category นี่แค่ต้นเดือนเองเหรอ ?? : ทำไมเงินเดือนปลิวตั้งแต่ต้นเดือนกันนะ

Writer : Kreenp

: 2 กรกฏาคม 2561

เงินไม่สามารถให้ความสุขเราได้ แต่ว่า “เงิน” สามารถหาซื้อสิ่งที่เป็นความสุขของเราได้ เพราะฉะนั้นเกิดมาทั้งที หากเหลือใช้ เหลือเก็บ ก็อย่าลืมเอาไปใช้ชีวิตให้เต็มที่ แต่ทำไมยังไม่กลางเดือน เงินที่จะเอาไว้เก็บกลับเอาไปใช้ในส่วนสนองความสุขซะหมด

ลองมาดูกันเล่นๆ ว่าหลังหักค่าใช้จ่ายอย่างพวก ค่าเดินทาง, ค่ากิน, ค่าโทรศัพท์ , ค่าห้อง ฯลฯ สิ่งที่พัดเอาเงินเราไปมันประกอบด้วยอะไร และเราพอจะควบคุมมันได้บ้างไหมนะ ??

บุฟเฟต์กับเพื่อนที่รัก

พอเงินเดือนมาสิ่งแรกที่ออกคือ อยากกินอย่างอื่นนอกจากมาม่าแล้วโว้ยยยย และแน่นอนว่าเพื่อนๆ ที่รักของเรา ก็อยากออกล่าหาอาหารชั้นเลิศเช่นกัน ที่สำคัญมันต้องกินไม่อั้นให้หนำใจ แค่โทรกริ๊งเดียว ก็ได้ตัวเลือกมากมายทั้ง ชาบู, ปิ้งย่าง, แซลมอน ฯลฯ หรือบางทีก็ไปปาร์ตี้ให้หนำใจวันศุกร์สิ้นเดือน ที่บางทีก็เผลอเปย์จนลืมตัว อิ่มท้องสุขใจ แต่กระเป๋สตางค์เบาหวิว

เสื้อผ้าชุดใหม่

ก็มันเครียดดดด อยากใช้เงิน เดินเล่นอยู่เห็นผ้ายสีแดงมีป้ายลดราคาใหญ่เบิ้ม ขอแวะไปเดินดู ขอลองส่องกระจกทีสองที อ้าวเห้ยยย ทำไมเราใส่แล้วมันดูดีแบบนี้ ขอพาชุดนี้กลับบ้านแล้วกัน นานๆ ทีจะเจอของถูกใจ แต่พอกลับบ้านไป ทำไมไม่สวยอย่างที่ร้าน ก่อนจะโยนกองไว้กับกองที่ซื้อมาแล้วไม่ได้ใส่..

ดินเนอร์เกินงบ

เพราะความรู้สึกกับเงินมันแทนกันไม่ได้ ช่วงเวลาดีๆ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม เงินเดือนออกทั้งที ก็ต้องพาคนที่เรารักไปมีความสุขกันซะหน่อย เห็นรีวิวร้านรูฟท็อปเปิดใหม่ พาคนพิเศษไปใช้เวลาสร้างความทรงจำดีๆ สักหน่อย

มื้อเที้ยงหรูที่ออฟฟิศ

มื้อเที่ยงที่ทำงาน เวลาพี่ที่ออฟฟิศบอกว่า “หารกันไหม” ทำไมมันดูถูกกว่าปกติ และเราตอบตกลงแบบไม่ทันตั้งตัว รู้ตัวอีกทีมื้อนี้รวมๆ เป็น 100 แต่ข้าวแกงหน้าออฟฟิศแค่ 40 บาท กินแบบนี้ทุกวันบางทีก็ทำเอาเงินหายหมดไม่รู้ตัว

ทริปพักร้อนแบบไม่ตั้งตัว

เงินยังเก็บได้ไม่เท่าไหร่ แต่เลื่อนฟีดเห็นโปรตั๋วแล้วมันคันไม้คันมือ อ้าวเพื่อนทักมาว่า “ไปไหม” เผลอพิมตอบไปว่า “ไปด้วย” อ้าว แล้วทีนี้หมุนเงินยังไง ค่อยคิดทีหลัง ใจตอนนี้เตรียมคิดแล้วว่าเที่ยวไหนดีและใส่ชุดอะไรไป

หนี้เดือนที่แล้ว

บางทีเราก็ต้องชดใช้อดีตที่เคยก่อ หนี้จากสิ่งที่เราอยากได้และทำมันไปแล้วจากเดือนก่อนก็ตามมาหลอกหลอนบนบิลบัตรเครดิต พอจ่ายไปก็สบายใจว่าล้างหนี้ได้ครบแต่กลับมาช็อตเดือนนี้แทน สร้างหนี้ใหม่วนลูปไปเรื่อยๆ

 

 

 

8 ทริคออมเงินสุดง่าย เอาไปใช้เลยได้ผลชัวร์

Have A Safe Sex เช็คให้ชัวร์ก่อนใช้ถุงยางอนามัย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save