category ลมหนาวมาเมื่อไหร่เตรียมตัวไปฟิน 7 กิจกรรม-ท่องเที่ยว หน้าหนาวประเทศไทย

Writer : Kreenp

: 2 พฤศจิกายน 2561

ปลายปีนอกจากวันหยุดยาวที่เรารอคอย ก็อากาศเย็นๆ ที่เป็นสัญญานฤดูหนาวนี่แหละที่เป็นเหมือนการเฉลิมฉลองสิ้นปีให้กับเรา แน่นอนว่าการไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงนี้ในไทยนอกจากจะไม่ต้องเจอฝน ยังจะได้สัมผัสอากาศเย็นๆ จนได้หยิบเสื้อกันหนาวมาใส่เอาไว้ถ่ายรูปอวดเพื่อนได้อีก 

เราจึงขอแนะนำกิจกรรมที่เที่ยวที่จะทำให้คุณได้ฟินกับฤดูหนาว ไว้เป็นไอเดียในวันหยุดยาวที่ใกล้เข้ามา เหนื่อยมาทั้งปีแล้วอย่าลืมหาเวลาพักผ่อนกันด้วยนะทุกคน 🙂

ดอยที่ใครเป็นคอดื่มชาจะต้องเป็นสถานที่ในฝัน เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งปลูกชาชั้นดี เรายังจะได้จิบชาพร้อมบรรยากาศสุดฟิน ที่จะได้เห็นความสวยงามของไร่ชาที่มีการปลูกไล่ระดับตามไหล่เขา ให้มองสุดลูกหูลูกตาและยิ่งไปช่วงเช้าๆ จะได้เจอชาวเชาใส่สุดประจำเผ่าออกมาเก็บใบชาด้วย

หมู่บ้านที่อากาศดีที่สุดในประเทสไทย หลีกหนีมลพิษทางอากาศในเมืองแล้วไปใช้วันหยุดที่คีรีวง ที่จะทำให้คุณได้ใกล้ชิดธรรมชาติที่ป่าไม้อุดมสมบูรณ์ฟังเสียงน้ำตก ท่ามกลางอากาศดีๆ ใครไม่กลัวหนาวจะลงไปเล่นน้ำตกก็มี ที่นี่ยังนับเป็นแหล่ท่องเที่ยวที่สะท้อนการอยู่ร่วมกันระหว่างชุมชนและธรรมชาติได้เป็นอย่างดี นอกจากชมวิวสูดอากาศ ที่นี่ก็มีกิจกรรมมากมาย เช่น ชมสวนผลไม้, ปั่นจักรยานรอบหมู่บ้าน เป็นต้น

ทะเลดอกบัวแดง สถานที่อัศจัรรย์ติดอันดับโลก ล่องเรือชมดอกบัวสีชมพูปนแดงที่ละลานตา เต็มไปด้วยดอกบัวบานสะพรั่ง โดยขอแนะนำว่าให้ล่องเรือชมตอนเช้าจะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นสาดแสงสีทองลงมา ทำให้ได้วิวที่น่าประทับใจขึ้นไปอีก หากใครมาไม่ทันหน้าหนาวบัวหลวงจะโผล่ขึ้นมาแทนที่ทำให้สถานที่นี้สามารถมาเที่ยวได้ทั้งปีเลย

รีสอร์ทออนเซน ที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ไม่ต้องไปใกลถึงญี่ปุ่น อากาศหนาวๆ แช่ออนเซ็นอุ่นๆ ผ่อนคลายไปกับวิวธรรมชาติ มีให้เลือกทั้งแบบในร่มและกลางแจ้ง ออกแบบดวยสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นประยุกข์ เน้นความเรียบง่าย  ใครอยากทิ้งตัวผ่อนคลายลงบ่อน้ำร้อนพักจากงานขอแนะนำที่นี่เลย

ใครสนใจเข้าไปดูได้ที่นี่

 

 เมืองปัว ชื่อที่เริ่มคุ้นหูนักท่องเที่ยวกันมากขึ้นในช่วงปีนี้ กับหุบเขาสีเขียวกับชีวิตเรียบง่ายที่จะทำให้เราผ่อนคลายหลีกหนีจากความเร่งรีบทั้งหลาย พบกับวิวนาข้าวกว้างสุดลูกหูลูกตา พร้อมจิบกาแฟที่คาเฟ่ที่วิวสุดชิล พร้อมแม่น้ำไหลผ่าน ใครชอบทานเห็ดที่นี่ยังมีฟาร์มเห็ดที่มีร้านอาหารจากฟาร์ม ที่เราไม่อยากให้พลาด เมืองปัวมีครบทั้งอาหารอิ่มท้องและชมบรรยากาศที่ช่วยให้จิตใจได้พักผ่อน

