category 10 เรื่องนกที่เกิดขึ้นจริง ไม่อิงนิยาย มีใครให้มากกว่านี้ป่ะ?


: 12 กรกฏาคม 2561

“อยู่ดีๆ ก็นก ฉันพลาดตรงไหน” คำว่า นก ในที่นี่ไม่ได้เกี่ยวกับสัตว์มีปีกแต่อย่างใดค่ะ แต่ใช้แทนสำหรับคนที่ไม่สมหวังนั่นเอง เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยนกกันมาแล้วบ้าง เรื่องแบบนี้คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองสักเท่าไหร่ใช่มั้ยคะ

จึงขอรวบรวมความนกของบางคนในออฟฟิตมาเล่าสู่กันฟัง เผื่อใครเคย “นก” ในเรื่องเดียวกัน ส่วนใครมีเรื่องนอกเหนือจากในนี้ก็แชร์กันได้

คุยกันตั้งนานสุดท้าย ได้แค่ พี่น้อง

หากย้อนกลับไปพูดถึงเรื่องนี้ น้ำตาอาจจะซึมๆ ออกมาบ้าง เพราะมันเป็นความรู้สึกที่เจ็บอย่างบอกไม่ถูก ฉันกับเขาคุยกันทุกวัน จนคนรอบข้างมั่นใจว่าเขาต้องคิดอะไรกับฉันแน่ๆ แต่ตอนนั้นยังไม่มีสถานะอะไรชัดเจน เวลาผ่านไปหลายเดือนตัดสินใจถามเขาไปว่า เราเป็นอะไรกัน? คำตอบที่ได้มา “น้องสาว” ครับ เศร้า!!!!! T_T ปล.มีใครเศร้ากว่านี้มั้ยคะ?

ยืนรอรถเมล์แต่ ขับผ่านป้าย

ตั้งใจจะรีบกลับบ้าน เพื่อให้ทันละครหลังข่าว ฉันมั่นใจว่ายืนรอรถเมล์ตรงป้าย จังหวะนั้นพยายามมองหารถเมล์คันที่เราจะขึ้น เวลาผ่านไปไม่นาน เห็นป้ายตัวเลขไกลๆ อ๊ะใช่เลยคันนี้แหละ ยื่นแขนออกไปแกว่งสุดแรง เพื่อให้รู้ว่าเราโบก สุดท้าย…รถเมล์คันนั้นก็ขับผ่านไป เปล่อยให้เรายืนมองอย่างงงๆ ได้แต่ทำใจแล้วยืนรอต่อไป T-T

ตื่นแต่เช้าจองบัตรคอนฯ สุดท้าย sold out

ตั้งนาฬิกาปลุกไว้ 10 ระยะเวลา กลัวว่าจะไม่ยอมตื่น เพราะต้องกดจองบัตรคอนเสิร์ตให้ทัน ก็เปิดคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องที่มี ไอแพด ไอโฟน เปิดหน้าเว็บรอไว้ คิดในใจต้องได้สักเครื่องแหละ เมื่อถึงเวลากดจองทันที! เวลาผ่านไปไม่ถึง 2 นาที ขึ้น “sold out” ทุกเครื่อง!!! คือไรคะ? มีใครเร็วกว่าฉันอีกหรอ คนอื่นทำกันอย่างไรบอกก่อน ทำไมฉันต้อง “นก” Y_Y

โบกแท็กซี่ คนขับพูดว่า “ไม่ไป” ครับ

เห็นคำว่า “ว่าง” มาแต่ไกล ฉันก็โบกอย่างเต็มที่ รถแท็กซี่คันนั้นก็จอด เราบอกสถานที่เรียบร้อย สิ่งที่ได้ยินจากคนขับแท็กซี่ “ไม่ไปครับ” แล้วก็ขับรถจากไป จังหวะนั้นเพลงมา..อยู่ดีๆ ก็นกฉันพลาดตรงไหน Y_Y

