เที่ยวส่งท้ายปีกับอีเวนต์รอบกรุงฯ ที่จะชวนคุณดื่มด่ำไปกับศิลปะ

Writer : number4

: 30 พฤศจิกายน 2564

 

ในช่วงเวลาส่งท้ายปีแบบนี้ ใครหลาย ๆ คนคงมีแพลนไปเที่ยวต่างจังหวัด ขึ้นเหนือลงใต้กันเป็นที่เรียบร้อย แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ในวันนี้เราอยากจะชวนคุณไปปล่อยใจให้เพลิดเพลินกับอีเวนต์ทั่วกรุงเทพฯ ที่จะพาคุณก้าวเข้าสู่โลกแห่งศิลปะ พร้อมกับส่งมอบความสุขส่งท้ายปีไปพร้อม ๆ กัน เตรียมตัวแบกกล้องไปถ่ายรูปเช็กอินกันได้เลย!

 

เอาใจคอญี่ปุ่นกับนิทรรศการการ์ตูนมังงะเงียบ 

นิทรรศการที่จะพาคุณเปิดโลกแห่งจินตนาการผ่านภาพวาดที่ไม่มีบทพูดกับ “นิทรรศการการ์ตูนมังงะเงียบ Together for Peace (ร่วมกันเพื่อสันติภาพ)” ที่จัดแสดงผลงานทั้งหมด 15 ชิ้น จาก 274 ชิ้น ที่ศิลปิน 117 ประเทศเข้าร่วมกันส่งประกวดเข้ามาในงาน SILENT MANGA AUDITION® (SMA) รอบที่ 13 โดยบริษัท COAMIX ที่กรุงโตเกียว ซึ่งจัดขึ้นในหัวข้อ  Together for Peace (ร่วมกันเพื่อสันติภาพ)

 

งานนี้เป็นการร่วมมือระหว่างนิทรรศการจัดขึ้นโดยยูเนสโก กรุงเทพฯ ร่วมด้วยเจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ และหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) ในการยกนิทรรศการมาไว้ใจกลางกรุงเทพฯ

 

ซึ่งมีกิจกรรมให้ผู้เข้าชมได้มีส่วนร่วมด้วยกันถึง 3 กิจกรรม ได้แก่ วาดการ์ตูนมังงะ  ในวันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม (14.00 น.-16.00 น.), สอนวาดตัวละคร ในวันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม (14.00 น.-16.00 น.) และ วาดฉากแบบมังงะ ในวันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม (16.00 น.-18.00 น.) 

 

สามารถเข้าชมนิทรรศการการ์ตูนมังงะเงียบได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 ชั้น 3 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 19.00 น. 

 

Make a wish this Christmas at River City Bangkok

เทศกาลเฉลิมฉลองความสุขส่งท้ายปีกับคริสต์มาสนี้ที่ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ที่จะพาคุณไปเยียวยาจิตใจผ่านการสร้างแรงบันดาลใจและมอบความหวังให้กับทุกคนด้วยศิลปะหลากหลายรูปแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ CREATE, SHARE, TEACH, LEARN โดยเหล่า Artist in Residence (AIR) ของริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก 

 

คริสต์มาสนี้ให้งานอินสตอลเลชั่นสุดสร้างสรรค์เหล่านี้มอบความหวังและกำลังใจให้กับคนที่คุณรัก ที่ศูนย์อาร์ต แอนทีค และไลฟ์สไตล์ บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 7 มกราคม ปีหน้าเลยทีเดียว

 

สามารถเข้าชมนิทรรศการได้ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 20.00 น. พร้อมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยมีการจำกัดผู้เข้าชมในห้องชมนิทรรศการอีกด้วย

 

พาทัวร์ทุ่งดอกไม้ไปกับนิทรรศการ Flower Installation 

อีเวนต์สำหรับคนรักดอกไม้สุดยิ่งใหญ่กับงาน Flower Installaion ที่มาในคอนเซ็ปต์ “Form of Feeling” นำเสนอความรู้สึกของมนุษย์ ผสมสานความเป็นศิลปะลงไปในตัว จนเกิด “Collective Flower Installation ” ที่นำดอกไม้จากปากคลองตลาดมานำเสนอในรูปแบบใหม่

 

