category จุดนัดพบบรรจบฝันของฉันและเธอ, รีวิวเครื่องดื่มจาก PLAVE x animate cafe Bangkok

Writer : bobbidi boo

: 16 กุมภาพันธ์ 2567

ต่างภพต่างมิติ มีจักรวาลกว้างใหญ่กั้นขวาง เมฆยักษ์ลอยบดบัง ดวงดาวนับพันเป็นอุปสรรค แต่ใกล้เข้ามาแล้ว ใกล้เข้ามาอีกนิด จุดนัดพบบรรจบฝันของฉันและเธอ รอคอยที่จะได้พบกันอยู่ตรงนี้ 

ข่าวดีสำหรับแฟนคลับชาวไทย animate JMA cafe Bangkok จัดอีเวนต์ที่ 68 “PLAVE x animate JMA cafe Bangkok” พา “PLAVE” Virtual Idol มาแรงแห่งยุคมาประจำการที่ animate Cafe จัดเต็มเครื่องดื่มประจำตัวเมมเบอร์ และสินค้าสุด Limited มีจำหน่ายเฉพาะที่คาเฟ่!

พิเศษยิ่งไปกว่านั้น อีเวนต์นี้ของ PLAVE จะเดินทางแวะเวียนไปพบกับแฟนๆ ในอีกหลายประเทศ ได้แก่ เกาหลี ไต้หวัน และจีน โดยประเทศไทยของเราถือเป็นที่แรก ประเดิม “PLAVE x animate cafe” ก่อนใครเพื่อน 

โอกาสดีๆ แบบนี้ Mango Zero ขอร่วมแจมรับบทเป็นพึลลีฝึกหัดมุ่งตรงไปที่คาเฟ่ตั้งแต่เปิดทำการวันแรก พร้อมเก็บภาพ รวมถึงเครื่องดื่มมาฝากทุกคนด้วย 

ถึงแม้จะเป็นวันธรรมดา แต่ก็มีเพื่อนๆ ชาวพึลลีมารอเข้าคิว ต่อแถวซื้อของกันอย่างคึกคัก นัดพบปะแลกเปลี่ยนพูดคุยกันอยู่เป็นกลุ่มๆ เป็นบรรยากาศน่ารักๆ ของชาวด้อมที่ไม่อยากให้พลาดกัน เลยทีเดียว ว่างวันไหนแวะเวียนมาที่ “PLAVE x animate JMA cafe Bangkok” ได้นะ 

โซดาแห่งจักรวาล หวานฉ่ำชื่นใจ “Wait For You : Galaxy Peach Soda”

ราคาแก้วละ 160 บาท

เมนูแรกที่เราสั่งมาในวันนี้หนีไม่พ้น “Wait For You : Galaxy Peach Soda” เครื่องดื่มที่เป็นตัวแทนของเพลง Wait For You เพลงเดบิวต์ ประตูบานแรกเปิดกว้างต้อนรับทุกคนเข้าสู่โลกของ PLAVE 

น้ำอัญชันโซดา เพิ่มความเปรี้ยวอมหวานนิดๆ ด้วยพีชคาลพีส ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่าน้ำมีความวิ้งวับระยิบระยับเล่นแสงนิดๆ เพราะมีการเพิ่มผงมุกใส่ลงไปด้วย มาพร้อมกับกิมมิคเล็กๆ เป็นหลอดติดโบว์สีขาวสุดคิ้วท์ สายแชะภาพแนะนำเลยว่าต้องสั่ง ยืนถือแก้ว แอคท่า ถ่ายภาพหน้าร้านก็น่ารักเข้ากั๊น เข้ากัน

ทุ่งดอกไม้เบิกบานของลูกกวางตาแป๋ว “Flower Bloom Yogurt Drink” 

ราคาแก้วละ 160 บาท

นอกจากเมนูของวง ยังมีเครื่องดื่มประจำตัวของเมมเบอร์แต่ละคนให้เลือกสรร โดยทางร้านออกแบบมาได้เข้ากับสีประจำตัวและคาแรกเตอร์

