category 7 วงไอดอลสุดแปลก แบบนี้ก็มีด้วยหรอ!?

Writer : earnnana

: 23 มีนาคม 2562

วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับวงการไอดอลที่มากกว่าการเป็นไอดอลธรรมดาทั่วไป ! ทางเราเคยพาไปรู้จักกันบ้างแล้วกับวงไอดอลที่มีคอนเซ็ปต์แปลกตาอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เช่น ไอดอลโอตาคุ ไอดอลปลดหนี้ ไอดอลภรรเมีย ไอดอลฟันเก บ้าง รอบนี้เราจะพาไปรู้จักกับวงอื่นที่มีคอนเซ็ปต์แปลกๆให้ทุกคนรู้มากยิ่งขึ้น บางวงถึงขั้นกับร้อง หื้มมมม ..!? เลยทีเดียว

ไอดอลวงการ AV – Ebisu Muscats

วงการที่ใครหลายๆ คนคงทราบกันอยู่แล้วว่าคือวงการอะไร AV ย่อมาจาก Adult Video (หนังผู้ใหญ่) พอมาเป็นวงไอดอลแล้วทำให้โด่งดังไปทั่ว กิจกรรมของวงจะเน้นไปที่รายการวาไรตี้

แต่ก็มีกิจกรรมอื่นๆ เช่น โฟโต้บุ๊กเป็นของตัวเองกันบ้าง เหมือนกับวงไอดอลทั่วไป แต่สมาชิกในวงนี้ล้วนแต่เป็นดาราหนัง AV ทั้งนั้น รุ่นแรกของวงนี้นำทัพโดยตัวแม่แห่งวงการอย่าง โซระ อาโออิ เลยนะ น่าเสียดายที่ปัจจุบันนี้วงนี้ไม่มีวี่แววว่าจะ Come back แล้ว

ไอดอลคุณย่า – KBG84

AKB48 ยังต้องหลบ ! KBG84 มาแล้วจ้า คุณย่าคุณยายที่มาพร้อมกับเสียงเพลงและรอยยิ้ม 😀 แค่คิดว่าเป็นรุ่นคุณย่าก็ว่าแปลกใจแล้ว ที่น่าตกใจกว่านี้คือ คุณสมบัติที่จะสมัครวงนี้ต้องมีอายุ 80 ปีขึ้นไป !!! ตัวเลขจากชื่อวง 84 มาจากอายุเฉลี่ยของเมมเบอร์ในวงด้วย เพลงซิงเกิ้ลแรกที่เปิดตัวออกไปแสดงให้เห็นถึงความเป็นญี่ปุ่นสุดๆ

https://youtu.be/3ANQOHRxFwM

ไอดอล Cryptocurrency – Virtual Currency Girls

หลายๆคนคงจะเคยได้ยินคำว่า Cryptocurrency หรือหากแปลเป็นไทยตรงตัวก็คือ “สกุลเงินที่ถูกเข้ารหัส” นั่นหมายความว่า Bitcoin, Ethereum, Litecoin เป็นสิ่งที่ไม่มีตัวตน และจับต้องไม่ได้ ซึ่งมันจะทำงานอย่างลับๆในคอมพิวเตอร์

สิ่งที่คุณจะสามารถมองเห็นได้ก็มีเพียงแค่ตัวเลข อธิบายแบบนี้ขนาดแอดยังงงเลย ฮ่า นี่เป็นเหตุผลที่กำเนิดวงนี้ขึ้นมา Virtual Currency Girls เกิดขึ้นมาเพื่อให้ประชาชนในญี่ปุ่นได้รู้จักคำว่า Cryptocurrency มากกว่านี้ เพื่อให้ความรู้ผู้ชมเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิตอล พวกเธอจะสวมหน้ากากที่มีสกุลเงินดิจิตอลติดอยู่ตรงหน้าผาก

นอกจากนี้เพลงของพวกเธอที่ชื่อ  The Moon and Virtual Currencies and Me ยังเป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเตือนให้ทุกคนดูแลความปลอดภัยในโลกออนไลน์ด้วย กิจกรรมของวงก็ยังคุมตีม ! การจับมือและเชกิต่างๆ ต้องจ่ายเป็นบิตคอยน์ ด้วยนะ สุดยอดไปเลย

ไอดอลที่ไม่ถูกเลือก – Kamen Joshi

วงไอดอลที่แข็งแกร่งที่สุดในใต้ดิน ! ถ้าพูดถึงวงการใต้ดินแล้วจะไม่กล่าวถึงพวกเธอไม่ได้เลย คอนเซ็ปต์ของวงคือ “เด็กสาวผู้ไม่ถูกเลือก” สมาชิกของวงเป็นเด็กสาวที่ไม่ผ่านการรับคัดเลือกจากวงอื่นๆ และมาเข้าร่วมวงนี้

