category KBank x Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ 'Pay with K PLUS' จ่ายเงินในเฟซบุ๊กได้ง่ายๆ ผ่าน K PLUS

Writer : Sam Ponsan

: 25 มิถุนายน 2561

KBank จับมือกับ Facebook เปิดตัวระบบการจ่ายเงินผ่านช่องทางออนไลน์ที่ตัดขั้นตอนความยุ่งยากออกไปเพื่อให้เกิดการทำธุรกรรมออนไลน์ระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขายให้ง่ายที่สุดสำหรับการซื้อขายสินค้าผ่านทางเฟซบุ๊ค ซึ่งการร่วมมือครั้งนี้เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ในวงการชำระเงินออนไลน์ในเมืองไทยที่ธนาคารรวมมือกับผู้ให้บริการสังคมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในเชิงการทำธุรกรรมทางการเงินเป็นครั้งแรก

โดยฟีเจอร์ที่ธนาคารกสิกรไทยร่วมมือกับทางเฟซบุ๊ก คือ ‘Pay with K PLUS’ โดยจะเป็นระบบการทำชำระเงินที่อยู่ในร้านค้าออนไลน์ในเฟซบุ๊ก ซึ่งจะมีไอคอนปรากฎขึ้นมาตอนลูกค้าชำระค่าสินค้าที่ซื้อว่าจะชำระเงินผ่านช่องทางใด หนึ่งในนั้นคือ K PLUS หากผู้ซื้อมีแอปK PLUS อยู่แล้ว ระบบของเฟซบุ๊กจะเชื่อมต่อเข้ากับแอป K PLUS ทันทีโดยที่ผู้ซื้อสินค้าไม่ต้องออกจากหน้าแอปเฟซบุ๊ก เพื่อล็อคอินเข้าแอป K PLUS ให้เสียเวลา และไม่ต้องจำเลขบัญชีใดๆ ผู้ซื้อแค่ใส่จำนวนเงินที่จะโอนลงไปแล้วกดโอนเป็นอันปิดการขาย

ในส่วนของผู้ขายที่เปิดร้านนั้น หากมีการพูดคุยกับทางลูกค้าเกี่ยวกับสินค้า หรือมีการต่อราคากันในช่องแชทบ็อก หากตกลงกันเรียบร้อย ร้านค้าสามารถส่งใบเรียกเก็บเงินไปหาลูกค้าโดยสามารถใส่จำนวนเงิน และรายละเอียดของสินค้าลงไปแล้วส่งลิงก์ให้ลูกค้า เมื่อลูกค้ากดลิงก์นั้นก็จะเข้าสู่หน้าแอป K PLUS เพื่อดำเนินการจ่ายเงินได้ทันทีง่ายๆ

บริการ Pay with K PLUS เปิดให้ใช้งานแล้ววันนี้ ซึ่งโปรโมชั่นพิเศษคือลูกค้าที่ชำระเงินผ่าน Pay with K  PLUS เป็นครั้งแรก ครบ 300บาท/รายการ รับเงินคืน 100 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 25 กันยายน 2561 ส่วนร้านค้าที่ผูกบัญชีธนาคารกสิกรไทยเพื่อรับชำระเงินผ่าน Pay with K PLUS สามารถรับโบนัสสูงสุด 5,000 บาท เมื่อมีจำนวนรายการรับชำระถึงเป้าที่กำหนด ตั้งแต่วันนี้ – 31 กรกฎาคม 2561

 

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[How to] วิธีตั้งผู้สืบทอด Facebook ของเรา เผื่อกรณีวันนึงเราเสียชีวิต (Die Tomorrow)


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save