category 10  เหตุการณ์ความพีคและความพังของ The Mask Singer รอบชิง

Writer : Sam Ponsan

: 24 มีนาคม 2560

best-moment-of-the-mask-singer

หลังจาก The Mask Singer รอบชิงชนะเลิศจบลงก็เกิดเหตุการณ์ที่ถูกพูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์ ทั้งแง่ดี แง่ลบ และจนถึงตอนนี้หลายประเด็นยังคงเอามาเป็นที่ถกกันอย่างเมามันบนโลกออนไลน์

และหลังจากที่ควันเริ่มจางลง เราได้รวบรวมเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในคืนนั้นมาสรุปอีกสักรอบหนึ่งว่าหลังพายุซ่าลงไปมีเหตุการณ์ใดบ้างที่ถูกพูดขึ้นทั้งในมุมบวก และมุมตำหนิทั้งเรื่องพีค และเรื่องพัง

คู่ชิงระหว่างอีกาดำ – ทุเรียน

รอบชิงของรายการนี้ไม่มีกล้าปฏิเสธเลยว่าไม่สมศักดิ์ศรีเพราะสองนักร้องภายใต้หน้ากากนั้นมีพลังเสียงที่เหนือชั้นบรรยากาศโลกทั้งคู่ นับว่าเป็นโชคดีมากๆ ที่ทั้งสองไม่ได้ไปเจอกันในรอบก่อนหน้า ไม่อย่างนั้นนัดชิงคงไม่พีคปรอทแตกขนาดนี้

สำหรับความนิยมในรายการ หน้ากากสองคนนี้มีแม่ยกและกองเชียร์ของตัวเองกันทั้งนั้น ใครชอบสายดาร์คก็จะเชียร์อีกา ใครชอบสายตะมุ้งตะมิ้งก็จะเชียร์น้องทุเรียน และในรอบแชมป์เหนือแชมป์ ทั้งสองคนทำหน้าที่และโชว์พลังเสียงได้อย่างน่าประทับใจมากๆ คุ้มค่านัดชิงที่รอคอย คุ้มค่าที่ได้ดูสด

the-mask-singer-moment-11

เรทติ้ง Live ทะลุทะลวง

นับตั้งแต่ The Mask Singer ออกอากาศผ่านทาง Live เราก็ได้เห็นปรากฎการณ์ยอดชมสดๆ พร้อมกันทั่วประเทศพุ่งไปถึงหลักแสนทุก EP เป็นครั้งแรกที่รายการโทรทัศน์ไทยสามารถทำได้ โดยเฉพาะนัดชิงที่ยอดวิวทั้งใน facebook และ Youtube Live พุ่งทะลุ 1.6 ล้านวิว ส่วนบนทีวีก็ไม่ต้องพูดถึง เรทติ้งแซงหน้าละครหลังข่าวทุกเรื่องเป็นประวัติการณ์

ที่น่าสนใจคือ The Mask Singer ออกอากาศชนกับการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียระหว่างไทยกับซาอุฯ ตอนแรกคาดว่าบอลไทย น่าจะได้รับความนิยมในการชมสดไม่ต่างกัน แต่กลายเป็นว่ายอดชมสดบอลไทยโดนรายการ The Mask Singer ทิ้งห่างกระจุย

the-mask-singer-moment-22

คณะกรรมการ (บางคน) ไม่ตรงจริต

อีกหนึ่งดราม่าที่นับว่าเป็นความพังของรายการในนัดชิงก็คือกรรมการ (บางคน) โดนดราม่าใส่ว่าสร้างความบันเทิงให้ไม่ได้ ไม่มีความเอนเตอร์เทรน  บางคนโดนด่าว่าพูดมากจนเวอร์ และพูดไปเรื่อย จนกรรมการคนหนึ่งที่โดนด่าออกมาบอกเลยว่าซีซั่นสอง ไม่ไปแล้วจ้า บัยยย 

the-mask-singer-moment-5

เพลงดี โปรดัคชั่นงาม

สิ่งที่ได้รับคำชมอย่างล้นหลามก็คือโปรดัคชั่น เมื่อคืนทำได้อย่างอลังการมากๆ ไม่มีหลุดเลยทั้งงานดนตรี และงานเอฟเฟค ตั้งแต่ตอนแรกที่ทำแอนิเมชั่นผูกเรื่องราวความแค้นของหน้ากากอีกาดำและหน้ากากทุเรียน