ภายในงานจะมีการใช้ทั้งดอกไม้ แสงไฟ การเดินทาง เป็นตัวถ่ายทอดความรู้สึกต่าง ๆ เช่น Happiness (ความสุข), Calm (ความสงบ), Fear (ความกลัว) และ Sadness (ความเศร้า) 

 

งานนี้จัดโดยนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปากร เปิดให้ทุกคนเข้าชมฟรี แต่เพียงสนับสนุนซื้อดอกไม้จากชุมชนเพื่อเป็นตั๋วเข้างานและเป็น Collective Flower Installation อีกชิ้นหนึ่งด้วย ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 6 ธันวาคมนี้ เวลา 16.00 น. – 21.00 น. ชั้น 2 ศูนย์อาหารตลาดยอดพิมาน ปากคลองตลาด (Flower Market) 

 

Introspection นิทรรศการใหม่จาก Gongkan

การร่วมงานกันระหว่าง Gongkan ศิลปินไทย “กันตภณ เมธีกุล”กับ Deadline Always Exists ที่มาในรูปแบบเว็บอินเตอร์แอคทีฟ

 

นิทรรศการนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Souleport มาจากคำว่า Soul และ Teleport ที่จะชวนคุณไปสำรวจอารมณ์และจิตใจของตนเองผ่านการเล่าเรื่องด้วยข้อความ และการตอบคำถาม โดยไม่มีการยัดเยียด และทำให้ผู้เข้าชมนิทรรศการรู้สึกถึงความผ่อนคลายอีกครั้ง

 

ความพิเศษคือ งานนี้สามารถรับชมจากทางเว็บไซต์ได้เช่นกัน แต่ถ้าอยากได้สัมผัสประสบการณ์ด้วยตัวเอง แนะนำให้ไปเข้าชมนิทรรศการได้ที่ ถัง คอนเทมโพรารี่ อาร์ต พร้อมเปิดดูเว็บไซต์ควบคู่ไปด้วย เพราะเนื้อหาของทั้งสองสื่อมีความเชื่อมโยงกันนั่นเอง 

 

สามารถลองเข้าไปเล่นได้บนเว็บไซต์ https://souleport.insidethesandbox.studio หรือเข้าชมนิทรรศการได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 12 ธันวาคม 2564 อย่าลืมเช็กวันเวลาก่อนไป เพราะเขาเปิดแค่วันอังคารถึงวันอาทิตย์ เวลา 11.00 – 19.00 น. 

 

Midnight Call นิทรรศการเดี่ยวของ Benzila

พาชมนิทรรศการเดี่ยวที่เป็นการร่วมงานกันระหว่าง Benzila และ TrendyGallery.Art  โดยสถานการณ์โควิดที่ผ่านมาทำให้เขาเองได้คิดทบทวนสิ่งต่าง ๆ ทั้งในและก่อนที่จะเกิดการแพร่ระบาด ที่เรียบเรียงและถ่ายทอดผลงานออกมาราวกับไดอารี่ โดยผ่านการเล่าในผลงานแต่ละชิ้น

 

นอกจากนั้น Benzilla ยังได้ออกแบบเสื้อยืดรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นสำหรับนิทรรศการนี้โดยนำ LOOOK หรือเจ้ามนุษย์ต่างดาวสามตามาสกรีนอยู่บนเสื้อยืดทั้งหมด 2 แบบอีกด้วย

 

มาร่วมทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งก่อนและระหว่างการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดผ่านผลงานสุดอาร์ต

ได้ที่ RCB Galleria 3 ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 2 มกราคม 2565 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 20.00 น. 

 

หากใครยังไม่มีแพลนสำหรับสิ้นปีแบบนี้ ก็อย่าลืมจองคิวนัดเพื่อน แฟน หรือคนที่คุณรัก พากันไปเดินชมศิลปะกับนิทรรศการสายอาร์ตส่งท้ายปีทั่วกรุงเทพฯ สะดวกที่ไหนก็เลือกไปที่นั่นได้เลยตามใจชอบ รับรองว่านอกจากศิลปะจะฮีลใจได้แล้ว ยังจะได้รูปกลับมาเป็นของแถมอีกเพียบแน่นอน!

 

เบอร์ฉุกเฉิน เมมไว้ใช้เมื่อภัยมา


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save