category เฉลยแล้ว !! หน้ากากทุเรียน คือ "ทอม Room39" แชมป์ The Mask Singer Thailand


: 30 มีนาคม 2560

tom-room39-the-mask-singer-cover

หลังจากลุ้นกันมาอย่างยาวนานว่าใครกันที่อยู่ภายใต้หน้ากากทุเรียน ในที่สุดปริศนาก็กระจ่าง และผู้ชนะในรายการ The Mask Singer คือหน้ากากทุเรียน ซึ่งภายใต้หน้ากากนั้นก็คือ “ทอม Room39” !!

การแข่งขันรอบสุดท้ายของ The Mask Singer เมื่อสัปดาห์ก่อนดำเนินไปอย่างดุเดือดโดยทั้งคู่ฟีเจอร์ริ่งกันในเพลง ‘คิดถึง’เพื่อเปิดเวที ก่อนที่ ‘หน้ากากอีกาดำ’ จะเปิดก่อนด้วยเพลง ‘อย่าหยุดยั้ง’ โชว์พลังเสียงแห่งความร็อค

tom-room39-the-mask-singer-4

ส่วนหน้ากากทุเรียน ตีโต้สู้ด้วยเสียงนิ่มๆ กับเพลงลูกทุ่ง ‘จดหมายฉบับสุดท้าย’ ซึ่งถือว่าเป็นการเปลี่ยนแนวเพลงแบบหักหลังคนทั้งประเทศ เล่นเอาคนดู และคณะกรรมการเหวอไปตามๆ กัน ไม่นึกว่าคนภายใต้หน้ากากจะมาไม้นี้

หลังจากกรรมการสลับกันซักเพื่อหาคำใบ้ว่าใครที่อยู่ใต้หน้ากาก ก็มาถึงการเฉลยว่าใคร…เป็นผู้ชนะ ซึ่งเมื่อรวมคะแนนโหวตจากทั่วประเทศ ผลการแข่งขันรอบไฟนอลของ The Mask singer ซีซั่น 1 ในที่สุดแชมป์ตกเป็นของหน้ากากทุเรียน

tom-room-39-the-mask-singer-1

ซึ่งล่าสุดในสัปดาห์นี้ ได้มีการเฉลยผู้อยู่ใต้หน้ากากก็คือ “ทอม Room39” นั่นเอง

tom-room-39-the-mask-singer-2

tom-room39-the-mask-singer-3

สำหรับ ‘ทอม Room39’ หรือ ‘ทอม – อิศรา กิจนิตย์ชีว์’ ผู้อยู่ภายใต้หน้ากากทุเรียนนั้นคือนักร้องนำวง Room39 ปัจจุบันอายุ 28 ปี เขาเข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่ยังเด็กแต่หลังจากนั้นก็หายไปจากวงการก่อนจะกลับมาอีกครั้งในฐานะนักร้อง

โดยเริ่มจากคัพเวอร์เพลงลงยูทูปร่วมกับเพื่อนอีกสองคนคือ มน – ชุติมน วิจิตรทฤษฎี และ แว่นใหญ่ -โอฬาร ชูใจ ก่อนผลงานจะไปโดนใจพี่บอย โกสิยพงศ์ แห่ง LoveiS ชวนเข้าไปเป็นศิลปินในค่าย และเป็นที่รู้จักมานับตั้งแต่วันนั้นโดยเพลงที่โด่งดัง

tom-room39-the-mask-singer-2

ส่วนเอ๊ะ – จิรากร สมพิทักษ์ หรือหน้ากากอีกาดำ ในอดีตเขาเป็นนักร้องที่ร้องไกด์ให้กับศิลปินหลายคน และยังเป็นอดีตนักร้องนำวง Nothing To Lose ก่อนจะเซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด WE ของเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เมื่อปี 54 ซิงเกิ้ลที่โด่งดังของเขาคือ ‘ไม่มีตรงกลาง’ และ ‘จากนี้ไปจนนิรันดร์’ ซึ่งทั้งสองเพลงนี้ทำให้คนเข้าใจว่าเอ๊ะ ร้องได้แต่เพลงป็อบ แต่พอเขาสวมหน้ากากอีกาดำ เขาได้แสดงให้เห็นแล้วว่าเพลงร็อค เขาก็ร้องได้

the-mask-singer-lose-ae

อย่างไรก็ตามไม่ว่าใครชนะ วันนี้ถือว่าทั้งสองคนสุดยอดมากๆ ส่วน The Mask Singer ซีซั่น 2 นั้นจะเริ่มต้นเมื่อไหร่โปรดติดตามอย่างใกล้ชิด

tom-room39-the-mask-singer-1

Writer Profile : MangoZero Team
Blog : MangoZero Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[สัมภาษณ์] โลมาไม่ใช่ปลา...คุยกับ นาน่า-ศวรรยา ในฐานะนักร้องไม่ใช่นักแสดง

[สัมภาษณ์] BNK48 - เพนกวินวิ้งค์ 3 ครั้ง และการซ้อมประชันเป่ายิงฉุบ!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save