สานฝันสูงสุด! รวม 8 การสนับสนุนจากกองทุนกีฬาถึงนักกีฬาไทย ตั้งแต่เงินรางวัลไปจนถึงทุนการศึกษา

Writer : uss

: 2 กุมภาพันธ์ 2566

เชื่อว่าหนึ่งในความฝันสูงสุดของการเป็นนักกีฬาคือ การได้ขึ้นเป็นนักกีฬาอาชีพและคว้าชัยชนะสูงสุดมาครอบครอง แน่นอนว่าหนทางของการเป็นที่หนึ่งในอะไรสักอย่างนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องฝ่าฟันแข่งขันกับผู้คนอีกนับไม่ถ้วนซึ่งกว่าจะเดินทางไปถึงจุดหมายได้ก็จำเป็นที่จะต้องมีเชื้อเพลิง หรือแรงสนับสนุนดีๆ ในการทำตามความฝัน

ซึ่งกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ NSDF เป็นหน่วยงานสำคัญเปรียบเสมือนผู้สนับสนุนหลักคอยอยู่เบื้องหลังให้นักกีฬาประสบความสำเร็จและสานฝันของทุกคนให้เกิดขึ้นจริง โดยเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่เมื่อปี 2542 เพื่อสนับสนุนนักกีฬาไทยในหลายๆ ด้าน ตั้งแต่กระตุ้นให้เกิดการพัฒนา ค่าใช้จ่ายในด้านต่างๆ ไปจนถึงมอบทุนการศึกษาให้กับนักกีฬาไทย

ยกตัวอย่างเช่น สนับสนุนการจัดแข่งขันทั้งในและต่างประเทศ ให้ทุนกับนักกีฬาและบุคลากรที่เกี่ยวข้อง พร้อมเป็นแรงผลักดันในการเตรียมความพร้อมให้กลายเป็นนักกีฬาอาชีพเต็มตัว รวมถึงสวัสดิการต่างๆ ให้ในกรณีได้รับบาดเจ็บจากการแข่งขันกีฬา และยังมีการส่งเสริมกีฬามวยโดยเฉพาะอีกด้วย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญให้กับนักกีฬาไทย สำหรับกองทุนกีฬาฯ หน่วยงานที่คอยซัพพอร์ตนักกีฬาเพื่อให้เดินทางไปถึงฝันได้ไกลมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้นั่นเอง และถ้าใครอยากติดตามข้อมูลเพิ่มเติมไปกดติดตามได้ที่เพจ “กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทยได้เลย 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save