เอกลักษณ์ของวงคือการใส่หน้ากากขึ้นแสดง เพื่อให้คนดูไม่สนเรื่องหน้าตาและบุคลิก แต่มองที่ภาพรวมของสาวๆ แทน Kamen Joshi สร้างสถิติเป็นวงอินดี้หญิงวงแรกที่ได้ที่ 1 Oricon ประจำสัปดาห์  ด้วยซิงเกิ้ล “GENKIDANE☆” ที่วางขายในวันที่1 มกราคมที่ผ่านมาทำยอดขายกว่า 131,513 แผ่น พวกเธอไม่ธรรมดาจริงๆ

ไอดอลไรเดอร์ – Kamen Rider Girls

จากการ์ตูนวัยเด็กสู่วงการไอดอล เด็กผู้ชายคงรู้จัก Kamen Rider กันอย่างดี หรือที่เรียกกันว่า “ไอ่มดแดง” ที่มาพร้อมกับของเล่นแปลงร่างได้มากมาย ตอนนี้มีไปถึงวงการไอดอลแล้วนะ

วงนี้ก่อตั้งเพื่อฉลองครบรอบ40ปี มาสค์ไรเดอร์ ซีรีส์ โดยแต่ละสมาชิกจะมีคาแรคเตอร์มาจากมาสค์ไรเดอร์ของแต่ละคนและอุปกรณ์แปลงร่างประจำตัว ปัจจุบันสมาชิกเหลือเพียง 4 คน

ไอดอลสาวอวบ – Big Angel

ไอดอลไม่จำเป็นต้องผอมสวยน่ารักเสมอไป วง Big Angel ที่มาพร้อมกับความฝันที่อยากจะเป็นไอดอลและอยากลดน้ำหนัก ! เป้าหมายของวงคือการที่สมาชิกทุกคนน้ำหนักรวมกันเหลือเพียง  269 kg จาก 430 kg เป็นการท้าทายตัวเองไปในตัวด้วย และมีแฟนคลับค่อยเป็นกำลังใจให้พวกเธอ เพลงที่ปล่อยออกมาก็น่ารักมากๆ ชื่อเพลงว่า I Gotta Go on a Diet เป็นกำลังใจช่วยให้สาวๆ ไปถึงเป้าหมายได้นะคะ 🙂

ไอดอลสายขบถ – Keyakizaka46

มาถึงวงที่ไม่พูดถึงเลยไม่ได้ Keyakizaka46 หนึ่งในโปรเจค Sakimichi Series ซึ่งเป็นซีรี่ย์เดียวกับ Nogizaka46 วงรุ่นพี่ที่ตั้งโดยอากิพี ผู้สร้างเดียวกับ AKB48 วงนี้เปิดมาด้วยคอนเซ็ปต์ที่ไม่เหมือนใคร จะเน้นความเท่ห์และแตกต่างจากเกิร์ลกรุ๊ปทั่วไปที่จะออกแนวน่ารักใสใส

เปิดตัวเพลงแรกด้วยเพลง Silent Majority มียอดขายสัปดาห์แรกถึงสองแสนกว่าแผ่น ! ข้ึนเป็นอันดับ 1 ใน Oricon Cart ทันที ด้วยเนื้อเพลงติดหู ” 君は君らしく生きて行く自由があるんだ 大人たちに支配されるな ” เธอมีอิสระที่ใช้ชีวิตในแบบที่เธอต้องการ อย่ายอมให้พวกผู้ใหญ่มาควบคุมนะ

ทั้งเพลงและเสื้อผ้า แสดงให้เห็นถึงจุดยืนของวงที่ชัดเจน ทำให้ตอนนี้พวกเธอเป็นวงไอดอลที่ถูกพูดถึงมากที่สุดของญี่ปุ่นในตอนนี้

เป็นอย่างไรบ้างกับวงไอดอลที่เรานำมานำเสนอให้ทุกคนทราบในครั้งนี้ อนาคตวงการไอดอลที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ จะมีวงที่มีคอนเซ็ปต์แปลกตาไปมากกว่านี้อีกหรือไม่ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศให้คอยติดตามกันหรือไม่ ถ้ามีอะไรใหม่ๆเกิดขึ้น เราไม่พลาดที่จะนำมาฝากทุกคนแน่นอน

Writer Profile : earnnana
เด็กฝึกงาน Graphic Designer ปี 2561 สู่การเป็นฟรีแลนซ์ ที่ชื่นชอบไอดอลและอะไรที่เป็นญี่ปุ่น :D
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save