เปิดโลก Zombieverse..ถ้าเหล่าซอมบี้บุกไทย มีโอกาสจะได้เห็นอะไรเกิดขึ้นบ้าง ?

Writer : Hanachan

: 4 กุมภาพันธ์ 2565

เปิดโลก Zombieverse..ถ้าเหล่าซอมบี้บุกไทย มีโอกาสจะได้เห็นอะไรเกิดขึ้นบ้าง ? 

ยังคงได้รับกระแสตอบรับดี สำหรับซีรีส์เกาหลีมัธยมซอมบี้ All of Us Are Dead ซึ่งยังคาชาร์ตอันดับ 1 บน Netflix หลายประเทศ การันตีความปังแบบไร้ขอบเขตของ K-Zombie World ที่ขยายจักรวาลเพิ่มเติมต่อจากภาพยนตร์หรือซีรีส์เรื่องดังอย่าง Train to Busan, Kingdom และเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติมอีกมากมาย 

และด้วยความที่หนัง/ซีรีส์ซอมบี้ ทำให้เราได้เห็นเสน่ห์(หรือความหงุดหงิด)บางอย่างให้น่าติดตามต่อไป ทั้งวิ่งป่าราบกันแทบตาย ใช้อาวุธได้แบบคล่องมือ วันนี้ Mango Zero เลยจะมาชวนทุกคนคิดเล่นๆ แบบ Zombieverse สมองไหลว่า ถ้าสมมติวันหนึ่งมีซอมบี้แบบในซีรีส์เรื่องต่างๆ บุกมาประเทศไทย เราจะมีวิธีจัดการกันแบบไหน และจะมีสถานการณ์อะไรให้เราเห็นได้บ้าง..?

งานนี้ขอบอกว่าอุปสรรคของซอมบี้คืองานช้าง จะกัดคนไทยอย่างเราก็ลำบากหน่อยนะะ เจอ Culture Shock หลายอย่าง มาดูกันว่ามีอะไรรร 

สวดมนต์ไล่ซอมบี้

อะนันตะปัดชะเย อะปัดติเถเถนา..แคว้กกกกกก โดนกัดก่อนแล้วจ้ายังไม่ทันก้าวขาวิ่งสักก้าว มาสร้างขวัญกำลังใจต้านภัยซอมบี้ตามคำแนะนำของผู้ใหญ่ในบ้าน ด้วยการสวดมนต์ดี ๆ ที่จะช่วยให้เราฝ่าวิกฤติซอมบี้ไปด้วยกัน (=โดนกัดไปด้วยกัน)

ซอมบี้วิ่งกันเป็นคลื่นนนนนน

ชาเลนจ์ใหม่เหล่าวายร้ายซอมบี้ คิดจะวิ่งไล่หรอ? ให้คิดอีกที ถนนบ้านเราเป็นคลื่นแบบนี้นายจะเหนื่อยเปล่าาา 

ในสถานการณ์แบบนี้ เราจะได้เห็นภาพฝูงซอมบี้ที่วิ่งกันเป็นคลื่น แบบที่ก้าวได้ 3 ที ก้าวที่ 4 กลิ้งล้ม ที่ช่วยชะลอเวลาการวิ่งเร็วของซอมบี้ลง แต่คนวิ่งหนีหรือแว้นหนีก็คงไม่พ้นเพราะล้มระเนระนาดไปทั้งรถทั้งคนเหมือนกับซอมบี้

เซรุ่มรักษาสูตรไขว้

ถ้ามีซอมบี้ในไทย แน่นอนว่าเราต้องหาทางแก้ไข ซึ่งนั่นก็คื้ออออ..ทาด้าา เซรุ่มรักษาสูตรไขว้ สูตรหมอยุง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญอันดับต้นของเมืองไทย ที่จะช่วยให้ภูมิของเราขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ!! (ก็คือไม่น่าเชื่อจริงๆนั่นแหละ)  

รับเซรุ่มสูตรไขว้เพิ่มกันไปสัก 2-3 เข็มไหมคะ เผลอๆฉีดไปกลายเป็นซอมบี้ แฮ่! 

