นี่แหละหนูทดลอง! 'อนุทิน' อาสาเป็นผู้ทดลองวัคซีนโควิด-19 คนแรกของไทย

Writer : Sam Ponsan

: 18 มิถุนายน 2563

‘ศักดิ์สยาม ชิดชอบ’ รมต. กระทรวงคมนาคม ได้มีการเปิดเผยความคืบหน้าของการดำเนินการคิดค้น และวิจัยวัคซีนป้องกันโควิด – 19 โดยแจ้งว่าขณะนี้มีความคืบหน้าไปมากหลังจากที่ได้หารือกับทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ‘อนุทิน ชาญวีรกุล’

ล่าสุดตอนนี้คณะนักวิจัยจุฬา ลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ทดลองวัคซีนต้นแบบป้องกันไวรัสโคโรนา ชนิด mRNA ของศูนย์วัคซีน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กับลิงชุดแรกที่ศูนย์วิจัยไพรเมทแห่งชาติ ซึ่งจะติดตามความคืบหน้าในการทดลองในวันที่ 22 มิถุนายนนี้ เพื่อดูการตอบสนอง

ขณะที่แผนการทดลองกับคนนั้น ตอนนี้ยังไม่มีคนอาสาสมัครมาทดลอง แต่นายกฯ ประยุทธ์ ได้สั่งการให้ อนุทิน ไปหาอาสาสมัครที่เป็นคนไทยสำหรับการทดลองวัคซีน และหากไม่มีคนอาสาสมัครมาทดลอง นายอนุทิน ก็อาสาที่จะเป็นคนไทยคนแรกที่ทดลองวัคซีนโควิด – 19

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save