category 10 เรื่องนกที่เกิดขึ้นจริง ไม่อิงนิยาย มีใครให้มากกว่านี้ป่ะ?


: 12 กรกฏาคม 2561

“อยู่ดีๆ ก็นก ฉันพลาดตรงไหน” คำว่า นก ในที่นี่ไม่ได้เกี่ยวกับสัตว์มีปีกแต่อย่างใดค่ะ แต่ใช้แทนสำหรับคนที่ไม่สมหวังนั่นเอง เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยนกกันมาแล้วบ้าง เรื่องแบบนี้คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองสักเท่าไหร่ใช่มั้ยคะ

จึงขอรวบรวมความนกของบางคนในออฟฟิตมาเล่าสู่กันฟัง เผื่อใครเคย “นก” ในเรื่องเดียวกัน ส่วนใครมีเรื่องนอกเหนือจากในนี้ก็แชร์กันได้

คุยกันตั้งนานสุดท้าย ได้แค่ พี่น้อง

หากย้อนกลับไปพูดถึงเรื่องนี้ น้ำตาอาจจะซึมๆ ออกมาบ้าง เพราะมันเป็นความรู้สึกที่เจ็บอย่างบอกไม่ถูก ฉันกับเขาคุยกันทุกวัน จนคนรอบข้างมั่นใจว่าเขาต้องคิดอะไรกับฉันแน่ๆ แต่ตอนนั้นยังไม่มีสถานะอะไรชัดเจน เวลาผ่านไปหลายเดือนตัดสินใจถามเขาไปว่า เราเป็นอะไรกัน? คำตอบที่ได้มา “น้องสาว” ครับ เศร้า!!!!! T_T ปล.มีใครเศร้ากว่านี้มั้ยคะ?

ยืนรอรถเมล์แต่ ขับผ่านป้าย

ตั้งใจจะรีบกลับบ้าน เพื่อให้ทันละครหลังข่าว ฉันมั่นใจว่ายืนรอรถเมล์ตรงป้าย จังหวะนั้นพยายามมองหารถเมล์คันที่เราจะขึ้น เวลาผ่านไปไม่นาน เห็นป้ายตัวเลขไกลๆ อ๊ะใช่เลยคันนี้แหละ ยื่นแขนออกไปแกว่งสุดแรง เพื่อให้รู้ว่าเราโบก สุดท้าย…รถเมล์คันนั้นก็ขับผ่านไป เปล่อยให้เรายืนมองอย่างงงๆ ได้แต่ทำใจแล้วยืนรอต่อไป T-T

ตื่นแต่เช้าจองบัตรคอนฯ สุดท้าย sold out

ตั้งนาฬิกาปลุกไว้ 10 ระยะเวลา กลัวว่าจะไม่ยอมตื่น เพราะต้องกดจองบัตรคอนเสิร์ตให้ทัน ก็เปิดคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องที่มี ไอแพด ไอโฟน เปิดหน้าเว็บรอไว้ คิดในใจต้องได้สักเครื่องแหละ เมื่อถึงเวลากดจองทันที! เวลาผ่านไปไม่ถึง 2 นาที ขึ้น “sold out” ทุกเครื่อง!!! คือไรคะ? มีใครเร็วกว่าฉันอีกหรอ คนอื่นทำกันอย่างไรบอกก่อน ทำไมฉันต้อง “นก” Y_Y

โบกแท็กซี่ คนขับพูดว่า “ไม่ไป” ครับ

เห็นคำว่า “ว่าง” มาแต่ไกล ฉันก็โบกอย่างเต็มที่ รถแท็กซี่คันนั้นก็จอด เราบอกสถานที่เรียบร้อย สิ่งที่ได้ยินจากคนขับแท็กซี่ “ไม่ไปครับ” แล้วก็ขับรถจากไป จังหวะนั้นเพลงมา..อยู่ดีๆ ก็นกฉันพลาดตรงไหน Y_Y

สุ่มบัตรเธียร์เตอร์ bnk48 วืด!!! 46 ครั้ง

ใครที่เป็น “โอตะ” ก็ต้องมีความฝันที่จะได้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศในเธียร์เตอร์ bnk48 ให้ได้สักครั้งในชีวิต แต่ไม่ใช่ว่าซื้อตั๋วแล้วเข้าได้เลยหน่ะสิ เพราะต้องจองบัตรในเว็บไซต์ จากนั้นระบบจะสุ่มว่าคุณเป็นผู้โชคดีหรือไม่ แต่ที่ผ่านมาลุ้นมาแล้วกว่า 40 ครั้ง “นก” ทุกรอบจ้า T_T อยากเป็นผู้โชคดีต้องทำยังงายยยยยย

อยากกินอาหารร้านนี้ ไปถึงร้านปิด

“พักกลางวันกินอะไรกันดี” คำถามจากเพื่อนในออฟฟิต ฉันยกมือเสนอทันที ไปกินอาหารร้านนี้มั้ย มันอร่อยดี ทุกคนก็เห็นด้วย เดินไปไม่ไกลก็ถึงร้าน เจอป้าย “วันนี้ร้านปิด 1 วัน” หันหน้ามองกันพร้อมสบถด่าในใจ สุดท้ายกลับมาสั่งอาหารผ่านทางออนไลน์

ทำงานแทบตาย สุดท้าย ฟรี!

