category ติวก่อนดู : Fantastic Beasts 2 The Crimes Of Grindelwald

Writer : nardpradabt

: 15 พฤศจิกายน 2561

กลับมาสู่โลกเวทมนตร์อีกครั้งของ Fantastic Beasts 2 The Crimes Of Grindelwald (สัตว์มหัศจรรย์ อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์)

ที่กลับมาคราวนี้เข้มข้นกว่าเดิมต่อจากภาคแรก Fantastic Beasts and Where to Find Them สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ภาคแรกแค่เกริ่นๆ ปูเรื่องราวสำคัญบางอย่างแต่ภาคนี้รับรองว่าแฟนๆ โลกเวทมนตร์จะสนุกในเนื้อหาที่เข้มข้นกว่าเดิม

วันนี้เราจะติวลัดก่อนไปดู Fantastic Beasts 2 กัน ระลึกความหลังภาคแรกกันหน่อย และ จะมีอะไรเกิดขึ้นบ้างในภาคนี้ไปดูกัน

จากภาคที่แล้ว Fantastic Beasts and Where to Find Them สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1926 ก่อนกำเนิดโลก Harry Potter 70 ปี มีสิ่งลึกลับสร้างความเสียหายบนท้องถนนในมหานคร New York ประเทศสหรัฐอเมริกา

ซึ่งเป็นภัยต่อโลกเวทมนตร์ ต่อการเปิดเผยความลับต่อโนแมจ (ผู้ไม่มีเวทมนตร์) ถึงการมีอยู่ของเหล่าผู้วิเศษ และอันตรายต่อผู้พิเศษต่อการเปิดโปงของลัทธิเซเล็มรุ่น 2 ที่ต้องการกำจัดเหล่าผู้พิเศษให้สิ้นซาก

นิวท์ สคามันเดอร์เดินทางพร้อมกระเป๋าสัตว์วิเศษ

เริ่มเรื่องคือ นิวท์ สคามันเดอร์ รับบทโดย Eddie Redmayne นักสัตว์วิเศษวิทยาที่มีชื่อเสียง เดินทางมาที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาเพื่อช่วยเหลือและตามหาเหล่าสัตว์วิเศษ และบันทึกเขียนหนังสือเรื่อง สัตว์วิเศษและถิ่นที่อยู่ ซึ่งเป็นหนังสือเรียนของเหล่าเด็กๆ ที่ฮอกวอตส์ เขามาพร้อมกับกระเป๋าเดินทางที่ดูเหมือนธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาที่มีเหล่าสัตว์วิเศษมากมาย กระเป๋าวิเศษที่สามารถขยายความจุได้ และพลางตาพวกมักเกิ้ลหรือโนแมจได้

เจค็อบ โควัลสกี โนแมจผู้ปล่อยสัตว์วิเศษออกมา

เจค็อบ โควัลสกี โนแมจ หรือ ผู้ไม่มีพลังวิเศษ มนุษย์ปกติธรรมดาผู้มาเจอกับนิวท์โดยบังเอิญ พวกเขาทั้งสองสลับกระเป๋าเดินทางกัน และ เขาได้ปลดปล่อยสัตว์วิเศษออกมา จนทำให้พวกเขาทั้งสองต้องร่วมมือกันในการตามหาสัตว์วิเศษที่หลุดออกไป และนั้นทำให้พวกเขาได้ร่วมผจญภัยในสิ่งที่ไม่คาดคิด

นิวท์ ทีน่า ควีนนี่ และ เจค็อบ ออกตามหาสัตว์ที่หายไป

นิวท์และเจค็อบ พบทีน่า อดีตมือปราบมารที่ต้องการดำรงตำแหน่งเดิม เธอเห็นโอกาสในการกลับมาดำรงตำแหน่ง พวกเขาจึงร่วมมือกันออกตามหาสัตว์วิเศษ โดยมีควีนนี่ พี่สาวของทีน่าร่วมด้วย ก่อนที่พวกสัตว์วิเศษจะเกิดอันตราย และ อาจเป็นการเปิดเผยโลกเวทมนตร์ที่มีอยู่

แมรี่ ลู แบร์โบน แกนนำสมาคมการกุศลเพื่อเซเล็มใหม่

สมาคมการกุศลเพื่อเซเล็มใหม่ หรือ NSPS มีแกนนำหญิง “แมรี่ ลู แบร์โบน” ผู้ต่อต้านและทำลายผู้วิเศษให้หมดไป เธอเชื่อในเรื่องการมีอยู่จริงของเหล่าผู้วิเศษ เธอต้องการที่จะกำจัดเหล่าผู้วิเศษให้หมดไป

