โซฮอตปรอทแตก เตรียมตัวรับมืออากาศร้อนระอุ 39 องศาฯ เริ่ม 11 มี.ค. นี้

Writer : bobbidi boo

: 2 มีนาคม 2566

เตรียมตัวรับมืออากาศร้อนจัด อุณหภูมิสูงถึง 39 องศาเซลเซียส เริ่มต้น 11 มี.. นี้

ฤดูหนาวผ่านไปเร็วแบบพริบตาฤดูร้อนตลอดกาลนี่สิแน่นอนเพิ่งจะก้าวเข้าสู่เดือนมีนาคมแท้ๆก็เห็นแววประเทศไทยกลายเป็นเตาอบมาแต่ไกล

โดยกลุ่มเตือนภัยสภาพอากาศเผย อากาศร้อนจัดน่าจะมาถึงเร็วกว่าที่คาดไว้ โดยวันนี้ (2 มี..) ถึงวันที่ 6 มี.. จะเข้าสู่ช่วงร้อนแบบเบาๆ ก่อนจะไต่ระดับกลายเป็นร้อนระอุ อุณหภูมิประมาณ​ 39 องศาเซลเซียล ในช่วงวันที่ 7-10 มี.

โดยก่อนหน้านี้ กรมอุตุนิยมวิทยายังคาดการณ์ว่าอุณหภูมิสูงสุดของเดือนมีนาคมอยู่ที่ประมาณ 40-43 องศาเซลเซียสโดยเฉพาะบริเวณภาคเหนือภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของทั้งภาคกลางและภาคตะวันออกแต่ก็จะมีฝนตกลงมาเป็นช่วงๆ

เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เอาแน่เอานอนไม่ได้แบบนี้ อย่าลืมดูแลตัวเองกันด้วยนะฮะะ 

ที่มา : news.ch7.com , tnn online

[News] อย่าเพิ่งรีบตาย ฤดูร้อนเพิ่งเริ่ม กรมอุตุฯ​ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อน 2566 อย่างเป็นทางการ หมดกลาง พ.ค. 2566 ร้อนกว่าปีที่แล้วแน่นอน

[News] อย่าเพิ่งรีบตาย ฤดูร้อนเพิ่งเริ่ม กรมอุตุฯ​ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อน 2566 อย่างเป็นทางการ หมดกลาง พ.ค. 2566 ร้อนกว่าปีที่แล้วแน่นอน

[NEWS] ฉีกซองบะหมี่เลย น้ำร้อนพร้อม! หนุ่มเปิดก็อกประปาถึงกับตะลึง น้ำร้อนจัดจนควันขึ้น


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save