category รวมคลิปสร้างเรื่องของ “เถื่อนChannel” ที่ต้องรู้!

Writer : Hanachan

: 10 ตุลาคม 2565

รวมคลิปสร้างเรื่องของ “เถื่อนChannel” ที่ต้องรู้!

ช่วงนี้หลายประเทศได้กลับมาเปิดกันอย่างคึกคัก แน่นอนว่าพูดถึงเรื่องเที่ยวต้องนึกถึงยูทูปเบอร์และครีเอเตอร์คนดัง “สิงห์ วรรณสิงห์” ผู้เป็นตำนานจากรายการเถื่อน Travel ด้วยเอกลักษณ์การสร้างคอนเทนต์ด้วยการจับประเด็น พร้อมแนวคิดที่เป็นการขับเคลื่อนสังคม

และถึงแม้ในช่วงโควิด เถื่อนChannel จะไม่ได้ออกเดินทางรอบโลก สร้างคอนเทนต์ท่องเที่ยวแบบเต็มสูบ แต่ก็มีซีรีส์รายการคูลๆ ให้แฟนๆ ได้รับชม ไม่ว่าจะเป็นเถื่อนTalk, เถื่อนหลีหวิว และ Waste Journey 

ซึ่งก็มีแขกรับเชิญคนพิเศษที่มาร่วมพูดคุยกับพี่วันนะซิง จากหลากหลายวงการ ดังนั้น Mango Zero จะชวนทุกคนมาส่องคลิปสร้างเรื่องที่น่าสนใจทั้งเก่า-ใหม่ จาก “เถื่อนChannel” 

เถื่อนTravel 

[EP.33] Delhi เมืองหลวงแห่งมลพิษ

“เดลีที่ประเทศอินเดีย เมืองที่ถูกจัดอันดับให้เป็น หนึ่งในเมืองที่มีมลพิษมากสุดในโลก  ไม่ว่าจะเป็นกองภูเขาขยะที่ถูกตั้งชื่อให้เป็น เอเวอร์เรสแห่งภูเขาขยะ หรือแม้กระทั้งแม่น้ำที่เต็มไปด้วยซากขยะที่คุณสามารถขึ้นไปยืนบนนั้นได้”

[EP.35] : Dharavi สลัม 5 ดาว

“นี่คือสลัมที่ไม่เหมือนที่ไหนบนโลก คือชุมชนอันแสนมีชีวิตชีวาที่ผสมผสานวัฒนธรรมจากทุกๆที่ทั่วอินเดียเข้าไว้ด้วยกัน คือนิคมอุตสาหกรรมที่ผลิตทุกอย่างตั้งแต่กระเป๋าเดินทางยันพลาสติกรีไซเคิล คือฟันเฟืองขับเคลื่อนเศรษฐกิจของมุมไบที่แบกรับวิถีชีวิตอันแสนหรูหราของคนในเมืองเอาไว้”

สัมผัสการเดินทาง ที่เราจะได้เห็นตั้งแต่ คน5คน แชร์พื้นที่ 4 ตารางเมตรอยู่กัน ไปจนถึง คน6คน แชร์ตึกระฟ้าทั้งตึกอยู่กันแค่ครอบครัวเดียว

เถื่อนTalk

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ [กรุงเทพในฝัน / สิ่งแรกที่จะทำในฐานะผู้ว่า / เคล็บลับความแข็งแกร่ง]

“เขาคือชายที่ได้รับการขนานนามว่าแข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ชายผู้ที่มีสเกลพลังระดับเทพเจ้า และเป็นหนึ่งในตัวเต็งของการเป็นผู้ว่ากทม. ที่น่าจับตามองที่สุด เขาคือ…ชัชชาติ สิทธิพันธุ์”

MILLI 1/2 [ฉันเกิดในยุคที่หลงทาง]

MILLI 2/2 [ผู้ใหญ่แบบไหนที่เด็กยุคนี้ฟัง?] 

ศิลปินหญิงที่มาแรงมากในยุคนี้ ตัวแทนของคนรุ่นใหม่ผู้มีความฝัน เมื่อเกิดในยุคที่หลงทาง และต้องพยายามไขว่คว้าทุกอย่างด้วยความสามารถของตัวเอง

 

เถื่อนหลีหวิว 

EP.4 : จะนะ จากทะเลอุดมสูนิคมนะจ๊ะ 

“จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ รัฐ VS ชาวบ้าน”

เมื่ออำเภอจะนะ กำลังจะถูกเปลี่ยนเป็นนิคมอุตสาหกรรมขนาดยักษ์ ซึ่งมีขนาดพอๆ กับมาบตาพุด จากพื้นที่สีเขียวก็จะกลายเป็นสีม่วง ทำให้ชาวบ้านต้องออกมาต่อสู้แบบสุดตัว เพื่อรักษาแหล่งประมงที่มีความอุดมสมบูรณ์ที่สุดในสงขลา

 

Waste​ Journey 

EP.2 : แยกขยะผิดชีวิตเปลี่ยน 

“ขยะเป็นได้ทั้ง พลังงาน เสื้อผ้า ปุ๋ย ไฟฟ้า ฯลฯ และขยะก็สามารถเป็นมลพิษที่แสนร้ายแรง มลพิษบนบก ในน้ำ ในอากาศ ในสัตว์ ในพืช ในตัวคุณ.. สุดท้ายขยะจะกลายเป็นอะไร” ติดตามได้ในคลิปนี้ 

ส่วนใครที่ดูมาหมดแล้ว หรือตามไปดูแล้วแต่ยังไม่จุใจ เตรียมตัวมาพบกับพี่วันนะซิงได้ในมหกรรมครีเอเตอร์ครั้งใหญ่ของประเทศไทย “iCreator Conference 2022 Presented by SUPALAI” ในวันที่ 29 ตุลาคมนี้

กับ Session “Changemaker: Make Value Go Viral ขับเคลื่อนโลกด้วยการสร้างคุณค่าให้คอนเทนต์” ของสิงห์ – วรรณสิงห์ ร่วมกับนักข่าวเพื่อสังคมแห่งยุคแยม ฐปณีย์ พูดคุยประเด็นสังคมที่น่าสนใจไปพร้อมกัน 

พิเศษ! ลดราคาบัตรรับ 10.10 เหลือเพียง 2,000 บาท (จาก 3,000 บาท) พร้อมโปร 4 แถม 2! 🔥 จำกัด 120 ใบ ตั้งแต่วันนี้ – 12 ต.ค. นี้เท่านั้น! 

📌 ซื้อบัตร 10.10 ได้ที่นี่ https://www.eventpop.me/e/13411-icreator-conference-2022/icreator-conference-2022?aff=MANGOZERO

แล้วมาพบกับคนสร้างเรื่อง สิงห์จากเถื่อนได้ที่งานนี้! พร้อมกิจกรรมพิเศษในงานอีกมากมาย ดีลดีขนาดนี้ไม่ซื้อไม่ได้! รีบซื้อโลดดดดดด 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save