และ เธอก็เป็นแม่บุญธรรมของ “เครเดนซ์ แบร์โบน” เด็กชายที่มีความสำคัญในภาคแรก เพราะเขานั้นแหละคือ เด็กตัวจริงที่มีพลังออบสคูรัส พลังที่เกิดในเด็กผู้วิเศษที่เป็นอันตรายและมีพลังต่อการทำลายล้าง

กรินเดลวัลด์ ปลอมตัวเป็น เพอร์ซิวาล เกรฟล์ มือปราบมาร

กรินเดลวัลด์ พ่อมดฝ่ายมืดที่มีชื่อเสียงในยุคนั้น หนึ่งในผู้ที่เคยครอบครองไม้กายสิทธิ์ที่มีพลังสูงสุด “ไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์” ซึ่งเขาต้องการรวบรวมของ 3 ชิ้น “เครื่องรางยมทูต” เพื่อจะเป็นพ่อมดที่มีอำนาจและพลังสูงที่สุดในโลก โดยเขาได้ขโมยไม้กายสิทธิ์มาจากเกรโกโรวิช์ ช่างทำไม้กายสิทธิ์ อำนาจของเขาได้ถูกขยายไปไกลมากจนแผ่ขยายความน่ากลัวในโลกเวทมนตร์

เขาได้หายตัวไปอย่างลึกลับโดยไม่มีใครรู้ว่าเขาได้ใช้คาถาปลอมตัวเป็น “เพอร์ซิวาล เกรฟล์” มือปราบมาร ผู้ซึ่งเป็นมือขวาของ ประธานาธิบดี เซราฟิน่า พิกเคอรี แห่ง Macusa สภาเวทมนตร์ของทวีปอเมริกา

การปลอมตัวของเขามาเพื่อแทรกแซง Macusa ขยายอำนาจของตัวเองและตามหาคนที่มีพลัง “ออบสคูรัส” เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการล้างแค้นบางอย่าง จนเขามาเจอกับ เครเดนซ์ แบร์โบน

เครเดนซ์ แบร์โบน เด็กที่มีพลัง “ออบสคูรัส” ตัวจริง

กรินเดลวัลด์ออกตามหาเด็กที่มี “ออบสคูรัส” โดยเขาหลอกให้ เครเดนซ์ แบร์โบน ที่เขาคิดว่าเป็น สควิบ (พ่อมดหรือแม่มดที่ไม่มีเวทมนตร์ แต่เกิดจากผู้ที่มีพลังวิเศษ) ช่วยออกตามหาเด็กที่มีพลังนั้นโดยบอกว่าจะสอนใช้เวทมนตร์ แต่จริงๆ แล้ว เครเดนซ์ คือ เด็กที่มีพลังออบสคูรัสซ่อนอยู่ตัวจริง

เขาเป็นลูกเลี้ยงของ แมรี่ ลู แบร์โบน เป็นคนจิตใจไม่มั่นคง ซึ่งเป็นสาเหตุให้ ออบสคูรัส (ปรสิตที่เกิดในตัวผู้วิเศษ มักเกิดจากผู้ที่ควบคุมพลังไม่ได้ มีพลังทำลายล้าง) สามารถควบคุมจิตใจและการกระทำได้ กรินเดลวัลด์รู้ตัวช้าไปว่า เครเดนซ์ เป็น ออบสคูเรียลตัวจริง

เครเดนซ์รู้สึกถึงการถูกหักหลังจากกรินเดลวัลด์ นั้นทำให้ออบสคูรัสออกมาสร้างความวุ่นวายเสียหายในบ้านเมือง พ่อมดแม่มดมือปราบมารจึงทำการจะฆ่าเขาทิ้งซะ

กรินเดลวัลด์ถูกจับโดยนิวท์ ด้วยคาถาเผยความลับ

ท้ายเรื่องเมื่อพวก นิวท์ สคามันเดอร์สามารถจับกุม กรินเดลวัลด์ในร่าง เพอร์ซิวาล เกรฟล์ มือปราบมาร ด้วยสัตว์วิเศษของเขาและคาถาเผยความลับ “รีเวลิโอ” ซึ่งนั้นเป็นการเผยร่างที่แท้จริงของกรินเดลวัลด์ต่อหน้าทุกคนครั้งแรกหลังจากที่เขาหายไปอย่างลึกลับ

