category 10 เหตุผลทำไมผู้ชายถึงไม่อยากแต่งงาน ?!?

Writer : IceJeerapa

: 21 สิงหาคม 2560

21augd-08

เมื่อชะนีน้อยเกิดคำถาม สงสัยว่า ทำไม๊…ทำไม ผู้ชายสุดที่รักข้างกายฉัน ยังไม่มาขอแต่งงานสักที ทั้งๆ ที่ก็คบกันมานาน ถึงวัยที่ควรจะแต่งได้แล้ว T^T  พอหันมาดูหน้าผู้แล้ว นิ่งเฉยกับเรื่องนี้มากค่ะ  ทำม้ายยยยยยยย เชื่อว่าสาวๆ คงงงว่าทำไมถึงยังไม่อยากแต่ง ทีมงาน Mango Zero ที่เป็นชะนีน้อยก็อยากรู้เหมือนกันค่ะ และพอดี๊ พอดี! สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ดูซีรี่ส์ Yes, I do คอร์ส ลัด พิสูจน์เลิฟ เรื่องราวของคู่รักชาย–หญิง ที่ผู้หญิงอยากแต่ง แต่ผู้ชายไม่อยากแต่ง เลยต้องเข้าคอร์ส พิสูจน์รัก เลยพอจะรู้และเข้าใจเหตุผลคร่าวๆ ละว่าทำไม? แต่คุณผู้ชายทั้งหลายจะคิดเหมือนกับเราไหมนะ?

Screen Shot 2560-08-28 at 3.06.44 PM

1.ยังไม่พร้อม

“ยังไม่พร้อม!” คำตอบยอดฮิตของคุณผู้ชาย เวลาไปงานรวมญาติแล้วโดนถามว่า เมื่อไหร่จะแต่งงาน หรือเวลาเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ หรือแม้แต่ชะนีอย่างเราถาม คุณผู้ชายก็จะมาพร้อมเหตุผลมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงิน เรื่องงาน หรือแม้แต่ ยังไม่พร้อมจะดูแลใคร ยังรักตัวเองอยู่งี้ ชะนีน้อยอย่างเราที่พร้อมแล้ว ก็ต้องดูแลตัวเองกันต่อไปสิคะ… T^T

Screen Shot 2560-08-28 at 3.06.58 PM

2.ไม่มีตังค์

ปัญหาระดับชาติค่ะซิส คุณผู้ชายคงอยากรอจนพร้อม ให้สบายใจไร้หนี้สินก่อน จะได้ทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัวให้ดีที่สุด เพราะคิดดูแล้ว ไหนจะค่าสินสอด ชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว ค่าจัดงานแต่ง ค่าเรือนหอ และอื่นๆ อีกกกกก ก็เยอะอยู่ แหะๆ ให้เวลานางหน่อย ชะนีอย่างเราก็ต้องรอวนไปค่ะ *o*

1111

3.ไม่มีเวลา

รักไม่ต้องการเวลา…เป็นได้แค่ชื่อเพลง ตื่นค่ะ! ในความจริงนั้น คุณผู้ชายคงโฟกัสเรื่องงานมาก อย่าเรียกว่าบ้างานเลยนะคะ นางคงทุ่มเทอย่างเต็มที่ เลยไม่มีเวลาคิดเรื่องแต่งงานอะค่ะ ชะนีอย่างเราควรมองโลกคิดบวก ถือเป็นรากฐานที่มั่นคงของครอบครัวเราในอนาคตเนอะ สวยๆ

3 copy

4.หวงความโสด

ถ้าคุณผู้ชายมีฟิวแบบ เงียบๆ หลบๆ ซ่อนๆ ไม่ค่อยชอบเปิดตัวให้ใครรู้ว่าเราเป็นแฟนกัน ทั้งๆที่ก็คบกันมานาน ก็ต้องบอกเลยว่า นางอาจเป็นแนวรักอิสระเสรี ยังไม่อยากผูกมัดกับใคร แนวนี้ฝ่ายชะนีต้องทำใจนะคะ เพราะการแต่งงานจะเป็นเรื่องที่ห่างไกลความคิดคุณผู้ชายซะเหลือเกิน หรือเรียกว่าไม่อยู่ในหัวเลยก็ได้…ร้องไห้!!