นอนดูดาวเต็มฟ้า 360 องศา ที่ภูสอยดาว กางเต๊นท์ชมดาวระยิบระยับเต็มฟ้าท่ามกลางบรรยากาศดีๆ นอนใต้ทางช้างเผือก ตื่นตอนเช้าเจอทะเลหมอก ต่อด้วยวิวน้ำตกตระกานตา ดื่มด่ำกับธรรมชาติทั้งทริปแน่นอน ใครชอบถ่ายรูปหรืออยากชิลนอนดูดาวเพลินๆ และเที่ยวแนวลุยๆ ลองมากัน

น้อยคนที่จะรู้ว่าภาคใต้ก็มีทะเลหมอกด้วยนะ เราขอแนะนำ ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ตั้งอยู่ในพื้นที่ของเขาไมโครเวฟ อากาศเย็นสบาย รับชมทะเลหมอกได้ทั้งปี ใครอยากเห็นวิวทะเลหมอกสุดลูกหูลูกตา ยิ่งมาตอนพระอาทิตย์ขึ้นจะเห็นแสงสีทองตรงขอบฟ้า ทำให้เห็นวิวภูเขาสลับทับซ้อน บนจุดชมวิวที่จะทำให้เราได้ใกล้ชิดกับทะเลหมอกแบบสุดๆ

ขอบคุณที่มา : Paiduaykan, Sanook, Travel Kapook

 

TAG :
Writer Profile : Kreenp
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
พาทัวร์งานวันเด็ก 2560 เมื่อกองทัพ Pokemon บุกสยามพารากอน !!

พาทัวร์งานวันเด็ก 2560 เมื่อกองทัพ Pokemon บุกสยามพารากอน !!

แท็กซี่สุวรรณภูมิ “ขอขึ้นราคา” เริ่มต้น 75 บาท เล็งชาร์จค่ากระเป๋าด้วย

How to รับ “บัตรแมงมุม” รู้ก่อนจะได้ไม่โป๊ะ

ระวังไว้นะ!! ไม่พกใบขับขี่-บัตรหมดอายุ ถูกปรับ 1-5 หมื่นบาท จำคุก 3 เดือน

นับถอยหลัง กทม.ขีดเส้นตาย งดใช้พื้นที่และย้ายของออกจาก “เจเจกรีน จตุจักร” ภายใน 12 ก.ย.นี้

รีวิว IconSiam ห้างหรูหราแห่งใหม่ในสยามประเทศ มีอะไรบ้างที่มาแล้วต้องไม่พลาด!

พาไปดู 11 ร้านอาหารใหม่ที่ได้รางวัล MICHELIN Star ปีนี้

ชี้เป้า 10 งานลอยกระทงทั่วไทย นุ่งโจงห่มสไบไปได้นะออเจ้า

ชี้เป้า 10 งานลอยกระทงทั่วไทย นุ่งโจงห่มสไบไปได้นะออเจ้า

ไปเที่ยวกัน! อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ กาญจนบุรี เปิดทริปสำรวจธรรมชาติ 24 พ.ย. 61 ถึง 31 ม.ค. 62

รู้ไว้ก่อนออกไปเที่ยว! 6 ข้อควรรู้ที่จะทำให้เทศกาลลอยกระทงสนุกและปลอดภัย

กทม. เผยหลังลอยกระทงปีนี้ เก็บขยะกระทงได้มากกว่า 8 แสนใบ มากกว่าปีที่แล้ว 3 หมื่นใบ

คุยกับ “5 กิจการเพื่อสังคม” ผู้ชนะ ‘Banpu Champions for Change ปีที่ 8’ มุ่งเปลี่ยนแปลงสังคมด้วยธุรกิจ

ชี้เป้าจุดห่อของขวัญ 3 สไตล์สุดเก๋ “สุข ดี เฮง” ที่ The Mall บางกะปิ , Emporium-EmQuartier และ Paragon

7 ไอเดียของขวัญปีใหม่ ต้อนรับปีหมู 2019