รวม 10 Facebook page ที่มาแรงสุดๆ ในปี 2016

Writer : Taey Ch

: 31 ธันวาคม 2559

เวียนมาถึงวันที่ 31 จนได้ !! แหม่ยังไม่อยากให้ปี 2016 ผ่านไปเลย เพราะปีนี้โลกโซเชียลของแอดมินสนุกมากมาย มีเพจที่โคตรดี โคตรปัง โคตรสนุก นำเสนอคอนเทนต์กันออกมาอย่างแซ่บ เลยต้องขอมาจัดอันดับเป็นเพจที่น่าจับตาแห่งปีกันซะหน่อย มาดูเลยว่าเพจที่แอดเสพจะมีอะไรบ้าง คริคริ

1.น้องง

10-interesting-facebook-page-in-2017-1

เพจ ‘น้องง’ ที่มาแทนชื่อเก่าหลังจากที่ ‘น้อง’ ปลิวไป แต่ด้วยความเป็นศาสดาตัวจริงเลยทำให้แฟนๆ กลับมาติดตามกันอยู่ดี เป็นเพจที่เติบโตไวมาก มีการทำเสื้อขายออกมาหลายล็อตแล้ว (และขายดีด้วย!!) และที่เป็นกระแสสำหรับปีนี้อีกเรื่องก็คือเมื่อ น้องง เปิดวอร์ กับ คริส ‘นักล่าเน็ตไอดอล’ จนโซเชี่ยลต้องสนั่น แผ่นดินต้องสะเทือน แต่สุดท้ายเรื่องก็จบลงด้วยที่น้องงไม่ได้เป็นฝ่ายแพ้ เจ๋งขนาดนี้ต้องยกให้เป็นเพจแห่งปีแล้วแหละ #ฝักวั้ยหั้ยคิส #คิสดู

 

2.The Matter

10-interesting-facebook-page-in-2017-2

The Matter “สำนักข่าวที่สนุกไปกับการชวนให้ทุกคนได้กลับมาสนใจเรื่องราวของสังคมโลกไม่ว่าจะเป็นโลกใกล้ตัวเราและโลกที่ไกลออกไป นำเสนอด้วยมุมมองที่สนุก น่าสนใจ” นำทีมโดย คุณแชมป์ ทีปกร วุฒิพิทยามงคล บก. ผู้ที่บริหารงานในความเชื่อว่า สื่อสมัยนี้สามารถเลือกข้างได้แล้ว คอนเทนต์ที่ The Matter นำเสนอ ถูกจริตสังคมโซเชียล โดยแฝงความทะเล้นแสบๆ ปนเอาไว้ในทุกหัวข้อ และด้วยความดีงามต่างๆ ทำให้เปิดตัวมาไม่ทันไรก็มียอดไลค์เกือบถึงหลักสองแสนแล้ว เก่งมากๆ ขอชื่นชมและติดตามเป็นแฟนคลับตัวยง <3

 

3.นัดเป็ด

10-interesting-facebook-page-in-2017-3

นัดเป็ด เป็นเพจการ์ตูนช่อง ที่จะนำเสนอมุกง่ายๆ ที่เราคิดไม่ถึง ส่วนใหญ่ตัวละครจะเล่นกันสองตัว ในสถานการณ์ที่เราจะเจอทั่วไป แต่ในช่องที่สามมักจะมีมุกตบที่โคตรตลก อย่างในตัวอย่างก็เป็นชายหญิงคุยกันธรรมดา แต่สิ่งที่หญิงตอบในช่องสุดท้ายดันอ่านแล้วฮา! และนอกจากมุกเจ๋งๆ แล้ว นัดเป็ดยังมีคอนเทนต์ที่สม่ำเสมอ ทำให้เราอยากจะอ่านมุกถัดไปไวๆ

 

4.Season

10-interesting-facebook-page-in-2017-4

เพจแนวไลฟ์สไตล์ ที่ใครจะไปคิดว่าจริงๆ เป็นเพจของช็อปออนไลน์ชื่อ WWW.SHOPSEASON.CO ! คอนเทนต์แต่ละอย่างที่ Season นำเสนอนั้น เรียกได้ว่าเกรด A+++++ ทุกงาน โดยครอบคลุมทั้งเรื่องท่องเที่ยว เรื่องบันเทิง สายปาร์ตี้ รวมถึงของกินด้วย แต่จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือการทำภาพที่สวยงามและดูมีการจัดวางที่ดีเยี่ยมอย่างกับถ่ายโฆษณาทุกชิ้นเลย รักมาก ขอยกให้เป็นเพจที่รูปภาพสวยงามน่าสัมผัสแห่งปี2016 เลยค่ะ

 