น้องในออฟฟิตคนหนึ่งเล่าว่า…มีคนเคยบอกให้วาดรูป พร้อมบรีฟงานอย่างละเอียด กำหนดวันส่งงานเรียบร้อย จากนั้นก็ตั้งใจวาดตามบรีฟ จนมาถึงวันส่งงาน สิ่งที่ได้คือ พี่ไม่มีค่าตอบแทนให้นะ หรือเรียกว่า “ฟรี” นั่นเอง ถถถถถ มีใครนกกว่านี้อีกมั้ย

แก้งานแทบตาย ลูกค้าเอาดราฟแรก 

เรื่องมันมีอยู่ว่า ส่งงานดราฟแรกให้ลูกค้าไปแล้ว จากนั้นปรับแก้ประมาณ 3 ครั้ง สุดท้าย…ลูกค้าบอกว่าเอาตามดราฟแรกนะคะ เดี๋ยวๆๆๆ แล้วที่ผ่านมาหล่ะ มันไม่มีความหมายเลยรึเยี่ยงไร

นัดเที่ยวดิบดี อีก 10 นาทียกเลิก

เพื่อนฉันเองนางชวนทุกคนในกลุ่มไปเที่ยวสุดสัปดาห์นี้ พร้อมให้ทุกคนทำตัวให้ว่าง จากนั้นทุกคนในกลุ่มเคลียร์คิวอย่างเร่งด่วน และพร้อมเที่ยวหล่ะ แต่…เวลาผ่านไปไม่ถึง 10 นาที แม่ตัวดีบอกยกเลิก! ความนกที่แท้ทรู ก็มาจากกลุ่มฉันนี่แหละ

จดเมนูให้แม่ค้า เสียงตอบกลับมาของหมดแล้วลูก

ร้านอาหารตามสั่งที่เรียกได้ว่าอยากกินอะไรในโลกนี้ ป้าแกมีทุกอย่างจริงๆ ค่ะ ฉันก็เขียนเมนูที่คิดว่าเก๋สุดในบรรดาอาหารตามสั่งหล่ะ แล้วอยากกินเมนูนี้จริงๆด้วย ส่งไปให้ป้าทันที ยังไม่ทันได้นั่งป้าตะโกนบอกว่า “ของหมด” เสียงนกร้องในหัวทันที ตูนกอีกแล้วหรอ?  “ข้าวไข่เจียวก็ได้ค่ะ” ตะโกนกลับไปแล้วนั่งเงียบๆ

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รวม 7 เรื่องชวนปวดหัวที่คนใช้ตู้ ATM มักเจอ พร้อมแนวทางแก้ไขที่ดีกว่า

รวม 7 เรื่องชวนปวดหัวที่คนใช้ตู้ ATM มักเจอ พร้อมแนวทางแก้ไขที่ดีกว่า

รู้จักกับ 'NoozUP' แอปฯ อ่านคอนเทนต์ออนไลน์ บ้านอีกหลังของ MangoZero

Wake up creativity! 5 ทริคปลุกความคิดสร้างสรรค์ในตัว

Netizen 101 คู่มือการเป็นชาวเน็ตที่ดี

รวมความน่าสนใจ ในงาน Plearn เพลิน by Krungsri GURU

5 ความประทับใจ ที่ Mango Zero มีให้กับน้องฝึกงาน

ช้อปได้อย่างไร้กังวล งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 48 แบบออนไลน์ เริ่มแล้ววันนี้

ถอดรหัสการเป็น Youtuber คุณภาพ ที่มาพร้อมยอดซับฯ แบบละเอียดยิบ กับ เค Kayavine

ถอดรหัสการเป็น Youtuber คุณภาพ ที่มาพร้อมยอดซับฯ แบบละเอียดยิบ กับ เค Kayavine

Facebook เปิดตัว Messenger Rooms สำหรับวิดีโอคอล/ประชุมออนไลน์สูงสุด 50 คน ไม่จำกัดเวลา ไม่มีบัญชี FB ก็เข้าร่วมห้องได้

ทำความรู้จัก Influencer VS KOL  ผู้มีอิทธิพลในโลกออนไลน์ ใครก็เป็นได้จริงหรอ?

Wongnai แนะนำร้านเด็ดคัดมาแล้วใน LINE MAN Kitchen สั่งได้หลายร้านในออร์เดอร์เดียว

บี้ The Ska ฝากถึงคอนเทนต์ครีเอเตอร์รุ่นใหม่

'Get' รีแบรนด์เป็น 'Gojek' หวังเป็นแอปเรียกรถเดลิเวอรี่ที่ตอบโจทย์ชีวิตลูกค้ามากขึ้น

LINE ออกฟีเจอร์ใหม่ Keep Memo เก็บข้อมูลไว้ กับตัวเองได้ ไม่จำกัดพื้นที่