category [spoil หนักมาก] ย้อนอ่าน Game of Thrones ss6 แบบสั้นๆ ได้ใจความ ก่อนเตรียมดูซีซั่น 7 ที่กำลังจะมา !

Writer : Taey Ch

: 14 กรกฏาคม 2560

recap-game-of-thrones-season-6-13

Game Of Thrones ss7 กำลังจะมาแล้ว! หลายคนที่ตามซีรีส์เรื่องนี้มาตลอด คงจะรีบย้อนกลับไปดูใหม่ตั้งแต่ต้นกันจนตาแฉะ (เพราะจำไม่ได้ว่าเกิดไรขึ้นบ้างในภาคก่อนทางทีมงานเองก็เช่นกัน ย้อนกลับไปดูซีซั่น 6 จนตาเป็นหมีแพนด้า (คลานมาทำงานเกือบไม่ไหว) ก็เลยขอเอามาเล่าให้ทุกคนฟังแบบสั้นๆ ง่ายๆ ได้ใจความ อ่านปรื้ดเดียวรู้เรื่องเลยว่าใครตายใครอยู่ และตายยังไง ทรมานแค่ไหน

เอาล่ะ ระหว่างอ่านก็เปิดเพลงนี้ไปด้วย จะได้ได้ฟีลลิ่งที่แท้จริมม!!!!

https://www.youtube.com/watch?v=2106qUYzqJg

Episode 1: “The Red Woman”

recap-game-of-thrones-season-6-1

 1. หลังจากโดนพวกธอร์น (Alliser Thorne) หักหลังไปเมื่อตอนจบของซีซั่น 5 จอน สโนว์ (Jon Snow) ก็ยังคงนอนตายจมกองเลือดอยู่ด้านนอกปราสาทดำ จนกระทั่งเซอร์ดาวอส (Davos Seaworth) มาเจอเข้า
 2. เซอร์ซี (Cersei Lannister) ต้องเศร้าอีกแล้ว เพราะเจมี่ (Jaime Lannister) กลับมาพร้อมกับข่าวร้ายว่าเมอร์เซลลา (Myrcella) ลูกสาวที่เซอร์ซี (Cersei Lannister) เฝ้ารอจะได้พบ ได้ตายไปแล้ว..
 3. ทีเรียน (Tyrion Lannister) และลอร์ดวาริส (Varys) พากันเดินสำรวจเมืองเมียรีน (Meereen)
 4. ขุ่นแม่มังกร (Daenerys) ถูกพวก Dothraki จับไป
 5. แม่มดแดง (Melisandre) ถอดสร้อยคอที่ใส่อยู่ตลอดเวลาออกทำให้เห็นรูปลักษณ์ที่แท้จริงของเธอที่จริงๆ เป็นหญิงแก่
 6. อาร์ยา (Arya Stark) กลายเป็นขอทานอยู่ข้างถนนหลังจากตาบอดไปเมื่อซีซั่นก่อน
 7. บริแอนน์ แห่งทาร์ธ (Brienne) กับ Podrick Payne ผ่านมาช่วยซานซ่า (Sansa Stark) และธีออน (Theon Greyjoy) ไว้ได้ทัน หลังจากที่ทั้งคู่หนีออกจากวินเทอร์เฟลเข้ามาในป่าและโดนคนของแรมซีย์จับไว้

 

Episode 2: “Home”

