ปลายฝนแบบใด กรมอุตุฯ เตือน 3-12 ตุลา ฝนตกหนัก อากาศแปรปรวน

Writer : kukigugi

: 4 ตุลาคม 2566

 

ต้อนรับเดือนแห่งปลายฝนต้นหนาวด้วยฝนตกหนัก กรมอุตุนิยมวิทยาเตือน 3-12 ตุลานี้ ฝนตกหนัก ลมแปรปรวน มรสุมสวิงขั้นสุด !

เข้าสู่เดือนตุาคมกันแล้ว เรียกได้ว่าเป็นเดือนที่ฝนน่าจะต้องเริ่มซาลงไปบ้าง แต่ดูอย่างไรก็ยังไม่มีวี่แววว่าฝนจะเบาลงแม้แต่น้อย ล่าสุดกรมอุตุนิยมวิทยาเตือน 3-12 ตุลาคมนี้ สภาพอากาศแปรปรวน ฝนตักหนักมาก

เพจ Weatherradio ของกรมอุตุนิยมวิทยา ได้โพสต์ข้อมูลพยากรณ์ฝนสะสมรายวัน 10 วันล่วงหน้า ระหว่างวันที่ 3 – 12 ตุลาคม อัพเดทจากศูนย์พยากรณ์อากาศระยะกลางยุโรป (ECMWF)

โดยช่วงอาทิตย์นี้ 3 – 5 ตุลาคม ทิศทางลมยังแปรปรวน และมรสุมพาดผ่านอีสานตอนล่าง ควรระวังฝนหนักบริเวณภาคอีสานตอนล่าง ภาคกลางตอนล่างทั้ง กทม.และปริมณฑล ภาคตะวันออกและภาคใต้  ในช่วง 1-2 วันนี้ 

หลังจากนั้นช่วง 6 -12 ตุลาคม ร่องมรสุมจะสวิงขึ้นมาพาดผ่านภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลางตอนบน ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มขึ้นบ้าง และตกหนักบางแห่ง 

สำหรับสถานการณ์พายุไต้ฝุ่น “โคอินุ (KOINU)” มีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวไปทางเกาะไต้หวัน และอ่อนตัวลงไป พายุนี้จึงไม่มีผลกระทบกับประเทศไทย

ทั้งนี้ยังควรระมัดระวังและติดตามรายงานสภาพอากาศรายวันต่อไป เพื่อหลีกเลียงพื้นที่เสี่ยงฝนและน้ำท่วมขังที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ตลอดทั้งสัปดาห์นี้ 

ที่มา :

Writer Profile : kukigugi
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save