category แลนด์มาร์กใหม่บนเกาะสมุย Street Art จากศิลปินระดับโลก ทั่ว 6 สถานที่สำคัญของสมุย

Writer : incwaran

: 18 พฤศจิกายน 2562

เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย ร่วมมือกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สร้างแลนด์มาร์กแห่งใหม่บนเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยเชิญกลุ่มศิลปินนักวาดภาพ Illustrate  และ Street Art ที่มีชื่อเสียงระดับโลกและระดับประเทศ 6 คน มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานที่ออกแบบมาเพื่อการท่องเที่ยวเกาะสมุยโดยเฉพาะ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Samui, The Island Of Happiness สุข-ฟิน อินสมุย ตามสถานที่ท่องเที่ยวและจุดสำคัญ 6 จุดบนเกาะสมุย เพื่อให้สถานที่เหล่านี้เป็นแลนมาร์กที่เข้าถึงและดึงดูดนักท่องเที่ยวทุกชาติ ให้มาชมความงามของเกาะสมุยและจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ศิลปินและสถานที่สร้างผลงาน ได้แก่

บารอน อุเอดะ (Baron Ueda)

ผลงานอยู่ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย 

ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการฟังเรื่องราวของเพื่อนๆ ที่เคยมาเที่ยวสมุย จึงถ่ายทอดออกมาเป็นรูปเด็กผู้หญิง จากคาแรคเตอร์ที่เคยวาดไว้ที่โอซากา ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเดินทางมาท่องเที่ยวยังเกาะสมุย สื่อถึงความน่ารักอ่อนหวานของคนไทยและคนสมุย       

ชิน อิจิโร คิไต (“Shin” ichiro Kitai)

ศิลปินชาวญี่ปุ่นผู้สร้างคาแรกเตอร์การ์ตูน “โท-ฟุ” หรือเต้าหู้ ที่แสนจะน่ารักและโด่งดังไปทั่วโลก รู้จักกันในชื่อของ “เดวิล โรบอต”

ผลงานอยู่ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย เป็นภาพของคาแรคเตอร์เต้าหู้และผองเพื่อนมาเยือนเกาะสมุย ด้วยสีหน้าที่มีความสุข ร่างเริงสนุกสนาน ซึ่งเป็นการถ่ายทอดความรู้สึกดีๆ ที่เขามีต่อเมืองไทย คนไทย และเกาะสมุย ในแบบตรงไปตรงมา ไม่ซับซ้อน เพื่อให้ผู้ชมงานเข้าใจง่าย

ปาทริซิโอ โอลิเวอร์ (Patricio Oliver)

ศิลปินชาวอาร์เจนตินา โด่งดังจากการออกแบบลิขสิทธิ์คาแรคเตอร์ให้กับ Cartoon Network

ผลงานอยู่ที่ ถนนสายกลางชุมชนหน้าทอน เป็นภาพของธรรมชาติที่มีชีวิต ทั้งภูเขา ต้นไม้ แม่น้ำ และผู้คนท่าทางมีความสุข เมื่อได้ท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ บนเกาะสมุย มีแรงบันดาลใจมาจากการได้เห็นนิสัยที่เหมือนกันของคนไทยและอาร์เจนตินา คือชอบความสนุกเฮฮา ชอบสังสรรค์ ชอบร้องเพลง และชอบเต้นรำเหมือนกัน

ธนชัย อุชชิน (Thanachai Ujjin)

ศิลปินชาวไทย หรือที่เรียกกันติดปากว่า “ป๊อด โมเดิร์นด็อก” 

ผลงานอยู่บริเวณโรงแรม Cosi เป็นภาพของ “ลิง” ที่เขามองว่าเป็นตัวแทนของความสนุก และเป็นพระเอกของเกาะสมุย 

เริงศักดิ์ บุณยวาณิชย์กุล (Rearngsak Boonyavanishkul) 

ผลงานอยู่ที่ภาพวาดของเขาบนผนังที่หอกาญจนาภิเษก 

ภาพของม้าคู่ท่องเกาะสมุย บ่งบอกถึงการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขบนเกาะสมุย เพราะม้าเป็นสัญลักษณ์ของความมีอิสระ การก้าวไปข้างหน้า และความรักความผูกพัน เปรียบได้กับความสุขที่ผู้มาเยี่ยมเยือนจะได้รับจากความมีไมตรีจิตของคนที่นี่ 

พัชรพล แตงรื่น (Patcharapon Tangruen)

ศิลปินกราฟฟิตี้ชื่อดังและทรงอิทธิพลของไทย  ที่แฟนๆ รู้จักกันในชื่อ “Alex Face” เจ้าของคาแร็คเตอร์เด็กน้อยสามตา

เขาวาดภาพ “มาร์ดี” ว่ายน้ำมาขึ้นฝั่งที่เกาะสมุย พร้อมยกมือไหว้   สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ ศาลเจ้ากวนอูเกาะสมุย และอีกนัยนึงยังเป็นการขอพรให้ทุกคนได้พบกับความสุขอีกด้วย 

Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save