18

5.ยังไม่แน่ใจ

ข้อนี้ คุณผู้ชายอาจจะยังไม่แน่ใจ ว่าเราคือคนที่ใช่สำหรับเขาหรือป่าว หรือไม่แน่ใจในตัวเอง ว่าจะดูแลชะนีน้อยอย่างเราได้ดีแค่ไหน แม้ในใจชะนีอย่างเราจะบอกว่า คุณคือรักแท้ของฉัน คุณดูแลฉันดีมากค่ะฮันนี่

80

6.กลัวเข้ากับที่บ้านแฟนไม่ได้

คุณพ่อหวงลูกสาว ไม่ได้มีแต่ในละครหลังข่าวนะจ๊ะ เจอเข้าจริงคุณผู้ชายต้องมีขาสั่นบ้างแหละ ยิ่งบ้านไหนคุณพ่อหวงมากๆ คุณผู้ชายอาจกลัวจนไม่กล้าคิดจะแต่งงาน เพราะกลัวจะเข้าไม่ถึงผู้ใหญ่ก็ได้ แต่ชะนีอย่างพวกเราจะบอกไว้เลย ไม่ต้องกลัวค่ะ ต้องแสดงความมั่นใจแบบแมนๆ ไปเลยค่ะ…แอบเชียร์สุดใจ

87

7.ไม่อยากมีลูก

ชะนีบางคนใฝ่ฝันที่จะได้อุ้มน้องน่ารักๆ สักคน แต่คุณผู้ชายอาจจะไม่อยากมีลูก เพราะไม่อยากมีภาระค่าใช้จ่ายเพิ่ม เลยไม่อยากแต่งงาน! ปวดหัวมากค่ะ ณ จุดนี้… เช็ดน้ำตาแป๊บ

99

8.เบื่อพิธีรีตอง

ในความเป็นคุณผู้ชายอะเนอะ บางคนชอบอะไรเรียบๆ ง่ายๆ สไตล์แมนๆ ส่วนชะนีอย่างเราก็ฝันที่จะได้ใส่ชุดแสนสวย จัดงานแสนเก๋ คุณผู้ชายก็อาจจะไม่อิน คิดไม่เหมือนกันว่า งานแต่งงานทำไมต้องมีพิธีรีตองอะไรมากมายจัง…ไม่เคยดูการ์ตูนเจ้าหญิงตอนเด็กๆ ก็งี้แหละ

19

9.กลัวโดนริบตังค์

คุณผู้ชายหลายคนกังวลว่า หลังแต่งงานภรรยากลายเป็นเหมือนตู้เอทีเอ็ม เงินก็หามาให้ แต่ทำไมกลายเป็นคนถูกควบคุม รู้สึกไร้อิสระทางการเงิน นางเลยไม่อยากที่จะแต่งงานไปเลยก็ได้…ตัวเอง เค้าจะไม่เป็นตู้เอทีเอ็มนะ ถึงหุ่นจะเหมือนก็ตาม กรี๊ดดดด

14

10.อยากให้ผู้หญิงโตเป็นผู้ใหญ่กว่านี้

ชะนีน้อยบางคนก็จะมีความงุ้งงิ้ง งอแง งี่เง่านิดๆ เอาแต่ใจหน่อยๆ ทำให้คุณผู้ชายเห็นว่ายังไม่โตเป็นผู้ใหญ่พอ เลยยังไม่พร้อมที่จะแต่งงานด้วยก็เป็นได้นะคะ นางกลัวว่าถ้าแต่งไปแล้ว ต้องอยู่กับนิสัยแบบนั้นไปตลอด จะไม่ตรงตามที่นางวาดฝันภรรยาที่เลอเลิศไว้นะสิ