recap-game-of-thrones-season-6-2

 1. แบรน (Bran Stark) ได้ฝึกฝนกับอีกาสามตา (Three Eyed Raven) และได้นิมิตถึงดินแดนวินเทอร์เฟลในอดีต แบรน (Bran Stark) นิมิตเห็น Eddard, Benjen และ Lyanna น้องสาวของเขา รวมถึง Hodor สมัยหนุ่มๆ ด้วย
 2. ทีเรียน (Tyrion Lannister) พยายามจะบริหารเมืองเมียรีน (Meereen) ที่ไม่มีแม่มังกรให้ได้
 3. ที่ Iron Islands ยูรอน เกรย์จอย (euron greyjoy) อาของธีออน เกรย์จอย ได้โผล่มาฆ่า King Balon Greyjoy
 4. Walda Bolton เมียของ Roose Bolton (พ่อของแรมซีย์) ได้ให้กำเนิดลูกชาย ทำให้แรมซีย์ (Ramsay) กลัวว่าตัวเองจะกลายเป็นหมาหัวเน่าเพราะจริงๆ แล้ว ตัวเองมีนามสกุล Snow แรมซีย์จึงตัดสินใจ(อย่างรวดเร็ว) ฆ่าพ่อตัวเอง, เมียพ่อ และน้องชายต่างสายเลือดที่เพิ่งคลอดทิ้งอย่างไม่ใยดี
 5. และในที่สุดจอน สโนว์ (Jon Snow) ก็ฟื้นคืนชีพกลับมาแล้ว!! ด้วยความช่วยเหลือของแม่มดแดง (Melisandre)

 

Episode 3: “Oathbreaker”

recap-game-of-thrones-season-6-3

 1. หลังจากจอน สโนว์ (Jon Snow) ฟื้นคืนชีพกลับมา ก็ได้ลงโทษประหารพวกธอร์น และคนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการลอบฆ่าเขา
 2. อีกาสามตา (Three Eyed Raven) ได้พาแบรน (Bran Stark) นิมิตกลับไปดูเหตุการณ์ย้อนหลังของ Eddard Stark และ Howland Reed ที่ต่อสู้กับพวก Kingsguard นอก Tower of Joy
 3. อาร์ยา (Arya Stark) ได้กลับเข้ามาใน House of Black and White เพื่อฝึกฝนการต่อสู้อย่างจริงจังกับ The Waif และอาร์ยา (Arya Stark) ได้มองเห็นอีกครั้ง หลังจากที่เธอยอมรับว่าตัวเองเป็น “no one“
 4. ลอร์ดอุมเบอร์ นำตัวริคคอน (Rickon Stark) มาให้แรมซีย์ (Ramsay) ผู้ที่ในตอนนั้นได้กลายเป็นผู้ปกครองวินเทอร์เฟล (หลังจากฆ่าพ่อตัวเอง)

 

Episode 4: “Book of the Stranger”

recap-game-of-thrones-season-6-4

 1. ซานซ่า (Sansa Stark) เดินทางมาถึงปราสาทดำ (Black Castle) และได้กลับมารวมตัวกับจอน สโนว์ (Jon Snow) หลังจากพลัดพรากกันไปนาน 
 2. จากนั้นทั้งคู่ก็ได้รับข้อความจากแรมซีย์ (Ramsay Bolton) ในจดหมายมีข้อความท้าให้จอน สโนว์ (Jon Snow) กลับมาวินเทอร์เฟล และช่วยริคคอน (Rickon Stark) ที่โดนขังอยู่ในคุกใต้ดิน พร้อมกับข้อความเย้ยหยันชวนน่ากระทืบอีกมากมายตามสไตล์แรมซีย์
 3. Jorah Mormont  และ Daario Naharis ได้ตามหาแม่มังกร (Daenerys Targaryen) จนเจอ หลังจากนั้นแม่มังกร (Daenerys) ก็คิดแผนการจุดไฟเผา Khals ตายเกลี้ยงหมดทุกคน และปรากฎตัวออกมาด้วยร่างกายที่เปลือยเปล่าทนไฟได้ (อีกแล้ว!) เป็นฉากจบของตอนนี้ ที่ยิ่งใหญ่ตะละแม่ที่แท้จริง

 

