category VIU Thailand มาแล้ว !! บริการดูซีรีส์เกาหลีชื่อดัง เปิดตัว Fanpage ในประเทศไทยแล้ว


: 23 พฤศจิกายน 2559

viu-thailand-official-confirm-launch-in-thailand-but-no-release-date-after-kodhit-close

หลังจากที่เป็นข่าวดังมาตลอดสัปดาห์จากกรณีที่เว็บ Kodhit ได้ประกาศหยุดแปลซับไทยในซีรีส์เกาหลี ซึ่งสร้างความตื่นตะลึงและช็อคให้กับแฟนๆ ในไทยจำนวนมาก แต่ล่าสุดทีมงาน MangoZero ได้ทราบข่าวดีว่า VIU บริการดูซีรีส์เกาหลีชื่อดัง ได้เตรียมมาเปิดตัวในไทยและเริ่มมีการโปรโมทผ่านทาง Social Media แล้ว

โดยตอนนี้ VIU (อ่านว่า วิว) ได้มีการเปิดตัว Facebook Fanpage ในประเทศไทยโดยใช้ชื่อ VIU Thailand ซึ่งมีภาพและข้อความว่า “Hi! 안녕 (อันยอง = สวัสดี)” สื่อถึงการทักทาย พร้อมข้อความระบุว่า

สวัสดีค่าาาาทุกคน ต้องยอมรับว่าจากกระแสที่ผ่านมาในช่วงอาทิตย์นี้ ทำให้เราอยากออกมาแนะนำตัวกับทุกคนอย่างเป็นทางการนะคะ VIU Thailand พบกันแน่นอนค่ะ พร้อมด้วยกิจกรรมสุดพิเศษสำหรับแฟนๆกลุ่มแรกของเรา เตรียมพบกับกติกาการร่วมกิจกรรมของเราได้ที่นี่ เร็วๆนี้ ไม่นานเกินรอแน่นอนค่ะ แล้วพบกันนะคะ

อย่างไรก็ดี แม้จะยังไม่มีการคอนเฟิร์มจากเพจหรือเว็บหลักของทาง VIU ในต่างประเทศ แต่ทางทีมงาน MangoZero ได้ตรวจสอบไปยังแหล่งข่าวที่ไม่สามารถเปิดเผยตัว และได้รับการคอนเฟิร์มว่าเป็นเพจของ VIU บริการดูซีรีส์เกาหลีชื่อดังที่จะมาเปิดตัวในประเทศไทยจริง เพียงแต่ยังไม่สามารถระบุช่วงเวลาที่จะเปิดให้บริการในไทยอย่างเต็มรูปแบบได้ คาดว่าการเปิด Facebook Page ในครั้งนี้น่าจะเป็นการทักทายกับแฟนๆ ชายไทยซึ่งกำลังรอคอย VIU อย่างใจดใจจ่อนี่เอง

หลังจาก Kodhit ปิดตัวไป ทางเลือกใหม่คือ VIU ??

จากการที่ Kodhit ประกาศหยุดแฟลซับซีรีส์เกาหลีอย่างเป็นทางการแล้วนั้น ก็เกิดกระแสในโลกออนไลน์ว่าแล้วเราควรจะเสพซีรีส์เหล่านี้ช่องทางไหนดี ที่จะได้ดูพร้อมๆ กับที่เกาหลี รวมถึงมีการแปลซับไทยที่เข้าใจได้

ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือว่าแอพ VIU อาจจะมาเปิดให้บริการในไทยและจับมือกับทีมงาน Kodhit ในการแปลซับ แต่ทาง Kodhit เองก็ออกมาสยบข่าวลือดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

rumors-kodhit-will-come-back-with-viu-korea-series-application-2

viu-thailand-official-confirm-launch-in-thailand-but-no-release-date-after-kodhit-close-3

รู้จักกับ VIU บริการดูซีรีส์เกาหลีแบบถูกลิขสิทธิ์ ข่าวดีหลังจาก Kodhit หยุดไป

VIU คือบริการดูซีรีส์ และรายการทีวีแบบถูกต้องตามกฏหมาย โดยเปิดตัวที่ฮ่องกงประเทศแรกในปี 2015 และขยายเปิดในสิงคโปร์, มาเลเซีย, อินเดีย, ฟิลิปินส์ และ อินโดนีเซีย โดยสามารถชมได้ทั้งบนแอพและเว็บไซต์

ซึ่งบริการ VIU ได้รับการตอบรับที่ดีมากในทุกประเทศที่เปิดตัว เนื่องจากมีผู้ที่ติดตามซีรีส์เกาหลีจำนวนมาก และการที่ได้ชมซีรีส์ในช่วงเวลาใกล้เคียงกับเกาหลี พร้อมมีซับภาษาท้องถิ่นด้วยนั้น ถือเป็นเรื่องที่ดีงามเลยทีเดียว ซึ่งแฟนๆ ชาวไทยก็เริ่มพูดถึง VIU ในระดับหนึ่ง

อย่างไรก็ดีแฟนซีรีส์เกาหลีในไทย ปัจจุบันยังไม่สามารถใช้บริการ VIU ได้ ซึ่งก็มีหลายคนพยายามหาช่องทางการชมเช่น VPN ไปในต่างประเทศ แต่ก็มีอุปสรรคทางเทคนิคมากมาย ทำให้ไม่ได้รับความนิยมมากนัก

ทีมงาน MangoZero เชื่อว่า การมาของ VIU Thailand ในครั้งนี้ น่าจะเป็นข่าวดีสู่ยุคใหม่ของการติดตามชมซีรีส์เกาหลีในไทย ซึ่งเป็นบริการที่ได้มาตรฐานโลก, ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ และทันกระแสได้ชมใกล้ๆ กับทางเกาหลีเลยทีเดียว ติดตามชมกันต่อไปว่า VIU Thailand จะมีข่าวดีเปิดตัวเมื่อไหร่

รายงานโดย
ทีมงาน MangoZero

viu-com_

เว็บอย่างเป็นทางการของ VIU ในประเทศต่างๆ

ช่องทางการดาวน์โหลด (ตอนนี้ยังไม่มีบริการในไทย)

VIU TV (Hongkong)

VIU

Writer Profile : MangoZero Team
Blog : MangoZero Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[ลือ]

[ลือ] "โคตรฮิต" กำลังจะกลับมา !?? พร้อมแปลซีรีส์เกาหลีอีกครั้ง อย่างถูกลิขสิทธิ์


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save