category บันทึกการเดินทางจากขบวนรถไฟสายราตรี YOASOBI Thailand Fanclub’s 2nd Meeting “The Journey” ส่งความรักจากเมืองไทยไปให้ถึงใจ YOASOBI

Writer : bobbidi boo

: 24 มกราคม 2567

โปรดมาแสดงคอนเสิร์ตที่ประเทศของฉัน 

YOASOBI Thailand Fanclub คอมมูนิตี้คนรัก YOASOBI แห่งประเทศไทย จัดงาน Fanclub’s Meeting เรียกรวมพลแฟนๆ พูดคุยพบปะเล่นเกม และร้องอ๊าาาาสุดเสียงเพื่อแสดงพลัง หวังสักวันจะได้ชมคอนเสิร์ตในประเทศไทย!

YOASOBI Thailand Fanclub’s 2nd Meeting “The Journey” จัดขึ้นในวันที่ 21 มกราคม 2024 Good Space BKK ตั้งแต่เวลา 13.00 . เป็นต้นไป

ถือเป็นงานพบปะของคนรัก YOASOBI ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ฉลองการเดินทางตลอด 4 ปีของวง โดยมี Zen Market บริการสั่งของจากญี่ปุ่นรับหน้าที่เป็นผู้ใหญ่ใจดีให้การสนับสนุนงานนี้อย่างเต็มที่

งานนี้ Mango Zero ตีตั๋วเข้าร่วมในฐานะผู้สังเกตการณ์เก็บภาพและจดจำโมเมนต์ดีๆมาเล่าสู่ชาวแมงโก้ฟัง

ทันทีที่ก้าวเข้าไปในบริเวณงานจะเห็นได้ว่ามีการตกแต่งด้วยป้ายสถานี และหน้าต่างรถไฟ เข้ากับ Theme “The Journey” สุดๆ ประหนึ่งเป็นสถานีต้อนรับทุกคนเข้าสู่ขบวนรถไฟสายค่ำคืน ไหนจะของสะสมเกี่ยวกับวงที่มีจัดแสดงรอบงาน บวกกับกิมมิคสนุกๆ ที่แอบซ่อนอยู่รอบงาน อาทิ ไฮไลต์สำคัญอย่างศาลเจ้าสำหรับขอพร ยกมืออธิษฐานสาธุ๊ มาไทยได้ไหมหนออ

เข้าสู่ช่วงที่ทุกคนรอคอย เริ่มต้นกันกับกิจกรรมอุ่นเครื่อง Ice Breaking ที่เพิ่มเติมกิมมิคท่อนร้องอันเป็นเอกลักษณ์ของวงเข้าไปอีกสักนิด กลายเป็นอ๊าา  Breaking” ชวนทุกคนร้องอ๊าา ส่งต่อทำนองเพลงกันไป เพื่อบอกใบ้ชื่อเพลงท่อนร้องให้ถูกต้อง

ต่อเนื่องกับเกมแบบรัวๆ อาทิเกม Tabun สุดลุ้นระทึก สมกับชื่อเพลงที่แปลว่าอาจจะหรือบางทีเลือกยกมือตอบให้ตรงคำถาม เซียนอย่างเดียวไม่ได้ ดวงต้องมาด้วย!

จากนั้นเป็นคิวของคุณเอก SummerSnow เจ้าของช่อง YouTube แนะนำประวัตินักร้อง นักดนตรี เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น มาประจำการนำสวด เอ้ย! พูดคุยใน Talk Session สุดพิเศษ แลกเปลี่ยนความหลงใหลที่มีต่อบทเพลงของ YOASOBI พร้อมกับเสียงเพลงเปิดคลอเบาๆ

ปิดท้ายความสนุกสนานไปกับ Mini Concert จากวงเฉพาะกิจ นำโดย IPPA Project , นัทสึ Soneshiner และบรรดาสตาฟที่รับบทบาทคุณรุจ ป้ารุจ ยามรุจ (เป็นทุกอย่างแล้ว) ร่วมแจมเล่นดนตรี ร้องเพลงด้วยกัน

ท่ามกลางแสงวิบวับจากแท่งไฟ และเสียงเชียร์ดังกระหึ่ม แม้ว่าศิลปินตัวจริงเสียงจริงจะไม่ได้อยู่ที่นี่ก็ตาม ถึงเราจะไม่ใช่แฟนตัวยง เคยฟังเพลงบ้างพอผ่านหู ยังรู้สึกขนลุกอย่างบอกไม่ถูก อดจินตนาการไม่ได้เลยว่า ถ้าบรรยากาศเหล่านี้ ย้ายจากคาเฟ่ไปอยู่ในฮอลล์คอนเสิร์ตกว้างๆ มีเวทีอลังการตั้งตระหง่านอยู่ตรงหน้า จะดีขนาดไหนกัน

อังกอรุ อังกอรุ ~ งานจบคนไม่จบ ผ่านพ้นช่วง Mini Concert จับแจกรางวัล และถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่เรียบร้อย บรรดาผู้เข้าร่วมงานและสตาฟก็ยังไม่วาย คว้าสแตนดี้อิคุระและอายาเสะมาตั้ง ล้อมวงร้องเพลงอย่างสนุกสนาน จัด YOASOBI Live in Bangkok (แบบทิพย์ๆ) อีกสักรอบ

“YOASOBI” ยิ่งกว่าการเรียงร้อยถ้อยคำ พาตัวอักษรออกเริงระบำ รังสรรค์โลกแห่งเสียงเพลงจากนวนิยาย คือการสร้างผลงานที่มีความหมาย หล่อเลี้ยงชีวิตและจิตวิญญาณ ทลายกำแพงภาษา ฝ่าทะเลข้ามผืนฟ้า มาประทับอยู่กลางจิตใจผู้คน

เหตุเพราะความรัก งานนี้จึงถูกจัดขึ้น เหตุเพราะความศรัทธาในท่วงทำนอง และคำร้อง ผู้คนจึงมารวมตัวกัน ถ่ายทอดความรักท่วมท้น ส่งไปถึงต่างแดน หวังให้โชคชะตานำพา YOASOBI มาแสดงที่ประเทศไทยสักครั้งหนึ่ง

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ YOASOBI ได้ที่

และทำความรู้จัก YOASOBI เพิ่มเติมผ่านบทความของ Mango Zero ได้ที่ : สีสันยามรัตติกาล “YOASOBI” ดูโอ้แห่งยุค ผู้เรียงร้อยถ้อยคำ และเล่าเรื่องราวผ่านบทเพลง

Writer Profile : bobbidi boo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

Bangkok Idol Festival: Guide Book [Tossa Girl]


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save