Episode 5: “The Door”

recap-game-of-thrones-season-6-5

 1. จอน สโนว์ (Jon Snow) ได้วางแผนรวบรวมกำลังทางทิศเหนือ เพื่อที่จะไปสู้กับแรมซีย์ หลังจากได้จดหมายขู่อย่างรุนแรงไปเมื่อ ep.4
 2. ยูรอน เกรย์จอย (euron greyjoy) อาของธีออน เกรย์จอย ได้รับการเลือกตั้งให้เป็นราชาของ the Iron Islands ระหว่างยูรอน เกรย์จอย (euron greyjoy) ทำพิธีสำหรับขึ้นเป็นราชาธีออน และ ยารา ก็ไม่รอช้า ขโมยเรือทั้งหมดของเกาะหนีออกไปได้สำเร็จ
 3. Jorah Mormont แยกทางกับ Daenerys Targaryen (หลังจากที่แม่มังกรเพิ่งหลุดพ้นจากพวกคาลมาได้) เพราะจะไปรักษาแขนที่ลุกลามมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วค่อยกลับมาหาแม่มังกร (Daenerys)  อีกครั้งเมื่อหาวิธีรักษาได้แล้ว
 4. แบรน (Bran Stark) ได้นิมิตเห็นถึงต้นกำเนิดของพวก White Walkers และเห็นกองทัพพวก White Walker รวมถึง Night’s King หัวหน้ากองทัพของพวก White Walker ด้วย จนแบรนโดน Night’s King สัมผัสตัว และจะถูกตามมาเอาตัวไป
 5. Meera Reed และ Hodor จึงต้องช่วยพาแบรนหนีออกไปจากต้นไม้ที่เฝ้าฝึกวิชามานาน ในฉากจบของตอนนี้เอง เป็นการเฉลยตัวละครอย่าง Hodor ที่ต้องยอมสละชีพ หลังจากโดนสะกดให้ Hold the Doorๆๆๆ ซึ่งนี่นั่นแหละเป็นที่มาของชื่อ Hodor (จำกันได้ไหมตอนที่ดูถึงฉากนี้เป็นอันต้องร้องเชี่ยยยย กันทุกคน!)

 

Episode 6: “Blood of My Blood”

recap-game-of-thrones-season-6-6

 1. แบรน (Bran Stark) และ Meera Reed หนีพวก White Walkers ออกมาได้สำเร็จ (หลัง Hodor ช่วย Hold the door เอาไว้ TT) แต่ก็เกือบถูกพวกภูติตามมาได้ทัน โชคดีที่ Benjen Stark เข้ามาช่วยไว้และพาหนีไปซะก่อน Benjen Stark ได้บอกเหตุผลที่มาช่วยแบรนดอนก็เพราะเรเวนสามตาเรียกให้มา และ Benjen ได้บอกวิธีการหยุดเวทพวกภูติซึ่งก็คือการแทงแก้วมังกรเข้าที่หัวใจ
 2. แซม (Samwell Tarly) กลับไปถึงบ้านที่ ฮอร์นฮิล (Horn Hill) พร้อมกับ Gilly และ แซมน้อย Little Sam (ลูกของ Gilly) ตอนแรกแซมตั้งใจจะทิ้งให้กิลลี่และลูกอยู่ที่นั่น แต่เพราะความโหดของพ่อเขาที่ไม่ยอมรับคนเถื่อนและแม้กระทั่งลูกตัวเอง ทำให้แซมเปลี่ยนใจพากันออกมาทั้งสามคน และได้ขโมยดาบครอบครัวสุดหวงของพ่อติดมาด้วย
 3. High Sparrow อนุญาตให้ Tommen Baratheon ได้เจอกับ Margaery Tyrell ที่โดนขังอยู่ และเกลี้ยกล่อมให้เธอเดินไถ่บาป (เหมือนที่เซอร์ซีเคยทำ) ต่อมา Tommen Baratheon ได้ประกาศรวมเอาบัลลังก์กษัตริย์และศาสนามาอยู่ร่วมกัน เพื่อปลดปล่อยราชินีมาเจอรี (Margaery Tyrell) จากการถูกขัง
 4. อาร์ยา (Arya Stark) ตัดสินใจไม่ยอมทำตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายมาจากชายไร้หน้า (Faceless Men) ที่สั่งให้เธอฆ่านักแสดงหญิง
 5. แม่มังกร (Daenerys Targaryen) หลังจากที่ฆ่าพวกคาลไป ก็ได้กองทัพขนาดใหญ่มาหนึ่งกองทัพ

 

