รวม 10 Facebook page ที่มาแรงสุดๆ ในปี 2016

Writer : Taey Ch

: 31 ธันวาคม 2559

เวียนมาถึงวันที่ 31 จนได้ !! แหม่ยังไม่อยากให้ปี 2016 ผ่านไปเลย เพราะปีนี้โลกโซเชียลของแอดมินสนุกมากมาย มีเพจที่โคตรดี โคตรปัง โคตรสนุก นำเสนอคอนเทนต์กันออกมาอย่างแซ่บ เลยต้องขอมาจัดอันดับเป็นเพจที่น่าจับตาแห่งปีกันซะหน่อย มาดูเลยว่าเพจที่แอดเสพจะมีอะไรบ้าง คริคริ

1.น้องง

10-interesting-facebook-page-in-2017-1

เพจ ‘น้องง’ ที่มาแทนชื่อเก่าหลังจากที่ ‘น้อง’ ปลิวไป แต่ด้วยความเป็นศาสดาตัวจริงเลยทำให้แฟนๆ กลับมาติดตามกันอยู่ดี เป็นเพจที่เติบโตไวมาก มีการทำเสื้อขายออกมาหลายล็อตแล้ว (และขายดีด้วย!!) และที่เป็นกระแสสำหรับปีนี้อีกเรื่องก็คือเมื่อ น้องง เปิดวอร์ กับ คริส ‘นักล่าเน็ตไอดอล’ จนโซเชี่ยลต้องสนั่น แผ่นดินต้องสะเทือน แต่สุดท้ายเรื่องก็จบลงด้วยที่น้องงไม่ได้เป็นฝ่ายแพ้ เจ๋งขนาดนี้ต้องยกให้เป็นเพจแห่งปีแล้วแหละ #ฝักวั้ยหั้ยคิส #คิสดู

 

2.The Matter

10-interesting-facebook-page-in-2017-2

The Matter “สำนักข่าวที่สนุกไปกับการชวนให้ทุกคนได้กลับมาสนใจเรื่องราวของสังคมโลกไม่ว่าจะเป็นโลกใกล้ตัวเราและโลกที่ไกลออกไป นำเสนอด้วยมุมมองที่สนุก น่าสนใจ” นำทีมโดย คุณแชมป์ ทีปกร วุฒิพิทยามงคล บก. ผู้ที่บริหารงานในความเชื่อว่า สื่อสมัยนี้สามารถเลือกข้างได้แล้ว คอนเทนต์ที่ The Matter นำเสนอ ถูกจริตสังคมโซเชียล โดยแฝงความทะเล้นแสบๆ ปนเอาไว้ในทุกหัวข้อ และด้วยความดีงามต่างๆ ทำให้เปิดตัวมาไม่ทันไรก็มียอดไลค์เกือบถึงหลักสองแสนแล้ว เก่งมากๆ ขอชื่นชมและติดตามเป็นแฟนคลับตัวยง <3

 

3.นัดเป็ด

10-interesting-facebook-page-in-2017-3

นัดเป็ด เป็นเพจการ์ตูนช่อง ที่จะนำเสนอมุกง่ายๆ ที่เราคิดไม่ถึง ส่วนใหญ่ตัวละครจะเล่นกันสองตัว ในสถานการณ์ที่เราจะเจอทั่วไป แต่ในช่องที่สามมักจะมีมุกตบที่โคตรตลก อย่างในตัวอย่างก็เป็นชายหญิงคุยกันธรรมดา แต่สิ่งที่หญิงตอบในช่องสุดท้ายดันอ่านแล้วฮา! และนอกจากมุกเจ๋งๆ แล้ว นัดเป็ดยังมีคอนเทนต์ที่สม่ำเสมอ ทำให้เราอยากจะอ่านมุกถัดไปไวๆ

 

