category 6 เทคนิคเที่ยวไฮซีซั่น ที่ต่างประเทศสุดประหยัด

Writer : icediry

: 28 มีนาคม 2562

เวลานึกถึงการเที่ยวแบบประหยัด ส่วนใหญ่มักจบลงที่การเลือกช่วงโลว์ซีซั่น แน่นอนว่าประหยัดจริงค่ะ แต่บางทีเราก็มีทางเลือกไม่มาก กว่าจะรวมกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวได้ ก็มักจบลงที่วันหยุดตามเทศกาลสำคัญๆ แน่นอนว่าช่วงไฮซีซั่นแบบนี้ ราคาค่าตั๋ว ค่าที่พักก็แรงตามขึ้นไปอีก

แต่ทีมงาน Mango Zero มีเทคนิคเล็กๆ ที่จะช่วยให้คุณเที่ยวช่วงไฮซีซั่นในแบบฉบับสบายกระเป๋าได้ ใครกำลังเตรียมตัวจะเที่ยวช่วงนี้อยู่ ลองปรับไปใช้ได้นะ

จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า 4-5 เดือน

หากมีประเทศที่ต้องการจะไปในช่วงวันหยุดแล้ว แบบล็อควันไว้ชัวร์ๆ แล้ว ก่อนอื่นเลยจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าไว้ยาวๆ เลยค่ะ แนะนำให้ล่วงหน้าสักประมาณ 4-5 เดือนกำลังดี เพราะการจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าแบบนี้จะทำให้ได้ราคาที่ไม่สูงมากนัก เพราะถ้ายิ่งไปจองใกล้ๆ แม้จะก่อน 2-3 เดือนก็ตาม คุณอย่าลืมนะว่าช่วงที่คุณจองเป็นช่วงวันหยุดที่เป็นช่วงเวลาที่ใครๆ ก็อยากจะบิน เมื่อความต้องการมาก ราคาตั๋วก็จะพุ่งปรี๊ดตามทันทีค่ะ

ติดดาวเพจและเว็บโปรโมชั่นไว้

หรือการติดตามแฟนเพจ ไลน์รวมถึงเว็บไซต์โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินต่างๆ ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการได้ตั๋วถูกอีกด้วยค่ะ แนะนำให้กดแจ้งเตือนไว้เลย เวลามีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินถูกๆ ในช่วงที่เราจะไปพอดีจะได้ไม่พลาด เพราะบางทีไม่ใช่แค่โปรโมชั่นตั๋วถูกยังพ่วงด้วยที่พักราคาประหยัดอีก ทำให้ทริปเที่ยวครั้งนี้มีแต่คุ้มกับคุ้มค่ะ

อย่างเว็บไซต์ที่แนะนำคือ www.skyscanner.co.th เป็นเว็บเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินและที่พัก รวมไปถึงเพจ ar-pae.com , เพื่อนบอกโปร หรือกรุ๊ปท่องเที่ยวต่างประเทศที่จะไปมักจะมีคนแชร์โปรโมชั่นถูกๆอยู่เสมอค่ะ

แต้มบัตรเครดิตช่วยลดค่าตั๋วได้

การใช้เงินในอนาคตอย่างบัตรเครดิตไม่ใช่เรื่องไม่ดี ถ้าเรารู้จักบริหารเงินเป็น เพราะผลที่ได้จากการใช้บัตรเครดิตจะมาในรูปแบบแต้มสะสมคะแนน แต้มนี่แหละที่จะมีส่วนช่วยลดค่าตั๋วเครื่องบินได้ บอกเลยว่าบางบัตรแค่เอาแต้มไปแลกก็ลดคุ้มมาก แนะนำว่าให้ลองดูเทียบผลประโยชน์จากหลายๆ บัตรเพื่อให้ได้สิ่งที่คุ้มค่าที่สุด

