category ลมหนาวมาเมื่อไหร่เตรียมตัวไปฟิน 7 กิจกรรม-ท่องเที่ยว หน้าหนาวประเทศไทย

Writer : Kreenp

: 2 พฤศจิกายน 2561

ปลายปีนอกจากวันหยุดยาวที่เรารอคอย ก็อากาศเย็นๆ ที่เป็นสัญญานฤดูหนาวนี่แหละที่เป็นเหมือนการเฉลิมฉลองสิ้นปีให้กับเรา แน่นอนว่าการไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงนี้ในไทยนอกจากจะไม่ต้องเจอฝน ยังจะได้สัมผัสอากาศเย็นๆ จนได้หยิบเสื้อกันหนาวมาใส่เอาไว้ถ่ายรูปอวดเพื่อนได้อีก 

เราจึงขอแนะนำกิจกรรมที่เที่ยวที่จะทำให้คุณได้ฟินกับฤดูหนาว ไว้เป็นไอเดียในวันหยุดยาวที่ใกล้เข้ามา เหนื่อยมาทั้งปีแล้วอย่าลืมหาเวลาพักผ่อนกันด้วยนะทุกคน 🙂

ดอยที่ใครเป็นคอดื่มชาจะต้องเป็นสถานที่ในฝัน เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งปลูกชาชั้นดี เรายังจะได้จิบชาพร้อมบรรยากาศสุดฟิน ที่จะได้เห็นความสวยงามของไร่ชาที่มีการปลูกไล่ระดับตามไหล่เขา ให้มองสุดลูกหูลูกตาและยิ่งไปช่วงเช้าๆ จะได้เจอชาวเชาใส่สุดประจำเผ่าออกมาเก็บใบชาด้วย

หมู่บ้านที่อากาศดีที่สุดในประเทสไทย หลีกหนีมลพิษทางอากาศในเมืองแล้วไปใช้วันหยุดที่คีรีวง ที่จะทำให้คุณได้ใกล้ชิดธรรมชาติที่ป่าไม้อุดมสมบูรณ์ฟังเสียงน้ำตก ท่ามกลางอากาศดีๆ ใครไม่กลัวหนาวจะลงไปเล่นน้ำตกก็มี ที่นี่ยังนับเป็นแหล่ท่องเที่ยวที่สะท้อนการอยู่ร่วมกันระหว่างชุมชนและธรรมชาติได้เป็นอย่างดี นอกจากชมวิวสูดอากาศ ที่นี่ก็มีกิจกรรมมากมาย เช่น ชมสวนผลไม้, ปั่นจักรยานรอบหมู่บ้าน เป็นต้น

ทะเลดอกบัวแดง สถานที่อัศจัรรย์ติดอันดับโลก ล่องเรือชมดอกบัวสีชมพูปนแดงที่ละลานตา เต็มไปด้วยดอกบัวบานสะพรั่ง โดยขอแนะนำว่าให้ล่องเรือชมตอนเช้าจะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นสาดแสงสีทองลงมา ทำให้ได้วิวที่น่าประทับใจขึ้นไปอีก หากใครมาไม่ทันหน้าหนาวบัวหลวงจะโผล่ขึ้นมาแทนที่ทำให้สถานที่นี้สามารถมาเที่ยวได้ทั้งปีเลย

รีสอร์ทออนเซน ที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ไม่ต้องไปใกลถึงญี่ปุ่น อากาศหนาวๆ แช่ออนเซ็นอุ่นๆ ผ่อนคลายไปกับวิวธรรมชาติ มีให้เลือกทั้งแบบในร่มและกลางแจ้ง ออกแบบดวยสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นประยุกข์ เน้นความเรียบง่าย  ใครอยากทิ้งตัวผ่อนคลายลงบ่อน้ำร้อนพักจากงานขอแนะนำที่นี่เลย

ใครสนใจเข้าไปดูได้ที่นี่

 

 เมืองปัว ชื่อที่เริ่มคุ้นหูนักท่องเที่ยวกันมากขึ้นในช่วงปีนี้ กับหุบเขาสีเขียวกับชีวิตเรียบง่ายที่จะทำให้เราผ่อนคลายหลีกหนีจากความเร่งรีบทั้งหลาย พบกับวิวนาข้าวกว้างสุดลูกหูลูกตา พร้อมจิบกาแฟที่คาเฟ่ที่วิวสุดชิล พร้อมแม่น้ำไหลผ่าน ใครชอบทานเห็ดที่นี่ยังมีฟาร์มเห็ดที่มีร้านอาหารจากฟาร์ม ที่เราไม่อยากให้พลาด เมืองปัวมีครบทั้งอาหารอิ่มท้องและชมบรรยากาศที่ช่วยให้จิตใจได้พักผ่อน