4.Season

10-interesting-facebook-page-in-2017-4

เพจแนวไลฟ์สไตล์ ที่ใครจะไปคิดว่าจริงๆ เป็นเพจของช็อปออนไลน์ชื่อ WWW.SHOPSEASON.CO ! คอนเทนต์แต่ละอย่างที่ Season นำเสนอนั้น เรียกได้ว่าเกรด A+++++ ทุกงาน โดยครอบคลุมทั้งเรื่องท่องเที่ยว เรื่องบันเทิง สายปาร์ตี้ รวมถึงของกินด้วย แต่จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือการทำภาพที่สวยงามและดูมีการจัดวางที่ดีเยี่ยมอย่างกับถ่ายโฆษณาทุกชิ้นเลย รักมาก ขอยกให้เป็นเพจที่รูปภาพสวยงามน่าสัมผัสแห่งปี2016 เลยค่ะ

 

5.Cup E

10-interesting-facebook-page-in-2017-5

แอ่ฮึ่ม!!!! บอกเลยว่าแอดมินเป็นผู้หญิง และไม่ได้อินกับเพจนี้เลย แต่คุณผู้ชายที่นั่งอยู่ทั้งข้างซ้ายและข้างขวา อินมากกกก!!!!! จากที่แอดไม่รู้จักก็เลยอยากจะทำความรู้จักขึ้นมา ซึ่งเพจนี้ก็เป็นเพจที่ดีเพจนึงเลย(ถ้าเทียบกับเพจที่แอดดูก็คือ nippon boy หรือ cu cute guy อะไรแบบนี้) เวลาทำงานเครียดๆ ก็เล่นเฟสทีนึง เห็นน้องคนไหนน่ารักๆ ผ่านนิวฟีด ก็ชุ่มชื่นหัวใจ พร้อมทำงานต่อได้ ยกให้เป็นเพจเสริมสร้างพลังบวกทางการทำงานแห่งปี 2016 ค่าาาา #ปรบมือ

 

6.หนังฝังมุก

10-interesting-facebook-page-in-2017-6

จะมีเพจหนังสักกี่เพจ ที่เอาภาพจากฉากที่คนดูร้องไห้น้ำตาไหลขี้มูกโป่ง มาทำเป็นบทสนทนาล้อเลียนที่กวนได้ใจขนาดนี้ แต่ละมุกที่ใส่ลงไป พูดได้เลยว่าต้องเกิดจากคนที่ครีเอทีฟสุดๆ ถ้าคนปกตินี่คิดอะไรตลกๆ แบบนี้ไม่ออกแน่นอน ขอคารวะ และยกให้เป็นเพจที่กวนยีนส์ที่สุดแห่งปี 2016 ไปเลย

 

7.ไข่แมว

10-interesting-facebook-page-in-2017-7

ไข่แมว เพจเสียดสีการเมืองที่นำเสนอออกมาโคตรจะไม่การเมือง อนึ่งว่ามีคอนเทนต์เป็นการ์ตูนแบ๊วๆ ที่ดูน่ารักมาก แหวกจากเพจการเมืองอื่นๆ ที่จะต้องมีมู้ดจริงจังคมจัดชัดจริง เพจไข่แมวเลยเป็นเหมือนตัวแทนคนที่ต้องการเสพเรื่องการเมืองแบบง่ายๆ เห็นภาพแล้วเก้ทเลย ซึ่งบางเรื่องที่ดราม่าพอทำเป็นภาพน่ารักๆ แล้ว ก็รู้สึกว่ากลายเป็นเรื่องตลกซะอย่างนั้น

 

8.คาราโอเกะชั้นใต้ดิน

10-interesting-facebook-page-in-2017-9

ไม่พูดถึงไม่ได้แล้วครับผม กับเพจที่ไม่ว่าบ้านเมืองจะเกิดเหตุการณ์อะไร เป็นต้องเอาเนื้อเพลงมาใส่ แล้วดันเข้ากันดีด้วยนะ อยากรู้ว่าแอดมินเป็นดีเจมาก่อนหรือเปล่า แต่ละเพลงนี่โดนใจจริงๆ แต่ที่รักเพจนี้ไปกว่านั้น ก็คือความกล้าเล่นทุกอย่าง ทั้งเรื่องนายกลุงตู่ ลามไปถึงเอาภาพประกอบ 18+ มาใส่เพลงให้กลายเป็นเรื่องฮา และดูใกล้ตัวมากๆ ยกให้เป็นเพจที่แอดมินฟังเพลงเยอะที่สุดแห่งปี 2016 ไปเบยยย