5.Cup E

10-interesting-facebook-page-in-2017-5

แอ่ฮึ่ม!!!! บอกเลยว่าแอดมินเป็นผู้หญิง และไม่ได้อินกับเพจนี้เลย แต่คุณผู้ชายที่นั่งอยู่ทั้งข้างซ้ายและข้างขวา อินมากกกก!!!!! จากที่แอดไม่รู้จักก็เลยอยากจะทำความรู้จักขึ้นมา ซึ่งเพจนี้ก็เป็นเพจที่ดีเพจนึงเลย(ถ้าเทียบกับเพจที่แอดดูก็คือ nippon boy หรือ cu cute guy อะไรแบบนี้) เวลาทำงานเครียดๆ ก็เล่นเฟสทีนึง เห็นน้องคนไหนน่ารักๆ ผ่านนิวฟีด ก็ชุ่มชื่นหัวใจ พร้อมทำงานต่อได้ ยกให้เป็นเพจเสริมสร้างพลังบวกทางการทำงานแห่งปี 2016 ค่าาาา #ปรบมือ

 

6.หนังฝังมุก

10-interesting-facebook-page-in-2017-6

จะมีเพจหนังสักกี่เพจ ที่เอาภาพจากฉากที่คนดูร้องไห้น้ำตาไหลขี้มูกโป่ง มาทำเป็นบทสนทนาล้อเลียนที่กวนได้ใจขนาดนี้ แต่ละมุกที่ใส่ลงไป พูดได้เลยว่าต้องเกิดจากคนที่ครีเอทีฟสุดๆ ถ้าคนปกตินี่คิดอะไรตลกๆ แบบนี้ไม่ออกแน่นอน ขอคารวะ และยกให้เป็นเพจที่กวนยีนส์ที่สุดแห่งปี 2016 ไปเลย

 

7.ไข่แมว

10-interesting-facebook-page-in-2017-7

ไข่แมว เพจเสียดสีการเมืองที่นำเสนอออกมาโคตรจะไม่การเมือง อนึ่งว่ามีคอนเทนต์เป็นการ์ตูนแบ๊วๆ ที่ดูน่ารักมาก แหวกจากเพจการเมืองอื่นๆ ที่จะต้องมีมู้ดจริงจังคมจัดชัดจริง เพจไข่แมวเลยเป็นเหมือนตัวแทนคนที่ต้องการเสพเรื่องการเมืองแบบง่ายๆ เห็นภาพแล้วเก้ทเลย ซึ่งบางเรื่องที่ดราม่าพอทำเป็นภาพน่ารักๆ แล้ว ก็รู้สึกว่ากลายเป็นเรื่องตลกซะอย่างนั้น

 

8.คาราโอเกะชั้นใต้ดิน

10-interesting-facebook-page-in-2017-9

ไม่พูดถึงไม่ได้แล้วครับผม กับเพจที่ไม่ว่าบ้านเมืองจะเกิดเหตุการณ์อะไร เป็นต้องเอาเนื้อเพลงมาใส่ แล้วดันเข้ากันดีด้วยนะ อยากรู้ว่าแอดมินเป็นดีเจมาก่อนหรือเปล่า แต่ละเพลงนี่โดนใจจริงๆ แต่ที่รักเพจนี้ไปกว่านั้น ก็คือความกล้าเล่นทุกอย่าง ทั้งเรื่องนายกลุงตู่ ลามไปถึงเอาภาพประกอบ 18+ มาใส่เพลงให้กลายเป็นเรื่องฮา และดูใกล้ตัวมากๆ ยกให้เป็นเพจที่แอดมินฟังเพลงเยอะที่สุดแห่งปี 2016 ไปเบยยย

 

9.Jones Salad

10-interesting-facebook-page-in-2017-10

ร้านสลัดที่ทำเพจได้ดีโคตรรรร มีคอนเสปต์ชัดเจนว่านำเสนอเนื้อหาให้กับคนที่ใส่ใจสุขภาพ โดยทำออกมาเป็นภาพน่ารักๆ ใช้ตัวการ์ตูนคิ้วๆ เหมือนเป็นตัวแทนของคนที่กำลังเริ่มจะหันมาดูแลสุขภาพ ซึ่งเนื้อหาส่วนใหญ่จะเป็นแนว How – to ที่เข้าใจง่าย และสามารถทำตามได้จริงๆ แหม่ นอกจากสลัดจะอร่อยแล้ว ยังทำคอนเทนต์ดีมากด้วย ยกให้เป็นเพจอร่อยจนผอมแห่งปี2016!

 

10.บีบีซีไทย – BBC Thai

10-interesting-facebook-page-in-2017-8

อ่าาา อีกหนึ่งเพจแห่งปีที่แอดมินขออนุญาตเขียนคำบรรยายไว้ในใจแทนนะคะ แหะๆ

10 เพจทำอาหารน่าติดตาม กด like ไว้ดูตอนหิว

[How to] วิธีตั้งผู้สืบทอด Facebook ของเรา เผื่อกรณีวันนึงเราเสียชีวิต (Die Tomorrow)


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save