เปิดวาร์ป 10 หนังเอาชีวิตรอด ลุ้นเอาใจช่วยไปกับตัวละคร

Writer : Noonfitfat

: 28 กันยายน 2561

ภาพยนตร์ระทึกขวัญแนวการเอาชีวิตรอดนั้นสามารถแยกออกได้หลากหลาย เช่น การเอาตัวรอดจากภัยพิบัติ,ตัวละครถูกฆาตกรไล่ฆ่า, เอาชีวิตรอดเพื่อต่อสู้กับสัตว์ร้าย หรือแม้กระทั่งการเกิดอุบัติเหตุโดยไม่ได้ตั้งใจ และบางเรื่องก็ได้แรงบันดาลใจมากจากเรื่องจริงซึ่งภาพยนตร์ แนวนีั้มักสร้างตื่นเต้นระทึกทำให้คนดูได้อรรถรสได้ไม่ใช่น้อย เพื่อเดาว่าตัวละครหลักจะใช้เทคนิคอะไรการเอาตัวรอดผ่านเหตุการณ์ร้ายๆไปได้ และบทจะนำมุกอะไรมาทำให้สถานการณ์ในหนังเลวร้ายลงไปอีก

Burried ติดอยู่ในโรงศพ

เนื้อเรื่องย่อ : จะทำยังไงเมื่อจู่ๆลืมตาตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองอยู่ในโรงศพแคบๆมืดๆ และถูกมัดมือ สิ่งที่ติดตัวมามีเพียงโทรศัพท์และไฟแช็คเท่านั้น แทบไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเขากันแน่

ฉากในตำนาน : ฉากจบเลยจ้า หักมุมแบบหดหู่สุดๆ  ว้อท เดอะ ฟัค

127 hours ติดอยู่ในซอกหินแคบ

เนื้อเรื่องย่อ : เรื่องราวชีวิตชายหนุ่มผู้ชายบุกลุยป่าปีนเขาเพียงลำพัง เขาได้พลัดตกลงไปในช่องแคบผาหินเพียงไม่กี่เมตรแต่มีอุปกรณ์เพียงน้อยนิด มาลุ้นกันว่าเขาจะผ่านพ้นขึ้นไปด้านบนสุดได้อย่างไร

ฉากในตำนาน : ฉากที่ตัวเอกกล่าวอำลาโลกผ่านหน้ากล้องวิดีโอ

frozen ติดอยู่บนกระเช้าลอยฟ้า

เนื้อเรื่องย่อ : กลุ่มคน 3 คนได้ขึ้นกระเช้าลอยฟ้ายามกลางดึกในช่วงฤดูหนาว จนกระทั่งได้เวลาเลิกเวลางานของคนดูแลกระเช้าจึงดับเครื่องโดยไม่รู้มีคนยังนั่งกระเช้าอยู่ในรอบนั้น ทำให้พวกเขาติดอยู่บนกระเช้าท่ามกลางพายุหิมะโดยไม่ได้ตั้งใจ

ฉากในตำนาน : ตอนที่ผู้ชายตัดสินใจกระโดดลงมาจากกระเช้าลอยฟ้า ซึ่งสูงมากกกกกกก

Alive ติดอยู่บนภูเขาน้ำแข็ง

เนื้อเรื่องย่อ : เรื่องราวของทีมฟุตบอลเดินทางด้วยเครื่องบิน  ได้เกิดอุบัติเหตุทำให้เครื่องบินตกลงกลางภูเขาน้ำแข็ง ผู้ที่รอดตายต้องทนทุกข์ทรมารดิ้นรนเอาชีวิตรอดบนความหนาวเหน็บที่ไม่รู้ชะตากรรมวันข้างหน้า

ฉากในตำนาน : เหล่าผู้รอดชีวิตหิวจนทนไม่ไหว ตัดสินใจกินเนื้อผู้ที่ตายประทังชีวิต

Eden lake ติดอยู่ในป่าลึก

เนื้อเรื่องย่อ : ในช่วงวันหยุดยาวของคู่รักคู่หนึ่งได้ตัดสินใจไปใช้ชีวิตบนทะเสสาบสวยงาม ความสุขกลับกลายเป็นฝันร้ายเมื่อเขาทั้งสองได้ไปสะกิดความบ้าคลั่งของเด็กกลุ่มวัยรุ่นบนพื้นที่แห่งนั้น

ฉากในตำนาน : ฉากที่กลุ่มวัยรุ่นนำเด็กไรเดียงสามาเป็นตัวประกันและจุดไฟเผาเขาทั้งเป็น