ซอมบี้กับระเบิดน้ำไทย

สิ่งนี้ได้เกิดประโยชน์ขึ้นมาสักที หลังจากที่ทำร้ายคนเดินเหยียบผิดที่มาหลายต่อหลายครั้ง ขอนำเสนอว่านี่คือกับดักอันทรงพลัง ซอมบี้พลั้งเหยียบผิดแผ่น 1 ครั้ง โดนระเบิดน้ำหนึ่งตู้ม เลอะเทอะจนยืนงงกันอีก 3 นาที 

แต่ถ้าซอมบี้ไม่ได้มาไทย ก็ไหว้ล่ะะะ ทำพื้นใหม่ก่อนจะเป็นแผงระเบิดไปมากกว่านี้ ชีวิตดีๆที่ลงส์ตัว

ซอมบี้ติดกับสายไฟ 

อีกหนึ่งทางรอดของเราคนไทย เพราะไม่ต้องทำอะไรซอมบี้อาจจะเดินโง่ๆ ไปติดกับสายไฟอันยุ่งเหยิง ยิ่งกว่าหูฟังที่พันกันจนแก้ไม่ไ้ด้ และโดนไฟช็อตตายดิ้นแง่กๆๆคาเสา

ผุดแอพใหม่ ‘เราวิ่งด้วยกัน’ 

เอาตัวรอดจากซอมบี้ในยุคดิจิตอลก็ต้องทันสมัย กับแอพออนไลน์ตัวใหม่ ‘เราวิ่งด้วยกัน’ (ไม่ใช่พี่ตูน!) ที่จะเปิดให้ผู้รอดชีวิตจากซอมบี้ลงทะเบียนกันทางโทรศัพท์ (สมาร์ทโฟน) แต่กว่าจะยืนยันตัวตนได้ น่าจะโดนกัดตายตั้งแต่พยายามออกไปธนาคาร

ซอมบี้ตกท่อบนถนน

หยุดจ้วบจ้าบฝาท่อประเทศไทย แข็งแรงหรอ? อ่อ..ไม่ แค่เดินอยู่ดีๆก็สามารถตกลงไปได้แบบไม่รู้ตัว ยิ่งเป็นซอมบี้ก็หายห่วง เพราะวิ่งกรูกันจนร่วงแบบไม่ลืมหูลืมตา 

ซอมบี้ก็บุก เด็กก็ปวดใจ แต่สอบใหม่ปีหน้า

แล้วถ้าซอมบี้มาตอนเด็กจะสอบครั้งสำคัญล่ะะะะ เราอาจจะได้เห็นข้อความว่า ‘สอบใหม่ปีหน้า’ แอดมินขอยอมโดนกัดตายดีกว่าต้องมาอ่านหนังสือเพื่อสอบใหม่ปีหน้า มีหวังสายตาสั้นไปอีกเป็นร้อยย 

ซอมบี้สายพันธุ์ใหม่ เคี้ยวใบท่อม

มีซอมบี้ที่ไหน มันจะต้องมีซอมบี้สายพันธุ์ใหม่ที่มาจากการกลายพันธุ์ อย่างประเทศเรานั้น ขอนำเสนออาวุธอันทรงพลังจากแก๊งวัยรุ่นพลังใบบบบ ซอมบี้กินเข้าไปแล้วมีพลังมากมาย ขับสปีดโบ๊ทได้ เคี้ยวใบท่อมโชว์ แถมชนไม่ตาย โดนจับไม่ได้ วิ่งไวปรื้ดดดดด

ถึงซอมบี้จะบุกขนาดไหน..แต่ประเทศไทยต้องชนะ!

ในตอนสุดท้าย ประเทศของเราก็น่าจะชนะได้ถ้าซอมบี้มาไทย เพราะนอกจากจะมีกับดักมากมาย เรายังมีผู้หลักผู้ใหญ่ที่แข็งแกร่งง(ไวรัสซอมบี้มันกระจอกกก!) ปลอบประโลมผู้คนได้(ไม่ต้องกลัว..โดนกัดทุกคน) น่าเชื่อใจที่หนึ่งเล้ย(ไม่รู้ๆๆๆๆๆ)

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save