ยืนหนักอกหนักใจ รักพี่เสียดายน้องอยู่เนิ่นนาน พวกเราก็ตัดสินใจสั่ง “Flower Bloom Yogurt Drink” นมสตรอว์เบอร์รีโยเกิร์ตสีชมพูนวลตา ใส่คุกกี้ดอกไม้ 2 ชิ้น เมนูนี้จะมาเป็น Set เข้าคู่กับคุกกี้เนยรูปกวาง สัญลักษณ์ประจำตัวของแบมบี้ อาจจะไม่ได้รสชาติของโยเกิร์ตชัดเจนเท่าไร แต่กลิ่นและรสชาติสตรอว์เบอร์รีค่อนข้างชัดเจนเลยล่ะ 

Gratte Milk Menu 

ราคาแก้วละ 180 บาท

มาถึง Animate Cafe ทั้งที จะไม่สั่งเมนูนี้ก็ไม่ได้ เพราะมันน่ารักเกินห้ามใจน่ะสิ!  “Gratte Milk Menu” มีให้เลือก 4 รสชาติ ได้แก่  Banana Milk, Caramel Milk, Fresh Milk  และ White Chocolate Milk มีวิปครีมหนานุ่มหอมมันที่สำคัญสกรีนลวดลายสวยๆ มาให้ด้วย 

รอบนี้มีให้เลือกถึง 20 ลาย ทั้งคาแรกเตอร์สไตล์ Chibi ชุดคาเฟ่เข้าธีม ชุดซิงเกิล Wait For You ที่คุ้นเคย หรือจะเลือกเป็นภาพของหนุ่มๆ เลยก็ย่อมได้ Wait For You ก็มา 왜요 왜요 왜? ก็มี เพียงจดจำเลขแล้วเขียนลงใบออเดอร์กันได้เลย (ส่วนที่ยากที่สุดคือเลือกให้ได้นี่แหละว่าจะสกรีนลายอะไรดี!)

เมื่อกี้สั่งเมนูของแบมบี้ไปแล้ว รอบนี้บังเอิญถูกตาต้องใจภาพพี่โนอาของบ่าวยิ้มอ่อนโยน สวมหมวกหมวกเบเร่ต์ ถือเซตถ้วยชา ดูหรู ดูไฮ ดูแกรนด์เวอร์ ตกลงปลงใจขอ White Chocolate Milk ภาพหมายเลข 5 ค่ะพี่พนักงาน!

นม White Chocolate Milk รสชาติไม่ค่อนหวาน ดื่มได้เพลินๆ ตัวลายกรีนบนวิปครีมทำออกมาได้ชัดเจนเหมือนภาพต้นฉบับแบบไม่มีผิดเพี้ยน  (ด้วยความล่กตอนได้รับเครื่องดื่ม พี่แมงโก้เผลอปาดหลอดผ่านหน้าสุดหล่อไป ขออภัยด้วยค่า T__T) ถ้าใครอยากจะถ่ายภาพลงโซเชียลแนะนำให้รีบนิดหนึ่งน้า เพราะเมื่อเวลาผ่านไปภาพจะค่อนๆ จางลงเรื่อยๆ 

Special Coaster – แผ่นรองแก้วกว่า 10 แบบให้สะสม 

ทุกการซื้อเครื่องดื่ม 1 แก้ว ไม่ว่าจะเป็น Collaboration Drink Menu หรือ Gratte Milk Menu จะได้รับแผ่นรองแก้ว Special Coaster 1 ใบทันที โดยพี่ๆ พนักงานจะเป็นคนหยิบแผ่นรองแก้วให้ 

ซึ่งสามใบที่ทาง Mango Zero ได้รับมามีเยจุน อึนโฮ และแบมบี้ สั่งเครื่องดื่มแบมบี้กับโนอาแล้ว ของสุ่มได้เยจุนและอึนโฮมาเพิ่ม ขาดแค่น้องฮามิน อยู่ที่ไหนกันหนอ!? 

Special Coaster มีทั้งหมด 10 แบบให้สะสม รักใครเมนใครอย่าลืมเก็บให้ครบ ถ้าไม่ได้เมนตัวเองล่ะก็ ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะการแลกเปลี่ยนของสุ่มก็เป็นอีกหนึ่งในไฮไลต์ของการรวมตัวชาวด้อมที่ animate Cafe เผลอๆ อาจจะได้เพื่อนชาวพึลลีเพิ่มไปอีกสักคน 

Present Campaign – ซื้อครบตามยอด รับฟรีทันที! 