จนมาถึงตอนร้องเพลง ในพาร์ทของดนตรีนั้นเจ๋งโคตร ส่วนในพาร์ทของเอฟเฟค หากสังเกตดูจะเห็นว่ามีทั้งฝน และไฟที่ประกอบการโชว์ โอโห้! งาม ปรบมือให้รัวๆ เลย

the-mask-singer-moment-55

แตงโม โดนมองข้าม


ในช่วงกลางของการแข่งขันจู่ๆ ก็มีการเอาหน้ากากที่เคยแข่งขันไปแล้วมานั่งเป็นกรรมการพิเศษหนึ่งในนั้นคือ ’แตงโม – นิดา พัชรวีระพงษ์’ หน้ากากพยาบาล แต่มีคนสงสัยว่าทำไมกันต์ ถึงไม่ยอมให้แตงโมได้ถามคำถามเลย

ดูเหมือนจงใจมองข้ามแตงโม ซึ่งก็มีคนวิเคราะห์ว่า อาจจะกลัวแตงโม ถามคำถามที่ไม่ดีออกไป และนี่เป็นรายการสดจึงต้องข้ามเธอไปก่อน

the-mask-singer-moment-8

เฉลยหน้ากากอีกาดำ

หนึ่งความพีคของค่ำคืนนี้ก็คือการเฉลยว่าใครเป็นหน้ากากอีกาดำ และคำตอบที่ได้ถือว่าไม่เกินคาดเมื่อ ‘เอ๊ะ – จิรากร’ หนึ่งในบุคคลที่อาจารย์หนึ่ง จักรวาล เดาว่าใช่ ถอดหน้ากากออกมา อย่างไรก็ตามน้ำเสียงของเขาค่อนข้างเซอร์ไพร้ส์เช่นกัน

เพราะที่ผ่านมาเราไม่เคยเห็นเอ๊ะ ร้องเพลงร็อคเสียงโหดเลย ตรงกันข้าม เราเห็นเขาร้องแต่เพลงป็อบเท่านั้น เป็นการพิสูจน์ว่าเอ๊ะ คือนักร้องเสียงคุณภาพที่มีพลังแฝงคนนึง และถึงแพ้ในวันนี้แต่แฟนๆ ก็เชื่อเขาคนนี้มีดีไม่แพ้คู่แข่ง

the-mask-singer-moment- 12

สัญญาณขาดไปช่วงหนึ่ง

ในช่วงหนึ่งของรายการ จู่ๆ สัญญาณหายไปดื้อๆ ก่อนที่จะทราบจากกันต์ พิธีกรที่แบกการดำเนินงานไว้คนเดียวว่าสัญญาณขัดข้องต้องขอกราบขอโทษ เรื่องความผิดพลาดทางเทคนิคนั้นเข้าใจกันได้ ว่าไม่มีใครอยากให้เกิด แต่สำหรับคนที่ไม่เข้าใจก็ด่ากราดไปแล้วเรียบร้อย

the-mask-singer-moment-7

แชมป์นั่งพื้น รองแชมป์นั่งเก้าอี้

หลังจากประกาศผลจบมีการตั้งคำถามว่าทำไมหน้ากากทุเรียน แชมป์รายการนี้ถึงต้องไปนั่งเหงาๆ คนเดียวอยู่ด้านหลังเวที ทำไมปฏิบัติกับแชมป์เหมือนไม่ใช่แชมป์เลยทั้งๆ ที่หน้ากากทุเรียนควรจะได้มานั่งด้านหน้า คู่กับหน้ากากอีกาดำก็ได้ แต่นี่มันอะไรกัน ซึ่งบางคนมโนไปว่าที่เห็นในชุดหน้ากากทุเรียนนั้นไม่ใช่หน้ากากทุเรียนจ้า แต่เป็นทีมงาน ส่วนตัวจริงนั่งมอเตอร์ไซค์ไปงานต่อแล้ว 

the-mask-singer-moment-10

หน้ากากทุเรียนเฉลยสัปดาห์หน้า

หลังจากเฉลยไปเรียบร้อยแล้วว่าใครคืออีกาดำ แต่ในคืนวันนั้นผู้ชมทั้งประเทศที่ดูสดต่างก็ลุ้นว่าแล้วผู้ชนะล่ะคือใคร…เอาแล้ว คือนาทีนั้นน่ะความอยากรู้ทะลุถึงขั้นแม็กแล้วถ้าเป็นภูเขาไฟก็เตรียมระเบิดได้แล้วล่ะ แต่หลังสิ้นเสียงกันต์ บอกว่าสัปดาห์นี้จะไม่เฉลย เดี๋ยวไปเฉลยสัปดาห์หน้าเท่านั้นแหละเครื่องหมาย Angry วิ่งมารัวๆ เต็มจออย่างไม่ได้นัดหมาย

