เข้าพรรษานี้ เวียนเทียนได้ ต้องมีมาตรการป้องกัน พร้อมเว้นระยะห่าง

Writer : incwaran

: 22 มิถุนายน 2563

22 มิ.ย. 2563 ณ กระทรวงสาธารณสุข รองอธิบดีกรมการแพทย์ และผู้อำนวยการสำนักเลขาธิการมหาเถระสมาคม สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ชี้แจงรายละเอียดการจัดงานบุญ งานบวช และการดูแลพระสงฆ์ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (​COVID-19)

ช่วงก่อนเข้าพรรษาพระสงฆ์จะต้องดูแลสุขภาพ ด้วยการเลี่ยงไปที่ชุมชน สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา หากมีอาการป่วยให้เข้ารับการรักษาพยาบาล ส่วนบริเวณวัดจะต้องมีการทำความสะอาดพื้นที่โดยรอบ ตั้งจุดคัดกรอง และจุดบริการล้างมือในวัด ลดความแออัดด้วยการลดจำนวนคนหรือลดกิจกรรมในวัด

ในช่วงที่รัฐบาลประกาศใช้พระราชกำหนด (พ.ร.ก) การบริการราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ทางมหาเถรสมาคม ให้ทุกวัดงดจัดกิจกรรมทุกประเภท ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดี 

ขณะนี้รัฐบาลได้ผ่อนปรนมาตรการต่างๆ มหาเถรสมาคมจึงให้วัดสามารถจัดกิจกรรมต่างๆ ได้ แต่จะต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคที่สธ.และราชการกำหนด 

ในวันที่ 4-5 ก.ค. 2563 ซึ่งตรงกับวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา วัดที่จะจัดกิจกรรมจะต้องทำความสะอาดพื้นที่จัดกิจกรรม มีจุดคัดกรอง พร้อมทั้งจุดล้างมือ ส่วนประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรมจะต้องสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง และจัดรอบเพื่อจำกัดจำนวนคน

ที่มา matichon

Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save