Gravity ติดอยู่บนอวกาศ

เนื้อเรื่องย่อ : นักบินอวกาศกลุ่มหนึ่งได้ทำภารกิจอยู่บนอวกาศ แต่โชคไม่ดีเกิดเหตุร้ายทำให้ยานอวกาศพังสิ้นสภาพ ทุกคนต่างโดนแรงระเบิดทำให้กระจัดกระจายลอยเคว้งคว้างอยู่บนอวกาศไม่สามารถยึดกับสิ่งใดได้

ฉากในตำนาน : ฉากที่เพื่อนของตัวเอกเสียสละตัวเองให้ลอยเคว้งคว้างออกไปไกลเพื่อให้นางเอกรอด

Sanctum ติดอยู่ในถ้ำ

เนื้อเรื่องย่อ : ทีมนักสำรวจถ้ำได้เริ่มสำรวจถ่ำที่ยังไม่เคยมีมนุษย์คนไหนเคยเข้าถึงมาก่อน แต่เพราะพายุทำให้พวกเขาต้องติดอยู่ในถ้ำ ติดอยู่ในสภาพแวดล้อมสุดอันตรายและความกลัวที่ลึกลงไปสุดขั้วใต้ท้องทะเล พวกเขาจะรอดออกมาได้หรือไม่

ฉากในตำนาน : หัวหน้าทีมสำรวจฆ่าลูกน้องที่บาดเจ็บจากการกระแทกอย่างแสนสาหัส เนื่องจากไม่สามารถเคลื่อนย้ายเขาได้

Snake of the plane ติดอยู่บนเครื่องบินกับงูพิษ

เนื้อเรื่องย่อ : ผู้ประสงค์ร้ายได้ลักลอบนำงูพิษจำนวนมหาศาลขึ้นไปบนเครื่องบิน บนความสูง 30,000 กว่าฟุต เมื่อถึงเวลาที่กล่องที่บรรจุงูพิษเหล่านั้นระเบิดพวกมันออกมาเลื่อยไปทุกซอกทุกมุมของเครื่องบิน เหล่าผู้โดยสารจะเอาตัวรอดกันอย่างไร

ฉากในตำนาน : ฉากที่งูเล็ก battle กับงูใหญ่ในห้องน้ำ ใครจะชนะต้องไปดู

Cast Away ติดอยู่เกาะร้าง

เนื้อเรื่องย่อ : ชิวิตชัค ตัวเองของเรื่องสิ้นสุดลงทันทีหลังจากอุบัติเหตุทางเครื่องบิน เขาถูกทิ้งอย่างโดดเดี่ยวบนเกาะร้างที่ไกลออกไป เท่าที่จะจินตนาการได้ ห่างไกลจากความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน เขาต้องเผชิญกับโชคชะตาอันโหดร้ายเพียงลำพัง

ฉากในตำนาน : ฉากที่ลูกวอลเล่บอล “วิลสัน” เพื่อนสิ่งเดียวของเขา หลุดลอยไปกลางทะเล (ฉากที่เรียกน้ำตาสุดๆ)

The Battleship Island ติดอยู่ในอำนาจของคนอื่น

เนื้อเรื่องย่อ : เหตุการณ์ในหนังหนังเกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อประเทศเกาหลีใต้อยู่ภายใต้การปกครองของประเทศญี่ปุ่น  ที่มีสภาพแออัดและย่ำแย่ถึงขีดสุด โดยมีนายทหารเกาหลีใต้ ได้รับมอบหมายให้แทรกซึมเข้าไปภายในเกาะ เพื่อพยายามช่วยเหลือคนบนเกาะเพื่อหลบหนีออกมาให้ได้

ฉากในตำนาน : ฉากที่เฉลยว่าคนบางคนเห็นแก่ตัวเองจนทรยศแม้กระทั่งประเทศของตนเอง ตัวหนังทำออกมาได้น่าเจ็บใจสุดๆ

เอาล่ะ! สนเรื่องไหนลองไปหาดูเพิ่มความระทึกกันได้เลยค่า

 

Writer Profile : Noonfitfat
เด็กเด๋อๆด๋าๆ ไฮเปอร์ ใช้ชีวิตเต็มตลอดเวลา รักการดูหนัง ฟังเพลง ออกกำลังกาย และที่ขาดไม่ได้คือ กินเป็นชีวิตจิตใจ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เปิดรับสมัครโว้ยยยย 4Kings[2] ประกาศหานักแสดงหน้าใหม่มาเป็นส่วนหนึ่งของสถาบันนี้ด้วยกัน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save