ฝั่งที่โกรธก็ใส่อีโม มาเต็มด่ารายการ ด่าพี่กันต์ ว่าจะยืดทำแมวน้ำอะไร ถ้าไม่เฉลยวันนี้จะมีใครตายเหรอไง บอกลุงตู่ ใช้ ม.44 สั่งเฉลยหน้ากากทุเรียนได้ไหม ส่วนฝั่งคนที่เข้าใจก็บอกว่า เฮ้ย! หน้ากากอีกาดำ ถึงจะรองแชมป์แต่เขาโคตรเก่งเลยนะเว้ย สัปดาห์นี้ถึงจะแพ้แต่ให้เกียรติกันหน่อย ให้เขาได้พูดคุย ได้ร้องเพลง ได้ทักทายแฟนคลับให้หายเผือกหน่อย สัปดาห์หน้าค่อยถึงคิวฉลองแชมป์หน้ากากทุเรียนก็ได้ จะอีโมกันทำไม

the-mask-singer-moment-31

กระแสในโซลเชียลเดือด


ส่วนฟีดแบ็คหลังจบรายการ แน่นอนว่าความโกรธถาโถมเข้าใส่รายการทันทีจนลืมไปว่า เฮ้ย! ที่ผ่านมาเราเคยรักกันไม่ใช่เหรอ ส่วน
คนดูก็เริ่มทำสงครามคีย์บอร์ดด่ารายการ และด่าต้นสังกัดประเด็นอื่นๆ มั่วไปหมด บางประเด็นก็น่าสนใจ แต่บางประเด็นเป็นการจับแพะชนแกะโยงไปมั่วซั่ววิเคราะห์กันไปตามความเข้าใจของตัวเอง ซึ่งเราเองก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าความจริงคืออะไร

the-mask-singer-moment-9

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
เฉลยแล้ว !! หน้ากากอีกาดำ คือ

เฉลยแล้ว !! หน้ากากอีกาดำ คือ "เอ๊ะ จิรากร" รองแชมป์ The Mask Singer Thailand

10 รายการที่น่าติดตามบนเฟซบุ๊ค ชม Live ได้ทุกวันจันทร์ ยันอาทิตย์

10 สิ่งที่รู้แล้วจะรัก “ทอม Room39” แบบตะมุตะมิ

ย้อนดูชีวิต ก่อนมาเป็นหน้ากากอีกาดำในวันนี้ ของ "เอ๊ะ จิรากร"

เฉลยแล้ว !! หน้ากากทุเรียน คือ "ทอม Room39" แชมป์ The Mask Singer Thailand

ย้อนดู 16 ปี ชีวิตในวงการของหน้ากากจิงโจ้ "เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร"

7 วิธีเก็บความลับของ The Mask Singer ทำยังไงไม่หลุดเลย

ทีมงาน The Mask Singer ยืนยันไร้ลิปซิงค์ 100% ออกแบบหน้ากากดี ร้องสดได้ชัวร์

ทีมงาน The Mask Singer ยืนยันไร้ลิปซิงค์ 100% ออกแบบหน้ากากดี ร้องสดได้ชัวร์

My Kitchen โซนอาหารสุดล้ำบนห้างสยามดิสคัฟเวอรี่ สั่งอาหารได้ด้วย Tablet!

BNK48 x WORK Point ตั้งบริษัท 'BNK Production' ผลิตรายการและจัดอีเวนต์

สรุป 7 เรื่องใหม่ของ BNK48 ที่โอตะต้องจดไว้ l เปิดตัวเพลงใหม่รุ่นของ 2 l เปิดตัวซิงเกิ้ล 4 l เพิ่มรอบเธียร์เตอร์ l ตู้ปลารุ่น 2 และอื่นๆ

แนะนำวิธีจำชื่อเมมเบอร์ BNK48 รุ่นที่ 2 ได้ง่ายๆ ด้วยการแยกหมวด แป๊บเดียวรู้เรื่อง

ส่องสตรีทสไตล์ & มินิคอนเสิร์ตฮิปฮอป Ananda IGNITE YOUR URBAN SOUL

6 ศิลปินสากลที่ปีหน้ามาชัวร์! เก็บเงินรอซื้อบัตรได้เลย