 

9.Jones Salad

10-interesting-facebook-page-in-2017-10

ร้านสลัดที่ทำเพจได้ดีโคตรรรร มีคอนเสปต์ชัดเจนว่านำเสนอเนื้อหาให้กับคนที่ใส่ใจสุขภาพ โดยทำออกมาเป็นภาพน่ารักๆ ใช้ตัวการ์ตูนคิ้วๆ เหมือนเป็นตัวแทนของคนที่กำลังเริ่มจะหันมาดูแลสุขภาพ ซึ่งเนื้อหาส่วนใหญ่จะเป็นแนว How – to ที่เข้าใจง่าย และสามารถทำตามได้จริงๆ แหม่ นอกจากสลัดจะอร่อยแล้ว ยังทำคอนเทนต์ดีมากด้วย ยกให้เป็นเพจอร่อยจนผอมแห่งปี2016!

 

10.บีบีซีไทย – BBC Thai

10-interesting-facebook-page-in-2017-8

อ่าาา อีกหนึ่งเพจแห่งปีที่แอดมินขออนุญาตเขียนคำบรรยายไว้ในใจแทนนะคะ แหะๆ

How to เปิดวาร์ป ด้วยตนเอง วิธีเจอเพจที่ชอบ บนเฟซบุ๊ก ไอจี ยูทูบ ทวิตเตอร์

How to เปิดวาร์ป ด้วยตนเอง วิธีเจอเพจที่ชอบ บนเฟซบุ๊ก ไอจี ยูทูบ ทวิตเตอร์

10 เพจทำอาหารน่าติดตาม กด like ไว้ดูตอนหิว

10 เพจ คนรักญี่ปุ่น ต้องกดติดตามไว้! เสพเรื่องราว JAPAN เหมือนเพื่อนมาเล่าให้ฟัง

เพราะเราไม่ได้เหงาอยู่คนเดียว 8 เพจ facebook ที่พร้อมเหงา และ เศร้าเป็นเพื่อน

ทำไมเราถึงกด Like ใน Facebook "10 เหตุผลที่เรากดไลค์โดยไม่รู้ตัว"

เบรคเอี๊ยยยด!! 'กสทช.' เลื่อนเส้นตายลงทะเบียน OTT 22 ก.ค. ออกไปก่อน

Facebook เผยอันดับ Emoji เฟสบุ๊คที่คนใช้มากที่สุดในโลก 'Haha' แชมป์จ้า

ทีวีมีหนาว !! เปิดตัว Facebook Watch ช่องทางใหม่รวมรายการวิดิโอบน Facebook และเนื้อหา Exclusive

ทีวีมีหนาว !! เปิดตัว Facebook Watch ช่องทางใหม่รวมรายการวิดิโอบน Facebook และเนื้อหา Exclusive

9 ขั้นตอนง่ายๆ สำหรับมือใหม่ที่อยากเป็นเจ้าของเพจเฟซบุ๊ก

[How to] วิธีตั้งผู้สืบทอด Facebook ของเรา เผื่อกรณีวันนึงเราเสียชีวิต (Die Tomorrow)

Facebook ปรับ News Feed ใหม่ แฟนเพจสะเทือน Reach ลดกระจาย

Big Data กับ BNK48 : ส่องสถิติและวิเคราะห์กระแสของ BNK48 ในโลกออนไลน์ช่วงครึ่งปีหลัง 2017 ด้วย Zocial Eye

Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘Dating’ อยากจีบอยากนัดเจอใครพี่มาร์คจัดให้

KBank x Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ 'Pay with K PLUS' จ่ายเงินในเฟซบุ๊กได้ง่ายๆ ผ่าน K PLUS