category นี่แค่ต้นเดือนเองเหรอ ?? : ทำไมเงินเดือนปลิวตั้งแต่ต้นเดือนกันนะ

Writer : Kreenp

: 2 กรกฏาคม 2561

เงินไม่สามารถให้ความสุขเราได้ แต่ว่า “เงิน” สามารถหาซื้อสิ่งที่เป็นความสุขของเราได้ เพราะฉะนั้นเกิดมาทั้งที หากเหลือใช้ เหลือเก็บ ก็อย่าลืมเอาไปใช้ชีวิตให้เต็มที่ แต่ทำไมยังไม่กลางเดือน เงินที่จะเอาไว้เก็บกลับเอาไปใช้ในส่วนสนองความสุขซะหมด

ลองมาดูกันเล่นๆ ว่าหลังหักค่าใช้จ่ายอย่างพวก ค่าเดินทาง, ค่ากิน, ค่าโทรศัพท์ , ค่าห้อง ฯลฯ สิ่งที่พัดเอาเงินเราไปมันประกอบด้วยอะไร และเราพอจะควบคุมมันได้บ้างไหมนะ ??

บุฟเฟต์กับเพื่อนที่รัก

พอเงินเดือนมาสิ่งแรกที่ออกคือ อยากกินอย่างอื่นนอกจากมาม่าแล้วโว้ยยยย และแน่นอนว่าเพื่อนๆ ที่รักของเรา ก็อยากออกล่าหาอาหารชั้นเลิศเช่นกัน ที่สำคัญมันต้องกินไม่อั้นให้หนำใจ แค่โทรกริ๊งเดียว ก็ได้ตัวเลือกมากมายทั้ง ชาบู, ปิ้งย่าง, แซลมอน ฯลฯ หรือบางทีก็ไปปาร์ตี้ให้หนำใจวันศุกร์สิ้นเดือน ที่บางทีก็เผลอเปย์จนลืมตัว อิ่มท้องสุขใจ แต่กระเป๋สตางค์เบาหวิว

เสื้อผ้าชุดใหม่

ก็มันเครียดดดด อยากใช้เงิน เดินเล่นอยู่เห็นผ้ายสีแดงมีป้ายลดราคาใหญ่เบิ้ม ขอแวะไปเดินดู ขอลองส่องกระจกทีสองที อ้าวเห้ยยย ทำไมเราใส่แล้วมันดูดีแบบนี้ ขอพาชุดนี้กลับบ้านแล้วกัน นานๆ ทีจะเจอของถูกใจ แต่พอกลับบ้านไป ทำไมไม่สวยอย่างที่ร้าน ก่อนจะโยนกองไว้กับกองที่ซื้อมาแล้วไม่ได้ใส่..

ดินเนอร์เกินงบ

เพราะความรู้สึกกับเงินมันแทนกันไม่ได้ ช่วงเวลาดีๆ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม เงินเดือนออกทั้งที ก็ต้องพาคนที่เรารักไปมีความสุขกันซะหน่อย เห็นรีวิวร้านรูฟท็อปเปิดใหม่ พาคนพิเศษไปใช้เวลาสร้างความทรงจำดีๆ สักหน่อย

มื้อเที้ยงหรูที่ออฟฟิศ

มื้อเที่ยงที่ทำงาน เวลาพี่ที่ออฟฟิศบอกว่า “หารกันไหม” ทำไมมันดูถูกกว่าปกติ และเราตอบตกลงแบบไม่ทันตั้งตัว รู้ตัวอีกทีมื้อนี้รวมๆ เป็น 100 แต่ข้าวแกงหน้าออฟฟิศแค่ 40 บาท กินแบบนี้ทุกวันบางทีก็ทำเอาเงินหายหมดไม่รู้ตัว

ทริปพักร้อนแบบไม่ตั้งตัว

เงินยังเก็บได้ไม่เท่าไหร่ แต่เลื่อนฟีดเห็นโปรตั๋วแล้วมันคันไม้คันมือ อ้าวเพื่อนทักมาว่า “ไปไหม” เผลอพิมตอบไปว่า “ไปด้วย” อ้าว แล้วทีนี้หมุนเงินยังไง ค่อยคิดทีหลัง ใจตอนนี้เตรียมคิดแล้วว่าเที่ยวไหนดีและใส่ชุดอะไรไป

หนี้เดือนที่แล้ว

บางทีเราก็ต้องชดใช้อดีตที่เคยก่อ หนี้จากสิ่งที่เราอยากได้และทำมันไปแล้วจากเดือนก่อนก็ตามมาหลอกหลอนบนบิลบัตรเครดิต พอจ่ายไปก็สบายใจว่าล้างหนี้ได้ครบแต่กลับมาช็อตเดือนนี้แทน สร้างหนี้ใหม่วนลูปไปเรื่อยๆ

 

 

 

8 ทริคออมเงินสุดง่าย เอาไปใช้เลยได้ผลชัวร์

8 ทริคออมเงินสุดง่าย เอาไปใช้เลยได้ผลชัวร์

มนุษย์เงินเดือน เตรียมปาดเหงื่อ สปส. เล็งเก็บ “ประกันสังคม” สูง 1,000 บาท

5 ไอเดียแต่งห้องทำงาน 5 สไตล์ ด้วยงบแค่ 9,000 บาท

รีวิว 'fitness 24 seven' ฟิตเนสใหม่ติด BTS พระโขนง ของครบ - คลาสเยอะ - เปิด 24 ชั่วโมง - เดือนละ 1,299 บาท - ไม่มีสัญญาผูกมัด

5 เรื่องราวน่ารู้ของกาแฟ จากงาน Workshop เปิดตัว NESCAFÉ GOLD CREMA

เทรนด์ใหม่หญิงแกร่ง เมื่อสาวๆ หันมาทำกิจกรรม "บอยๆ" มากขึ้น

พาชมถึงที่! Serenade club โฉมใหม่ บริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟกลางเอ็มควอเทียร์

9 ความเจ๋งของภาพยนตร์เรื่อง 9 ศาสตรา ที่ควรไปดูในโรงภาพยนตร์ให้ได้!

9 ความเจ๋งของภาพยนตร์เรื่อง 9 ศาสตรา ที่ควรไปดูในโรงภาพยนตร์ให้ได้!

5 ความเจ๋งของ Machu Picchu สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่ควรต้องไปชมสักครั้งในชีวิต !!

เมื่อสุดยอดความยิ่งใหญ่ระดับเซ้าท์อีสต์เอเชียมารวมกันอยู่ที่เวสต์เกต

พากิน “ขนมจีนบุฟเฟ่ต์” ที่จัดเสิร์ฟบนสายพาน ในราคา 99 บาทและไม่จำกัดเวลาด้วย!

5 เหตุผลทำไมเราต้องยื่นภาษีแม้เราอาจไม่ต้องเสียภาษีก็ตาม

เอไอเอส วัน-ทู-คอล! เปิดตัว ศิลปินวง SBFIVE พรีเซ็นเตอร์ใหม่ ZEED SIM ตัวแทนสื่อสารความซี้ดของแบรนด์ ที่โดนใจวัยทีนแบบสุดขั้ว

สร้างหุ่นฟิตเฟิร์ม! พร้อมซิกแพ็คส์ด้วยตัวเองง่ายๆ ผ่านแอปบนมือถือ