category กลับมาอีกครั้ง งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ปี 2565 วันที่ 26 มี.ค. - 6 เม.ย. จัดที่สถานีกลางบางซื่อ

Writer : Hanachan

: 21 กุมภาพันธ์ 2565

[NEWS] งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ปี 2565 วันที่ 26 มี.ค. – 6 เม.ย. จัดที่สถานีกลางบางซื่อ

ช่วงเวลาแห่งปีที่คนรักหนังสือลอยคอ..รอคอย! (แฮ่) สำหรับงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติประจำปี 2565 ซึ่งได้ปล่อยโปสเตอร์ ประกาศวัน พร้อมสถานที่ในการจัดงานเป็นที่เรียบร้อยแล้วจ้าา

ในปีนี้ สัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 50 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติครั้งที่ 20 จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม – 6 เมษายน 2565 นี้ ที่สถานีกลางบางซื่อแห่งใหม่ (พื้นที่คนละส่วนกับที่ฉีดวัคซีน) ภายใต้คอนเซปต์ ‘อนาคต’ ผ่านเหล่าหนังสือเล่มโปรดที่จะพาเราท่องโลกไปยังอนาคตอันไกลโพ้นข้างหน้า 

ซึ่งภายในงานจะมีบูธจากสำนักพิมพ์ต่างๆ กว่า 208 ราย รวมกว่า 583 บูธ แบ่งเป็น 6 โซนประเภทหนังสือ ได้แก่ 

 • โซนหนังสือเด็กและสื่อการศึกษา 
 • โซนหนังสือการศึกษา 
 • โซนหนังสือต่างประเทศ 
 • โซนหนังสือเก่า 
 • โซน Book Wonderland (หนังสือการ์ตูนและวัยรุ่น) 
 • โซนหนังสือทั่วไป  

รวมถึงกิจกรรมและนิทรรศการส่งเสริมการเรียนรู้อีกมากมาย เช่น นิทรรศการ 125 ปี รถไฟไทย, นิทรรศการหนังสือดีเด่น ประจำปี 2565, นิทรรศการก้าวสู่ทศวรรษที่ 3 รางวัลพานแว่นฟ้า วรรณกรรมการเมืองเพื่อพัฒนาประชาธิปไตย

และเป็นครั้งแรกของงานสัปดาห์หนังสือในประเทศไทยที่เปิดโอกาสให้เก็บ NFT รูปภาพศิลปะจาก “มุนิน” ศิลปินนักวาดภาพชาวไทยชื่อดังที่มีเพียง 25,000 ชิ้น แบบ พร้อมด้วย ไอเท็มลับ NFT ชิ้นที่ (จำนวนจำกัด) ที่มีให้กับผู้ที่สะสมครบทั้ง 5 แบบมาเลือกเก็บสะสมตลอด 12 วันภายในงาน

โดยก่อนหน้านี้ ในปี 2563 ด้วยสถานการณ์ระบาดของโควิดทำให้งานหนังสือต้องจัดออนไลน์ไป ถัดมาในปี 2564 ที่ผ่านมา สัปดาห์หนังสือได้กลับมาจัดอีกครั้งที่ไบเทค บางนา แต่ก็ได้มีการลดขนาดของงาน รวมถึงวันจัดงาน (จาก 12 เป็น 9 วัน) ลงด้วย

ซึ่งสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 50 นี้ ได้เปลี่ยนสถานที่แบบใหม่แกะกล่อง ก็ต้องมาดูกันว่างานจะใหญ่แค่ไหน เดินทางสะดวกกันหรือไม่ บรรยากาศในงานจะเป็นอย่างไร..แต่ทางนี้คิดถึงบรรยากาศศูนย์ประชุมแห่งชาติมากฮะะะ

 • วันที่ : 26 มีนาคม – 6 เมษายน 2565
 • สถานที่ : สถานีกลางบางซื่อ
 • เวลา : 10:00-21:00 น.
 • (วันที่ 26 มี.ค.เปิดให้เข้าชมงาน 17:00-21:00 น.)

ติดตามรายละเอียดกิจกรรมต่างๆ ภายในงานได้ที่ Facebook https://www.facebook.com/bookthai หรือ Website https://thailandbookfair.com/ 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] เริ่มแล้ว! นิทรรศการแอนิเมชั่นจิบลิที่ใหญ่ที่สุด THE WORLD OF STUDIO GHIBLI'S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 เปิดให้เข้าชม 1 ก.ค.

พาทัวร์ Apple Central World ครบทุกมุม!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save