category คุณเป็นโอตะสายไหนในวงการไอดอลกันนะ

Writer : earnnana

: 22 มิถุนายน 2562

ในวงการไอดอลพวกเราชาวโอตะก็มักจะมีความชอบ ลักษณะนิสัย ความสามารถในการอยู่ในวงการนี้ที่ต่างกันและบอกเลยว่าวงการนี้เข้าแล้วออกยากมากจริงๆ ฮ่าฮ่า แต่ก็ยังมีหลายคนที่ชักไม่แน่ใจว่าตัวเองเป็นโอตะสายไหนกันแน่นะ วันนี้ Mango Zero จะพามาค้นหาตัวตนที่ซ่อนอยู่ภายใน จะมีสายไหนไปดูกัน ^^

สายตากล้อง

หากคุณเป็นคนชอบบันทึกภาพ อยากจะแชะทุกช่วงเวลาเก็บไว้ มีอาวุธประจำกายคือกล้องคู่ใจกับบ้องคู่กาย ถ้าจะครบกว่านี้เห็นจะต้องมีบันไดวิเศษเพื่อภาพที่ดีที่สุดพกติดตัวไปด้วย หากคุณเป็นโอตะสายนี้รับประกันว่า 70% ต้องมีเพจไว้ปล่อยรูปให้โอตะคนอื่นๆ มาสูบรูปไปแน่เลย แอ้ะๆ ถ้ามีรูปน้องๆ สวยๆ อย่าลืมเก็บมาฝากกันบ้างน้าาาา

สายยิงมิกซ์

หากคุณเป็นคนอยู่เฉยๆ ไม่ได้เวลาน้องๆ ขึ้นเวที จะต้องยกไม้ยกมือ หรือเปล่งเสียงออกมา (ไทกะ,ไฟยะ,ไซบะ,ไฟบะ,ไดบะ,ไบบะ,จ้า จ้า) เพื่อเชียร์เป็นกำลังใจให้น้องๆ คุณมาถูกทางแล้ว สายยิงมิกซ์เนี่ยแหละคือตัวคุณ เวลามีงานต่างๆ ถ้าขาดคนกลุ่มนี้ไปบรรยากาศงานอาจจะไม่สนุกก็ได้น้าาาาาาา

สายเปย์

“ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็เปย์แล้วกัน” สายนี้คงคอนเซ็ปต์พี่จ่ายหนักนะOfficial ไหวเหรอ?ไม่ว่าจะ Photosetหรือสินค้าไหนๆ ก็พร้อมเปย์เทหมดหน้าตัก อะไรที่ว่าจะช่วยสนับสนุนน้องๆ อะไรที่เป็นความสุขทางใจพี่ไหวหมด (ช่องขายไตไปทางไหนฮะ) ฮ่าฮ่า ยินดีด้วยคุณคือโอตะสายเปย์ไปแล้วววว

สายขิง

รุ่นพ่อห้อยพระเครื่อง รุ่นผมห้อย SSRครับ!ของมันแรร์ก็ต้องแชร์กันหน่อย (ไม่ได้อวดนะแชร์คนอื่นเฉยๆ) อุอิ อย่าว่าแต่ SSR เลยแค่เป็นรูปโอชิตัวเองก็อยากจะห้อยโชว์ทั้งตัวแล้ว ฮ่าฮ่า หากคุณเป็นคนนั้น ยินดีด้วยคุณขิงสำเร็จ! เพราะแอดมินไม่เคยได้ขิงกับเค้าเลยฮือออออTT 

สาย Fan song

ความสามารถมันล้นเหลือ ขอใช้มันกับโอชิที่ชอบหน่อยละกัน >< เป็นคนแต่งกลอนเก่ง เขียนเพลงได้ จะร้องเองก็ดีหรือให้คนอื่นร้องก็ดี จะดังหรือไม่ดัง แต่นายคือโอตะสาย Fan song แล้วล่ะ

สาย Fan art

ถ้าคุณมีทักษะการตวัดลายเส้นเป็นเลิศ รักการขีดเขียน เนรมิตภาพของโอชิที่ชอบได้งดงาม คุณคือโอตะสาย Fan Art แน่นอน ฟันธง! ที่ต้องพูดเวอร์ๆ เพราะแอดอยากเป็นโอตะสายนี้แต่ฝีมือไม่ถึงจริงจริ๊ง TT

สายรับ-ส่ง

สายนี้ไม่พูดเยอะ เจ็บคอ >o<

  • สายรับ (ไม่ใช่สายลับนะจ้ะ) ฮ่าฮ่า ก่อนจะเริ่มการแสดงขอวิ่งไปต่อแถวยืนเรียง เตรียมเรียกชื่อโอชิที่ชอบให้น้องหันมานั่นคือนิพพานแล้ว
  • สายส่ง ขอแค่ได้วิ่งแบบ 4×100 ไปส่งน้องๆ หลังเวที ถึงจะดูการแสดงไม่จบแต่ฉันต้องได้โบกมือบ้ายบายน้องบ้างล่ะ!

หากคุณมีพฤติกรรมแบบนี้ มาถูกทางแล้วคุณคือโอตะสายรับ-ส่งนั่นเองจ้า (แอดมินคือหนึ่งในนั้น อิอิ)

สาย support (หน้าคอม)

จะไปถ่ายรูปก็ไม่ได้ ภารกิจรัดตัว วาดภาพก็ไม่เก่งแต่งเพลงก็ไม่ถนัด ขอติดตามอยู่ห่างๆ แชร์เรื่องราวของน้องๆ ผ่านหน้าจอก็พอใจแล้วววว ปล.ถ้าพี่มีโอกาสไปตามงานได้ก็จะไปหานะ TT (แถวบ้านแอดมินเรียกปิดทองหลังพระ ฮ่าฮ่า) ใครอยู่สายนี้รายงานตัวหน่อยเร็วววว

ถ้ายังไม่ตรงคงเหลือสายสุดท้ายเห็นจะเป็นสายปกิณกะ~ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ววววว ^o^ อิอิ ว่าแต่เป็นยังไงบ้างเหล่าโอตะทั้งหลาย ? รู้หรือยังว่าตัวเองเป็นโอตะสายไหน วันนี้ Mango Zero พามาให้ลองค้นหาตัวเองบางส่วนเท่านั้น แอดมินหวังว่าจะชอบกันนะ ครั้งหน้าจาไปค้นหาอะไรรอติดตามกันน้าาา

Writer Profile : earnnana
เด็กฝึกงาน Graphic Designer ปี 2561 สู่การเป็นฟรีแลนซ์ ที่ชื่นชอบไอดอลและอะไรที่เป็นญี่ปุ่น :D
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save