สุ่มบัตรเธียร์เตอร์ bnk48 วืด!!! 46 ครั้ง

ใครที่เป็น “โอตะ” ก็ต้องมีความฝันที่จะได้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศในเธียร์เตอร์ bnk48 ให้ได้สักครั้งในชีวิต แต่ไม่ใช่ว่าซื้อตั๋วแล้วเข้าได้เลยหน่ะสิ เพราะต้องจองบัตรในเว็บไซต์ จากนั้นระบบจะสุ่มว่าคุณเป็นผู้โชคดีหรือไม่ แต่ที่ผ่านมาลุ้นมาแล้วกว่า 40 ครั้ง “นก” ทุกรอบจ้า T_T อยากเป็นผู้โชคดีต้องทำยังงายยยยยย

อยากกินอาหารร้านนี้ ไปถึงร้านปิด

“พักกลางวันกินอะไรกันดี” คำถามจากเพื่อนในออฟฟิต ฉันยกมือเสนอทันที ไปกินอาหารร้านนี้มั้ย มันอร่อยดี ทุกคนก็เห็นด้วย เดินไปไม่ไกลก็ถึงร้าน เจอป้าย “วันนี้ร้านปิด 1 วัน” หันหน้ามองกันพร้อมสบถด่าในใจ สุดท้ายกลับมาสั่งอาหารผ่านทางออนไลน์

ทำงานแทบตาย สุดท้าย ฟรี!

น้องในออฟฟิตคนหนึ่งเล่าว่า…มีคนเคยบอกให้วาดรูป พร้อมบรีฟงานอย่างละเอียด กำหนดวันส่งงานเรียบร้อย จากนั้นก็ตั้งใจวาดตามบรีฟ จนมาถึงวันส่งงาน สิ่งที่ได้คือ พี่ไม่มีค่าตอบแทนให้นะ หรือเรียกว่า “ฟรี” นั่นเอง ถถถถถ มีใครนกกว่านี้อีกมั้ย

แก้งานแทบตาย ลูกค้าเอาดราฟแรก 

เรื่องมันมีอยู่ว่า ส่งงานดราฟแรกให้ลูกค้าไปแล้ว จากนั้นปรับแก้ประมาณ 3 ครั้ง สุดท้าย…ลูกค้าบอกว่าเอาตามดราฟแรกนะคะ เดี๋ยวๆๆๆ แล้วที่ผ่านมาหล่ะ มันไม่มีความหมายเลยรึเยี่ยงไร

นัดเที่ยวดิบดี อีก 10 นาทียกเลิก

เพื่อนฉันเองนางชวนทุกคนในกลุ่มไปเที่ยวสุดสัปดาห์นี้ พร้อมให้ทุกคนทำตัวให้ว่าง จากนั้นทุกคนในกลุ่มเคลียร์คิวอย่างเร่งด่วน และพร้อมเที่ยวหล่ะ แต่…เวลาผ่านไปไม่ถึง 10 นาที แม่ตัวดีบอกยกเลิก! ความนกที่แท้ทรู ก็มาจากกลุ่มฉันนี่แหละ

จดเมนูให้แม่ค้า เสียงตอบกลับมาของหมดแล้วลูก

ร้านอาหารตามสั่งที่เรียกได้ว่าอยากกินอะไรในโลกนี้ ป้าแกมีทุกอย่างจริงๆ ค่ะ ฉันก็เขียนเมนูที่คิดว่าเก๋สุดในบรรดาอาหารตามสั่งหล่ะ แล้วอยากกินเมนูนี้จริงๆด้วย ส่งไปให้ป้าทันที ยังไม่ทันได้นั่งป้าตะโกนบอกว่า “ของหมด” เสียงนกร้องในหัวทันที ตูนกอีกแล้วหรอ?  “ข้าวไข่เจียวก็ได้ค่ะ” ตะโกนกลับไปแล้วนั่งเงียบๆ

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save