Youtube เผย 10 มิวสิควิดิโอ ยอดวิวสูงสุดของไทย ปี 2016

Writer : Taey Ch

: 9 ธันวาคม 2559

youtube-top-10-viewed-mv-in-thailand-2016-feature

Youtube ได้เผยสถิติ 10 มิวสิควิดิโอ ที่มียอดวิวสูงสุดในประเทศไทย ประจำปี 2016 โดยเพลงที่ได้อันดับที่หนึ่งก็คือ เพลง แพ้ทาง จากศิลปิน LABANOON ทำยอดไปสูงถึง 250 กว่าล้านวิว และตามมาด้วย ‘คนมีเสน่ห์ – ป้าง นครินทร์’ และ ‘ขอเวลาลืม – อั๋น’ ด้วยสถิติ 200 กว่าล้าน มาดูกันว่ามีเพลงไหนบ้างที่ติดอันดับ พร้อมบทวิเคราะห์ว่าทำไมถึงมีคนดูเยอะขนาดนั้น??!!

1. แพ้ทาง – LABANOON

เป็นการกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของวงดนตรีในตำนานของไทย หลังจากหายไปนานถึง 8 ปี ก็ได้กลับมาในอัลบั้มที่ 8 ชื่อว่า “N.E.W.S.” โดยอัลบั้มนี้ เป็นเหมือนการรวบรวมประสบการณ์ชีวิตของแต่ละคน และได้หยิบยกเรื่องราวต่างๆ ที่แยกย้ายกันไปเจอ มาเขียนเป็นบทเพลงทั้งหมด 10 เพลง ผ่านมุมมองชีวิตที่โตขึ้นและแตกต่างไป

โดย MV นี้ได้ถูกอัพโหลดในวันที่ 10 ก.พ. 2016 และมียอดคนดูปัจจุบันเท่ากับ 259,250,672 ครั้ง

2. คนมีเสน่ห์ – ป้าง นครินทร์

หลังจากเพลง ภูมิแพ้กรุงเทพ ได้เป็นกระแสไปแล้วเมื่อปี 2556 ในปีนี้ พี่ป้าง ก็ส่งเพลง คนมีเสน่ห์ เข้ามาให้โลกออนไลน์ได้สนุกสนานกัน ด้วยเนื้อร้องที่เป็นตัวแทนของหนุ่มวัยรุ่นจีบสาวแบบกวนๆ มีความทะเล้น เลยเกิดเป็นกระแสแปลงเนื้อร้อง เป็นชื่อ ‘คนมีเสนียด’ จากเพจ ซูซูรัน610 และอื่นๆ อีกมากมาย ถือเป็นการสร้างสีสันให้กับโลกโซเชี่ยลอย่างยาวนาน

โดย MV นี้ได้ถูกอัพโหลดในวันที่  2 มี.ค. 2016และมียอดคนดูปัจจุบันเท่ากับ 206,376,908 ครั้ง

3. ขอเวลาลืม – อั๋น Feeble Heart Feat. Ouiai

เพลงนี้เป็นการร้องร่วมกันของ อั๋น Feeble Heart และ Ouiai เนื้อเพลงเป็นเรื่องของความรักที่ต้องแยกกัน และเวลาเป็นสิ่งเดียวที่จะช่วยให้ทั้งคู่เริ่มต้นใหม่ได้ เป็นเพลงเศร้าที่ตรงใจทั้งหญิงและชาย หลายๆ คนที่ฟังหรือดูเอมวีนี้ ก็จะนึกถึงความรักของตัวเอง มีการเล่าและแบ่งปันประสบการณ์ที่แต่ละคนได้เจอมาในคอมเม้นด้วย

โดย MV นี้ได้ถูกอัพโหลดในวันที่  2 มี.ค. 2016 และมียอดคนดูปัจจุบันเท่ากับ 216,733,519 ครั้ง

 

4. คนไม่จำเป็น – Getsunova

Single ล่าสุดจาก Getsunova ที่เป็นเพลงประกอบละคร ‘กรุงเทพ..มหานครซ้อนรัก’ จากช่อง one ด้วย เนื้อหาเพลงเกี่ยวกับการตอกย้ำความรู้สึกของคนที่ผิดหวังในความรักและต้องเป็นฝ่ายเดินออกมาอย่างคนที่ไม่จำเป็น โดยตัวเอมวีก็ถ่ายทอดเล่ามุมมองของคนไม่จำเป็น ที่ไม่ว่าจะพยายามทำดีแค่ไหน แต่เมื่ออีกฝ่ายไม่รัก ก็ไม่มีความจำเป็นอะไรที่ต้องไปอยู่ใกล้เขา

โดย MV นี้ได้ถูกอัพโหลดในวันที่ 15 ม.ค. 2016 และมียอดคนดูปัจจุบันเท่ากับ 179,940,128 ครั้ง

5. คู่คอง Ost.นาคี | ก้อง ห้วยไร่

เพลงนี้เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง ‘นาคี’ ละครที่มียอดเรตติ้งสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งในช่วงที่ผ่านมา โดยจุดเด่นของเพลงคือ เป็นเพลงที่ร้องสำเนียงอีสานแท้ ทำให้คนที่อาจจะไม่ค่อยได้ฟังเพลงแนวนี้ เมื่อฟังก็ชื่นชอบและได้รู้จักดนตรีรูปแบบอื่นๆ มากขึ้น รวมถึงยังเป็นการรักษาวัฒนธรรมสำเนียงเพลงอีสานไว้อีกด้วย

โดย MV นี้ได้ถูกอัพโหลดในวันที่ 22 ก.ย. 2016 และมียอดคนดูปัจจุบันเท่ากับ 150,403,692 ครั้ง

