สธ.เปิดตัวแอป covid tracker by MOPH รายงานข้อมูลแบบเรียลไทม์ เริ่มใช้ 19 มี.ค.

Writer : Sam Ponsan

: 18 มีนาคม 2563

กระทรวงสาธารณะสุขประกาศ 19 มีนาคมนี้ เตรียมให้ประชาชนโหลดแอป covid tracker by MOPH  สำหรับรายงานตัวเลขผู้ป่วย และพื้นที่ที่พบผู้ป่วยได้แบบเรียลไทม์ ไม่มีการปกปิดข้อมูลใดๆ เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบ

นอกจากการตรวจสอบข้อมูลทางแอปพิเคชั่น covid tracker by MOPH แล้ว ยังมีช่องทางอื่นของภาครัฐ ในการช่วยให้ข้อมูลเกี่ยวกับโรคโควิด-19 อย่างช่องทางบนออนไลน์ ‘ไทยรู้สู้โควิด’ ใน facebook, LINE, Twitter และ TikTok อีกด้วย

ในส่วนของการเตรียมพร้อมรับมือการระบาด ทาง สธ. ได้ยืนยันเรื่องการเตรียมความพร้อมทั้งทีมเคลื่อนที่เร็วไปยังจุดที่เกิดการติดเชื้อ, เตียงสำหรับรองรับผู้ป่วยทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด, สั่งซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นเร่งด่วน

ส่วนการเตรียมโรงพยาบาลภาคสนาม ในกรณีฉุกเฉิน ทาง สธ. ก็มีการพูดคุยและเตรียมพร้อมไว้เช่นกัน แต่ก็ขอความร่วมมือจากประชาชนให้ดูแลตัวเอง และเมื่อรู้ว่าเสี่ยงก็ควรกักตัวเองเพื่อดูอาการ

 

TAG :
Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save