ศบค. รายงานผู้ติดเชื้อโควิดในกรุงเทพฯ 5 เขต เป็นสายพันธุ์เดลตา 53.9%

Writer : Sam Ponsan

: 21 กรกฏาคม 2564

วันนี้ ( 21 กรกฎาคม) ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. รายงานเกี่ยวกับข้อมูลของผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในวันนี้ที่ ยอดผู้ติดเชื้อยังพุ่งสูงถึง 13,002 ราย สูงที่สุดนับตั้งแต่เกิดการระบาด

โดยแจ้งข้อมูลว่าในกรุงเทพมหานครทั้ง 5 เขตได้แก่  จตุจักร, บางรัก, จอมทอง, คลองเตย และหลักสี่ ผู้ป่วยที่พบเชื้อกว่ากว่า 53.9% % เป็นสายพันธุ์เดลตา หรือสายพันธุ์อินเดีย ที่ระบาดได้ไว ทำให้ติดได้ง่าย และมีโอกาสเสียชีวิตได้ง่ายด้วยเช่นกัน

ส่วนสายพันธุ์อัฟฟา หรือสายพันธุ์อังกฤษมีการระบาดอยู่ที่ 45.6% และสายพันธุ์เบตา หรือสายพันธุ์แอฟริกาใต้ อยู่ที่ 0.463%

ก่อนหน้านั้นเมื่อวานนี้ ( 20 กรกฎาคม ) กระทรวงสาธารณะสุข ได้ให้ข้อมูลในการแถลงข่าวว่า ถ้าดูในระดับประเทศจากการวิเคราะห์กว่า 3,000 ตัวอย่างพบว่าโควิด สายพันธุ์เดลตา ระบาดในประเทศมากที่สุดถึง 63% และมี 71 จังหวัด ที่เดลตาระบาด

ส่วนอัลฟา อยู่ที่  34% (อังกฤษ)  นอกนั้นเป็นสายพันธุ์แบตา (แอฟริกาใต้)  นั่นทำให้ตอนนี้ได้รับการยืนยันแล้วว่า สายพันธุ์เดลตา ระบาดในไทยมากที่สุดแล้ว

 

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save