ทั้งหมดทั้งมวล มันก็ขึ้นอยู่กับทั้งสองฝ่ายที่ต้องจูนเข้าหากัน ปรับความเข้าใจซึ่งกันและกัน แล้วงานแต่งงานก็จะเกิดได้จากความรักและความพร้อมของทั้งคู่ อย่างงดงามแน่นอนค่ะ

เพื่อเป็นตัวอย่างให้เห็นภาพ และให้เข้าใจมากขึ้นของเหตุผลทั้ง 10 ข้อ ต้องดูซีรี่ส์ Yes, I do คอร์ส ลัด พิสูจน์เลิฟ ออกอากาศทุกวันอังคาร เวลา 22.00 น. – 23.00 น. ทางช่อง one31 หรือคลิกดูได้ที่นี่ https://www.youtube.com/playlist?list=PLXopbKxiivxoFtD_vBMGyPoy9l1AyJE-C

คนเขียนดูแล้วยังรู้สึกอิน แอบลุ้นมากว่าทั้งคู่จะได้แต่งงานไหม แต่ละภารกิจในคอร์สพิสูจน์รักที่ต้องเจอ ช่างมีความเรียลกับชีวิตจริงมากกกกกค่ะ

Writer Profile : IceJeerapa
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รีวิว GAME OF THRONES SEASON 7 พากย์ไทย ลุ้นแทบแย่แต่ออกมาปังกว่าที่คิดแฮะ

รีวิว GAME OF THRONES SEASON 7 พากย์ไทย ลุ้นแทบแย่แต่ออกมาปังกว่าที่คิดแฮะ

[spoil หนักมาก] ย้อนอ่าน Game of Thrones ss6 แบบสั้นๆ ได้ใจความ ก่อนเตรียมดูซีซั่น 7 ที่กำลังจะมา !

5 วิธีหลบสปอยล์ Game of Thrones season7 แบบไม่ต้อง Unfriend เพื่อน!

5 ข้อคิดจากรายการ 'The Unicorn สตาร์ทอัพพันล้าน : EP.3 | iTax จัดการภาษีให้ได้ประโยชน์สูงสุด

ชมรถสุดเท่ จากภาพยนตร์ Transformers 5 The Last Knight พร้อมฉากสำคัญที่น่าจับตามอง

รีวิว ซื้อตั๋วหนัง SF ผ่านตู้อัตโนมัติ Express Ticket ง่ายๆ ใน 30 วิ

รู้หรือไม่ น้ำเปล่ากับน้ำแร่ เป็นน้ำที่มาจากไหน มีส่วนผสมอะไร และต่างกันอย่างไร

พาชม “AIS D.C. (AIS Design Centre)” พื้นที่สร้างสรรค์แห่งใหม่ เพื่อนักธุรกิจสตาร์ทอัพ !

พาชม “AIS D.C. (AIS Design Centre)” พื้นที่สร้างสรรค์แห่งใหม่ เพื่อนักธุรกิจสตาร์ทอัพ !

ชวนมาลองชิม เครปข้าวเหนียวมะม่วงที่สูงที่สุดในโลก บนเครื่องบิน Thai AirAsia และ Thai AirAsia X

[ลือ] "โคตรฮิต" กำลังจะกลับมา !?? พร้อมแปลซีรีส์เกาหลีอีกครั้ง อย่างถูกลิขสิทธิ์

8 เรื่องที่คนใส่คอนเเทคเลนส์มักเข้าใจผิด!

ย้อนรอยวิวัฒนาการเครื่องซักผ้าของมนุษย์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ชมเบื้องหลังการถ่ายทำ Game Of Thrones 7 ep.4 อีพีที่ทำคนดูแทบหัวใจหยุดเต้น !

รวม 5 เมนูของหวานอลังการงานสร้าง เห็นแล้วแทบกราบ