10 ของกินน่าซื้อฝากจากประเทศญี่ปุ่นช่วงปีใหม่ 2017

Writer : moomanowww

: 1 มกราคม 2560

10-new-year-souvenir-japan

ช่วงนี้จะเข้าเฟซบุ๊กหรือไอจี เพื่อนเราก็อยู่กันแค่สองที่ คือไม่เชียงใหม่ก็ญี่ปุ่น เราเชื่อว่าทุกคนคงรู้อยู่แล้วว่าของฝากจากเชียงใหม่คืออะไร แต่ขนมที่เป็นของฝากเคยฮิตจากญี่ปุ่นอย่างคิตแคตชาเขียวทุกวันนี้ก็หาซื้อได้ที่ไทยแล้ว ดังนั้นเรามาพูดถึงบรรดาสินค้าญี่ปุ่นที่ออกใหม่ช่วงปีใหม่นี้และน่าซื้อมาฝากเพื่อนที่ไทยกันดีกว่า

 

กูลิโกะรสแชมเปญจน์

pocke-champagne

กูลิโกะญี่ปุ่นเปิดตัวรสชาติใหม่สไตล์ผู้ใหญ่ของ 3 ผลิตภัณฑ์ฮิต กูลิโกะอัลมอนด์ คาปุลิโกะสติ๊ก และป๊อกกี้ ที่ผสมแชมเปญจน์จริงๆ ลงไปผสานกับช็อคโกแลตคุณภาพเยี่ยม ทำให้มีกลิ่นและรสชาตินุ่มละมุน แล้วก็ไม่ต้องกลัวเมานะ เพราะมันมีแอลกอฮอลล์แค่ 0.1%

ที่สำคัญผู้คิดค้นรสชาตินี้ยังเป็นเชฟทำขนมหวานอดีตแชมป์ประเทศญี่ปุ่นที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์อีกด้วย การันตีทั้งความหรูหราและความอร่อย ซื้อมาฝากใครก็ดีใจแน่นอน

 

พริงเกิลส์รสทาโกะยากิ

pringle-takoyaki

พริงเกิลส์ประเทศญี่ปุ่นเองก็ออกรสชาติใหม่ส่งท้ายปีเหมือนกัน แต่เป็นรสของอาหารประจำชาติสุดฮิตอย่างทาโกะยากิ และไก่คาราอาเกะแทน ขนมรสพิเศษนี้มีขายเป็นพิเศษเฉพาะร้านค้าในแถบคันไซ แถมยังมีขายแค่ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้เท่านั้น ถ้าไม่รีบซื้ออาจจะหมดโอกาสลองตลอดไปเลยก็ได้นะ

 

เอ็มแอนด์เอ็มสีพิเศษของญี่ปุ่น

mandm-new-color

เราทุกคนรู้จักเอ็มแอนด์เอ็ม ช็อคโกแลตเม็ดของโปรดทุกเพศทุกวัยทุกชาติ ปีนี้ที่ญี่ปุ่นเอ็มแอนด์เอ็มเขาออก “สี” ใหม่ (แหงล่ะเพราะมันรสเหมือนกันทุกเม็ด) ถึง 6 สี ได้แก่ ชมพูซากุระ, แดงอาคาเบนิ, เหลืองยามาบุกิ, เขียวซามูไร, น้ำเงินภูเขาฟูจิ (ออกม่วงๆ นะ) และสีหิมะภูเขาฟูจิ ซึ่งแปลกมากกกกก

 

คุกกี้มิกกี้เมาส์สไตล์ญี่ปุ่น

mickey-mose-cookie

เซ็ตขนมหวานสุดมุ้งมิ้งสไตล์ดิสนี่ย์ ทั้งคุกกี้และขนมมาเดอลีนลายมิกกี้และมินนี่เมาส์ บรรจุอยู่ในกล่องกระดาษสไตล์ญี่ปุ่นหรือกล่องสังกะสี พิมพ์ลายภาพวาดมิกกี้และมินนี่ในรูปแบบศิลปะพู่กันที่เรียกว่า “สุมิเอะ” ขนมสุดน่ารักนี้สามารถหาซื้อกลับมาฝากกันได้จากร้านโคซี่ คอร์เนอร์ ในย่านกินซ่าจ้า

 

ชุดทำขนมสไตล์มิกกี้เมาส์

mickey-choc-stixk

ยังคงเป็นดิสนี่ย์ แต่อันนี้เหมาะกับการซื้อฝากลูกเด็กเล็กแดง โดยในกล่องจะมีช็อคโกแลตและขนมปังกรอบมาให้ พร้อมพิมพ์ลายมิกกี้เมาส์ และอุปกรณ์ตกแต่ง ให้เด็กๆ สามารถทดลองทำขนมฝีมือตัวเองกันได้ง่ายๆ แต่ผู้ใหญ่อย่างเราก็อยากทำเล่นเหมือนกัน ราคาแค่ 280 เยนเท่านั้นเองจ้า

