาก Birdman (2014) จะมารับบทเป็นตัวร้ายในภาคนี้

เกร็ดเพิ่มเติม

  • ส่วนใหญ่แล้วศัตรูของไอ้แมงมุมมักเกิดจากการได้รับพลังพิเศษมาจากอุบัติเหตุจากการทดลองทางวิทยาศาสตร์ หรือไม่ก็จากการนำเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์มาใช้ในทางที่ผิด แถมศัตรูบางตัวยังมีเครื่องแบบและพลังพิเศษเหมือนสัตว์คล้ายกับไอ้แมงมุมอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีศัตรูบางตัวที่ตั้งกลุ่มขึ้นมาเพื่อต่อสู้กับไอ้แมงมุมด้วย เช่น กลุ่มซินนิสเตอร์ซิกซ์ (Sinister Six) เป็นต้น

 

things-to-know-about-spider-man-homecoming-2017-18

9. ได้นักแสดงจาก The Grand Budapest Hotel มาเล่นเป็นเพื่อนในชั้นของไอ้แมงมุมด้วยนะ

Tony Revolori นักแสดงที่แจ้งเกิดจากหนังของเวส แอนเดอร์สันเรื่อง The Grand Budapest Hotel มารับบทเป็น Flash เด็กรวยนิสัยเสียที่เรียนโรงเรียนเดียวกับปีเตอร์ และในฉบับ Comic ยังเป็นแฟนกับ Liz ดาวเด่นของโรงเรียนที่ในหนังภาคนี้จะเป็นคนที่ปีเตอร์ พาร์คเกอร์แอบหลงรักซะด้วย

 

 

รวบรวมข้อมูลจาก

[7.8/10] รีวิว Spider-Man: Homecoming รีบูทภาคใหม่ของสไปดี้ยุคมิลเลนเนียล

[7.8/10] รีวิว Spider-Man: Homecoming รีบูทภาคใหม่ของสไปดี้ยุคมิลเลนเนียล


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save