ยิ่งเปย์มาก ยิ่งมีสิทธิมากกก PLAVE x animate JMA cafe Bangkok มีแคมเปญพิเศษมาดูดเงินออกจากกระเป๋าอีกเพียบ (ฮา) 

หากมียอดซื้อเครื่องดื่มและสินค้า ครบทุกๆ 600 บาท / ใบเสร็จ รับฟรี Instant Film แบบสุ่ม 1 แผ่น รูปโพราลอยด์ธีมชุดนักเรียน ตกแต่งสวยงามจากฝีมือของหนุ่มๆ วง PLAVE 

หากมียอดซื้อเครื่องดื่มและสินค้า ครบทุกๆ 800 บาท / ใบเสร็จ รับฟรี Bromide แบบสุ่ม 1 แผ่น ดาเมจรุนแรงกระแทกใจ เก็บตกโมเมนต์ใจสั่นจากเพอร์ฟอร์มแมนซ์ และผลงานต่างๆ 

หากมียอดซื้อเครื่องดื่มและสินค้า ครบทุกๆ ครบ 1,300 บาท / ใบเสร็จ  รับทันที Acrylic Coaster แบบสุ่ม 1 แผ่น อัพเกรดจากที่รองแก้วกระดาษ เป็นที่รองแก้วอะคริลิคกันไปเลย ขนาด 6.5 x 6.7 เซนติเมตร แนะนำให้ใช้บูชามากกว่ารองแก้วจริงๆ เพราะมันดีงามเกิน 

สำหรับใบเสร็จที่มียอดครบ 800 บาท ยังได้สิทธิ์อีก 1 ต่อ ลุ้นรับ Mini Standy ขนาด 30 เซนติเมตรไปครอบครอง มีทั้งหมด 10 รางวัล ซึ่งจะประกาศรายชื่อผู้โชคดีหลังจากสิ้นสุดอีเวนต์

วาสนาผู้ใดน้อ ดวงสมพงษ์กับพี่บี้เหลือเกิน~ เลือกเครื่องดื่มเมนูแบมบี้แก้วเดียว ไม่คิดว่าจะเรียกที่รองแก้ว Instant Film และ Bromide มาด้วย ไหนจะสแตนดี้อะคริลิคชิ้นเดียวที่ซื้อมาก็เป็นแบมบี้ โดนสีชมพูที่จริงใจชูสแล้ว งานนี้สิบฟิน! 

กองทัพ Collaboration Limited Goods 

ไลน์อัป Goods ขอคาเฟ่รอบนี้บอกเลยว่าละลานตา เลือกสั่งเมนูเครื่องดื่มว่ายากแล้ว เลือกซื้อ Goods ยากกว่า อันโน้นก็อยากมีอันนี้ก็อยากได้ สุ่มสนุก สะเทือนถึงเงินในกระเป๋า 

ส่วนใหญ่แล้วจะมีงานอะคริลิคค่อนข้างเยอะ อาทิ สแตนดี้สุ่มลาย สแตนดี้รวมคาแรกเตอร์เมมเบอร์ในสไตล์ Chibi พวงกุญแจ Colotta ที่เลือกได้ว่าอยากสุ่มจากสมาชิกคนไหน หรือจะเป็นเฟรมภาพโซเชียลอะคริลิค งานดีมากกกก 

ถ้าใครงบน้อยใช้สอยประหยัด อยากสุ่มเล่นๆ ขำๆ กับเพื่อนๆ แนะนำเป็น Trading Sticker Set ราคาเพียง 70 บาท หรือจะเพิ่มงบขึ้นมาหน่อยเป็น Trading Can Badge เข็มกลัดชิ้นละ 140 บาทก็ได้เหมือนกัน 

ฮั่นแหน่ อ่านมาถึงตรงนี้แล้วจะช้าอยู่ไย PLAVE กำลังรอทุกคนอยู่ ปักหมุดวันว่างไว้เลย

  • animate JMA cafe Bangkok, MBK Center ชั้น 7 
  • ตั้งแต่วันที่ 15 .. – 20 มี.. 2024  
  • Walk in ได้ตั้งแต่วันที่ 20 .. เป็นต้นไป 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ animate cafe Bangkok – satellite branch 

Writer Profile : bobbidi boo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save