ซื้อเสื้อผ้าและอุปกรณ์ที่ต้องใช้ช่วงโลว์ซีซั่น

การซื้อเสื้อผ้า อุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการเที่ยวทริปนี้ก็สำคัญมาก ถ้าเลือกซื้อได้ถูกช่วงจะช่วยเซฟค่าใช้จ่ายได้พอสมควรเลยค่ะ อย่างเช่น เสื้อกันหนาว แนะนำให้ซื้อช่วงหน้าร้อนหรือโลว์ซีซั่นไว้ก่อนเลยค่ะ เพราะเป็นช่วงที่ร้านค้าต่างพากันลดราคา หรือไปซื้อในประเทศที่กำลังจะไปก็ได้ เพราะจะได้ราคาท้องถิ่นของประเทศนั้นและคุณภาพดีอีกด้วยค่ะ

วางแผนการเดินทางให้รัดกุม

การวางแผนการเดินทางสำคัญมากไม่งั้นงลที่พยายามจะเซฟจะบานปลายกันพอดีแนะนำว่าควรจัดตารางการเดินทางและหาข้อมูลการเดินทางในประเทศนั้นอย่างละเอียดเช่นว่าหากขึ้นรถเมล์หรือรถไฟฟ้าอะไรสะดวกและประหยัดค่าใช้จ่ายกว่ากันราคาแท็กซี่เท่าไหร่การเดินทางไปแต่ละที่ใช้เวลาเท่าไหร่หรือมีแอปพลิเคชั่นอะไรที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณไม่หลงทางเมื่อไปถึงด้วย

อัปเดตข่าวสารของประเทศที่จะไปอยู่เสมอ

ก่อนจะเดินทางอีกสิ่งสำคัญเลยคือการติดตามข่าวสารบ้านเมืองของประเทศที่จะไป เพื่อให้รับมือหรือวางแผนได้ถูก รวมไปถึงเมืองบางเมือง มักมีโปรโมชั่นลดราคาให้กับนักท่องเที่ยว ข้อมูลตรงนี้จะช่วยทำให้เราเซฟค่าใช้จ่ายได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีในข้อมูลของเว็บไซต์การท่องเที่ยวของแต่ละประเทศ เขาจะคอยอัปเดตอยู่เสมอค่ะ

แต่ละเทคนิคสามารถนำไปปรับใช้กันดูได้ เพื่อให้ทริปนี้เซฟเงินและสมบูรณ์แบบที่สุดค่า

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
7 App ที่ควรโหลดไว้ เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น สำหรับ iOS และ Android

7 App ที่ควรโหลดไว้ เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น สำหรับ iOS และ Android

พาส่อง Toy Story Land แห่งใหม่ที่ Walt Disney World ทีน่าไปเยือนสักครั้ง

โพย วันหยุดยาว ครึ่งปีหลัง 2018 2561 โดดไปเลย!

ตามไปดู ห้องอาบน้ำแต่งตัวสำหรับผู้หญิงติดรถไฟฟ้าที่ “Power Nap Lounge” พร้อมห้องนอนไว้งีบหลับได้!

ระวังไว้นะ!! ไม่พกใบขับขี่-บัตรหมดอายุ ถูกปรับ 1-5 หมื่นบาท จำคุก 3 เดือน

รีวิวค่าเฟ่เปิดใหม่ "Too Good For You" ยกสวนดอกไม้มาไว้กลางใจสยาม

เกาะเสม็ดเสร็จแน่! วิกฤตการณ์ปัญหาขยะบนเกาะ เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องช่วยกัน

ท้าความเสียวกับ

ท้าความเสียวกับ "มหานคร สกายวอล์ค" กับกระจกลอยฟ้าใหญ่ที่สุดในโลก

ส่อง 13 ชุดประจำชาติ Miss Universe 2018 เล่นใหญ่ จัดเต็ม!

ปักหมุด ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วกรุงฯ งาน เงิน ความรัก มาครบ!

ปักหมุด 7 เกาะ เติมเต็มวิตามิน SEA ให้กับร่างกาย

เที่ยวก่อนไม่รอแล้วนะ! 10-Year Challenge ผ่านมา 10 ปี ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของเราเปลี่ยนไปแค่ไหนกันนะ?

การบินไทยประกาศลดน้ำหนักกระเป๋าตั๋วชั้นประหยัดจาก 30 ก.ก. เป็น 20 ก.ก. เริ่ม 1 เม.ย. 62

7 โมเมนต์สนุกๆ ในออฟฟิศ ที่จะพาคุณย้อนยุค 90s ในงาน “Out Of Office” [O-O-O]