5 ช่องยูทูปสำหรับคนอยากพัฒนาตัวเอง


: 13 มิถุนายน 2562

โลกออนไลน์นี่มันดีแบบนี้นี่เอง อยากจะหาเคล็ดลับพัฒนาตัวเองก็หาได้ง่าย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาไปลงคอร์ส (อ่าฮะ) หรือซื้อหนังสือยาว ๆ มาอ่าน แค่เปิด Youtube ไปที่ 5 ช่องเหล่านี้ก็จะเจอกับเนื้อหาที่ช่วยทุกคนให้ได้พัฒนาตัวเองได้ในหลาย ๆ ด้าน และใช้เวลาไม่นาน 10 – 15 นาทีต่อหนึ่งวิดิโอแค่นั้นเอง!

เอาเป็นว่าใครชอบสไตล์ของ Youtube ช่องไหนก็อย่าลืมไปกดติดตามกันไว้ พร้อมกับแชร์บทความนี้ต่อให้เพื่อน ๆ ด้วยนะ จะได้มาพัฒนาตัวเองไปพร้อม ๆ กัน

 

1. Auditorium

ช่อง Auditorium จะเป็นช่อง Youtube ที่มีเนื้อหาที่เข้าใจง่าย ใช้การเปรียบเทียบให้เราเห็นภาพ และทำให้เราเข้าใจตัวเองและผู้อื่นมากขึ้น มีเนื้อหาหลากหลาย แต่ส่วนมากจะเกี่ยวกับการพัฒนาการสื่อสาร

 

2. Klao Show

Klao Show เป็นช่อง Youtube ที่เน้นไปที่การสัมภาษณ์ผู้คนหลากหลายอาชีพ หลากหลายช่วงอายุ เกี่ยวกับหัวข้อที่เกี่ยวกับการพัฒนาตัวเองอย่าง วิธีค้นหาตัวเอง วิธีพูดคุยกับพ่อแม่ หรือวิธีการจัดเวลาให้ตัวเอง

 

3. Pichawee Channel

อีกหนึ่งช่อง Youtube สำหรับคนที่อยากพัฒนาตัวเองที่ดูเพลินมาก ๆ เข้าใจง่าย และเนื้อหาหลากหลายสุด ๆ ส่วนมากจะเป็นเนื้อหาแบบจำนวนข้อ อย่าง 3 วิธีเพิ่มศักยภาพให้การทำงาน หรือ 5 เหตุผลที่ควรทำงานที่มีความสุข

 

4. ขุนเขามีคําตอบ

หลาย ๆ คนอาจจะเคยพบเจอช่องนี้มาบ้างแล้ว จริง ๆ Youtube ช่องนี้ก็ไม่เชิงพัฒนาตัวเองซะทีเดียว แต่จะเป็นแนวจิตวิทยาในการทำความเข้าใจสิ่งต่าง ๆ มากกว่า รวมไปถึงวิธีคิด Mindset ที่หลากหลายและมุมมองอีกมุมเกี่ยวกับเรื่องบางเรื่อง

 

5. THE STANDARD

จริง ๆ ช่อง Youtube ช่องนี้ก็ถือว่าเป็นช่องข่าวก็ได้ จะเป็นช่อง Podcast ก็ได้ เป็นได้ทุกอย่างเลย แต่จะมีบางคอนเท้นต์ที่เกี่ยวกับการพัฒนาตัวเอง อย่างรายการ Super Productive ที่พูดถึงเคล็ดลับการจัดสรรเวลา ไปจนถึงรายการธุรกิจอย่าง The Secret Sauce เรียกว่าได้พัฒนาตัวเองครบด้านแน่นอน

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save