category รู้จัก Warota People เพลงหลักในอัลบั้มที่ 3 ของ BNK48 ที่เป็นเพลงแรกจาก NMB48

Writer : kantapetch

: 3 ธันวาคม 2563

รู้จัก Warota People เพลงหลักในอัลบั้มที่ 3 ของ BNK48 ที่เป็นเพลงแรกจาก NMB48

ไม่ต้องรอนานจนต้องเดาไปต่างๆ นาๆ หลัง BNK48 ประกาศในงานจับมือซิงเกิลที่ 9 เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกาที่ผ่านมา ว่าจะเปิดให้พรีออเดอร์อัลบั้มที่ 3 ซึ่งมีเพลงหลักในอัลบั้มเป็นเพลงสำหรับ จีจี้ ‘Janken Queen’ ผู้ดวงดีจนคว้าชัยในงานเป่ายิงฉุบชิงแชมป์ครั้งแรกของ BNK48

นั่นคือเพลง “Warota People” จาก NMB48 ซึ่งก็เป็นครั้งแรกที่ BNK48 นำเพลงจากวงน้องสาวของ AKB48 มาเป็นซิงเกิล

ก็เป็นธรรมเนียมในทุกครั้งที่ BNK48 มีเพลงใหม่ ที่เราจะสอดส่องมองหาแง่มุมน่าสนใจหรือเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของเพลงนั้นๆ ในเวอร์ชั่นญี่ปุ่น เพื่อทำความรู้จักมันในเบื้องต้นก่อนจะได้ฟังเวอร์ชั่น BNK48 อีกไม่นานเกินรอ

Mango Zero รวบรวมมาให้บางส่วน อะ..มารู้จัก ‘เพลงแห่งเสียงหัวเราะ’ เพลงนี้กันเถอะ

-คำว่า Warota ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึงการหัวเราะ สอดรับกับเนื้อหาและดนตรีของเพลงที่ฟังสนุก ชวนให้ลุกขึ้นเต้นและหัวเราะอย่างเบิกบานไปกับเพลง

-ต้นฉบับเป็นซิงเกิลลำดับที่ 17 ของ NMB48 วงน้องสาวลายเสือสาขานัมบะ-โอซาก้าของ AKB48 เปิดตัวเมื่อ 27 ธันวาคม 2017 ก่อนขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ตโอริคอน ด้วยยอดขายมากกว่า 270,000 ก็อปปี้ รวมถึงขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ตบิลบอร์ด 100 ในญี่ปุ่นด้วย

-มีเซนเตอร์เป็นเมมเบอร์รุ่น 1 ชิโรมะ มิรุ หรือ มิรุรุน ซึ่งก็เป็นครั้งแรกที่มิรุรุนเป็นเซนเตอร์ในเพลงหลักของ NMB48 แบบเดี่ยวๆ หลังเคยเป็นเซนเตอร์คู่ในซิงเกิลที่ 10 ‘Rashikunai’

-เซ็มบัตสึ 16 คนในเพลงนี้ ประกอบด้วยเมมเบอร์ทีม N 4 คน, ทีม M 5 คน และทีม BII 7 คน โดยเป็นการติดเซ็มครั้งแรกของ อิวาตะ โมโมกะ จากทีม M และ โจนิชิ เรย์ จากทีม BII

-NMB48 แสดงเพลงนี้สดๆ ครั้งแรกในรายการทีวี ‘Kayosai 2017’s Best Hits’ เมื่อ 15 พฤศจิกายน 2017

-และเคยมาเต้นเพลงนี้สดๆ หน้าป้าย Samui Airport และอีกหลายๆ โลบนเกาะสมุย เมื่อครั้งที่มาเยือนเมืองไทยด้วย! โดยเมมเบอร์ที่มาออกสเต็ปเต้นประกอบด้วย มิรุรุน, คาโต้ ยูกะ, โอดัน ไมอิ และ มิซูตะ ชิโอริ

-เพลงยังเคยไปปรากฏในรายการ Produce48 ในโชว์กลุ่มของ 5 เมมเบอร์ NMB48 ที่เข้าแข่งขันในรายการ (ชิโรมะ มิรุ / มุราเสะ ซาเอะ / นาอิคิ โคโคโระ / คาโต้ ยูกะ / อุเอมูระ อาซึสะ)

-การที่ BNK48 เลือกเพลนี้เป็นเพลงหลักในอัลบั้ม 3 ทำให้เป็นครั้งแรกที่ Warota People ถูกแปลเป็นภาษาอื่นที่ไม่ใช่ญี่ปุ่น

 

Writer Profile : kantapetch
หมาผู้พยายามน่ารักเท่าโลก
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save