จิบชา แกล้มขนมไทย ที่ MARIE ร้านขนมไทย ตำรับชาววัง


: 30 พฤษภาคม 2562

กินคาวไม่กินหวานสันดานไพร่หลายๆ คงเคยได้ยินสำนวนนี้กันมาบ้าง ดังนั้นจะพาไปชิมขนมหวาน ซึ่งเป็นขนมไทยแต่ทันสมัยสไตล์โมเดิร์น พร้อมจิบชาแกล้มขนมด้วย ที่ร้าน MARIE ซึ่งได้เชฟฝีมือดีมารังสรรค์เมนู พร้อมบรรยากาศร้านที่ดูสดใส จนคุณอยากนั่งทานไปยาวๆ 

MARIE 99

ชุดขนมไทยที่จัดวางมาอย่างสวยงามด้วยการผสมผสานขนมเครื่องทองชั้นสูงที่มีความหมายมงคลประกอบด้วยทองเอกเสน่ห์จันทร์ดาราทองฝอยทองรังไหมทองหยิบรวมถึงขนมไทยประยุกต์ประกอบด้วยขนมชั้นบุหลันดั้นเมฆข้าวเหนียวหน้าไข่แมงดาแตงโมปลาแห้งอุริต

ชาดอกไม้ของ MARIE ชาดอกบัวหลง

ครั้งนี้ผู้เขียนได้ลอง ชาดอกบัวหลง ทางร้านได้จัดเสิร์ฟมาในเหยือกแก้ว พร้อมแก้ว 2 ใบ โดยมีขั้นตอนง่ายๆ ก่อนดื่มชา ซึ่งให้พักชาไว้ 3 นาทีเพื่อให้ชาละลายเข้ากับน้ำจากนั้นให้ยกชาออกมาพักไว้แล้วรินชาใส่แก้วแนะนำว่าให้ดมกลิ่นก่อนดื่มเพื่อกระตุ้นกลิ่นรับรส

ส้มฉุน

เป็นเมนูขนมหวานที่หาทานได้ยาก สำหรับร้านนี้ได้จัดเสิร์ฟได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งกลิ่นหอมคละคลุ้งทันทีหลังเปิดฝาออกมา ภายในถ้วยประกอบด้วย ลิ้นจี่ มะยงชิด และส้ม ซึ่งร้านกระซิบว่าจะเลือกใช้ผลไม้ตามฤดูกาลที่มีรสเปรี้ยวและหวาน โดยทานคู่กับขิงอ่อน (ใครที่ไม่ชอบทานขิงสามารถทานเมนูนี้ได้เพราะกลิ่นไม่แรงและไม่เผ็ด) ตามด้วยหัวหอมเจียวและโรยหน้าด้วยถั่วลิสง

วิธีทานเพียงเทน้ำน้ำส้มซ่าเครี่ยวกับน้ำเชื่อมแบบโบราณจากนั้นคนให้เข้ากันตักทานผลไม้ใดก่อนก็ได้ให้ตักขึ้นมาพร้อมกับเครื่องต่างๆเมื่อทานไปแล้วจะรู้สึกสดชื่นดับร้อนได้ดีผู้เขียนชอบเมนูมากๆแนะนำเลยจ้า

นารีจำแลง

แค่ชื่อก็สวยงามเมื่อเห็นขนมแล้วยิ่งไม่กล้าทานเข้าไปอีกเห็นครั้งแรกถึงกับตะลึงเพราะสาวยมากกทางร้านเสิร์ฟมาในถาดทองประกอบด้วยมะยงชิดสอดไส้ด้วยข้าวเหนียวมูนทานคู่กับน้ำกะทิลอยดอกไม้และอาลัวสดดอกดาวเรืองฝรั่งเศสรสชาติไม่หวานมากเหนียวหนึบกำลังดีเป็นเมนุที่ไม่ควรพลาด

ทุเรียนเชื่อม

เมนูนี้มีเสิร์ฟเฉพาะช่วหน้าร้อน (พฤษภาคมกรกฎาคม ) เท่านั้นสำหรับทุเรียนเชื่อมทางร้านจะคัดทุเรียนเกรดอย่างดีนำมาเชื่อมน้ำลอยดอกมะลิใบเตยทานคู่น้ำกะทิลอยดอกไม้รสชาตินุ่มกลิ่นทุเรียนไม่แรงเลยค่ะให้ความรู้สึกเหมือนกินขนมส่วนใครที่สนใจเมนูนี้ต้องสั่งล่วงหน้าก่อนนะคะเพราะว่ามีจำนวนจำกัด

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกซื้อขนมไทยกลับไปทานที่บ้านได้อีกด้วย มีเมนูให้เลือกเพียบ เช่น โสมนัส กลีบลำดวน  หรือจะเลือกซื้อขนมไทยตามสั่งแล้วให้พนักงานจัดใส่กล่องให้สวยงามได้ด้วย

ร้าน MARIE ออกเสียงแบบไทยคือมารี่เปรียนเสมือน มารี กีมาร์ หรือท้าวทองกีบม้า ราชินีแห่งขนมไทย ภายในร้านนำดอกไม้ 4 ชนิดกุหลาบมอญมะลิชมนาดกระดังงามาสร้างสรรค์จนกลายเป็นเรื่องราวผ่านขนมไทยและบรรยากาศร้าน

พิกัด  MARIE ชั้น G ห้าง The Market Bangkok  โทร 082-320-9999

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[รีวิว] หน้ากากอนามัย ใช้แบบไหน ป้องกันฝุ่น PM 2.5

พานั่งไทม์แมชชีน ย้อนไปยุค 80s ที่ Akirart Cafe


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save