ขสมก. ขอความร่วมมือผู้โดยสารรถเมล์ สแกน 'ไทยชนะ' เพื่อเก็บข้อมูลการใช้งาน เริ่ม 11 มิถุนายนนี้

Writer : Sam Ponsan

: 10 มิถุนายน 2563

องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. นำ QR Code ไทยชนะมาติดในทุกที่นั่งบนรถเมล์ และขอความร่วมมือให้ประชาชนทุกคนสแกนเช็กอิน – เช็กเอาท์  การใช้งานรถเมล์เพื่อเก็บเป็นข้อมูลการใช้งานรถเมล์ของประชาชน

โดย ขสมก. ได้ทยอยนำป้ายที่มี QR Code ไทยชนะ มาทยอยติดบนรถเมล์สายต่างๆ ทั้งแบบปรับอากาศ และรถเมล์ร้อน เพื่อป้องกันและติดตามการแพร่ระบาดของโควิด – 19 บนรถเมล์

หากมีเหตุระบาดเกิดขึ้นบนรถเมล์ต้องสงสัย จะได้ติดตามสืบสวนผู้ต้องสงสัยได้ง่ายกว่าไม่มีข้อมูลใดเลยว่าผู้ป่วยขึ้นรถเมล์คันไหน สำหรับการติดตั้งป้ายดังกลาวจะเริ่มต้นใช้งาน 11 มิถุนายนี้ โดยจะติดหลังเบาะ หรือตำแหน่งสำคัญของรถทั้งด้านหน้ารถ กลางรถ และหลังรถ

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save