 

คุจิคามิสาเก

kuchikami-sake

ปีนี้ไม่มีอะไรดังไปกว่าภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง Your Name หลับตาฝันถึงชื่อเธอ ถ้าใครไปญี่ปุ่นแล้วไม่แวะไปตามรอยเรื่องนี้สักหน่อยคงถือว่าไปไม่ถึง โดยเฉพาะที่เมืองฮิดะ จังหวัดกิฟุ สถานที่ต้นแบบเมืองของนางเอกในเรื่องนั้น มีผลิตภัณฑ์ที่ใครดูหนังแล้วก็ต้องร้องอ๋ออย่างคุจิคามิสาเกวางขายในราคา 3,000 กว่าเยนด้วย ฮึ้ย อยากลองชิมจัง

 

ยากิโซบะผักชี

pakchee-soba

สิ่งหนึ่งที่เราชอบฝากเพื่อนซื้อมาจากญี่ปุ่นบ่อยๆ คือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชาติแปลกๆ ที่หาซื้อไม่ได้ที่ไทย ซึ่งตอนนี้บะหมี่ยี่ห้อเปยังที่ญี่ปุ่นก็ออกรสชาติใหม่ตามกระแสผักที่ฮิตที่สุดในญี่ปุ่นตอนนี้อย่างผักชี ถึงเราจะเป็นคนไทยที่มีผักชีให้กินทุกวันอยู่แล้ว แต่เราก็อยากรู้ว่ามันจะรสยังไงเหมือนกันนะ ซื้อมาฝากหน่อยจิ

 

ยากิโซบะรสสตรอวเบอร์รีชีสเค้ก

strawberry-soba

ผลิตภัณฑ์รับเทศกาลคริสต์มาสของแบรนด์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปชื่อดังอย่างเมียวโจ้ นี่ยังต้องให้สาธยายอีกเหรอ ซื้อมาลองกันเถอะว่ามันจะบ้าบอได้ขนาดไหนกัน

 

โค่ยคิงไทยากิ

magikarp-taiyaki

ไทยากิคือขนมหวานไส้ถั่วแดงรูปร่างปลา ขนมหวานประจำชาติอีกอย่างของญี่ปุ่น ช่วงนี้ร้านคุริโคอัน แฟรนไชส์ไทยากิชื่อดังที่นั่นปรับเปลี่ยนรูปแบบนิดหน่อยโดยทำออกมาเป็นรูปร่างของ โค่ยคิง หรือ Magikarp โปเกมอนปลาสุดฮาที่อยู่มาตั้งแต่ภาคแรกนั่นเอง ลองหาซื้อกันได้ที่ประตูตะวันตกของสถานีโยโกฮามะ ถึงไทยากิจะเป็นอะไรที่ควรจะกินสดๆ ร้อนๆ แต่ถ้าหาทางเอามาฝากได้เราก็อยากลองกินโค่ยคิงเหมือนกันนะ

 

ธูปรีลัคคุมะ

rilakkuma-incense

ถ้าใครกำลังจะทักท้วงว่า นี่มันไม่ใช่ของกินนี่ ก็ต้องอธิบายกันก่อนว่า ที่ญี่ปุ่นนั้น จะมีธรรมเนียมการจุดธูปปักที่ข้าวหรือปักที่ตั้งหน้าข้าวเพื่อเป็นการถวายให้ญาติที่เสียชีวิตหรือบรรพบุรุษได้กินด้วย คนไทยเราก็ใช้ธูปไหว้พระไหว้เจ้ากันประจำ ฉะนั้นคงไม่แปลกอะไรถ้าจะซื้อของสำหรับทำบุญเสริมดวงชะตาแบบนี้มาฝากกัน แต่ธูปน่ะที่ไหนก็มีขาย ฉะนั้นซื้อธูปน่ารักๆ ที่ไม่มีที่อื่นบนโลกแน่นอนอย่างธูปรีลัคคุมะมาฝากสิ รับรองได้บุญแถมน่ารักขึ้นด้วย

 

และสุดท้าย ถ้ามีเศษเหรียญเหลือๆ แลกคืนไม่ได้ แต่นึกขึ้นได้ว่ายังไม่มีอะไรกลับมาฝากเพื่อนเลยล่ะก็ ตอนนี้ที่สนามบินนาริตะเขาตั้งตู้ “กาชาปอง” หรือตู้หมุนไข่สุ่มของสะสมเล็กๆ น้อยๆ ไว้ให้บริการถึง 170 ตู้ เอาให้ผลาญให้เกลี้ยงอย่าให้เหลือกลับบ้านแม้แต่เยนเดียว

narita-gachapon

ที่มา – Rocketnews24 1,2,3,4,5,6, Fast Japan

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็สั่งขนมอร่อยๆ มากินได้ ดีต่อใจ สะดวกสบายสุดๆ -> ขนมต่างประเทศ

TAG :
Writer Profile : moomanowww
Blog : moomanowww Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save