Episode 7: “The Broken Man”

recap-game-of-thrones-season-6-7

 1. จอน สโนว์ (Jon Snow), ซานซ่า (Sansa Stark) และเซอร์ดาวอส (Davos Seaworth) พยายามผนึกกำลังในแดนเหนือเพื่อสร้างกองทัพไปสู้กับแรมซีย์ แต่ก็ถูกปฏิเสธความช่วยเหลือจากหลายตระกูล
 2. ราชินีมาเจอรี (Margaery Tyrell) บอกให้คุณยายของเธอ (Diana Rigg) ออกจากเมืองหลวง
 3. หลังจากอาร์ยา (Arya Stark) ละทิ้งหน้าที่ ทีนี้ก็ต้องรีบเผ่นออกจากเมือง เธอเลยใช้เงินจองเรือเพื่อจะหนีออกไป แต่ดันถูก The Waif ตามมาทำร้ายซะก่อน แทงอรั่กๆๆ นับแผลไม่ถ้วน แต่สุดท้ายก็ยังรอดตายมาได้

 

Episode 8: “No One”

recap-game-of-thrones-season-6-8

 1. บริแอนน์ แห่งทาร์ธ (Brienne) เจรจาให้ Blackfish มาร่วมทัพตามคำขอของซานซ่า (Sansa Stark) ไม่สำเร็จ
 2. หลังจากที่เจมี่ (Jaime Lannister) ขู่ลอร์ดเอ็ดมัวร์ (Edmure Tully) ว่าจะฆ่าลูกชายคนเล็กของเขา ลอร์ดเอ็ดมัวร์ (Edmure Tully) จึงเข้าไปในปราสาทที่ริเวอรัน (ที่ตอนนี้ Blackfish เป็นผู้บัญชาการอยู่) และได้สั่งให้กองทัพยอมจำนนต่อพวกแลนนิสเตอร์
 3. อาร์ยา (Arya Stark) ได้รับการรักษาแผลจากนักแสดงหญิงคนดีคนเดิมที่เคยเกือบโดนวางยาพิษ แต่สุดท้าย The Waif ก็ตามมาฆ่านักแสดงหญิงคนนั้น และตามมาฆ่าอาร์ยา (Arya Stark) แต่อาร์ยาเอาชนะ The Waif ได้สำเร็จ เพราะต่อสู้กันในความมืด อาร์ยา (Arya Stark) บอกกับชายไร้หน้า (Faceless Men) ว่าเธอคือ อาร์ยา สตาร์ค ผู้ที่กำลังจะกลับบ้านแล้ว และไม่ต้องการเป็น ’No one’ อีกต่อไป
 4. และที่สำคัญก็คือ ในที่สุด Daenerys ก็กลับมาถึงเมืองเมียรีน Meereen แล้วจ้า

 

Episode 9: “Battle of the Bastards”

recap-game-of-thrones-season-6-9

 1. จอน สโนว์ (Jon Snow) และแรมซีย์ (Ramsay Bolton) ต่อสู้กันเพื่อจะได้เป็นผู้ดูแลวินเทอร์เฟล ในตอนแรกกองทัพของแรมซีย์เอาชนะกองกำลังของจอน สโนว์ (Jon Snow) ไปได้จนเกือบทั้งหมด แต่ซานซ่า (Sansa Stark) มาพร้อมกับลิตเติ้ลฟิงเกอร์ (Petyr Baelish) และอัศวินแห่ง the Vale ทำให้สุดท้ายพวกเขาเอาชนะกองทัพของแรมซีย์ที่เหลืออยู่ไปได้
  • ต่อมาจอน สโนว์ (Jon Snow) ได้อัดแรมซีย์จนเละลงไปกับพื้น ซานซ่า (Sansa Stark) เลยนำตัวแรมซีย์ไปไว้ในคอกสุนัขที่หิวโหย ให้พวกมันได้กัดกินเจ้านายของตัวเองอย่างทรมาน
  • ขณะที่ ริคคอน สตาร์ค คนที่จอน สโนว์ (Jon Snow) ตั้งใจทำศึกเพื่อนำตัวกลับมา ก็ได้ตายไปแล้วในศึกนี้นั่นเอง
 2. แม่มังกร (Daenerys Targaryen) ไม่ยอมจำนนต่อพวกนายทาส (the Masters) เธอนำมังกรออกมาสร้างความแตกตื่น จนสุดท้ายพวกนายทาสต้องยอมจำนน
 3. Yara และ Theon Greyjoy เดินทางมาถึงเมืองเมียรีน Meereen และเข้าร่วมกับ Daenerys