Do you think you can hold me? (คุณคิดว่าจะหยุดฉันได้หรอ) ประโยคทิ้งทายของกรินเดลวัลด์ ก่อนที่เขาจะถูกจับกุมโดย  MACUSA เหล่ามือปราบมารแห่งทวีปอเมริกา

และสิ่งที่จะเกิดในภาคนี้

เรื่องราวเกิดขึ้นที่ฝรั่งเศส ในปี 1927

นิวท์ ทีน่า เจค็อบ และ ควีนนี่จะกลับมา

เรื่องราวของภาค 2 จะเกิดขึ้นในปี 1927 ห่างไม่กี่เดือนตอนกรินเดลวัลด์ถูกจับจากภาคแรก ภาคนี้กลับมาทีมเดิม นิวท์ ทีน่า เจค็อบ และควีนนี่ ร่วมมือการผจญภัยภาคใหม่ เจค็อบผู้ซึ่งโดนลบความทรงจำไปแล้ว จะกลับมามีความทรงจำในโลกเวทมนตร์อีกครั้ง

กรินเดลวัลด์แหกคุก

จากประโยคเด็ดท้ายของภาคแรก Do you think you can hold me? (คุณคิดว่าจะหยุดฉันได้หรอ) เขาสามารถแหกคุกจากคุกของ Macusa มาได้ เขาเดินทางเพื่อรวบรวมผู้ติดตามเพื่อยกระดับพ่อมดแม่มดให้มีอำนาจเหนือกว่าโนแมจ พ่อมดเพียงคนเดียวที่อาจหยุดยั้งความร้ายกาจได้ อาจเป็น อัลบัส ดัมเบิลดอร์เพื่อนสมัยเด็กของเขาเอง

กลับสู่โรงเรียนที่รัก Hogwarts

จะได้เห็นเรื่องราวในอดีตและปัจจุบันในตอนนั้นของดัมเบิลดอร์ นิวท์ และ คนอื่นๆ อีกแน่นอน การกลับมาเห็นฮอกวอตส์รู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก

ย้อนกลับไป นิวท์เรียนที่ฮอกวอตส์

เราจะได้เห็นโลกฮอกวอตส์อีกครั้ง ย้อนกลับไปตอนที่นิวท์ สคามันเดอร์เรียนอยู่ที่ฮอกวอตส์ บ้านฮัฟเฟิลพัฟ โดยมีอาจารย์ที่รักเขาสอนนั้นคือ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ในปี 1920 แต่เขาถูกไล่ออกตอนยังเรียนไม่จบฐานก่อความอันตรายให้แก่มนุษยืด้วยสัตว์วิเศษ ซึ่งดัมเบิลดอร์ ผู้เป็นอาจารย์วิชาแปรงร่างในขณะนั้นออกโรงปกป้องเขา

เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ ดัมเบิลดอร์ และ กรินเดลวัลด์

เราจะได้เห็นอดีตความสัมพันธ์ที่ลึกลับของดัมเบิลดอร์ และ กรินเดลวัลด์ว่ามีที่มาเป็นยังไง อะไรเป็นจุดแตกหักของความสัมพันธ์เพื่อนคิดคิดไม่ซื่อข้างเดียวของเขา

พวกเขาทั้งสองเคยมีอุดมการณ์ร่วมกัน พวกเขาเชื่อเรื่องเครื่องรางยมทูตและออกตามหา สุดท้ายจุดแตกหักมาตอนที่น้องสาวของดัมเบิลดอร์ “อารีนาแอนนา ดัมเบิลดอร์” ถึงแก่ความตาย

และนั้นเป็นจุดที่ทำให้กรินเดลวัลด์ต้องหลบหนีเป็นอาชญากรที่เหล่าผู้วิเศษต้องตามหา

การจับมือกันของ นิวท์ และ ดัมเบิลดอร์

เรื่องราวทั้งหมดในภาคนี้จะเกิดที่ฝรั่งเศส เราจะได้เห็นดัมเบิลดอร์ตอนหนุ่ม เขาต้องการจะหยุดกรินเดลวัลด์ เขาไว้เนื้อเชื่อใจนิวท์ อีกเหตุผลหนึ่งคือ นิวท์เคยสู้ต่อหน้ากรินเดลวัลด์มาแล้วครั้งหนึ่ง ดัมเบิลดอร์จึงมอบหมายให้เขาทำภารกิจหยุดความชั่วร้ายของกรินเดลวัลด์ ระหว่างทำภารกิจนิวท์และเจค็อบได้อาศัยอยู่ในบ้านของ”นิโคลัส แฟลมเมล” นักเล่นแร่แปรธาตุที่มีชื่อเสียงเจ้าของ “ศิลาอาถรรพ์”