นอนดูดาวเต็มฟ้า 360 องศา ที่ภูสอยดาว กางเต๊นท์ชมดาวระยิบระยับเต็มฟ้าท่ามกลางบรรยากาศดีๆ นอนใต้ทางช้างเผือก ตื่นตอนเช้าเจอทะเลหมอก ต่อด้วยวิวน้ำตกตระกานตา ดื่มด่ำกับธรรมชาติทั้งทริปแน่นอน ใครชอบถ่ายรูปหรืออยากชิลนอนดูดาวเพลินๆ และเที่ยวแนวลุยๆ ลองมากัน

น้อยคนที่จะรู้ว่าภาคใต้ก็มีทะเลหมอกด้วยนะ เราขอแนะนำ ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ตั้งอยู่ในพื้นที่ของเขาไมโครเวฟ อากาศเย็นสบาย รับชมทะเลหมอกได้ทั้งปี ใครอยากเห็นวิวทะเลหมอกสุดลูกหูลูกตา ยิ่งมาตอนพระอาทิตย์ขึ้นจะเห็นแสงสีทองตรงขอบฟ้า ทำให้เห็นวิวภูเขาสลับทับซ้อน บนจุดชมวิวที่จะทำให้เราได้ใกล้ชิดกับทะเลหมอกแบบสุดๆ

ขอบคุณที่มา : Paiduaykan, Sanook, Travel Kapook

 

TAG :
Writer Profile : Kreenp
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
พาทัวร์งานวันเด็ก 2560 เมื่อกองทัพ Pokemon บุกสยามพารากอน !!

พาทัวร์งานวันเด็ก 2560 เมื่อกองทัพ Pokemon บุกสยามพารากอน !!

พาทัวร์ 'Adidas Brand Center' ช็อปสุดล้ำใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียนและแปซิฟิก ที่ CTW ชั้น 3

พาสวมชุดไทย ย้อนอดีต เที่ยวงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว”

เบ็ตตะคุมะ (Betakkuma) สติกเกอร์หมีขาวกับท่าเต้นเกรียนๆ มาเปิด Pop Up Store แล้วว แค่ 16-18 ก.พ. นี้เท่านั้น ที่ Center Point of Siam Square

4 เหตุผลที่ไทยขึ้นอันดับ 1 ประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์มากที่สุดในเอเชียตอนนี้ !!

สรุปข้อมูลน่าสนใจของ Singha Ventures เมื่อสิงห์ขยับลงทุนในสตาร์ทอัพดาวรุ่งทั่วโลก !!

รวมสถิติความเสี่ยงสุดทึ่ง ที่คุณควรรู้ก่อนไปเที่ยวต่างประเทศ

ทำไมใส่ UNIQLO AIRism แล้วเย็นนน ? ใส่ไปทำงาน, ออกไปข้างนอก หรือใส่อยู่บ้าน ก็เย็นได้ทั้งวัน

ทำไมใส่ UNIQLO AIRism แล้วเย็นนน ? ใส่ไปทำงาน, ออกไปข้างนอก หรือใส่อยู่บ้าน ก็เย็นได้ทั้งวัน

รู้จักโครงการ ‘รักษ์น้ำ ...จากภูผา สู่มหานที’ สร้างบ้านปลา บ้านมดตะนอย จ.ตรัง จาก SCG

Uber ประกาศหยุดให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการ พรุ่งนี้ !! (8 เม.ย.) แจ้งผู้ใช้ย้ายไป Grab แทน

5 สิ่ง ใช้แทนบัตรประชาชน เมื่อต้องเช๊คอิน ขึ้นเครื่องบิน

อัพเดทล่าสุด! สวนปทุมวนานุรักษ์ สวนสาธารณะแห่งใหม่ติด CTW ใกล้เสร็จแล้ว

แท็กซี่สุวรรณภูมิ “ขอขึ้นราคา” เริ่มต้น 75 บาท เล็งชาร์จค่ากระเป๋าด้วย

How to รับ “บัตรแมงมุม” รู้ก่อนจะได้ไม่โป๊ะ