 

Episode 10: “The Winds of Winter”

recap-game-of-thrones-season-6-10

 1. ในช่วงการตัดสินของ High Sparrow ราชินีมาเจอรี (Margaery Tyrell) เห็นท่าไม่ดีที่เซอร์ซี (Cersei Lannister) และกษัตริย์ Tommen ไม่ยอมมาเข้าร่วม เลยจะรีบออกไปจากการตัดสิน แต่ก็ทำไม่สำเร็จเพราะโดนกั้นเอาไว้
 2. เซอร์ซี (Cersei Lannister) จุดไวล์ไฟร์ คร่าชีวิตคนทั้งหมดในนั้น รวมถึงผู้อยู่อาศัยในเมืองไปจำนวนมาก ซึ่งแน่นอนว่ารวมถึงราชินีมาเจอรี (Margaery Tyrell) ด้วย
  • ซึ่งถึงแม้กษัตริย์ Tommen จะไม่ถูกไวล์ไฟร์ฆ่าตาย แต่เขาก็ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองลงด้วยการกระโดดฆ่าตัวตายลงมา (เป็นฉากที่โคตรบ้า จำกันได้ไหม เดินไปถอดมงกุฏออก แล้วโดดไปเลย เหมือนโดดลงสระว่ายน้ำ)
  • หลังจากนั้นเซอร์ซี (Cersei Lannister) ก็ได้ขึ้นครองบัลลังก์เหล็ก (the Iron Throne)
 3. จอน สโนว์ (Jon Snow) ได้เป็นกษัตริย์ในดินแดนเหนือ ส่วนแบรน (Bran Stark) นิมิตย้อนอดีตไปจนรู้ว่าจริงๆ แล้วจอน สโนว์ (Jon Snow) เป็นลูกชายแท้ๆ ของ Lyanna Stark น้องสาวของ Ned Stark
 4. แม่มังกร (Daenerys Targaryen) เริ่มมุ่งหน้าไปยังเวสเทอรอส (Westeros) คู่ไปกับทีเรียน (Tyrion Lannister) และกองทัพของ Yara Greyjoy

 

recap-game-of-thrones-season-6-14

รายละเอียดเพิ่มเติม “Game of Thrones ซีซั่น 7″

 • “Game of Thrones ซีซั่น 7″ จะเริ่มฉาย EP.1 ตั้งแต่วันที่ 17 .. 60 ทุกวันจันทร์ เวลา 8 โมงเช้า (พร้อมอเมริกา)
 • รับชมได้ทางช่อง HBO HD และรับชมบนมือถือได้ผ่านแอป AIS PLAY โดยมีให้เลือกทั้งซับไทย และพากย์ไทยเลยยย
 • และสำหรับลูกค้า AIS ทั้งปัจจุบันและลูกค้าใหม่ที่สมัครแพ็กเกจ ตั้งแต่วันนี้ – 31 .. 60 จะได้รับสิทธิพิเศษดูฟรี 1 เดือน
 • ดูรายละเอียดการรับชมเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.ais.co.th/playapp/package.html?gclid=CjwKEAjwtJzLBRC7z43vr63nr3wSJABjJDgJ4i-xtFhGhZ_3JB_T_bP69jp7Vrg0zzrSH4xCkHdzKxoCf1Hw_wcB&s_kwcid=AL!897!3!204493764609!p!!!!ais%20hbo&ef_id=WDbzLQAAANhn2BpN:20170713081031:s

[ไม่มีสปอยล์] 5 ความเจ๋งของ Stranger things ทำไมใครๆ ก็ต้องดู ??


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save