เปิดเผยต้นตอแท้จริงของ เครเดนซ์ แบร์โบน

เครเดนซ์ แบร์โบน เด็กชายที่เหมือนจะตายและไม่ตายจะกลับมาในภาคนี้ และเปิดเผยต้นตอของตระกูลที่แท้จริงของเขาว่าเป็นใคร เขามีส่วนเกี่ยวข้องของตระกูลเลสแตงค์หรือไม่ ต้องไปติดตาม

นากินี ปรากฏตัว

คุ้นเคยอยู่ในทุกภาคของ Harry Potter งูนากินี สัตว์เลี้ยงของท่านลอร์ดโวลเดอมอร์ แท้จริงแล้วคือเด็กสาว ที่เป็นมาเลดิกตัส ต้องคำสาปทางสายเลือดให้กลายร่างเป็นสัตว์จนควบคุมจิตใจและร่างกายไม่ได้ ก่อนแปรสภาพเป็นงูนากินีในที่สุด

ซึ่งภาคนี้ นากินี รับบทโดย “คลอเดีย คิม” นักแสดงชาวเกาหลี เธออาศัยอยู่กับคณะละครสัตว์วิเศษ Circus Arcanus ที่เดินทางไปแสดงโชว์กลายร่างเป็นงูในที่ต่างๆ และ เธอมาปรากฏตัวทำไมในภาคนี้ ต้องไปติดตามจริงๆ

นิโคลัส แฟลมเมล เจ้าของศิลาอาถรรพ์มาแจม

ได้ยินชื่อมานานตั้งแต่ Harry Potter กับศิลาอาถรรพ์ ภาคนี้จะได้เจอกับ นิโคลัส แฟลมเมล เจ้าของศิลาอาถรรพ์ เขาได้ให้ที่อยู่นิวท์และเจค็อบในฝรั่งเศสระหว่างภารกิจหยุดกรินเดลวัลด์ นิโคลัสจะมีบทบาทอะไรในภาคนี้ต้องไปลุ้นกันเอาเอง

เลตา เลสเตรนจ์ นามสกุลครอบครัวผู้เสพความตาย

เลตา เลสเตรนจ์ นามสกุลครอบครัวเลสเตรนจ์ ผู้เสพความตาย เธอเคยมีความสัมพันธ์กิ๊กกับ นิวท์ สคามันเดอร์มาก่อน เขาและเธอเคยเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนกัน และเป็นสาวที่อยู่ในภาพถ่ายที่นิวท์เก็บไว้ในกระเป๋าตลอดเวลา เชื่อว่าเธอคนนนี้ต้องมีเบื้องลึกเบื้องหลังอะไรอีกแน่นอน

จะมีรักสามเศร้ารึเปล่า ?

ระหว่าง นิวท์ สคามันเดอร์ เธซีอุส สคามันเดอร์ และ สาวสวยหนึ่งเดียว เลตา เลสเตรนจ์

เธซีอุส พี่ชายนิวท์มาแน่

จะได้เห็นพี่ชายของ นิวท์ สคามันเดอร์ นั้นคือ “เทซีอุส สคามันเดอร์” จะปรากฏในภาคนี้ แล้วเขามีความสัมพันะ์อะไรกับ “เลตา เลสเตรนจ์” กิ๊กเก่าของนิวท์กันนะ

อาจเห็นการต่อสู้ของ ดัมเบิลดอร์ และ กรินเดลวัลด์

ไม่แน่เราอาจจะได้เห็นการปะทะของเพื่อนรักในอดีตอย่าง ดัมเบิลดอร์ และ กรินเดลวัลด์ ภาคนี้บอกได้เลยว่าตัวอย่างน่าติดตามมาก เรื่องราวค่อนข้างเข้มข้น ต้องไปลุ้นกันเอาเองว่า มันจะได้ใจแฟนๆ โลกเวทมนตรืมากน้อยแค่ไหนกับ Fantastic Beasts 2 The Crimes Of Grindelwald (สัตว์มหัศจรรย์ อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์)

ไปดูตัวอย่างกันก่อนเลย

ขอบคุณข้อมูล

  • https://www.muggle-v.com
  • http://www.majorcineplex.com
  • https://www.unlockmen.com/unlock-your-sophisticated-lifestyle-with-citigold

 

 

[QUIZ] นี่คือคุณสมบัติของสัตว์ตัวใดในเรื่อง Harry Potter

6 Fantastic (ไทย) Beasts and Where to Find Them


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save