6. The Rube – I’M SORRY (สีดา)

I’m Sorry สีดา เป็นซิงเกิลเปิดอัลบั้ม “ Thai Machine ” ของ 4 หนุ่ม “The Rube” วงน้องใหม่ของค่ายสไปร์ซซี่ ดิสก์ โดยเนื้อเพลงนั้นได้แรงบันดาลใจจากเรื่องราวความรักในวรรณคดีไทยเรื่อง “รามเกียรติ์” ถือเป็นแรงบันดาลใจที่ใหม่ และน่าสนใจ เป็นการตีความวรรณคดีที่เราคุ้นเคยกันดีออกมาในอีกมุมมอง รวมถึงมิวสิควิดิโอและเพลง ก็มีการนำเครื่องดนตรีไทย และศิลปะแบบไทยเข้ามาผสมผสานทำให้คนฟังเข้าถึงเสน่ห์เอกลักษณ์ความเป็นไทยได้อย่างดี

โดย MV นี้ได้ถูกอัพโหลดในวันที่ 17 มี.ค. 2016 และมียอดคนดูปัจจุบันเท่ากับ 125,538,514 ครั้ง

 

7. กลับตัวกลับใจ – DAX ROCK RIDER

เป็นเพลงที่สองของ พี่แด๊กซ์ หลังแยกตัวจาก บิ๊กแอส เมื่อปี 2557 มาทำเพลงเป็นศิลปินเดี่ยวในชื่อ แด๊กซ์ ร็อคไรเดอร์ สังกัดค่าย Me records เพลงนี้พูดถึงผู้ชายที่วันนี้อาจจะยังไม่ดีพอ แต่อยากจะกลับตัวกลับใจเป็นคนดีที่สุดเพื่อคนที่รัก ซึ่งนอกจากเนื้อร้องที่มีความแมนๆ ถูกใจผู้ชายหลายๆ คนแล้ว ทำนองและเสียงร้องของพี่แด๊ก ก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ จนไม่น่าแปลกใจที่จะทำสถิติยอดคนดูถึง 100 กว่าล้าน

โดย MV นี้ได้ถูกอัพโหลดในวันที่ 29 มิ.ย. 2016 และมียอดคนดูปัจจุบันเท่ากับ 121,062,567 ครั้ง

 

8. อ้าว – Atom ชนกันต์

อะตอม ชนกันต์ เป็นศิลปินที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์ ทุกเพลงของเขาจะติดเป็นเพลงฮิตเกือบทุกเพลงอยู่แล้ว สำหรับเพลงนี้ก็เช่นกัน และนอกจากเพลงที่ไพเราะแล้ว เอมวียังมีเนื้อเรื่องที่ตลก พูดถึงผู้หญิงที่เลิกกับผู้ชายไป แล้วกลับมาขอคืนดี พูดไม่เหมือนกับที่เคยบอก(ตอนเลิกกัน)เอาไว้ เลยเกิดเป็นคำอุทานว่า ‘อ่าวเฮ้ย’ กระแสเอมวีดังมากจนพระเอกเอมวีได้กลายเป็นอปป้า เกิดเป็นกระแส #เบสอปป้า #เบสอ่าวเฮ้ย สาวๆ กรี้ดกร้าดกันทั้งโซเชี่ยล

โดย MV นี้ได้ถูกอัพโหลดในวันที่ 9 ส.ค. 2016 และมียอดคนดูปัจจุบันเท่ากับ 112,908,508 ครั้ง

 

9. เธอมีฉัน ฉันมีใคร – DA ENDORPHINE

ซิงเกิลใหม่หนึ่งเดียวจาก ดา เอ็นโดรฟิน ในปีนี้ เอกลักษณ์เพลงของดา ชัดเจนมากทุกเพลง คือจะมีความเป็นผู้หญิงมากๆ (ก็เป็นนักร้องหญิงอะแก) อย่างเพลงนี้พูดถึงความรักที่เสียเปรียบ เหมือนทุกครั้งที่อีกฝ่ายเหงาจะยังมีเรา แต่เมื่อเราเหงาเราไม่รู้ว่าเขาอยู่รอเราตรงนั้นไหม (อิน) ด้วยเนื้อเพลงที่ตรงกับผู้หญิงหลายๆ คน รวมถึงเสียงร้องทรงพลังของโค้ชดา The voice แล้ว ทำให้ยอดวิวของเพลงนี้ขึ้นสูงถึง 100 ล้านอย่างไม่ต้องสงสัยจ้า

โดย MV นี้ได้ถูกอัพโหลดในวันที่ 11 ก.ค. 2016 และมียอดคนดูปัจจุบันเท่ากับ 100,792,847 ครั้ง

 

10. ไม่เดียงสา – BIG ASS

ซิงเกิล จากอัลบั้มชุดที่ 7 ของวง Big Ass ร้องนำโดย พี่เจ๋ง เดชา โคนาโล เพลงนี้พูดถึงความไร้เดียงสาในความรักที่ทำให้ต้องเลิกกันไป แต่ก็ไม่ใช่ความผิดของใคร เป็นเพราะตอนนั้นเราเด็กเกินที่จะเข้าใจความรัก #หื้มมม ส่วนพระเอกเอมวีเพลงนี้ คือ น้องสกาย ฮอร์โมน ที่มาเล่นเป็นเด็กไร้เดียงสา ได้น่ารักน่าชม จนสาวๆ บางคนถึงกับเม้นว่าเข้ามา “ดูทุกวัน”

โดย MV นี้ได้ถูกอัพโหลดในวันที่ 30 มี.ค. 2016 และมียอดคนดูปัจจุบันเท่ากับ 103,584,195 ครั้ง


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save